Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè

Đề bài: Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè

ke ve mot mua em thich nhat trong nam mua he

Bạn đang xem bài: Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè

Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè

 
I. Dàn ý Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về đối tượng mà em sẽ kể: Mùa hè- mùa em yêu thích nhất trong năm

2. Thân bài

– Thời gian khởi đầu mùa hè: Từ tháng 4 tới tháng 7 hàng năm

– Kể về những tín hiệu của mùa hè:
+ Những cành phượng vĩ đỏ rực một góc sân trường
+ Tiếng ve râm ran trong không gian
+ Bầu trời nhiều nắng, tiết trời oi bức

– Kể về những hoạt động/ kỉ niệm của em trong mùa hè:
+ Được nghỉ học ở nhà
+ Về quê thăm ông bà
+ Trải nghiệm những hoạt động thú vị: dã ngoại, du lịch, tham gia những hoạt động tập thể,…

3. Kết bài

Nêu suy nghĩ của em về mùa hè (Yêu thích, mong chờ mùa hè,…)

II. Bài văn mẫu Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè

1. Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè, mẫu 1 (Chuẩn)

Ngắm nhìn những cành phượng vĩ khởi đầu nở rộ một góc sân trường, khắp nơi là tiếng ve kêu rộn ràng, em biết một mùa hè nữa lại về.

Mùa hè thường khởi đầu từ tháng bốn tới tháng bảy hàng năm. Đây cũng là thời gian học sinh chúng em tạm rời xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè để khởi đầu kì nghỉ hè. Năm nào cũng vậy, khi hè tới em vừa vui vừa buồn, vừa có chút mong chờ lại có cả những nuối tiếc. Em vui vì khi hè tới cũng là khi em được nghỉ học, được bố mẹ đưa về quê khởi đầu những ngày nghỉ đầy lí thú. Thế nhưng mùa hè cũng là khi em và những bạn phải chia tay nhau, chia tay thầy cô, mái trường. Thời gian tuy chỉ có ba tháng nhưng em thấy thật buồn vì với em, mái trường, thầy cô bạn bè cũng như ngôi nhà và những người thân yêu của em.

Mùa hè là mùa của cây trái chín, trong khu vườn của ông em có rất nhiều những trái ngon như: Cam, ổi, xoài,…những loại hoa quả này thường chín vào mùa hè, hương vị đều rất thơm ngon và tẩm bổ. Năm nay vì tác động của dịch bệnh nên gia đình em trải qua mùa hè cùng nhau ở thành phố. Mùa hè ở thành phố không được thoải mái, dễ chịu như khi ở quê nhưng được ở cùng gia đình nên em vẫn cảm thấy rất vui.

Mùa hè sang năm khi dịch bệnh kết thúc, em sẽ trở về quê thăm ông bà, cùng ông hái những trái ngọt trong vườn, cùng những người bạn trong xóm tham gia những trò chơi thật hữu dụng.

2. Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè, mẫu 2 (Chuẩn)

Vậy là một mùa hè nữa lại tới, học sinh chúng em sẽ được nghỉ học ba tháng để ngơi nghỉ và tham gia vào những hoạt động trải nghiệm thú vị của ngày hè.

Những ngày đầu hè thời tiết rét mướt, dễ chịu hơn. Bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng rực như khoác lên vạn vật một chiếc áo mới tươi tỉnh, rực rỡ. Thế nhưng vào giữa hè thời tiết khởi đầu trở nên oi bức, nắng cũng gay gắt gơn. Những ngày hè ở thành phố sẽ rất oi bức, ngột ngạt, khi ra đường sẽ có cảm giác nắng cháy da cháy thịt, bởi ở thành phố dân cư đông, ít cây cối lại nhiều khói bụi, xăng xe.

Những ngày hè em thích nhất là được về quê thăm ông bà. Mùa hè ở quê rất dễ chịu, những tia nắng cũng không còn gay gắt vì đã có những tán cây che khuất, những làn gió mơn man cùng không khí trong sạch mang tới cho em cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Trong những ngày hè, mọi người sẽ cùng nhau ngồi ngơi nghỉ, trò chuyện vui vẻ dưới những rặng tre hay những tán cây to sau những giờ làm việc mỏi mệt. Nhìn quang cảnh ấy em thấy cuộc sống mới thật yên bình, vui vẻ làm sao.

Em luôn mong chờ mùa hè tới vì đây là thời gian em được ngơi nghỉ, được về quê thăm ông bà và trải qua khoảng thời gian tuyệt vời nơi làng quê yên bình của mình.

3. Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè, mẫu 3 (Chuẩn)

Có rất nhiều người yêu thích mùa xuân vì đây là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, những loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Thế nhưng em lại yêu thích mùa hè, mùa của những hoạt động trải nghiệm lí thú.

Mùa hè thường khởi đầu từ tháng bốn và kết thúc vào tháng bảy hàng năm. Em thường nhận diện hè về qua sắc thắm của những bông hoa phượng và âm thanh râm ran của những chú ve. Mùa hè thường mang theo tiết trời oi bức, bầu trời vẫn trong xanh nhưng sẽ mang theo những trận nắng gay gắt, đặc biệt là vào giữa trưa. Cũng chính không khí oi bức, khó chịu này mà nhiều người không thích mùa hè. Thế nhưng bỏ qua cái oi bức của thời tiết, em và những bạn học sinh khác đều thích mùa hè.

Mùa hè là khi học sinh chúng em được nghỉ học ở nhà, được thỏa sức vui chơi và tham gia vào những hoạt động lí thú. Có bạn về quê thăm ông bà, có bạn được đi du lịch, nghỉ mát cùng gia đình…Mùa hè của em trở nên ý nghĩa vì em được tham gia hoạt động văn nghệ thiếu nhi tập thể của xóm làng. Mỗi khi hè về đội thiếu nhi của xóm em sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động hữu dụng như: văn nghệ, nhảy dân vũ, kéo co, cắm trại…

Hè về mang theo sự hào hứng mong chờ của rất nhiều học sinh chúng em, đây là thời gian chúng em được nghỉ học ở nhà, được vui chơi và tham gia vào những hoạt động tập thể hữu dụng. Với em mùa hè là mùa của những niềm vui và những kỉ niệm đẹp.

—————HẾT—————-

Trên đây là những bài văn mẫu Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè, không những thế, những em có thể tham khảo thêm những bài văn viết về những mùa khác như: Kể về mùa mà em thích nhất trong năm – Mùa xuân, Kể về một mùa em thích nhất trong năm – Mùa hè, Tả cảnh mùa thu tại Cmm.edu.vn.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts