Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem

Đề bài: Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem

ke ve mot tran thi dau bong chuyen ma em da

Bạn đang xem bài: Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem

Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem

I. Dàn ý Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem: Trận thi đấu bóng chuyền diễn ra tại nhà thi đấu của quận vào chủ nhật tuần trước

2. Thân bài

a. Kể lại không khí trước khi trận đấu diễn ra
– Nhà thi đấu của quận ngày hôm nay đông kín mít người
– Mọi người ngồi kín hết những ghế ngồi trên khán đài, reo hò và mở nhạc, có cả trống, kèn động viên.
– ngày hôm nay là trận thi đấu bóng chuyền của hai đội bóng chuyền nữ của phường Mai Dịch và phường Cầu Diễn.

b. Kể lại trận thi đấu bóng chuyền
– Tiếng còi khai cuộc vang lên, hai đội ra sân, những cô những chị với dáng vẻ khỏe khoắn, tràn đầy khí chất và quyết tâm.
– Đội Mai Dịch y phục màu đỏ, đội Cầu Diễn y phục màu xanh
– Hai đội thi đấu rất ngang tài ngang sức, những thành viên của đội đều cống hiến và thi đấu hết mình.
– Trên sân bầu không khí rất nóng, tiếng la hét, tiếng đập bóng vô cùng mạnh tất cả tạo nên một nhà thi đấu rực lửa.
– Mỗi khi có đội ghi được điểm là tiếng hô và vỗ tay lại vang như sấm

c. Kết thúc trận đấu bóng chuyền
– Đội Cầu Diễn giành thắng lợi 2-1 những tuyển thủ người nào cũng đều nhễ nhại mồ hôi nhưng vẫn nở nụ cười thật tươi sau bao nỗ lực vất vả

3. Kết bài

Nêu cảm tưởng của em khi được xem trận thi đấu bóng chuyền

II. Bài văn mẫu Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem

1. Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem, mẫu 1 (Chuẩn)

Chị Hương nhà chưng Vinh là một thành viên của đội bóng chuyền nữ của phường em. ngày hôm nay chị mời cả nhà cùng đi xem trận thi đấu có chị tham gia tại nhà thi đấu của quận, đó là trận thi đấu bóng chuyền giữa phường Mai Dịch và phường Cầu Diễn.

Trong nhà thi đấu trước khi trận đấu diễn ra đã có rất đông khán giả tới xem và động viên, mọi người từ già tới trẻ đều tới để động viên cho hai đội thi. Sân bóng chuyền được đặt ở vị trí trung tâm của nhà thi đấu, sân to và rộng có khung treo mảnh lưới chia đôi thành hai bên. Giọng của người dẫn chương trình vang lên, hai đội tuyển bóng chuyền nữ từ cánh gà đi ra, đội của phường Mai Dịch mặc y phục thi đấu màu xanh da trời còn đội phường Cầu Diễn là màu đỏ.

những thành viên của hai đội người nào cũng cao to, khỏe khoắn và đầy khí thế. Bước vào hiệp đấu, không gian nhà thi đấu lặng xuống, mọi người ngồi yên ắng dõi theo từng đường bóng bay. Những quả phát bóng đẹp, những pha chặn bóng trên lưới tuyệt vời và cả những pha lăn xả nằm cả xuống sàn để cứu lấy bóng khiến cho trận đấu vô cùng hấp dẫn. Sau hai hiệp đấu cả hai đội đều ngang tài ngang sức nên phải đi tiếp hiệp thứ ba mới phân thắng phụ.

Ở hiệp thứ ba, thể lực của đội Mai Dịch đi xuống trông thấy, ngay từ những pha bóng đầu đã mắc lỗi để cho đội Cầu Diễn không tốn công sức cũng có được điểm. Kết thúc trận đấu đội Cầu Diễn giành thắng lợi, một thắng lợi đầy nỗ lực và thuyết phục.

Em rất vui vì đội bóng của chị Hương đã thắng, chị bước ra người nhễ nhại mồ hôi, giọng nói thở hổn hển nhưng em biết chị rất vui. Em tự hứa sẽ siêng năng tập luyện thể thao để cùng chị Hương chơi bóng chuyền và được thi đấu như chị.

2. Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem, mẫu 2 (Chuẩn)

Chị gái em năm nay học lớp 10 nhưng có chiều cao nổi trội, năm nay chị đã cao một mét bảy mươi lăm. Nhờ có chiều cao ấn tượng nên chị được lựa chọn vào trong đội tuyển bóng chuyền nữ của trường, và ngày hôm nay em đã được xem chị thi đấu một trận đấu chuyền rất nhiều năm kinh nghiệm.

trận đấu chuyền diễn ra tại sân vận động của xã em, sân vận động khá to nên đã có rất đông người dân ở xa sắp tới theo dõi và động viên, đặc biệt là học sinh của trường và của hai lớp thi đấu. Chị gái em thi đấu ở đội màu trắng, chiếc áo ngắn tay cùng chiếc quần đùi trông chị rất năng động giống như một vận động viên bóng chuyền nhiều năm kinh nghiệm. Tiếng còi của trọng tài vang lên, tiếng reo hò khởi đầu, hai đội ra sân với khí thế hừng hực.

Những pha phát bóng đầy uy thế, bóng bay lên lao vun vút về phía bên kia, chỉ nghe thấy tiếng bóng đập vào tay người bên đội đỏ nghe tiếng “bụp” vô cùng mạnh. Điểm số của hai đội cứ nối đuôi nhau, bên này ghi được một điểm thì pha bóng sau đội kia lại gỡ lại điểm, cứ tương tự tới hết hiệp một đội của chị em đã giành phần thắng. Sang hiệp hai, cả hai đội có sự thay đổi người nhưng chị gái em vẫn được giữ lại thi đấu tiếp. Nhờ có một pha nhào người sõng soài của chị đã giúp đội nhà không bị thua một quả và giành thắng lợi, tương tự chỉ cần hai hiệp thắng trong tổng ba hiệp, đội của chị gái em đã giành thắng lợi cuối cùng. Sân vận động khi ấy tưng bừng lắm, lớp của chị gái em ôm chầm lấy những bạn nhảy trong sung sướng.

Nhờ được xem trận thi đấu bóng chuyền của chị mà em đã trông thấy một điều, đó là thể thao cũng khiến cho người ta hạnh phúc và sung sướng. Từ đó em đã nhìn nhận về thể thao khác đi, không chỉ là mồ hôi, nhọc mệt mà còn là sức khỏe, niềm vui.

3. Kể về một trận thi đấu bóng chuyền mà em đã xem, mẫu 3 (Chuẩn)

Chủ nhật tuần vừa rồi, tại nhà thi đấu của trường đại học Sư phạm em đã có dịp được xem một buổi thi đấu bóng chuyền nam rất hay. Đó là trận thi đấu hay nhất, trung thực và sống động nhất em từng được xem.

Bước vào bên trong nhà thi đấu em bị choáng ngợp bởi sự đông đúc, náo nhiệt chưa từng thấy, trên hàng ghế khán đài chật kín người xem, đa số đều là những anh chị sinh viên. Em đảo mắt nhìn ra xung quanh vẫn không thấy những đội thi đấu bóng chuyền ở đâu, chờ một lúc tiếng loa vang lên, hai đội được mời ra ngoài. Khi ấy từ trong cánh gà bên phải là đội bóng chuyền nam trong y phục màu xanh dương quần trắng đi ra, bên trái là đội bóng chuyền trong y phục màu đỏ quần đen. Em thực sự ấn tượng về ngoại hình, sức vóc của những anh trong đội bóng chuyền. người nào cũng điển trai, cơ bắp chắc nịch và chiều cao nổi trội.

Tiếng còi vang lên khai cuộc trận đấu, mỗi người đứng vào vị trí nhất định, đảm nhận nhiệm vụ của mình, người phát bóng đứng ở cuối sân phát đi những quả bóng đầy nội lực, một vài anh đệm bóng để anh khác nhảy lên và đập bóng xuống sàn ghi điểm. Mọi người phối hợp với nhau rất ăn ý, nhịp nhàng. Đội còn lại cũng không kém phần linh hoạt, hai anh cao đứng ngay trước lưới dơ cả hai cánh tay lên nhằm chắn bóng mỗi khi đội bạn phát hay đập bóng, đã có rất nhiều điểm ghi được từ những pha chắn bóng thành công từ trên cao tương tự. Nhìn những anh thi đấu em thấy được sự dẻo dai, khéo léo, kỹ thuật và rất nỗ lực. Tuy nhiên trận đấu nào cũng phải phân thắng phụ, đội màu xanh dương là đội thắng lợi sau ba hiệp đấu, một thắng lợi đầy vất vả nhưng cũng rất thuyết phục.

Em ra về thì bắt gặp một anh trong đội bóng chuyền, em liền chạy lại và nói “những anh thi đấu rất tuyệt vời”, anh đáp lại em bằng một lời cảm ơn và nở nụ cười rất tươi.

—————–Tổng kết——————

Việc tập dượt với những đề văn kể lại diễn biến một trận thi đấu sẽ giúp những em củng cố kỹ năng trình bày và dẫn dắt vấn đề một cách trình tự, mạch lạc và có thêm vốn từ sử dụng khi quan sát, theo dõi một sự việc. những em có thể tham khảo thêm: Kể lại một trận thi đấu bóng đá, Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em, Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Xiếc, Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát để rèn luyện kĩ năng kể chuyện của mình.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/ke-ve-mot-tran-thi-dau-bong-chuyen-ma-em-da-xem/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts