Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn hay nhất (35 Mẫu)

Bài văn Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn nhất, hay nhất được những Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn và tổng hợp, chọn lựa lọc từ những bài văn hay đạt điểm cao của học sinh lớp 4.

Với 35 bài văn mẫu Kể về ước mơ của em ngắn nhất, hay nhất dưới đây sẽ giúp những em học sinh lớp 4 có thêm nhiều vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết thư thật tốt để hoàn thiện bài văn viết thư đầy đủ bố cục 3 phần: đầu thư, nội dung và cuối thư.

Bạn đang xem bài: Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn hay nhất (35 Mẫu)

ke chuyen ve mot uoc mo dep cua em
Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn hay nhất

Dàn ý Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn

I. Mở bài: Giới thiệu câu chuyện về ước mơ của em

Trong mỗi người chúng ta người nào cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. Đối với tôi cũng vậy, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. Ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp những em học sinh nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi.

II. Thân bài: Kể câu chuyện về ước mơ

1. Giới thiệu ước mơ là gì?

– Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai

– Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khan thì mới có thể đạt được

– Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai

2. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em:

– Từ nhỏ e sống với bà, bà là một cô giáo

– Em đã đi theo bà tới trường, nơi làm của bà

– Sau những giờ học lại đi theo bà tới nơi dạy cho trẻ mồ côi

– Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa

– Em quyết định sẽ trở thành cô giáo

– Đó là ước mơ của em.

3. Suy nghĩ về ước mơ của em

– Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa’

– Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình

– Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình

– Em rất yêu ước mơ, e sẽ nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình

III. Kết bài:

– Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng

– Em sẽ thực hiện ước mơ đế thoải mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình

– Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho

Bài văn tham khảo kế về ước mơ của em trong tương lai.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 1

Không phải người nào cũng có ước mơ cho riêng bản thân mình và không phải người nào ước mơ cũng có thể thực hiện được nó. Ước mơ điều chẳng người nào cấm cản mà trái lại còn nghĩ rằng :” hãy cứ ước mơ đi vì mình chẳng mất gì khi ước mơ cả”. Cũng chính vì câu nói đó em đã có rất nhiều ước mơ cho chính bản thân mình nào là những ước mơ viễn vong xa xôi sai hiện thực tới những ước mơ lớn lao đối với em chỉ vì em cảm thấy ước mơ đó rất ngầu. Cho tới một ngày em mới nhận thức được ước mơ thật sự của bản thân, ước mơ duy nhất mà em muốn thực hiện được nó.

Để có ước mơ đó phải nói tới mùa hè năm em học lớp 7, em cùng gia đình mình đi du lịch tới những khu di tích lịch sử, tới với chiến trường cổ và tới với nơi những anh hùng dân tộc đã phải chịu nhiều đau thương nhưng vẫn kiên quyết một lòng yêu nước cũng là tới với ý thức, ý chí cùng với văn hóa và bản sắc dân tộc ta. Nói tới đây em giới thiệu về mình chút là em rất yêu thích lịch sử, yêu thích những câu chuyện cho em thấy được ý nghĩa và ý thức theo sau đó. Trên xe du lịch em đi có thêm một anh hướng dẫn viên để thuyết minh và dẫn đoàn chúng em đi thăm quan, tìm hiểu về cuộc hào chiến đấu hùng đắm mình vào những câu chuyện anh kể em như lạc vào khoảng thời gian xưa, như thấy được tất cả hình ảnh ấy, hình ảnh hi sinh, mất mát nhưng sao con người lại chẳng đau thương mà mạnh mẽ tới vậy. Sự thích thú với điều mới làm em luôn có rất nhiều thắc mắc và càng muốn tìm hiểu nhiều về lịch sử nước ta, muốn tìm hiểu về những con người quật cường vượt lên mọi khó khăn để đấu tranh giành lại quốc gia ta sau này. Sau chuyến đi em về nhà tìm hiểu và trả lời tất cả thắc mắc mà em tự mình đặt ra ví như: ” rốt cuộc họ đã khổ thế nào trong giai đoạn ấy để con người ta phải nổi dậy đấu tranh, thà hi sinh mạng sống cũng quyết dành lại quê hương?” Sau khoảng thời gian yêu thích và tìm hiểu em chợt trông thấy em muốn truyền những gì em biết được, muốn mọi người đều biết rằng từng có những con người yêu nước và hi sinh bản thân như thế và cũng vì nghĩ tới anh hướng dẫn hôm đó chính anh đã giúp em càng yêu thích lịch sử, yêu thích sự nghiên cứu, tò mò về đời sống văn hóa của con  người trong suốt một khoảng thời gian dài dựng nước và giữ nước. Em muốn được như anh, muốn mình trở thành một hướng dẫn viên nhiều năm kinh nghiệm, có thể biết thêm nhiều hơn tri thức về văn hóa con người cũng như muốn sử dụng niềm ham mê của mình để tăng ý thức dân tộc, để những người thừa hưởng sự bình yên của quốc gia có thể biết và nhớ tới công lao to lớn của những anh hùng thế nào? Để biết được nhân dân ta đã từng kết đoàn và rất đồng lòng, tất cả con dân Việt Nam đều là anh em, đều là người một nhà dưới bầu trời đất Việt.

Ước mơ của em như thế đó, chỉ tới từ một khoảnh khắc, chỉ tới từ sự yêu thích của bản thân rồi dần nung nấu ước mơ đó thành sự thực. Quan trọng vẫn là mình dám ước mơ và dám thực hiện nó, không lùi bước cho dù có khó khăn thế nào đi nữa cũng chỉ khiến ta trưởng thành thêm, cũng chỉ để ta biết được mình sai ở đâu và cuối cùng thì mỗi lần thất bại sẽ càng dẫn ta tới thành công nhanh hơn. Thế nên em chẳng sợ thất bại nếu như có sợ chỉ là lòng người không kiên định, em đang từng bước tiến sắp tới ước mơ của mình, em chắc chắn rằng em sẽ thực hiện được nó.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 2

Mình xin kể cho những bạn nghe về một ước mơ hiện tại của mình cho những bạn nghe nhé:

Tuần vừa rồi, trường mình tổ chức một chuyến xe cho những học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc tới thăm một trại thương binh cách thị xã của mình chừng hơn mười cây số. Sau chuyện đi ấy trở về, trong mình lóe lên một ước mơ trở thành chưng sĩ và sẽ xin về ngay trại thương binh công việc. những cậu biết không? Mình đã phải rơi nước mắt trước tình cảnh của những bệnh nhân – những chú ấy cũng bằng tuổi bố mình ấy. Họ nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe của những chú ấy mỗi ngày một yếu đi. Da dẻ tê tái xanh mét. Số không nhiễm chất độc thì bị thương cụt tay, cụt chân, hỏng cả hai mắt,… Số thì bị tác động thần kinh, lúc thì thông thường lúc thì điên loạn. Nhìn những cảnh ày mình không cầm được nước mắt. những chú ấy hi sinh đã quá nhiều rồi. Hi sinh cho quốc gia, cho chính cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay. Bởi vậy sau chuyến đi ấy, mình quyết tâm đi vào ngành y, góp phần công sức của mình xoa dịu nỗi đau cho những chú ấy.

Ước mơ của mình thế đó. Giờ đây mình đang nỗ lực học tập tốt đê thực hiện hoài bão của mình.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 3

Trong cuộc sống, người nào mà chẳng có ước mơ. Riêng em, ước mơ cháy bỏng của em là trở thành một chưng sĩ giỏi. Ước mơ này đã có từ khi em còn học lớp 3.

Hồi ấy, trong một buổi chiều hè, em bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Em nhớ rất rõ hình ảnh người chưng sĩ đã khám bệnh cho em. chưng sĩ ấy mặc chiếc áo bờ-lu trắng, đầu đội mũ trắng. Đặc biệt là đòi mắt hiền từ ẩn trong đôi kính trắng, những cử chỉ tận tụy của người chưng sĩ đã để lại trong lòng em những ấn tượng khó quên. Khi nghe chưng sĩ chẩn đoán bệnh và phương pháp điều trị, em bỗng ước ao sau này mình trở thành một chưng sĩ giỏi. Ước mơ đó đã làm em phấn chấn ý thức, nhường như em đã quên hết bệnh tình của mình. chưng sĩ khám bệnh và ghi toa thuốc cho em xong, chưng dặn dò em cần uống thuốc đúng liều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Trước khi tiếp tục công việc của mình đối với bệnh nhân khác, chưng sĩ không quên nụ cười thân thiện dành cho em và lời dặn dò ân cần để em chóng khỏi bệnh.

Được tiếp xúc với người thầy thuốc đầy lòng nhân ái, nét mặt em như vui hẳn lên. Thấy thế, mẹ em hỏi:

– Con thấy đỡ mệt rồi phải không? Có việc gì mà em cảm thấy vui như thế? Em liền kể cho mẹ nghe về ước mơ của mình:

– Con ước mơ trở thành người chưng sĩ giỏi.

Mẹ hỏi tiếp:

– nếu như sau này ước mơ của con sẽ thành hiện thực thì con có tận tâm với nghề nghiệp và có yêu thương người bệnh không?

Em trả lời với mẹ một cách phấn khởi:

– Có mẹ ạ! Con sẽ tận tâm với nghề nghiệp vì đây là nghề thầy thuốc, liên quan tới sinh mạng con người. Và con sẽ nhiệt tình thương yêu bệnh nhân như người chưng sĩ đã khám bệnh cho con.

Mẹ em rất vui vì em có một giấc mơ đẹp. Mẹ khuyên em phải ra sức học tập và rèn luyện sức khỏe để đạt ước mơ của mình.

Em thầm mong ước mơ của em được trở thành hiện thực. Em cũng tự nhủ: Không có một thành công nào tự tới mà không có sự chăm lo học tập, kiên trì rèn luyện và hướng tới tương lai.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 4

Một đầu bếp không chỉ đòi hỏi có sức khỏe để có thể làm việc trong môi trường nóng nực, sức ép suốt cả ngày dài mà còn cần một khả năng cảm nhận, đánh giá hương vị món ăn xuất sắc.

Ngày còn nhỏ, em có được xem chương trình vua đầu bếp Mỹ, những bạn trong đó cũng chỉ từ tám tới 13 tuổi, nhưng người nào cũng nấu bếp rất ngon. Nhìn những bạn một mình đứng trong gian bếp rộng, tay nhanh thoăn thoắt nêm nếm, cừu, xào, cho ra mắt những món bánh hấp dẫn, những món ăn sốt dẻo trên đĩa được trình bày đẹp mắt, em vô cùng khâm phục những bạn. Mẹ em nói, để trở thành một đầu bếp giỏi, chúng ta không chỉ cần biết ăn ngon, biết thêm những loại gia vị mà còn cần hiểu biết rất nhiều về tri thức, liên tục mở rộng đầu óc về ẩm thực tất cả những nước trên toàn cầu. Nhìn những người đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay với tài nghệ nấu bếp nhanh thoăn thoắt, một con cua hoàng đế to bự thoáng chốc đã được xử lý gọn ghẽ, em càng tăng thêm quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành một đầu bếp đại tài.

Khi thực hiện được ước mơ của mình, em nhất định sẽ nấu những bữa cơm ngon cho những người nghèo, những trẻ em mồ côi, bởi người nào trên đời cũng xứng đáng được có những bữa cơm ngon lành.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 5

Tuổi thơ của chúng ta, người nào cũng có những ước mơ, những dự kiến sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn? ngày hôm nay, mình sẽ nói về những dự kiến, công việc mà mình ước mơ để những bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm sắp nhà. Nơi ấy, xe pháo tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe pháo lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. mồm cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe pháo cứ như thế ngừng lại, tuôn đi một cách trật tự nền nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, mồm tuýt còi, ra lệnh ngừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau những cô thận trọng thực hiện đúng luật giao thông. Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhõm nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm vô lăng thật cực chẳng đã ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau rốt: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái mồm về phía chú công an đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú điều khiển dòng người và xe pháo lưu thông được thuận lợi, không một tai nạn nào xảy ra ở giao lộ này.

những bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa hợp lí. Mình ước mơ sau này lớn lên mình sẽ đi làm cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 6

Con người sinh ra trên đời người nào cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng đối với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở cuộc sống thực không thể xuất hiện bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu tự nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những giấc mơ đó nên em nghe lời bố mẹ, thầy cô ra sức học hành, phấn đấu để tự mình thực hiện được ước mơ của riêng mình. Em có rất nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một chưng sĩ.

Trong tiềm thức của em thì chưng sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì chưng sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người người nào cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có chưng sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề chưng sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi tới chưng sĩ, sau khi được chưng sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người chưng sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, sử dụng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người vướng mắc.

Mẹ em nói “Lương y như từ mẫu”, ban đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vai trò và đạo đức của người chưng sĩ, đó chính là sự quan tâm, săn sóc tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành chưng sĩ, đó chính là em muốn trợ tạo điều kiện cho những bạn, những chưng, những cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng tới đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn.

Em sẽ nỗ lực, nỗ lực học tập thật tốt để có thể trở thành một người chưng sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lực thì em sẽ tạo điều kiện cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đớn đau cho họ và khiến cho cuộc sống của con người thêm phần tươi sáng, hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều vấn đề nhưng khi còn có ước mơ thì em sẽ nỗ lực thực hiện tới cùng.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 7

Mỗi bạn lại có một ước mơ cho riêng mình và em cũng vậy. Em rất thích những phép tính những cách giải toán hay chính vì vậy mà em ước mơ trở thành một nhà khoa học về toán học.

Khi nghe tới đây rất nhiều người nói ước mơ của em thật viển vông thế nhưng em luôn luôn nỗ lực để có thể đạt được ước mơ của mình. Ngoài việc học tập ở trường em còn tự học, em rất hứng thú với những bài toán khó, khi không hiểu em tới hỏi thầy cô. Đang trong lúc thực hiện ước mơ của mình em cũng đã có thể đạt được những thành tích cao trong học tập, nhất là bộ môn toán học.

Trở thành một người giỏi toán rồi nhưng em vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực hơn, nỗ lực nữa để một ngày không xa em có thể chạm tay tới ước mơ trở thành một nhà khoa học về toán học. Em luôn tin tưởng điều đó, và hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 8

Một đầu bếp không chỉ đòi hỏi có sức khỏe để có thể làm việc trong môi trường nóng nực, sức ép suốt cả ngày dài mà còn cần một khả năng cảm nhận, đánh giá hương vị món ăn xuất sắc.

Ngày còn nhỏ, em có được xem chương trình vua đầu bếp Mỹ, những bạn trong đó cũng chỉ từ tám tới 13 tuổi, nhưng người nào cũng nấu bếp rất ngon. Nhìn những bạn một mình đứng trong gian bếp rộng, tay nhanh thoăn thoắt nêm nếm, cừu, xào, cho ra mắt những món bánh hấp dẫn, những món ăn sốt dẻo trên đĩa được trình bày đẹp mắt, em vô cùng khâm phục những bạn. Mẹ em nói, để trở thành một đầu bếp giỏi, chúng ta không chỉ cần biết ăn ngon, biết thêm những loại gia vị mà còn cần hiểu biết rất nhiều về tri thức, liên tục mở rộng đầu óc về ẩm thực tất cả những nước trên toàn cầu. Nhìn những người đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay với tài nghệ nấu bếp nhanh thoăn thoắt, một con cua hoàng đế to bự thoáng chốc đã được xử lý gọn ghẽ, em càng tăng thêm quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành một đầu bếp đại tài.

Khi thực hiện được ước mơ của mình, em nhất định sẽ nấu những bữa cơm ngon cho những người nghèo, những trẻ em mồ côi, bởi người nào trên đời cũng xứng đáng được có những bữa cơm ngon lành.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 9

Mỗi chúng ta người nào cũng có một ước mơ của riêng mình, trong đời người chúng ta luôn phải có những ước mơ, hoài bãi sống. Bởi ước mơ chính là liều thuốc giảm đau giúp chúng ta vượt qua những trắc trở, thử thách của số phận để vươn lên đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Bản thân em cũng có một ước mơ của mình. Một ước mơ mà em muốn theo đuổi tới suốt cuộc thế này đó chính là ước mơ trở thành chưng sĩ được chữa bệnh cứu tạo điều kiện cho mọi người xung quanh mình. Dù em biết rằng việc thi đậu vào trường đại học Y khoa là vô cùng khó khăn, nhưng em tin nếu như chúng ta kiên trì, nhẫn nại, chuyên cần thì nhất định ước mơ sẽ thành hiện thực. Khi em nhìn thấy những người thân của mình, nhất bà là ngoại của em bị ốm căn bệnh quái ác khiến bà đớn đau từng đêm không thể nào ngủ được, thân thể của bà gầy đi từng ngày khiến em vô cùng buồn bã.

Mẹ em và những người thân gia đình đã tìm đủ mọi cách chữa chạy cho bà nhưng mọi thứ đều vô nghĩa. Bà ngoại em vẫn không qua khỏi. Ngày bà ra đi, em đã luôn nghĩ giá như mình có thể làm được gì cho những người thân của mình bớt đớn đau. Chính vì vậy, em ước mơ mình sẽ trở thành một chưng sĩ. Ước mơ làm chưng sĩ sẽ giúp em có thể định hướng tương lai nghề nghiệp của mình sau này, đánh thức sự nỗ lực vươn lên vượt qua những trắc trở em gặp phải trong quá trình học tập.

Em biết trong cuộc sống sẽ luôn có những trắc trở, thử thách tồn tại cản bước chân đi tới của chúng ta. Nhưng nếu như chúng ta vượt qua được những trắc trở đó thì mọi điều sẽ trở nên nhỏ bé. trục đường tiến tới ước mơ sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Em thấy rằng ở trên quốc gia chúng ta, ở những vùng sâu vùng xa biên thuỳ hải đảo xa xôi vẫn còn nhiều nơi con người không được tiếp cận với nền y khoa hiện đại. Ở những nơi đó nghèo đói lạc hậu vẫn còn đeo bám. Những nơi đó họ cần có những chưng sĩ của mình, những người lương y chân chính luôn lấy tính mệnh của bệnh nhân là mục tiêu sống hàng đầu. Việc cứu người là trách nhiệm, là nghĩa vụ của họ chứ không vì một mục đích kinh tế lợi ích tư nhân nào cả.

Thật đáng buồn khi ở xung quanh chúng ta có rất nhiều chưng sĩ vẫn coi nghề chưng sĩ là dụng cụ kiếm tiền hơn là một nghề cứu người chính là lẽ sống. Nhiều chưng sĩ đã để bệnh nhân của mình phải chết oan trong tức tưởi. Nhưng những chưng sĩ đó chỉ chiếm số ít mà thôi, chỉ là con sâu, làm vẩn đục thanh danh của những người chưng sĩ chân chính, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều vị chưng sĩ yêu nghề, say sưa nghề ngày ngày họ vẫn làm việc miệt mài cống hiến cho sự nghiệp cứu chữa người bệnh.

Có biết bao nhiêu chưng sĩ một ngày ngủ không quá 5 giờ đồng hồ. Cơm ăn không đúng giờ, mỗi ngày họ phải đối diện với biết bao nhiêu căng thẳng, khó khăn trong công việc khi đối diện với những ca bệnh khó khăn, căng thẳng.

Trên trục đường thành công không bao giờ có những dấu chân của những người lười biếng, hèn nhát. Vì vậy, để thực hiện được ước mơ của mình chúng ta cần phải nỗ lực vượt khó, khi thất bại thì phải kiên cường đứng lên, bởi không có sự thành công nào tới một cách dễ dàng cả.

Và ước mơ trở thành một vị chưng sĩ giỏi cứu chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo của em sẽ còn mãi. Nó chính là mục tiêu để em học tập, nỗ lực trên trục đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. Dù em biết rằng mỗi chúng ta đừng chinh phục mọi thứ vì thành công mà hãy chinh phục khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Em cũng muốn mình sẽ trở thành một người có ích.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 10

người nào cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương tai sau này. Em cũng vậy! Em ước mơ sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một chưng đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc phản kháng, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn. Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì vậy mà chú lơ là công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em kể về ước mơ của mình với mẹ, mẹ em cười bảo: “muốn ước mơ trở thành hiện thực, con phải nỗ lực học tập hơn nữa. Không chỉ trau dồi tri thức, phẩm giá cũng vô cùng quan trọng. Là một cảnh sát, phải biết làm gương cho nhân dân học theo nữa”. Nghe lời mẹ, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra trục đường và em sẽ nỗ lực thực hiện nó để trục đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.

Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ lâu nay nay em ấp ủ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 11

Trong cuộc sống, người nào cũng ấp ủ những giấc mơ cho riêng mình. Bản thân em cũng có rất nhiều mong muốn nhưng có nhẽ điều mà em ước mơ muốn được thực hiện nhất chính là trở thành một chưng sĩ giống người bố vĩ đại của mình. Em đang nỗ lực hết sức để có thể biến những gì em đang nghĩ trở thành sự thực.

Hồi nhỏ, em đã được nghe mẹ kể về công việc của bố. Muốn trở thành chưng sĩ thì cần có rất nhiều yếu tố: lòng nhân ái, sự nhanh nhạy, thông minh, khéo léo, tỉ mỉ và ân cần. Người ta thường nói: “Lương y như từ mẫu”. Mẹ em nói đã là chưng sĩ thì phải yêu thương bệnh nhân như người thân ruột thịt, dốc hết công sức để chữa trị cho họ. Ngoài ra, còn phải linh hoạt, từ cách xử sự với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tới việc cấp cứu cho bệnh nhân, phải nhanh chóng kịp thời. Khi săn sóc cho người bệnh thì phải chu đáo, thận trọng làm sao để họ cảm thấy thoải mái nhất, ít đớn đau nhất. Khi nghe mẹ kể tương tự, lúc đầu em thấy vô cùng sợ nghề chưng sĩ. Em thầm nghĩ: “Trời ơi! Làm chưng sĩ vất vả vậy bố làm làm gì vậy nhỉ? Bao nhiêu công việc nhàn nhã, lương cao hơn nhưng mà?” Nhưng có một lần, bà ngoại em lên cơn đau tim, phải cấp cứu trong bệnh viện và phẫu thuật liền 4 tiếng đồng hồ. Em rất sợ hãi và lo lắng, em sợ sẽ mất bà mãi mãi. Nhưng thật may mắn làm sao, bố và những cô chú đã mang bà quay trở lại với em. Em đã khóc rất nhiều, và kể từ ngày hôm đó em đã quyết tâm để trở thành một chưng sĩ chữa bệnh cứu người. Em sẽ không để cho bất cứ người thân yêu nào của mình bị những căn bệnh quái ác hành tội. Sau hôm ấy, em hỏi bố rất nhiều thứ, khiến bố chóng cả mặt. Cuối cùng bố chỉ nói với em đúng một câu: “nếu như con muốn trở thành chưng sĩ thì cần rèn luyện đạo đức từ nhỏ, hãy yêu thương mọi người xung quanh và phải thật mạnh mẽ, đừng quên chăm học nữa nhé!”. Câu nói ấy đã truyền động lực cho em rất nhiều.

Em mong rằng ước mơ được làm chưng sĩ của em sẽ thành hiện thực. Dù còn rất nhiều vấn đề, nhưng em tin với lòng quyết tâm của mình, không gì là không thể.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 12

Ngày còn nhỏ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện mà tôi trải qua tôi lại vẽ ra cho mình thêm một ước mơ. Lúc trước, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá mà một phép màu nào đó xảy ra, tôi có thể trở thành cô tiên bé nhỏ ban hạnh phúc cho mọi người. Hay có lúc tôi đã từng ước, bản thân trở thành siêu anh hùng với sức mạnh siêu tự nhiên để có thể giải cứu toàn cầu. Khi tôi nhìn vào ba mẹ mình, ăn vận quần áo gọn ghẽ, sạch đẹp để chuẩn bị đi làm, tôi đã ước cho bản thân lớn thật nhanh, để có thể mặc những bộ quần áo đẹp, đi trên những đôi guốc cao, bản thân có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không bị ba mẹ cấm cản, hay lạu bạu…. Và cũng không ít lần, tôi đã vẽ ra cho mình một tương lai với đủ thứ nghề nghiệp muốn làm: Một cô giáo dịu hiền như mẹ? hay khoác trên mình bộ cảnh phục màu xanh như ba?… tới bây giờ nghĩ lại, những suy nghĩ ngày ấy của tôi thật ngây ngô và trong sáng, nhưng nó là cả một vùng trời tuổi thơ đáng nhớ.

Còn bây giờ thì sao? Ước mơ của tôi là gì? Vẫn còn vẹn nguyên hay đã có sự thay đổi?

Để tôi kể cho những bạn nghe một câu chuyện. Ngày còn học tiểu học, tôi có một cô bạn chơi rất thân, cùng nhau đi học, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau nói về những ước mơ mà cả hai ấp ủ. Nhưng rồi một ngày, biến cố lớn đã xảy ra với cô bé ấy. Mẹ bạn ấy đột ngột qua đời vì mắc bệnh ung thư, những chưng sĩ lúc bấy giờ đã không thể kịp thời cứu chữa. Và cứ thế, Thần Chết lạnh lùng mang mẹ của bạn tôi đi. Đối với một đứa trẻ tương tự, thì đây có thể xem là một cú sốc lớn trong cuộc thế. Sau cái ngày định mệnh ấy, bạn tôi suy sụp hẳn về ý thức, ít nói hơn, sống khép mình hơn với bạn bè và toàn cầu. Chứng kiến từ đầu tới cuối câu chuyện này, lúc bấy giờ tôi đã nảy ra một suy nghĩ rằng: “Giá mà lúc ấy, chưng sĩ kịp thời cứu chữa thì có phải, mẹ của bạn ấy vẫn còn sống hay không?” , “chưng sĩ có thể cứu được người bệnh, không những có thể giúp họ thoát khỏi vòng tay tử thần, mà còn có thể cứu được cả một gia đình, cả một xã hội”… “Vậy vì sao mình lại không nỗ lực để trở thành một chưng sĩ?”. Và rồi cái ước mơ đó cứ lớn dần lên theo năm tháng. Tôi không dám chắc bản thân mình có thể thành công hay không. Nhưng chắc chắn một điều rằng, để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ nỗ lực hết mình, ngày càng trau dồi bản thân hơn nữa. Chỉ cần nghĩ tới nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân được chữa trị thôi mà tôi đã cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng.

À, cũng nói thêm với những bạn! Sau cái ngày hôm đó – cái ngày mà tiễn mẹ bạn tôi lên đường, tôi đã trở về và lao vào vòng tay ba mẹ mà khóc nấc. Cũng không hiểu vì sao, chỉ biết rằng lúc ấy tôi đã ước thời gian chậm lại, để tôi có thể được ở mãi kế bên ba mẹ, gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm, kể cho nhau nghe về những vui buồn của cả một ngày làm việc mỏi mệt. Bão tố nhường như ngừng ngay sau cánh cửa!

Giờ nghĩ lại, nếu như có người hỏi ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Ước mơ của tôi chính là gia đình và chưng sĩ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 13

Con người sinh ra trên đời người nào cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng đối với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở cuộc sống thực không thể xuất hiện bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu tự nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những giấc mơ đó nên em nghe lời bố mẹ, thầy cô ra sức học hành, phấn đấu để tự mình thực hiện được ước mơ của riêng mình. Em có rất nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một chưng sĩ.

Trong tiềm thức của em thì chưng sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì chưng sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người người nào cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có chưng sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề chưng sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi tới chưng sĩ, sau khi được chưng sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người chưng sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, sử dụng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người vướng mắc.

Mẹ em nói “Lương y như từ mẫu”, ban đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vai trò và đạo đức của người chưng sĩ, đó chính là sự quan tâm, săn sóc tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành chưng sĩ, đó chính là em muốn trợ tạo điều kiện cho những bạn, những chưng, những cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng tới đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn.

Em sẽ nỗ lực, nỗ lực học tập thật tốt để có thể trở thành một người chưng sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lực thì em sẽ tạo điều kiện cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đớn đau cho họ và khiến cho cuộc sống của con người thêm phần tươi sáng, hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều vấn đề nhưng khi còn có ước mơ thì em sẽ nỗ lực thực hiện tới cùng.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn nhất – Mẫu 14

Ước mơ ấy đã được em ấp ủ suốt từ những niên học lớp 1. Em còn nhớ rõ ngày hôm ấy, mẹ của em bị ốm do ướt mưa. Mẹ nằm sốt trên giường, vừa lạnh, vừa đau đầu, lại vừa đau nhức. Dù em và bố hết sức lo lắng, chườm khăn cho mẹ, nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Sau đó, bố đã đưa mẹ tới bệnh viện.

Sau một hồi thăm khám, chưng sĩ quyết định truyền nước cho mẹ, rồi kê đơn thuốc. Chỉ mới truyền xong một bình, mà mẹ đã khỏe hơn rất nhiều và hạ sốt. Lúc ấy em hàm ân chưng sĩ lắm. Rồi lúc chờ bố đi lấy thuốc, em nhìn xung quanh mình, những y chưng sĩ đang tận tình thăm khám, cứu chữa biết bao người bệnh khổ. Nhìn nụ cười sung sướng, ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, em cảm nhận được sự vĩ đại của nghề y.

Từ hôm đó, em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để tương lai có thể trở thành chưng sĩ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai hay nhất – Mẫu 15

Kể về ước mơ làm họa sĩ

Ngay từ nhỏ em đã có ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành họa sĩ. Đó là niềm ước mơ mà em ấp ủ lâu nay nay.

Ngay từ khi đi học mẫu giáo hay cấp một, khi em nhìn thấy những bức tranh, những bức vẽ vẽ lại những khoảnh khắc đẹp, những chân dung của người nào đó khiến em cảm thấy người tạo nên nó thật kỳ diệu và tài năng. Mỗi khi nhìn thấy một khoảnh khắc nào đẹp trong cuộc sống em đều muốn vẽ nó thành một bức tranh. Muốn biết những cảnh thực đó dưới ngòi bút, dưới bảng màu trong hội họa trông sẽ thế nào. Trong những môn học em đặc biệt thích thú với môn mỹ thuật. Từ nhỏ mỗi khi học môn tô màu của mẫu giáo thì em luôn chuyên chú, thận trọng từng chút một để tô sao cho màu không lem ra bên ngoài. Thậm chí còn lấy giấy khác để bắt chước vẽ lại hình ảnh mà mình vừa tô. Lớn hơn, khi bước vào cấp một thì môn mỹ thuật là môn học mà em yêu thích nhất, sử dụng tương đối nhiều thời gian để luyện vẽ.

Có thể nói, mới ban đầu, bố mẹ em chưa biết em có thị hiếu đặc biệt với hội họa. Những cuốn tạp chí, những cuốn sách có bài viết về hội họa hoặc có tranh ảnh minh họa em đều thích và sưu tầm lại. Từ việc vẽ theo sách vở thì em khởi đầu vẽ những thứ em thấy trực tiếp ở bên ngoài. khởi đầu với những bức chân dung vẽ bố mẹ, vẽ ông bà, sau đó là vẽ cả nhà, vẽ ngôi nhà của chính em. Từ ấy em rất thích ngắm nhìn cảnh vật, con người xung quanh để lấy đó làm đề tài cho những bức vẽ của em. Mặc dù ban đầu những bức tranh với nét vẽ còn non nớt và không được coi là đẹp được. Nhưng cô giáo thường hay khen ngợi em khiến em rất vui. Đặc biệt năm lớp hai em đã tham gia một cuộc thi vẽ về những điều sắp gũi xung quanh ta do một tờ báo của thiếu nhi tổ chức. Em và mấy bạn trong lớp cùng rủ nhau tham gia và được cô giáo giúp gửi bài. Điều bất thần đó là khi em quên bẵng đi là mình đã tham gia bởi phải mất năm tháng mới có kết quả thì vào cuối học kỳ hai của năm lớp hai thì cô giáo có thông báo cho em rằng tác phẩm của em đã đạt được giải nhất cuộc thi vẽ. Khi ấy em rất bất thần và vui mừng. Hơn nữa báo đó còn tổ chức trao giải thưởng ở trường của em. Khi em về báo tin cho mẹ, bố mẹ đã rất bất thần và vui mừng.

Khi bố mẹ biết em có thị hiếu về hội họa, bố mẹ đã không nghiêm cấm em mà còn nói rằng nếu như em không để thị hiếu làm tác động tới kết quả học tập của những môn khác thì năm em tốt nghiệp cấp một bố mẹ sẽ cho em học thêm một lớp năng khiếu về hội họa. Khi ấy em rất bất thần và vui mừng trước quyết định và sự ủng hộ của bố mẹ em và cũng có động lực hơn trong học tập cũng như trong việc theo đuổi ước mơ của mình. Cũng từ khi em nhận được giải thì mỗi năm vào ngày sinh nhật của em bố mẹ lại sắm cho em rất nhiều những dụng cụ để vẽ tranh. Em cũng có rất nhiều thời gian để luyện vẽ để thực hiện ước mơ của mình. Có những cuối tuần rảnh rỗi, bố mẹ lại đưa em đi tới một vài nơi có phong cảnh đẹp để cho em có thời cơ trải nghiệm, rồi tới những bảo tồn mỹ thuật, những cuộc triển lãm tranh. Đó là những dịp em cảm thấy vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất. Mỗi ngày em lại biết thêm được rất nhiều điều hay, thú vị trong nghệ thuật hội họa và càng yêu thêm nó hơn nữa. Ngoài ra em còn rất thích đọc những cuốn sách về hội họa, thích đọc truyện tranh và bắt chước vẽ theo những nhân vật trong truyện tranh. Mỗi khi có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, nhất là vào những dịp nghỉ hè thì em lại vẽ và sáng tác những mẩu chuyện tranh ngắn, những bức vẽ hí hước và tất cả đều được bố mẹ em xem và thận trọng nhận xét, bình luận.

người nào trong đời cũng có những ước mơ, khát vọng và em cũng vậy. Cho dù tương lai em có trở thành họa sĩ hay không cũng không quá quan trọng, em chỉ biết rằng mình thích hội họa và ngay từ nhỏ mình đã nỗ lực làm những điều để biến ước mơ thành hiện thực. Sau này dù ra sao thì cũng sẽ không hối hận.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 16

người nào cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương tai sau này. Em cũng vậy! Em ước mơ sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một chưng đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc phản kháng, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn. Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì vậy mà chú lơ là công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em kể về ước mơ của mình với mẹ, mẹ em cười bảo: “muốn ước mơ trở thành hiện thực, con phải nỗ lực học tập hơn nữa. Không chỉ trau dồi tri thức, phẩm giá cũng vô cùng quan trọng. Là một cảnh sát, phải biết làm gương cho nhân dân học theo nữa”. Nghe lời mẹ, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra trục đường và em sẽ nỗ lực thực hiện nó để trục đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.

Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ lâu nay nay em ấp ủ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 17

Sống trong cuộc thế này hẳn người nào người nào cũng sẽ có ước mơ cho riêng mình và có ước mơ con người ta mới có thể phấn đấu và nỗ lực hết mình cho ước mơ đó. Em cũng thế, em cũng có ước mơ cho mình và từ đó em luôn nỗ lực học thật tốt để từng bước chạm tới ước mơ trở thành chưng sĩ của em.

Em ước mơ có thể trở thành chưng sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh, đồng thời còn tạo điều kiện cho cả người nghèo nữa. Em ngày ngày cũng đang nỗ lực phấn đấu để có thể biến ước mơ thành hiện thực bằng cách học thật tốt. Mặc dù em biết được để trở thành chưng sĩ con người ta phải nỗ lực rất nhiều, học tốt và phải hiểu sâu nữa chứ không chỉ vì thành tích. Hàng ngày đi học, có những lúc mỏi mệt, chán ngán em cũng muốn bỏ tất cả thế nhưng nghĩ về ước mơ của mình lâu nay nay em mới thực sự được vực dậy bằng một động lực vô hình. Tất cả như khiến cho em quên hết đi mỏi mệt và tiếp tục bắt tay vào cho việc học tốt, để ngày một biến ước mơ của em thành hiện thực tốt đẹp nhất. Em sẽ nỗ lực học tốt, đồng thời không quên trợ giúp bố mẹ việc nhà. Luôn lấy ước mơ của mình ra để định hướng cho mọi hành động, mục tiêu. Em tin chắc chắn em sẽ đạt được ước mơ nếu như như mình không ngừng nỗ lực và nỗ lực.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 18

Kể về ước mơ làm nhà văn

Mỗi người đều có một ước mơ của mình, người thì ước làm chú quân nhân, người ước làm cô giáo, người ước làm phi công. Và em cũng có ước mơ của mình. Ước mơ của em chính là trở thành nhà văn.

Khi em kể cho mọi người về ước mơ này, nhiều người nghĩ rằng em là người thật lãng mạn. Làm nhà văn thì sẽ phải có tâm hồn lãng mạn, biết quan sát, sống tình cảm, chan hòa với mọi người. Từ bé em đã đọc sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, chú ấy viết rất hay, em bị lôi cuốn bởi cách viết giản dị nhưng tình cảm của chú ấy.

Sau này em cũng muốn trở thành một nhà văn, có thể được đi tới rất nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thăm quan nhiều nơi và có thể khởi đầu viết. có nhẽ lúc đó xúc cảm sẽ rất nhiều và em sẽ có tác phẩm hay. nếu như được làm nhà văn thì em sẽ thành người nổi tiếng, được rất nhiều người biết tới, em sẽ có những cuốn sách của riêng mình, có thể mang đi khoe mọi người về sản phẩm của em.

Vì ước mơ muốn làm nhà văn nên từ bây giờ em phải đọc thật nhiều, viết thật nhiều thì sau này mới có thể viết tốt được. Em rất ngưỡng mộ những nhà văn, thi sĩ vì họ có một đời sống ý thức rất phong phú. Họ làm đẹp cho đời bằng những trang viết, và em cũng muốn trở thành những người tương tự.

Em thích tự do, thích bay nhảy nên em không thích những việc phải ngồi một chỗ. Em nghĩ làm nhà văn phải đi nhiều, sống nhiều thì mới có những tác phẩm hay và ý nghĩa. Em sẽ nỗ lực thật nhiều để có thể đạt được ước mơ của mình.

Dù trục đường mà em đi còn rất dài nhưng em nghĩ nếu như mỗi người có ước mơ, biết nỗ lực và phấn đấu thì chắc chắn sẽ làm được. Em muốn viết những cuốn sách về gia đình, tình bạn, tình yêu, cuộc sống. Em sẽ dành tặng ba, tặng mẹ vì họ là những người sẽ luôn kế bên em, động viên nỗ lực em học tập thật tốt.

Em sẽ nỗ lực để đạt được ước mơ ấy.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 19

Kể về ước mơ làm lính cứu hỏa

Từ nhỏ, em thường nghe được thắc mắc “Ước mơ của em là gì?”. Lúc ấy, em rất băn khoăn, không thể trả lời được. Nhưng từ bây giờ, em đã xác định được ước mơ của mình rồi. Đó chính là trở thành một người lính cứu hỏa.

Ước mơ ấy bắt nguồn từ một sự việc mà em được tận mắt chứng kiến vào mấy ngày ngày hôm trước. Khi ấy, đêm đã khuya và mọi người đang chìm trong giấc ngủ say. Bỗng một tiếng nổ vang lên, sau đó là khói bốc lên, lửa cháy hừng hực từ một chung cư mini ở cuối ngõ. Đám cháy diễn ra nhanh quá, người ở bên trong không thoát ra kịp, nguy hiểm vô cùng. Trong tình huống ấy, những chú lính cứu hỏa xuất hiện như những người anh hùng. Họ dập lửa bằng vòi phun, rồi bất chấp nguy hiểm, lao vào bên trong để cứu người. Thật may mắn, là người nào cũng được bình an đưa ra khỏi biển lửa. Nhìn bóng lưng vững chãi, khuôn mặt lấm lem tro lửa của những chú, em cảm thấy như mình cũng vừa được truyền một ngọn lửa cháy hừng hực vậy. Em cũng muốn được như những chú ấy, dũng cảm giải cứu những con người gặp nguy hiểm do cháy nổ.

Từ hôm ấy, em nuôi cho mình một ước mơ được trở thành người lính cứu hỏa. Để đạt được ước mơ ấy, em sẽ nỗ lực học tập thật siêng năng và rèn luyện năng nổ mỗi ngày.

Kể về ước mơ của em trong tương lai hay nhất – Mẫu 20

Kể về ước mơ làm chưng sĩ

Trong cuộc thế này người nào cũng có cho mình một ước mơ. Ước mơ tạo điều kiện cho con người ta trưởng thành hơn, tạo điều kiện cho con người vượt qua những trắc trở thử thách trong cuộc sống để hướng tới điều mình mong muốn. Và khi ước mơ thành hiện thực chính là lúc niềm vui của chúng ta vỡ òa vì những niềm hạnh phúc.

Em cũng có một ước mơ, và mỗi ngày em đều nỗ lực học tập thật siêng năng để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Ước mơ của em đó là trở thành một chưng sĩ. Em cảm thấy việc trở thành chưng sĩ thật sự vô cùng ý nghĩa. Em có thể chữa bệnh cho mọi người cho những người thân của em, như ông bà, cha mẹ, anh chị…Rồi em có thể chữa bệnh cho những trẻ em nghèo, những người nghèo ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện chữa bệnh.

Mỗi ngày, trên những phương tiện truyền thông đại chúng, em vẫn thấy có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại mắc những căn bệnh hiểm nghèo. Nhiều em nhỏ sinh ra đã bị suy tim bẩm sinh, nhưng gia đình không có điều kiện chữa trị, khi nhìn những hình ảnh đó lòng em rất buồn, nên em ước sao mình có thể trở thành một chưng sĩ giỏi để có thể điều trị cho những bệnh nhân đó.

Hồi nhỏ có lần em bị viêm phổi phải nhập viện, em nhìn thấy những chưng sĩ phải làm việc vô cùng vất vả, mỗi ngày họ phải đối diện với rất nhiều ca bệnh hiểm nghèo, những tình huống căng thẳng, khiến cho người chưng sĩ bị stress nặng nề. Nhưng mỗi vị chưng sĩ em gặp đều vô cùng hiền từ, mỗi khi khám bệnh cho em họ luôn nở nụ cười vô cùng tươi tỉnh, hỏi thăm tối qua em ngủ có ngon không? Em ngủ mơ thấy gì không? Nhìn những vị chưng sĩ ngày ngày bận trăm công nghìn việc vẫn luôn chăm lo quan tâm tới từng bệnh nhân của mình. Em vô cùng nể sợ ngưỡng mộ.

Nhiều hôm đã muộn lắm rồi em nhìn thấy những vị chưng sĩ mới được ăn cơm, bởi họ vừa trải qua một ca mổ vô cùng nguy hiểm, kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ. Khi bệnh nhân được phẫu thuật thành công, thì cũng 10 giờ đêm xuất cơm hộp của những vị chưng sĩ đã nguội ngắt nhưng họ ngồi ăn ngon lành, bởi có nhẽ họ mỏi mệt và căng thẳng nhiều giờ liên tục.

Khi nhìn những hình ảnh đó, em đã nghĩ trong lòng “Làm chưng sĩ vất vả thật. Ngoài kia có rất nhiều công việc nhàn hạ sao họ không làm lại làm chưng sĩ nhỉ?” Nhưng rồi khi em nhìn thấy những bệnh nhân được chưng sĩ cứu thoát khỏi bàn tay tử thần, rồi họ kéo tới khóc lóc cảm ơn chưng sĩ, thì em lại cảm thấy nghề chưng sĩ quả là một nghề rất đáng để làm, bởi nó có thể mang tới sự sống cho người khác, còn gì ý nghĩa hơn khi công việc của mình có thể mang lại niềm hạnh phúc cho người khác.

Trên khắp quốc gia thân yêu hình chữ S của chúng ta có rất nhiều vùng sâu, vùng xa những nơi mà điều kiện hạ tầng vô cùng khó khăn, ở những nơi đó rất cần có những chưng sĩ để điều trị bệnh tình cho bà con vùng đồng bào dân tộc. Rồi cứu chữa cho những người nghèo. Chính vì vậy, em ước mơ mình trở thành một chưng sĩ, một người mang lại niềm vui cho mọi người. Dù trục đường phía trước còn nhiều vấn đề vất vả nhưng em sẽ nỗ lực hết mình cho ước mơ của mình.

Em mong sao cho ước mơ trở thành chưng sĩ của em thành hiện thực để em có thể mang tới nhiều nụ cười cho những bệnh nhân của mình. trục đường thành công nào cũng phải trải qua nhiều hắc búa, thử thách nhưng nếu như chúng ta kiên cường, nhẫn nại và luôn nỗ lực hết mình thì nhất định ước mơ sẽ thành hiện thực.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 21

Từ nhỏ, em đã luôn ước ao được trở thành chưng sĩ cứu người.

Ước mơ ấy đã được em ấp ủ suốt từ những niên học lớp 1. Em còn nhớ rõ ngày hôm ấy, mẹ của em bị ốm do ướt mưa. Mẹ nằm sốt trên giường, vừa lạnh, vừa đau đầu, lại vừa đau nhức. Dù em và bố hết sức lo lắng, chườm khăn cho mẹ, nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Sau đó, bố đã đưa mẹ tới bệnh viện.

Sau một hồi thăm khám, chưng sĩ quyết định truyền nước cho mẹ, rồi kê đơn thuốc. Chỉ mới truyền xong một bình, mà mẹ đã khỏe hơn rất nhiều và hạ sốt. Lúc ấy em hàm ân chưng sĩ lắm. Rồi lúc chờ bố đi lấy thuốc, em nhìn xung quanh mình, những y chưng sĩ đang tận tình thăm khám, cứu chữa biết bao người bệnh khổ. Nhìn nụ cười sung sướng, ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, em cảm nhận được sự vĩ đại của nghề y.

Từ hôm đó, em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để tương lai có thể trở thành chưng sĩ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 22

Từ nhỏ, em đã luôn ước ao được trở thành chưng sĩ cứu người.

Ước mơ ấy đã được em ấp ủ suốt từ những niên học lớp 1. Em còn nhớ rõ ngày hôm ấy, mẹ của em bị ốm do ướt mưa. Mẹ nằm sốt trên giường, vừa lạnh, vừa đau đầu, lại vừa đau nhức. Dù em và bố hết sức lo lắng, chườm khăn cho mẹ, nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Sau đó, bố đã đưa mẹ tới bệnh viện.

Sau một hồi thăm khám, chưng sĩ quyết định truyền nước cho mẹ, rồi kê đơn thuốc. Chỉ mới truyền xong một bình, mà mẹ đã khỏe hơn rất nhiều và hạ sốt. Lúc ấy em hàm ân chưng sĩ lắm. Rồi lúc chờ bố đi lấy thuốc, em nhìn xung quanh mình, những y chưng sĩ đang tận tình thăm khám, cứu chữa biết bao người bệnh khổ. Nhìn nụ cười sung sướng, ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, em cảm nhận được sự vĩ đại của nghề y.

Từ hôm đó, em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để tương lai có thể trở thành chưng sĩ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 23

Mỗi người đều có một ước mơ của mình, người thì ước làm chú quân nhân, người ước làm cô giáo, người ước làm phi công. Và em cũng có ước mơ của mình. Ước mơ của em chính là trở thành nhà văn.

Khi em kể cho mọi người về ước mơ này, nhiều người nghĩ rằng em là người thật lãng mạn. Làm nhà văn thì sẽ phải có tâm hồn lãng mạn, biết quan sát, sống tình cảm, chan hòa với mọi người. Từ bé em đã đọc sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, chú ấy viết rất hay, em bị lôi cuốn bởi cách viết giản dị nhưng tình cảm của chú ấy.

Sau này em cũng muốn trở thành một nhà văn, có thể được đi tới rất nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, thăm quan nhiều nơi và có thể khởi đầu viết. có nhẽ lúc đó xúc cảm sẽ rất nhiều và em sẽ có tác phẩm hay. nếu như được làm nhà văn thì em sẽ thành người nổi tiếng, được rất nhiều người biết tới, em sẽ có những cuốn sách của riêng mình, có thể mang đi khoe mọi người về sản phẩm của em.

Vì ước mơ muốn làm nhà văn nên từ bây giờ em phải đọc thật nhiều, viết thật nhiều thì sau này mới có thể viết tốt được. Em rất ngưỡng mộ những nhà văn, thi sĩ vì họ có một đời sống ý thức rất phong phú. Họ làm đẹp cho đời bằng những trang viết, và em cũng muốn trở thành những người tương tự.

Em thích tự do, thích bay nhảy nên em không thích những việc phải ngồi một chỗ. Em nghĩ làm nhà văn phải đi nhiều, sống nhiều thì mới có những tác phẩm hay và ý nghĩa. Em sẽ nỗ lực thật nhiều để có thể đạt được ước mơ của mình.

Dù trục đường mà em đi còn rất dài nhưng em nghĩ nếu như mỗi người có ước mơ, biết nỗ lực và phấn đấu thì chắc chắn sẽ làm được. Em muốn viết những cuốn sách về gia đình, tình bạn, tình yêu, cuộc sống. Em sẽ dành tặng ba, tặng mẹ vì họ là những người sẽ luôn kế bên em, động viên nỗ lực em học tập thật tốt. Em sẽ nỗ lực để đạt được ước mơ ấy.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 24

người nào cũng tương tự thôi. Cũng có những ước mơ riêng của mình, và tôi cũng không ngoại lệ. Từ hồi còn thơ bé tôi đã rất ngưỡng mộ những người được mang trong mình trọng trách cao cả đó là nghề chưng sĩ.

những bạn biết không từ hồi còn nhỏ tôi sức đề kháng của tôi quá yếu nên thường xuyên bị mắc nhiều vấn đề về sức khỏe, chính vì điều này tôi đã phải vào viện rất nhiều lần tới nỗi tất cả những chưng sĩ trong bệnh viện đều biết tới tôi: “Cháu Nguyễn Vân Khánh ở phòng 109. “Và y như rằng một khi đã vào bệnh viện tôi đều khóc rất nhiều vì từ khi bước chân vào cổng bệnh viện tôi đã nhìn thấy những khuôn mặt đáng thương của những đứa bạn cùng tran lứa trên mi vẫn còn đọng lại những giọt nước mắt và trên tay những cô cậu bé ấy thì có những chiếc băng keo tư nhân chẳng hiểu sao lúc đó tôi có thể trông thấy những bạn ấy vừa mới bị tiêm xong.

Khi ngồi trước mặt chưng sĩ chưng sĩ trong đầu tôi thì luôn nghĩ rằng mình không được nghĩ về việc bị tiêm nhưng chẳng hiểu sao càng lúc tôi càng cảm nhận rõ rệt từ việc mình bị bôi thuốc. Khi nhìn thấy tôi co rúm người lại vì sợ bị tiêm chưng sĩ liền bảo: “Cháu không cần phải sợ chỉ đau như kiến cắn thôi”. Nghe những lời nói dịu dàng của chưng sĩ tôi bỗng cảm thấy nghề chưng sĩ không đáng sợ như tôi nghĩ và từ lúc đó tôi khởi đầu nuôi dưỡng ước mơ trở thành chưng sĩ. Còn những bạn thì sao hãy kể cho tôi nghe về ước mơ của bạn nhé.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 25

Trong cuộc sống, người nào cũng ấp ủ những giấc mơ cho riêng mình. Bản thân em cũng có rất nhiều mong muốn nhưng có nhẽ điều mà em ước mơ muốn được thực hiện nhất chính là trở thành một chưng sĩ giống người bố vĩ đại của mình. Em đang nỗ lực hết sức để có thể biến những gì em đang nghĩ trở thành sự thực.

Hồi nhỏ, em đã được nghe mẹ kể về công việc của bố. Muốn trở thành chưng sĩ thì cần có rất nhiều yếu tố: lòng nhân ái, sự nhanh nhạy, thông minh, khéo léo, tỉ mỉ và ân cần. Người ta thường nói: “Lương y như từ mẫu”. Mẹ em nói đã là chưng sĩ thì phải yêu thương bệnh nhân như người thân ruột thịt, dốc hết công sức để chữa trị cho họ. Ngoài ra, còn phải linh hoạt, từ cách xử sự với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tới việc cấp cứu cho bệnh nhân, phải nhanh chóng kịp thời. Khi săn sóc cho người bệnh thì phải chu đáo, thận trọng làm sao để họ cảm thấy thoải mái nhất, ít đớn đau nhất. Khi nghe mẹ kể tương tự, lúc đầu em thấy vô cùng sợ nghề chưng sĩ. Em thầm nghĩ: “Trời ơi! Làm chưng sĩ vất vả vậy bố làm làm gì vậy nhỉ? Bao nhiêu công việc nhàn nhã, lương cao hơn nhưng mà?” Nhưng có một lần, bà ngoại em lên cơn đau tim, phải cấp cứu trong bệnh viện và phẫu thuật liền 4 tiếng đồng hồ. Em rất sợ hãi và lo lắng, em sợ sẽ mất bà mãi mãi. Nhưng thật may mắn làm sao, bố và những cô chú đã mang bà quay trở lại với em. Em đã khóc rất nhiều, và kể từ ngày hôm đó em đã quyết tâm để trở thành một chưng sĩ chữa bệnh cứu người. Em sẽ không để cho bất cứ người thân yêu nào của mình bị những căn bệnh quái ác hành tội. Sau hôm ấy, em hỏi bố rất nhiều thứ, khiến bố chóng cả mặt. Cuối cùng bố chỉ nói với em đúng một câu: “nếu như con muốn trở thành chưng sĩ thì cần rèn luyện đạo đức từ nhỏ, hãy yêu thương mọi người xung quanh và phải thật mạnh mẽ, đừng quên chăm học nữa nhé!”. Câu nói ấy đã truyền động lực cho em rất nhiều.

Em mong rằng ước mơ được làm chưng sĩ của em sẽ thành hiện thực. Dù còn rất nhiều vấn đề, nhưng em tin với lòng quyết tâm của mình, không gì là không thể.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 26

Tuổi thơ của chúng ta, người nào cũng có những ước mơ, những dự kiến sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn? ngày hôm nay, mình sẽ nói về những dự kiến, công việc mà mình ước mơ để những bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm sắp nhà. Nơi ấy, xe pháo tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an giao thông đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe pháo lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. mồm cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe pháo cứ như thế ngừng lại, tuôn đi một cách trật tự nền nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc xe máy vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an giao thông liền giơ tay ra hiệu, mồm tuýt còi, ra lệnh ngừng lại. Chiếc xe tấp vào lề. Cả ba cô gái ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an giao thông nghiêm nghị chỉ những lỗi sai cho những cô gái rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau những cô thận trọng thực hiện đúng luật giao thông. Bây giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhõm nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm lái thật cực chẳng đã ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau rốt: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái mồm về phía chú công an giao thông đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không rõ, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú lại tiếp tục điều khiển dòng người và xe pháo lưu thông được thuận lợi, không bao giờ có tai nạn giao thông xảy ra ở giao lộ này.

những bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lý. Mình ước mơ sau này lớn lên mình sẽ đi làm mướn an giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn gọn nhất – Mẫu 27

Kể về ước mơ làm cô giáo

ngày hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và khởi đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em.

Em rất thích thú với đề bài này, những bạn tuần tự đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm chưng sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em ngạc nhiên hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của những bạn học trò, muốn dạy những bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ.

Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình.

Kể về ước mơ của em trong tương lai hay nhất – Mẫu 28

Kể về ước mơ làm chưng sĩ

Ngày còn nhỏ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện mà tôi trải qua tôi lại vẽ ra cho mình thêm một ước mơ. Lúc trước, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá mà một phép màu nào đó xảy ra, tôi có thể trở thành cô tiên bé nhỏ ban hạnh phúc cho mọi người. Hay có lúc tôi đã từng ước, bản thân trở thành siêu anh hùng với sức mạnh siêu tự nhiên để có thể giải cứu toàn cầu. Khi tôi nhìn vào ba mẹ mình, ăn vận quần áo gọn ghẽ, sạch đẹp để chuẩn bị đi làm, tôi đã ước cho bản thân lớn thật nhanh, để có thể mặc những bộ quần áo đẹp, đi trên những đôi guốc cao, bản thân có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không bị ba mẹ cấm cản, hay lạu bạu…. Và cũng không ít lần, tôi đã vẽ ra cho mình một tương lai với đủ thứ nghề nghiệp muốn làm: Một cô giáo dịu hiền như mẹ? hay khoác trên mình bộ cảnh phục màu xanh như ba?… tới bây giờ nghĩ lại, những suy nghĩ ngày ấy của tôi thật ngây ngô và trong sáng, nhưng nó là cả một vùng trời tuổi thơ đáng nhớ.

Còn bây giờ thì sao? Ước mơ của tôi là gì? Vẫn còn vẹn nguyên hay đã có sự thay đổi?

Để tôi kể cho những bạn nghe một câu chuyện. Ngày còn học tiểu học, tôi có một cô bạn chơi rất thân, cùng nhau đi học, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau nói về những ước mơ mà cả hai ấp ủ. Nhưng rồi một ngày, biến cố lớn đã xảy ra với cô bé ấy. Mẹ bạn ấy đột ngột qua đời vì mắc bệnh ung thư, những chưng sĩ lúc bấy giờ đã không thể kịp thời cứu chữa. Và cứ thế, Thần Chết lạnh lùng mang mẹ của bạn tôi đi. Đối với một đứa trẻ tương tự, thì đây có thể xem là một cú sốc lớn trong cuộc thế. Sau cái ngày định mệnh ấy, bạn tôi suy sụp hẳn về ý thức, ít nói hơn, sống khép mình hơn với bạn bè và toàn cầu. Chứng kiến từ đầu tới cuối câu chuyện này, lúc bấy giờ tôi đã nảy ra một suy nghĩ rằng: “Giá mà lúc ấy, chưng sĩ kịp thời cứu chữa thì có phải, mẹ của bạn ấy vẫn còn sống hay không?” , “chưng sĩ có thể cứu được người bệnh, không những có thể giúp họ thoát khỏi vòng tay tử thần, mà còn có thể cứu được cả một gia đình, cả một xã hội”… “Vậy vì sao mình lại không nỗ lực để trở thành một chưng sĩ?”. Và rồi cái ước mơ đó cứ lớn dần lên theo năm tháng. Tôi không dám chắc bản thân mình có thể thành công hay không. Nhưng chắc chắn một điều rằng, để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ nỗ lực hết mình, ngày càng trau dồi bản thân hơn nữa. Chỉ cần nghĩ tới nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân được chữa trị thôi mà tôi đã cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng.

À, cũng nói thêm với những bạn! Sau cái ngày hôm đó – cái ngày mà tiễn mẹ bạn tôi lên đường, tôi đã trở về và lao vào vòng tay ba mẹ mà khóc nấc. Cũng không hiểu vì sao, chỉ biết rằng lúc ấy tôi đã ước thời gian chậm lại, để tôi có thể được ở mãi kế bên ba mẹ, gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm, kể cho nhau nghe về những vui buồn của cả một ngày làm việc mỏi mệt. Bão tố nhường như ngừng ngay sau cánh cửa!

Giờ nghĩ lại, nếu như có người hỏi ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Ước mơ của tôi chính là gia đình và chưng sĩ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai hay nhất – Mẫu 29

Kể về ước mơ làm chú công an

Tuổi thơ của chúng ta, người nào cũng có những ước mơ, những dự kiến sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn? ngày hôm nay, mình sẽ nói về những dự kiến, công việc mà mình ước mơ để những bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm sắp nhà. Nơi ấy, xe pháo tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe pháo lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. mồm cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe pháo cứ như thế ngừng lại, tuôn đi một cách trật tự nền nếp. Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên làn đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, mồm tuýt còi, ra lệnh ngừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau những cô thận trọng thực hiện đúng luật giao thông. Một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhõm nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm vô lăng thật cực chẳng đã ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau rốt: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái mồm về phía chú công an đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú điều khiển dòng người và xe pháo lưu thông được thuận lợi, không một tai nạn nào xảy ra ở giao lộ này.

những bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa hợp lí. Mình ước mơ sau này lớn lên mình sẽ đi làm cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 30

Kể về ước mơ làm đội viên công an

Trong mỗi chúng ta người nào cũng có những dự kiến hoặc ước mơ riêng mà bản thân chưa từng nói ra, ngày hôm nay mình sẽ kể cho những bạn cùng nghe ước mơ của mình đó là trở thành chiến sỹ công an.

Trên trục đường tới trường, ngày nào em cũng gặp những đội viên công an đang làm nhiệm vụ ở những ngã tư hoặc cột đèn đỏ., điều khiển cho xe lưu thông và nhiệm vụ phân luồng xe pháo. Chú cảnh sát giao thông không cao lắm, nước da khá ngăm đen, nhanh nhẹn trong cử chỉ và hành động. Dù nắng hay mưa chú vẫn đứng làm nhiệm vụ. mồm thổi còi, phối hợp với hai cánh tay đưa ra những hiệu lệnh riêng. Cứ tương tự dòng xe pháo đông đúc đi theo trật tự ngăn nắp mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nhìn chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ em cảm thấy rất thích, mặc dù có vất vả, nhọc mệt nhưng được hướng dẫn cho mọi người giúp giao thông thuận lợi đó là niềm vui. người nào cũng bảo cảnh sát giao thông khổ lắm, nguy hiểm, nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ mà mình đã ấp ủ lâu nay nay. Công việc nào trong cuộc sống cũng sẽ có rủi ro, bất trắc không có công việc nào là nhàn hạ cả.

Em đã kể về ước mơ của mình với mọi người, em cũng biết rằng nếu như muốn ước mơ thành sự thực cần trau dồi tri thức, phẩm giá. Ngay từ bây giờ em đang nỗ lực học tốt thật giỏi, rèn luyện đạo đức phấn đấu một ngày nào đó trở thành người chiến sỹ công an.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 31

Kể về ước mơ làm đội viên công an

Trong mỗi chúng ta người nào cũng có những dự kiến hoặc ước mơ riêng mà bản thân chưa từng nói ra, ngày hôm nay mình sẽ kể cho những bạn cùng nghe ước mơ của mình đó là trở thành đội viên công an.

Trên trục đường tới trường, ngày nào em cũng gặp những đội viên công an đang làm nhiệm vụ ở những ngã tư hoặc cột đèn đỏ., điều khiển cho xe lưu thông và nhiệm vụ phân luồng xe pháo. Chú cảnh sát giao thông không cao lắm, nước da khá ngăm đen, nhanh nhẹn trong cử chỉ và hành động. Dù nắng hay mưa chú vẫn đứng làm nhiệm vụ. mồm thổi còi, phối hợp với hai cánh tay đưa ra những hiệu lệnh riêng. Cứ tương tự dòng xe pháo đông đúc đi theo trật tự ngăn nắp mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nhìn chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ em cảm thấy rất thích, mặc dù có vất vả, nhọc mệt nhưng được hướng dẫn cho mọi người giúp giao thông thuận lợi đó là niềm vui. người nào cũng bảo cảnh sát giao thông khổ lắm, nguy hiểm, nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ mà mình đã ấp ủ lâu nay nay. Công việc nào trong cuộc sống cũng sẽ có rủi ro, bất trắc không có công việc nào là nhàn hạ cả.

Em đã kể về ước mơ của mình với mọi người, em cũng biết rằng nếu như muốn ước mơ thành sự thực cần trau dồi tri thức, phẩm giá. Ngay từ bây giờ em đang nỗ lực học tốt thật giỏi, rèn luyện đạo đức phấn đấu một ngày nào đó trở thành người đội viên công an.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 32

Kể về ước mơ làm kiến trúc sư

Trong cuộc sống, người nào cũng có ước mơ. Em cũng vậy, ngay từ nhỏ ước mơ của em là trở thành một kiến trúc sư thật giỏi để xây lên những ngôi nhà đẹp và tốt cho mọi người và cho em nữa. Em biết nghề này không phải dễ dàng đạt được nhưng vì ước mơ, vì ham mê của bản thân em, em sẽ nỗ lực học thật giỏi để đạt được ước mơ này, em tin rằng mình sẽ đạt được ước mơ này vì em luôn nhớ lời chưng Hồ dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Ước mơ này đã theo em suốt năm năm rồi, khi hỏi thầy cô làm sao để thực hiện được ước mơ này, thầy cô nói em cần phải học giỏi những môn toán, vẽ và ngoại ngữ nên ngày nay em đang nỗ lực học giỏi những môn này. Mỗi năm, khi được nghỉ hè em đều có dịp để đi chơi xa, thăm quan nhiều nơi, ngắm nhìn những ngôi nhà đẹp, những ngôi chùa, đền, tượng, những đơn vị, cơ quan, trường học, những ngôi nhà được làm bằng gỗ… Sau đó về nhà em nỗ lực nhớ lại những gì mà mình đã thấy để vẽ vào tờ giấy. Hằng ngày cứ có thời gian là em lại lấy giấy ra vẽ, mỗi lần vẽ em lại nghĩ về những ước mơ của mình. Có lần em chợt thấy một ngôi nhà thật tuyệt vời liền lấy giấy và bút ra vẽ rất tỉ mỉ như là một người thợ trong ngành kiến trúc vậy. Khi vẽ xong thì em thầm nghĩ tới một lúc nào đó mình sẽ vẽ lên bằng chính đôi bàn tay của mình về quốc gia ngày hôm nay và ngày mai, và càng ngày em càng tiến sắp hơn tới với ước mơ của em. Ba mẹ em thường khuyên rằng, con hãy nỗ lực học hành thật giỏi để ngày mai xây lên những ngôi nhà đẹp, tốt cho mọi người, giúp ích cho xã hội nữa con ạ. Những lời khuyên ấy giúp em hiểu rõ hơn về cuộc sống, về xã hội. nhưng dù sao đi chăng nữa, em cũng phải cảm ơn ba mẹ đã đưa em tới chiếc thuyền hạnh phúc và một mái nhà vui vẻ, đầm ấm. Cũng nhờ ba mẹ nên em đã bước tới sắp ước mơ của mình. Những em sẽ nỗ lực học để em có thể đi tiếp bằng chính đôi bàn tay của mình và dù khó khăn vất vả thế nào em cũng đi tới ước mơ mà lâu nay nay em hằng mong ước.

Ước mơ sẽ mãi có trong mỗi con người của chúng ta, và người thực hiện ước mơ này là người có ý chí kiên cường, quật cường vượt qua khó khăn gian khổ. Người động viên họ sẽ là ba mẹ, thầy cô là người dìu dắt bước chân của họ cho tới ngày ngày hôm nay. Chính bản thân em cũng vậy, nhờ ba me, thầy cô đã đưa em tới ước mơ của bản thân mình.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 33

Kể về ước mơ làm nữ cảnh sát

người nào cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương tai sau này. Em cũng vậy! Em ước mơ sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một chưng đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc phản kháng, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn. Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì vậy mà chú lơ là công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em kể về ước mơ của mình với mẹ, mẹ em cười bảo: “muốn ước mơ trở thành hiện thực, con phải nỗ lực học tập hơn nữa. Không chỉ trau dồi tri thức, phẩm giá cũng vô cùng quan trọng. Là một cảnh sát, phải biết làm gương cho nhân dân học theo nữa”. Nghe lời mẹ, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra trục đường và em sẽ nỗ lực thực hiện nó để trục đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.

Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ lâu nay nay em ấp ủ.

Kể về ước mơ của em trong tương lai hay nhất – Mẫu 34

Kể về ước mơ trở thành cô giáo

Lớn lên em sẽ làm gì? Hiện tại thì chính bản thân em cũng chưa thể trả lời được, nhưng trong thâm tâm em rất thích hình ảnh cô giáo trẻ đứng lớp, trước những con mắt thơ ngây của những em học sinh bé bỏng.

người nào đã cho em ước mơ ấy nhỉ? Hằng ngày trên phố tới trường em đã từng gặp những em bé rất dễ thương nên từ đó em rất thích làm cô nuôi dạy trẻ. Tối tối em lại hình dung cảnh em làm cô giáo và rồi ước mơ đó dã đưa em vào một giấc mơ. Em hiện ra trước cổng trường Măng Non với chiếc áo dài hồng tha thướt. Đi vào sân trường em thấy những bé đang chơi đùa. Lớp do em dạy những bé đang quét lớp, thấy em vào vội khoanh tay lại:

– Chào cô mới tới ạ!

– Chúng con chào cô ạ!

– những con ngoan quá! Cô chào những con nhé! – Em đáp lại.

– Khi tiếng kẻng báo giờ vào học, những bé sắp hàng ngay ngắn rồi từ từ vào lớp và ngồi đúng vị trí đã qui định.

Đầu giờ học em sẽ cho những tổ trưởng rà soát bàn tay của những bạn trong tổ, rồi em sẽ dạy cho những bé hát, những bài hát thơ ngây, hồn nhiên, dễ mến. Giọng hát trong trẻo, lại pha vào đó giọng ngọng nghịu vui vui. Sau khi những bạn học sinh hát tập thể xong, em nói: “những con nào tự nguyện là ca sĩ nhỏ nào?”. Vừa nói xong, em thấy có rất nhiều bàn tay bé xíu giơ lên “Thưa cô bé!”. “những bé nhớ cô dặn gì không nào? Không được nói ồn ào như thế nghen”.

A! Cô mời tổ trưởng bỏ “Bướm vàng” nào?

– Xòe bàn tay trông thật xinh…

Bé tổ trưởng vừa nghiêng đầu vừa xòe tay hát véo von trông thật là xinh.

– Bạn hát hay quá những con! những con hãy vỗ tay khen bạn đi nào!

Hàng ngày em sẽ nỗ lực dạy những bé: ngoan, biết lễ phép với người lớn tuổi, biết thương yêu bạn bè. những bé phải giữ vệ sinh, không được làm nũng mẹ. Khi ba đọc báo thì phải rót nước mời ba đó mới là đứa con ngoan. Em hỏi: “Bé nào chịu tương tự?”.

Tất cả những cánh tay đều giơ lên, tức là những bé đã đồng ý. Cuối tuần bé nào ngoan sẽ được cắm cờ…

Tiếng chuông reo vang báo hiệu hết giờ, em cho những bé ra chơi, bé nào cũng nói: “Mình sẽ làm y như lời cô dặn để mình được cờ”.

Bỗng em giật thột thức dậy thì trời đã sáng, em liền ra khỏi giường để sửa soạn đi học. Chợt nhớ lại giấc mơ vừa qua, em thấy ngồ ngộ, mắc cỡ nhưng lòng em cảm thấy vui vui. Ước gì giấc mơ ấy sẽ trở thành hiện thực.

Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn – Mẫu 35

Kể về ước mơ làm nhà văn

người nào cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương lai sau này. Em cũng vậy! Em ước mơ sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một chưng đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc phản kháng, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn. Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì vậy mà chú lơ là công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em kể về ước mơ của mình với mẹ, mẹ em cười bảo: “muốn ước mơ trở thành hiện thực, con phải nỗ lực học tập hơn nữa. Không chỉ trau dồi tri thức, phẩm giá cũng vô cùng quan trọng. Là một cảnh sát, phải biết làm gương cho nhân dân học theo nữa”. Nghe lời mẹ, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra trục đường và em sẽ nỗ lực thực hiện nó để trục đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.

Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ lâu nay nay em ấp ủ.

./.

Hy vọng với những bài văn mẫu Kể về ước mơ của em trong tương lai ngắn ngọn trên đây, những em sẽ hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình. Thầy cô chúc những em đạt điểm cao trong thời gian sắp tới.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/ke-ve-uoc-mo-cua-em-trong-tuong-lai/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts