Kết bài bài thơ Ánh trăng

Một số cách kết bài cho bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

ket bai bai tho anh trang
Kết bài bài thơ Ánh trăng
 

Bạn đang xem bài: Kết bài bài thơ Ánh trăng

1. Kết bài số 1:

Ánh trăng của Nguyễn Duy là bài thơ xúc động của thi sĩ Nguyễn Duy gợi nhắc về những ân tình thủy chung trong quá khứ. Sử dụng những tiếng nói đời thường, giản dị cùng lời dắt dắt tự nhiên tựa như lời tường thuật lại tha thiết như lời giãi bày, tâm sự Nguyễn Duy không chỉ đơn thuần mang tới một câu chuyện hấp dẫn mang tính nút thắt về cuộc hội ngộ bất thần giữa người đội viên xưa với người bạn tri kỉ “ánh trăng” mà còn chứa đựng những triết lí sâu sắc về sự thủy chung, đọc bài thơ độc giả cũng chợt “giật thột” để nhìn nhận, xem xét lại chính bản thân mình về thái độ, tình cảm với những kỉ niệm, ân tình trong quá khứ, bài thơ hướng chúng ta tới lối sống tình nghĩa, thủy chung hơn.

>> Những cách Mở bài bài thơ Ánh trăng ấn tượng.
 

2. Kết bài số 2:

Ánh trăng là chủ đề không mấy xa lạ trong thi ca, thế nhưng khác với những thi nhân xưa viết về ánh trăng trong nguồn cảm hứng thẩm mĩ, viết để ca tụng vẻ đẹp của thiên nhiên thì Nguyễn Duy lại mượn hình ảnh ánh trăng để nói về những tình nghĩa trong quá khứ. Ánh trăng trong bài thơ cùng tên của Nguyễn Duy chính là cố tri, là chứng nhân cho những tình nghĩa thủy chung con người đã có trong quá khứ, qua bài thơ Nguyễn Duy đã gửi gắm bài học, triết lí sâu sắc tới chính bản thân mình cũng như độc giả: cần có sống tình nghĩa, thủy chung với quá khứ, bởi đó chính là những kí ức, những tháng ngày gắn liền với sự trưởng thành, nuôi dưỡng toàn cầu tâm hồn của mỗi con người.
 

3. Kết bài số 3:

Được viết bằng thể thơ năm chữ ngắn gọn cùng tiếng nói tinh lọc, hình ảnh trong sáng, giọng thơ thiết tha tâm tình như lời tâm sự, “Ánh trăng” của thi sĩ Nguyễn Duy đã đánh thức trong mỗi người những miền kí ức đẹp đẽ, tươi sáng nhưng vô tình bị bụi của thời gian cùng cái bận rộn của cuộc sống thường nhật che khuất. thi sĩ đã gửi gắm tới độc giả những chiêm nghiệm, xúc cảm thành tâm nhất của mình, để từ đó gửi gắm một triết lí được đúc rút từ chính những chiêm nghiệm thực tế của mình: Cần sống tình nghĩa, trong guồng quay vô tận của cuộc sống hiện tại, con người đừng chỉ nhìn về những thứ vật chất phù phiếm trước mắt mà hãy dành cho mình một khoảng thời gian tĩnh lặng để nhìn về phía sau, nhìn về những tình nghĩa thủy chung đã có trong quá khứ.
 

4. Kết bài số 4:

Bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy là những tâm sự tha thiết, chân tình mà thấm đượm những triết lí, suy tư về những ân tình trong quá khứ của một người lính từng trải qua khói lửa của chiến tranh, từng sống một cuộc sống mới khi quốc gia hòa bình, phóng thích. Qua bài thơ, Nguyễn Duy muốn gửi gắm tới độc giả hãy sống tình nghĩa, biết thủy chung với quá khứ, sâu sắc hơn đó là lời nhắc nhở mỗi con người chúng ta về đạo lí tình nghĩa “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

——————HẾT——————

kế bên bài viết mẫu chia sẻ cách viết Kết bài bài thơ Ánh trăng, chúng tôi còn giới thiệu tới những em học sinh một số cách viết kết bài cho những bài văn hay lớp 9 khác như: Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính; Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương; Kết bài bài thơ Đoàn thuyền đánh cá; Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều; Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều;… 

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts