Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3

Kể về người mà em yêu quý nhất được Luật Minh Khuê sưu tầm và lựa chọn lọc bao gồm những bài văn tả người với ngôn từ súc tích, truyền cảm, sắp gũi. Sau đây mời thầy cô cùng những bậc phụ huynh tham khảo để hướng dẫn những em kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3.

1. Bố cục một bài văn tả người Tập làm văn lớp 3

Bố cục một bài văn tả người gồm có 3 phần, cụ thể:

1. Mở bài

Bạn đang xem bài: Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3

Giới thiệu về khái quat về người được tả trong đọa văn, có thể nói sơ qua về mối quan hệ với người đó, nói về tên, tuổi, nam nữ hay mô tả sơ qua về hình dáng.

2. Thân bài

+ trình bày khái quát hình dáng, tuổi tác, nghề nghiệp.

+ Tả chi tiết: tả những nét trên gương mặt, kể về nụ cười, ánh mắt, mái tóc, dáng đi hay cử chỉ, lời nói, công việc, thói quen sinh hoạt…

+ Thông qua tả những chi tiết của nhân vật để trình bày tính cách nhân vật: giúp người đọc cảm nhận được tính cách của người đó và thái độ, tình cảm của người trình bày đối với đối tượng đó.

3. Kết bài

Nhận xét hoặc nêu cảm tưởng của người viết về người được trình bày.

 

2. Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3: Tả bà ngoại

Bà ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi năm tuổi, nhưng nhìn bà vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Bà có khuôn mặt của bà tròn trịa, phúc hậu với đôi mắt ngả màu nâu xám lúc nào cũng ánh lên nhìn con cháu rất trìu mến. Mái tóc của bà dài ngang hông, tóc bà đã bạc trắng đi rất nhiều, trong những ngày nghỉ em thường sẽ nhổ tóc bạc cho bà. Bà em là một người rất yêu thương con cháu, dù có đi đâu thì bà vẫn luôn lo lắng cho con cháu ở nhà. Em đã lớn lên cùng với lời ru ngọt ngào bà, với biết bao câu chuyện cổ tích thú vị mà bà kể. Mỗi tối, đôi tay gầy xương, nhăn nheo của bà lại vỗ về, ru em ngủ. Em rất yêu quý bà của em, em mong ước rằng bà luôn mạnh khỏe để sống vui cùng con cháu.

 

3. Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3: Tả bố

Trong gia đình em, có rất nhiều thành viên, người nào em cũng yêu cũng quý và kính trọng nhưng người mà em yêu thương và kính trọng nhất vẫn là bố của em.

Bố của em làm mướn an đã hơn mười hai năm. Ba em có nước da màu bánh mật, nhìn rất khỏe mạnh cùng với khuôn mặt vuông chữ điền ánh lên vẻ nghiêm nghị nhưng cũng rất trìu mến. Trong gia đình em thì ba em là người nghiêm khắc hơn cả. Ba luôn nghiêm túc chỉ ra lỗi sai trong việc làm của chúng em. Ba em có thân hình cao to, vạm vỡ do đặc thù công việc. Ba em có một đôi bàn tay đầy chai sạn do nhiều năm cầm súng, công việc trong ngành

Ba em thị hiếu là trồng cây cảnh và đọc báo vào mỗi sáng. Sau sân nhà em có rất nhiều loại cây như cây na, cây cam, cây ổi…đều là do một tay ba em trồng và săn sóc. Ba em luôn dạy chúng em những điều hay, lẽ phải, những đức tính tốt trong cuộc sống. Vật dụng trong nhà đều luôn nằm ở đúng vị trí vì ba luôn nói với chúng em rằng: “Hãy sắp xếp đồ đoàn của những con thật gọn ghẽ, tương tự lúc tìm sẽ không mất nhiều thời gian”.

Em rất yêu ba của em. Dù cho ba không dịu dàng như mẹ nhưng anh em vẫn rất kính trọng và nghe lời của ba. Em mong ba sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Em yêu ba rất nhiều.

 

4. Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3: Tả ông ngoại

Trong gia đình em, ông ngoại là người mà em yêu mến nhất. Năm nay, ông đã bảy mươi hai tuổi. Ông có vóc người cao, gầy nhưng đi lại vẫn còn nhanh nhẹn và trông khỏe mạnh lắm. Hằng ngày ông thường mặc bộ đồ bà ba màu xám trông rất gọn ghẽ, sạch sẽ. Mỗi khi đi đâu thì ông mặc quần tây áo sơ mi. Khuôn mặt ông trái xoan, xương xương vì ông phải trải qua bao nhọc nhằn, vất vả. Tóc ông ngoại tôi đã bạc sắp hết đầu, ông thường có thói quen chải ngược tóc ra sau để lộ vầng trán cao, nhiều nếp nhăn. Đôi mắt của ông còn rất sáng và nhanh nhẹn, ông thường dạy em học bài vào mỗi tối, sau đó ông xem tivi và thời sự. Bàn tay của ông rám nắng, nhìn vào có thể thấy rằng ông đã trải qua nhiều năm tháng vất vả để nuôi nần con cháu. Mỗi buổi chiều ông thường xách nước tưới cây và săn sóc cây, đó là một thói quen đã tồn tại từ lâu mà không thế bỏ được. Vườn cây của ông mùa nào quả nấy. Mỗi lần về thăm ngoại, chúng em thoả thích hái ăn mà không hề bị rầy la. Ông em luôn qua tâm tới con, cháu. Ông luôn nhắc nhở từng li, từng tí, ông còn dạy chúng em biết yêu thương và quan tâm tới mọi người xung quanh. Em rất yêu thương ông ngoại của em.

 

5. Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3: Tả mẹ

Trong gia đình em, có bố mẹ, ông bà và những em nữa. Nhưng người mà em yêu quý nhất đó chính là mẹ em. Năm nay, mẹ ba mươi lăm tuổi. Mẹ có mái tóc mẹ đen như gỗ mun. Đôi bàn tay mẹ nhiều vết chai sần. Mẹ là người phụ nữ rất chu đáo và tươm tất trong gia đình. Mẹ luôn lo lắng, chăm lo cho bố con chúng em từng bữa ăn, từng giấc ngủ. Những lúc em và những em em bị ốm, mẹ săn sóc em từng li từng tí. Ngoài ra, mẹ như một cuốn tự điển bách khoa toàn thư trong nhà, từ việc nhỏ tới việc lớn. Em chỉ ước mình lớn thật nhanh để có thể giúp mẹ được rất nhiều việc. Em sẽ phấn đấu tập nấu cơm, làm đồ ăn để nấu cho mẹ những bữa cơm ngon nhất. Em yêu mẹ rất nhiều.

 

6. Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3: Tả chị gái

Chị em tên là Tuyết Như, tuy học giỏi thật đó, ở lớp không người nào học giỏi bằng chị nhưng chị Như của em nhưng chị lại không hề tỏ ra tự phụ, luôn phấn đấu và phấn đấu tronng học tập. Chị luôn luôn quan tâm viện trợ tới bạn bè cũng như những người xung quanh mình. Có hôm bạn cùng lớp với chị có qua nhà em nhờ chị hướng dẫn giải toán hộ, chị cũng rất sẵn lòng. Ở nhà chị là một người chị ân cần với những em, còn ở trường lớp chị là một học sinh kiểu mẫu. Chị Như luôn lễ phép với ông bà, bố mẹ, những cô dì chú chưng và ân cần, săn sóc, dạy bảo những em. Chị Như của em còn là một người vô cùng đảm đang, chị nấu bếp rất ngon và rất siêng năng dọn nhà phụ giúp mẹ. Chị năm nay đã 17 tuổi cho nên chị giúp được mẹ em nhiều việc lắm, những công việc được mẹ giao, chị luôn hoàn thành một cách xuất sắc, chị có thể nấu cơm, rửa bát, quét nhà… chị phụ mẹ rất nhiều công việc khác nhau. Em rất thích ăn cơm chị nấu, chị nấu bếp rất ngon, không kém mẹ em nấu chút nào. Chị lại còn rất khéo tay, căn phòng của chị em em, được chị trang trí những bông hoa tự làm rất đẹp. Chị Như có khuôn mặt của chị tròn tròn, đôi mắt đen to, nhìn rất phúc hậu. Chị có mái tóc ngắn, ôm vào mặt như càng làm cho chị thêm dễ thương hơn. Đôi môi lúc nào cũng nở những nụ cười thân thiện, mọi người khi nhìn vào chị lúc nào cũng thấy vẻ thân thiện, dễ dễ sắp. Em rất yêu quý chị gái của em, đồng thời chị cũng là một người bạn mà em tin tưởng khi chia sẻ những buồn vui trong học tập và cuộc sống. Em sẽ luôn phấn đấu để học tập tốt tương tự để không phụ lòng cha mẹ và là em gái ngoan của chị.

Em vô cùng hãnh diện khi có một người chị vô cùng xuất sắc. Chị em không những là một học sinh ưu tú của lớp chị đang học mà còn là một người cán bộ lớp đầy mẫu mực. Em rất yêu quý và nể sợ chị.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm về: Bài văn tả người thân đang làm việc lựa chọn lọc hay nhất của Luật Minh Khuê.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê liên quan tới vấn đề: Kể về một người mà em quý mến nhất Tập làm văn lớp 3. Mọi thắc mắc chưa rõ hay có nhu cầu cần trả lời, hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng ban tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email: [email protected] để được hỗ trợ và trả lời kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts