Kết bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Kết bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

ket bai bai tho con co cua che lan vien

Bạn đang xem bài: Kết bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Kết bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên
 

1. Kết bài số 1:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”, tiếng thơ tha thiết như lời nói dịu dàng của mẹ như vỗ về, như chạm tới phần tình cảm mềm mại, thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người. Bài thơ Con cò của Chế Lan Viên không chỉ khắc họa thành công, cảm động tình cảm mẫu tử, sự bát ngát, rộng lớn của tình thương mà mẹ dành cho con mà còn khơi dậy tình yêu, ý thức trách nhiệm của mỗi người con đối với tình yêu và sự hi sinh vô bờ bến của mẹ.

>> Một số cách viết Mở bài Con cò hay, gây ấn tượng với người đọc, người nghe.

2. Kết bài số 2:

Mượn hình ảnh con cò trong ca dao, thi sĩ Chế Lan Viên trong bài thơ Con cò đã rất thành công trong việc khắc họa hình ảnh người mẹ thương con, sức mạnh và ý nghĩa thiêng liêng của tình mẫu tử trong thế cục con người. Bài thơ còn hướng người đọc tới những tình cảm tốt đẹp, nhắc nhở chúng ta cần biết yêu thương, trân quý công lao và tình yêu của mẹ, cần có ý thức báo đáp công ơn sinh thành to lớn tựa biển khơi ấy.
 

3. Kết bài số 3:

Chỉ với 51 câu thơ tự do, thi sĩ Chế Lan Viên đã khái quát được cả tình yêu to lớn, thiêng liêng của người mẹ dành cho đứa con thơ của mình. Sự trưởng thành của con từ khi còn nằm trong nôi, khi được bế trên tay, khi con đi học hay cả khi con đã lớn khôn đều được bao bọc, chở che bởi vòng tay cùng trái tim yêu thương của người mẹ. Trong suốt chặng đường đời dài và rộng con đi sẽ luôn có mẹ ở bên, tình yêu con của mẹ còn được thể hiện ở ước mơ và mong muốn về một tương lai tươi sáng, tự do của con.
 

4. Kết bài số 4:

Qua bài thơ Con cò của Chế Lan Viên, chúng ta có thêm những cảm nhận sâu sắc, cảm động hơn về tình yêu của mẹ dành cho con. Câu thơ ngắn gọn, kết cấu thơ thay đổi linh hoạt phối hợp với thể thơ tự do  tạo điều kiện cho lời thơ tha thiết như lời hát ru, lại ngọt ngào, ngân vang như những câu ca dao đã thắp lên ngọn lửa yêu thương trong trái tim mỗi người con, nhắc nhở chúng ta cần ghi nhớ công sinh thành, cần có thái độ yêu thương và trân trọng đối với mẹ của mình.
 

5. Kết bài số 5:

Con cò là một trong những bài thơ hay nhất viết về tình mẫu tử của nền văn học Việt Nam hiện đại. Thông qua lời thơ tựa như khúc hát ru ngọt ngào cùng hình ảnh cánh cò thân thuộc trong ca dao, thi sĩ Chế Lan Viên đã dựng lên hình tượng thật đẹp, thật cảm động về mẹ, về tình yêu của mẹ dành cho con. Lời ru ấy của mẹ không chỉ là lời hát vỗ về con vào giấc ngủ ngon mà còn là lời tâm sự tha thiết thể hiện tình yêu, mong muốn của mẹ đối với con, tình yêu của mẹ đã gieo mầm yêu thương, nuôi dưỡng con ở con những ước mơ, khát vọng đẹp để sau này lớn lên con trở thành một người hiền hòa, hiếu thảo và sống có ích.

—————–Tổng kết——————

Để tăng kĩ năng viết bài cảm nhận về bài thơ Con cò của Chế Lan Viên, kế bên bài Kết bài bài thơ Con cò, những em có thể tìm Tìm hiểu thêm một số Bài văn hay lớp 9 khác như: Mở bài bài thơ Con cò của Chế Lan Viên, tìm hiểu bài thơ Con cò của Chế Lan Viên, Cảm nhận của em về bài thơ Con cò của Chế Lan Viên, tìm hiểu hình ảnh con cò được gợi ra trực tiếp từ những câu ca dao và tới với tâm hồn tuổi thơ dại một cách vô thức.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/ket-bai-bai-tho-con-co-cua-che-lan-vien/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts