Kết bài Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử hay nhất (50 Mẫu)

Kết bài Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử với 50 bài mẫu hay nhất được Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn sẽ là tài liệu giúp những em tăng kỹ năng viết phần kết bài thêm hay, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

26 1655224665 1
Kết bài Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử hay nhất

31 Mẫu Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 1

Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử đã đưa người đọc trải qua những cung bậc xúc cảm thật phức tạp, đó là niềm hạnh phúc, hứng khởi trước phong cảnh thôn Vĩ tươi tỉnh, căng tràn sức sống, là sự khắc khoải, man mác buồn trước hình ảnh của “khuôn mặt chữ điền” như sắp ngay trước mắt mà lại xa vời không thể chạm tới và cuối cùng mọi xúc cảm như lắng lại chỉ còn sự xót xa, day dứt khôn nguôi trước cái tôi tha thiết yêu đời, muốn vượt thoát khỏi nghịch cảnh nhưng cuối cùng lại bị bóng tối của sự đơn độc, vô vọng bủa vây. Đây thôn Vĩ Dạ xứng đáng là một trong những bài thơ xuất sắc nhất của phong trào thơ Mới, bài thơ làm nên sự sống bất diệt của tài năng và tâm hồn của Hàn Mặc Tử.

Bạn đang xem bài: Kết bài Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử hay nhất (50 Mẫu)

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 2

Mọi sự vô vọng đều cho người ta bi quan, riêng tình yêu vô vọng của Hàn Mặc Tử lại dạy cho ta trị giá nhân văn cao cả. thi sĩ níu kéo cuộc sống này bằng tình yêu, dù đó là một tình yêu vô vọng. Chúng ta không gặp hoàn cảnh bi đát như Hàn Mặc Tử, nên chúng ta cần phải biết sống thế nào, yêu thế nào trong cuộc thế tuyệt đẹp ở trần thế đáng sống này.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 3

Đây thôn Vĩ Dạ hấp dẫn người đọc bởi vẻ đẹp bức tranh xứ Huế trầm ngâm cổ kính mà rất tao nhã quý phái. Nó gợi nên cái vong linh của mảnh đất cố đô nhưng không thể nói rằng bài thơ chỉ đơn thuần tả cảnh. Bài thơ đã làm chúng ta thêm yêu cuộc sống hơn.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 4

Bài thơ như một khúc đoản ca về tình yêu và niềm khát khao, hướng về một mảnh vườn, cũng là hướng về một mảnh đời. Đặc sắc của thi phẩm còn được tạo nên ở những nghệ thuật mang sở thích riêng của Hàn Mặc Tử. Với những hình ảnh tượng trưng đầy hàm nghĩa, với những nghi vấn tu từ trải đều trên những khổ thơ mang theo ý niệm riêng, cùng lối viết dáng điệu hóa, pha lồng ảo thực, Đây thôn Vĩ Dạ xứng là một thi phẩm có những thi từ đẹp nhất, trong sáng nhất.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 5

Với tài năng vốn có của mình, thi sĩ Hàn Mặc tử đã vẽ lên trước mắt độc giả một bức tranh thôn Vĩ đầy màu sắc và đáng yêu, ẩn sâu trong đó là tình cảm chan chưa mà thi sĩ dành cho mảnh đất này. Nhiều năm tháng qua đi nhưng bài thơ vẫn giữ nguyên vẹn được những trị giá tốt đẹp ban đầu của nó và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ độc giả.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 6

Câu kết bài thơ đã trả lời khá đầy đủ lí do “Sao anh không về chơi thốn Vĩ? Chỉ thiên về việc khai thác vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên và con người xứ Huế, có thể người bình thơ sẽ mắc phải sai phép là không hiểu hết thảm kịch tình yêu của Hàn Mặc Tử. Khi ông viết Đây thôn Vĩ Dạ thì tình cảm của thi nhân với Hoàng Thị Kim Cúc cũng chỉ còn trong quá vãng. Hơn nữa, ông lại đang ở trong tình trạng hoang mang, bi quan tới tột độ khi biết mình bị bênh nan y. Khổ thơ đầu nói riêng và cả bài Đây thôn Vĩ Dạ nói chung do vậy vẫn nằm trong cảm hứng “đau thương” của Hàn Mặc Tử.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 7

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh người và người của miền quốc gia qua tâm hồn giàu tưởng tượng và đầy yêu thương của thi sĩ với nghệ thuật gợi liên tưởng, hòa quyện thiên nhiên với lòng người. Trải qua bao năm tháng, cái tình Hàn Mặc Tử vẫn còn nguyên nóng sốt, lay động day dứt lòng người đọc.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 8

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là một thi phẩm nói lên mối tình đơn phương vô vọng nhưng cũng rất đỗi thiết tha yêu đời của thi nhân Hàn Mặc Tử. Nhắc tới Huế, ta không thể quên bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, và nhắc tới Hàn Mặc Tử ta càng không thể quên vẻ đẹp của Huế, đặc biệt là không thể quên vẻ đẹp thôn Vĩ trong thi phẩm để đời của ông. Huế đẹp, Huế thơ, xin được mượn bốn câu thơ của Thu Bồn thay cho lời kết gửi tới tình yêu xứ Huế, với thi nhân Hàn Mặc Tử.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 9

tương tự, có thể nói Đây thôn Vĩ Dạ chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho tài năng, tấm lòng của Hàn Mặc Tử. phối hợp việc sử dụng tiếng nói, hình ảnh thơ linh hoạt cùng với nghệ thuật ẩn dụ đặc sắc tạo điều kiện cho những vần thơ của Hàn Mặc Tử đều thấm đượm cái tình của người thi nhân. Đúng như thi sĩ Chế Lan Viên từng nhận xét: “ngày mai, những thứ tầm thường mực thước sẽ biến mất đi, và còn lại của thời kì này một tẹo gì đáng kể, thì đó là Hàn Mặc Tử”, thứ Hàn Mặc Tử để lại cho cuộc thế đó không chỉ là tài năng của mình mà đó còn là con người, nhận thức, tình cảm Hàn Mặc Tử.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 10

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của miền quê quốc gia qua tâm hồn thơ mộng, giàu tưởng tượng và đầy yêu thương của thi sĩ với nghệ thuật gợi liên tưởng, hòa quyện thiên nhiên với lòng người. Trải qua bao năm tháng, cái tình Hàn Mặc Tử vẫn còn tươi nguyên, nóng sốt, lay động day dứt lòng người đọc. “Tình yêu trong ước mơ của con người đau thương ấy có sức bay bổng lạ kì” nhưng nó cũng giản dị, trong sáng, tươi đẹp như làng quê Vĩ Dạ. Xin thành kính thắp một nén nhang trước một nghệ sĩ tài hoa, một trái tim suốt cuộc thế thổn thức vì tình yêu, một tâm hồn thi sĩ đã thăng hoa nỗi đau thương, xấu số của đời mình thành những đóa hoa thơ mà trong đó thơm ngát nhất, thanh khiết nhất là Đây thôn Vĩ Dạ.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 11

Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ hay, thiên nhiên đẹp và tình người với những ước mơ, những dè dặt, tình đời như nửa thực nửa hư. Bài thơ bộc lộ tấm lòng của tác giả, một thi sĩ mang theo nhiều nỗi niềm ước mơ và cũng hiểu rõ giới hạn mà mình có thể tìm tới với cuộc thế. Nhà phê bình Lê Đình Kỵ nhận xét: “Hai bài thơ được thừa nhận rộng rãi tới thành cổ điển của Hàn Mặc Tử: Mùa xuân chín và Đây thôn Vĩ Dạ không xa lạ với những trình tự quê hương và vào loại trong sáng nhất của Thơ Mới”.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 12

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của miền quốc gia qua tâm hồn giàu tưởng tượng và đầy yêu thương của thi sĩ với nghệ thuật gợi liên tưởng, hòa quyện thiên nhiên với lòng người. Trải qua bao năm tháng, cái tình Hàn Mặc Tử vẫn còn nguyên nóng sốt, lay động day dứt lòng người đọc.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 13

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của một miền quê quốc gia qua tâm hồn thơ mộng, giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của một thi sĩ đa tình đa cảm. Bằng thủ pháp nghệ thuật liên tưởng cùng với những nghi vấn tu từ xuyên suốt bài thơ, tác giả Hàn Mặc Tử đã phác họa ra trước mắt ta một quang cảnh nên thơ, đầy sức sống và ẩn trong đó là nỗi lòng của chính thi sĩ: nỗi đớn đau trước sự đơn chiếc, buồn chán trần thế, đau cho số phận ngắn ngủi của mình. Dầu vậy nhưng ông vẫn sống hết mình trong sự đớn đau của ý thức và thể xác. Điều đó chứng tỏ ông không buông thả mình trong dòng sông số phận mà luôn nỗ lực vượt lên nó để khi xa lìa cõi đời sẽ không còn gì phải hối tiếc.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 14

Nhận xét về tài năng và vai trò của Hàn Mặc Tử với nền thơ văn nước nhà, Chế Lan Viên từng nói: “Trước không có người nào, sau không có người nào, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao thanh hao xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”. Quả thực tương tự, Hàn Mặc Tử đã để lại những tác phẩm trị giá góp phần làm đưa thơ Mới phát triển lên đỉnh cao. Với Đây thôn Vĩ Dạ, bằng tài năng và toàn cầu tình cảm dạt dào của người thi sĩ, ta không chỉ cảm nhận được khát khao được sống, khát khao giao hòa, gắn bó với cuộc vậy mà còn xót xa, đồng cảm với số phận của người thi sĩ tài hoa mà bạc phận. cuộc thế riêng nhiều thống khổ khiến Hàn Mặc Tử không thể hòa nhập với cuộc thế, ông chỉ lặng lẽ thể hiện tình yêu qua toàn cầu mộng tưởng của bản thân nhưng cuối cùng người thi sĩ ấy vẫn phải trở về thực tiễn đơn độc, lạnh lẽo, một mình chống chọi với những tai ương, xấu số.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 15

Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử không chỉ là một bài thơ thể hiện tình yêu với một người con gái xứ Huế, thậm chí không chỉ dành riêng cho một thôn Vĩ cụ thể mà còn là lời tâm sự thiết tha, là lời trăng trối của thi sĩ Hàn Mặc Tử về tình yêu day dứt và quá đỗi sâu nặng đối với cuộc thế này.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 16

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã hấp dẫn người đọc bởi vẻ đẹp bức tranh xứ Huế mộng mơ, trầm ngâm cổ kính mà rất tao nhã quý phái. Nó gợi nên cái vong linh của mảnh đất cố đô nhưng không thể nói rằng bài thơ chỉ đơn thuần tả cảnh. Bài thơ mang tới tình yêu bất diệt của Hàn Mặc Tử dành cho người con gái Huế. Bài thơ đã làm chúng ta thêm yêu cuộc sống hơn.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 17

Xứ Huế mưa nhiều, nhiều sương khói, xứ Huế mang dáng dấp yêu kiều của người thương. Vì nơi đó có Vĩ Dạ. Vĩ Dạ đẹp, đẹp như người con gái ông thầm thương trộm nhớ. Vĩ Dạ đã đi vào trong thơ như một nét duyên, trở thành bức tranh thiên nhiên mang cảnh sắc huyền ảo, kì bí mà lại sắp gũi, yêu thương tới lạ. Đây thôn Vĩ Dạ một lần nữa đã khẳng định tài năng của chàng thi sĩ tài hoa yểu mệnh, những vần thơ mang nhiều màu sắc,có vui có buồn, có hy vọng và đau thương, có náo nức và âu sầu.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 18

Từ việc khắc họa bức tranh thiên nhiên thôn Vĩ được chuyển biến về không gian, thời gian để từ đó bộc lộ tâm trạng của nhân vật trữ tình. Đây thôn Vĩ Dạ quả là một trong những tác phẩm độc đáo của Hàn Mặc Tử.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 19

tương tự, bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã để lại cho người đọc một ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên của nơi thôn Vĩ. Cũng như nỗi niềm tâm trạng của thi sĩ Hàn Mặc Tử được gửi gắm trong bài thơ.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 20

Với Đây thôn Vĩ Dạ, Hàn Mặc Tử không chỉ thành công trong việc xây dựng, tái tạo bức tranh phong cảnh thôn Vĩ mà còn thổi hồn vào bức tranh ấy cái tình thật tha thiết. thi sĩ đã khéo léo gửi gắm nỗi niềm thầm kín của một con người yêu đời, yêu người nhưng cũng đầy khắc khoải, day dứt. thực tiễn khắc nghiệt khiến thi sĩ không thể về thăm thôn Vĩ, không được tự do hòa mình với cuộc vậy mà chỉ có thể gửi tình yêu, những ước nguyện, tâm sự qua dòng hồi ức và toàn cầu mộng mị của bản thân.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 21

Khép lại Đây thôn Vĩ Dạ – bức tranh đẹp về thiên nhiên và con người nơi xứ Huế được khắc hoa qua sự liên tưởng, tưởng tượng thú vị, trái tim yêu thương, quặn thắt của Hàn Mặc Tử, chúng ta vẫn còn cái cảm nhận được cái tình của thi nhân dành cho người, cho cuộc thế trần thế. Dù đã ra đi mãi mãi, những chắc chắn rằng, Đây thôn Vĩ Dạ – Đứa con đẻ được ra đời trong những giây phút đớn đau nhất về thể xác, ý thức của thi sĩ vẫn còn lại đây mãi với hậu thế. Niềm khát khao được sống, được yêu của thi nhân chính là thứ gia vị đặc sắc giúp người đọc yêu hơn những vần thơ ông và bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, yêu cuộc thế trong mỗi người ngày thêm sâu đậm.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 22

Với bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ Hàn Mặc Tử đã đưa độc giả tới với không gian xứ Huế mộng mơ mà cụ thể là cảnh thôn Vĩ Dạ. Với một quang cảnh trữ tình, nên thơ cùng với tình yêu tha thiết, nhớ mong tác giả đã giãi bày tình cảm của mình với người con gái Huế mà tác giả thầm đơn phương. Tình cảm ấy son sắt, thủy chung nhưng lại ngay ngáy, lo lắng về “người cũ” có còn giữ nỗi niềm xưa. Tình cảm ấy còn đọng mãi và trở thành một nghi vấn không nguôi trong lòng tác giả và cho cả người đọc.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 23

Qua tìm hiểu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ chúng ta sẽ biết được rằng đây chính là bài thơ hay nhất mà Hàn Mặc Tử đã viết lên trước khi qua đời bởi căn bệnh phong. Thông qua bài thơ chúng ta có thể tưởng tượng được cảnh đẹp của thiên nhiên cũng như con người nơi xứ Huế xinh đẹp nơi mà đã từng là cố đô của nước ta năm nào. Bài thơ cũng thể hiện khắc họa được tình yêu thực bụng mà thi sĩ đã dành tặng cho một người con gái xứ Huế thật mặn mà mà ngọt ngào xiết bao!

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 24

Sương và khói đã làm mờ đi hình ảnh của người con gái khiến cho tác giả cảm giác xa xôi, khó sắp. Tác giả tự hỏi bản thân mình: “người nào biết tình người nào có mặn mà?” không biết liệu rằng cô nàng đó còn nhớ và còn thương Mặc Tử hay không? Đọc xong câu thơ cảm thấy phảng phất nỗi buồn, đó là tình yêu dạt dào của tác giả đơn phương gửi gắm tới một cô gái mà không được đáp trả lại.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 25

Bằng ngòi bút đầy tài năng và nội tâm phong phú của mình, Hàn Mặc Tử đã mang tới cho độc giả những vần thơ đẹp đẽ. Trong chữ có tình, trong tình có chữ, những giác quan đầy tinh tế gợi cho người đọc bao dư vị về tình đời qua bài thơ.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 26

Đây thôn Vĩ Dạ đã gợi cho người đọc cảm nhận về một hồn thơ độc đáo của Hàn Mặc Tử. Đúng như thi sĩ Chế Lan Viên đã từng khẳng định: “Trước không có người nào, sau không có người nào, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao thanh hao xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 27

Với một quang cảnh trữ tình, nên thơ cùng với tình yêu tha thiết, nhớ mong tác giả đã giãi bày tình cảm của mình với người con gái Huế mà tác giả thầm đơn phương. Tình cảm ấy son sắt, thủy chung nhưng lại ngay ngáy, lo lắng về “người cũ” có còn giữ nỗi niềm xưa. Tình cảm ấy còn đọng mãi và trở thành một nghi vấn không nguôi trong lòng tác giả và cho cả người đọc.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 28

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là sự phối hợp tuyệt đối giữa cảnh và tình. từ đó, ta càng khâm phục hơn nghị lực sống của chính tác giả, cùng sự tài hoa của một nghệ sĩ giàu tình yêu thương.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 29

Mọi sự vô vọng đều cho con người ta một sự bi quan, riêng tình yêu vô vọng của Hàn Mặc Tử lại dạy cho chúng ta trị giá nhân văn cao cả. thi sĩ đã níu kéo cuộc sống này bằng tình yêu, dù đó là một tình yêu vô vọng. Chúng ta không gặp hoàn cảnh bi đát như Hàn Mặc Tử, nên chúng ta cần phải biết sống thế nào, yêu thế nào trong cuộc thế tuyệt đẹp ở trần thế đáng sống này.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 30

Đây thôn Vĩ Dạ qua bao thế hệ người đọc vẫn mang một sức sống dạt dào. Bài thơ không chỉ là một bức tranh êm đềm và tươi đẹp của Vĩ Dạ mà còn là bức tranh đẹp của một tấm lòng tha thiết với thiên nhiên và khát khao được sống, được yêu của Hàn Mặc Tử.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 31

Hàn Mặc Tử đã để lại cho ta một bài thơ tình thật hay và cảm động. Cảnh và người, mộng và thực, say đắm và bâng khuâng, ngạc nhiên và thẫn thờ… bao hình ảnh và xúc cảm đẹp mà buồn quy tụ trong ba khổ thơ thất ngôn, câu chữ toàn bích. Đây thôn Vĩ Dạ là một bài thơ tình tuyệt tác. Cái màu xanh như ngọc của vườn người nào, cọn thuyền người nào đậu bến sông trăng, và cái màu trắng của áo em như dẫn hồn ta đi về miền sương khói Vĩ Dạ thôn một thời xa vắng, tìm lại bóng mĩ nhân, thương nhớ thi sĩ tài hoa, đa tình mà mệnh bạc. Bức tranh tâm trạng trong Đây thôn Vĩ Dạ vương vấn mãi lòng ta. thi sĩ Thu Bồn đã nói hộ lòng ta.

“Xin chào Huế một lần anh tới
Để nghìn lần anh nhớ trong mơ
Em rất thực mà nắng thì mờ ảo
Xin đừng lầm em với cố đô”.

Kết bài tìm hiểu Đây thôn Vĩ dạ – Mẫu 32

Qua tìm hiểu trên, người đọc có thể cảm nhận được một hồn thơ mãnh liệt, luôn khát khao giao cảm với cuộc thế của Hàn Mặc Tử. Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ khơi gợi được những xúc cảm trong sáng mà đầy sâu sắc.

3 Mẫu Kết bài cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

Qua tìm hiểu trên, người đọc có thể cảm nhận được một hồn thơ mãnh liệt, luôn khát khao giao cảm với cuộc thế của Hàn Mặc Tử. Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ khơi gợi được những xúc cảm trong sáng mà đầy sâu sắc.

Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

tương tự, bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đã để lại cho người đọc một ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên của nơi thôn Vĩ. Cũng như nỗi niềm tâm trạng của thi sĩ Hàn Mặc Tử được gửi gắm trong bài thơ.

Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Tóm lại, Đây thôn Vĩ Dạ đã gợi cho người đọc cảm nhận về một hồn thơ độc đáo của Hàn Mặc Tử. Đúng như thi sĩ Chế Lan Viên đã từng khẳng định: “Trước không có người nào, sau không có người nào, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao thanh hao xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”.

5 Mẫu Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

kế bên những bài thơ hay về quê hương quốc gia của Thế Lữ, Xuân Diệu. Huy Cận, Chế Lan Viên, Anh Thơ…. mấy câu thơ mở đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử. đã góp phần khẳng định trị giá của phong trào Thơ mới vào những năm ba mươi của thế kỉ XX, đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa văn học nước ta trong nửa đầu thế kỷ này.

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

Chỉ với bốn câu thơ ngắn gọn, tác giả Hàn Mặc Tử đã vẽ lên bức tranh Vĩ Dạ đầy gợi cảm, sinh động cùng tình cảm tha thiết, tràn ngập tình yêu thương của chủ thể trữ tình.

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Với Hàn Mặc Tử, vườn Vĩ Dạ chẳng khác nào một thiên đường, một mảnh vườn địa đàng không còn thuộc về mình nữa. Trở về Vĩ Dạ bỗng trở thành một ước muốn quá tầm với, một khát khao quá tầm tay. Cảnh đẹp lộng lẫy mà tình buồn xót xa.

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4

Hàn Mặc Tử đã khắc họa bức tranh vườn quê thôn Vĩ qua nỗi lòng nuối tiếc bâng khuâng về một mối tình dở dang rồi chạm vào tâm khảo lớp lớp thế hệ Việt Nam trong một tâm trạng thương nhớ. Với bốn câu thơ trong khổ thơ đầu, cảnh nói lên tình, tình buồn thấm sâu vào trong cảnh vật, và nếu như đặt khổ thơ trong cảm hứng chung của cả ta mới cảm nhận được đúng tình và ý thi nhân.

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 5

Cảm nhận khổ một bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là bức tranh cảnh và người xứ Huế vừa trần thế vừa trong sáng, tinh khôi trong tâm trí Hàn Mặc Tử. từ đó có thể thấy ở Hàn Mặc Tử một tình yêu quê, yêu người tha thiết, và cũng vời vợi nỗi nhớ mong của thi sĩ hướng về cảnh và người thôn Vĩ. Đọc bài thơ mà khơi gợi trong lòng người tình yêu quê hương, yêu thiên nhiên sâu sắc, yêu con người cảnh vật nơi đây. Từ đó mà dạy chúng ta cách giữ gìn và bảo vệ những thứ xung quanh mình.

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 6

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ trước hết là một bài thơ tình, cũng là một bài thơ về quốc gia, con người, nhưng quan trọng hơn là một bức di thư, gửi gắm niềm yêu thống thiết, khởi đầu từ một mối tình dang dở, nhưng kết thúc ở tình đời bát ngát. Tình yêu của Hàn Mặc Tử đối với một người con gái xứ Huế, đối với một làng quê xứ Huế, và rộng lớn hơn là đối với tất cả cuộc thế này thật sự đã đạt tới một tình yêu bất tử.

2 Mẫu Kết bài tìm hiểu khổ thơ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài tìm hiểu khổ thơ đầu – Mẫu 1

Chỉ với 4 câu thơ ngắn gọn, tác giả Hàn Mặc Tử đã vẽ lên bức tranh Vĩ Dạ đầy gợi cảm, sinh động cùng tình cảm tha thiết, tràn ngập tình yêu thương của chủ thể trữ tình.

Kết bài tìm hiểu khổ thơ đầu – Mẫu 2

Câu kết bài thơ đã trả lời khá đầy đủ lí do “Sao anh không về chơi thôn Vĩ? Chỉ thiên về việc khai thác vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên và con người xứ Huế, có thể người bình thơ sẽ mắc phải sai phép là không hiểu hết thảm kịch tình yêu của Hàn Mặc Tử. Khi ông viết Đây thôn Vĩ Dạ thì tình cảm của thi nhân với Hoàng Thị Kim Cúc cũng chỉ còn trong quá vãng. Hơn nữa, ông lại đang ở trong tình trạng hoang mang, bi quan tới tột độ khi biết mình bị bệnh nan y. Khổ thơ đầu nói riêng và cả bài Đây thôn Vĩ Dạ nói chung do vậy vẫn nằm trong cảm hứng “đau thương” của Hàn Mặc Tử.

5 Mẫu Kết bài tìm hiểu 2 khổ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài tìm hiểu 2 khổ đầu – Mẫu 1

Bằng 2 khổ thơ đầu thôi nhưng Hàn Mạc Tử nhường như đã cho chúng ta thấy tất cả về người và cảnh của thôn Vĩ Dạ đề từ đó hiểu sâu sắc hơn tâm trạng trĩu nặng của nhân vật trữ tình. Thấy được một tâm hồn nhạy cảm với đời, với tình yêu, cuộc sống của tác giả.

Kết bài tìm hiểu 2 khổ đầu – Mẫu 2

Tóm lại, Đây Thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của miền quê, quốc gia qua tâm hồn thơ mộng giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của thi sĩ đa tình, đa cảm. Và Hàn Mạc Tử đã thực sự thành công trong việc thể hiện sự chuyển biến về tâm trạng của nhân vật trữ tình – người mang một tâm trạng trĩu nặng.

Kết bài tìm hiểu 2 khổ đầu – Mẫu 3

Bằng những hình ảnh thơ độc đáo, tuy thân thuộc, bình dị nhưng qua tài năng trong ngòi bút của mình, Hàn Mặc Tử đã biến cái quen thành những nét mới lạ mà hấp dẫn. Cảnh mang tâm tình, dư vị hoài niệm của thi nhân bằng cái nhìn đầy tinh tế và sâu sắc, chỉ qua hai khổ thơ thôi mà ta thấy được một tâm hồn yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên tha thiết của thi sĩ.

Kết bài tìm hiểu 2 khổ đầu – Mẫu 4

Mặc Dù đã ra đời từ lâu nhưng bài thơ đã lấy nhiều xúc cảm của người đọc cả lúc ấy và cả độc giả thời đại ngày nay. Nó không chỉ gợi mở vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là những xúc cảm sâu lắng, với niềm khát khao yêu đời, yêu người. Bài thơ là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho hồn thơ Hàn Mặc tử, một tâm hồn nhạy cảm với đời, với tình yêu, cuộc sống.

Kết bài tìm hiểu 2 khổ đầu – Mẫu 5

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của một miền quê quốc gia qua tâm hồn thơ mộng, giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của một thi sĩ đa tình đa cảm Trải qua bao năm tháng, cái tình của Hàn Mặc Tử vẫn còn tươi nguyên, nóng sốt và day dứt trong lòng người đọc. “Tình yêu trong ước mơ của con người đớn đau ấy có sức bay bổng kì lạ” nhưng nó cũng giản dị, trong sáng và tươi đẹp như làng quê Vĩ Dạ. Đây là một nghệ sĩ tài hoa, một trái tim suốt cuộc thế luôn thổn thức tình yêu, một tâm hồn thi sĩ đã biến những nỗi đau thương, xấu số của đời mình thành những đoá hoa thơ, mà trong đó thơm ngát nhất, thanh khiết nhất là Đây thôn Vĩ Dạ.

4 Mẫu Kết bài tìm hiểu khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài tìm hiểu khổ 2 – Mẫu 1

Những cảm nhận khổ 2 bài Đây thôn Vĩ Dạ cho ta thấy được hoài niệm của tác giả về cảnh sông nước đêm trăng, đồng thời cũng hiểu được tâm trạng lo lắng, phấp phỏng của thi sĩ. Tác giả cũng đang chờ đợi sự tri kỉ, sự chia sẻ để dịu bớt nỗi đau trên hành trình trở về toàn cầu bên kia. Đó hay chăng chính là sự xót xa trong thảm kịch cuộc thế của một thi sĩ tài hoa nhưng bạc phận.

Kết bài tìm hiểu khổ 2 – Mẫu 2

Với văn pháp gợi tả, hình ảnh tinh tế, Đây thôn Vĩ Dạ là một miền quê hương quốc gia, Vĩ Dạ-xứ Huế mộng và thơ. Bài thơ còn là tiếng lòng uẩn khúc của một trái tim yêu người, yêu đời, thiết tha, mãnh liệt trong vô vọng. Đây thôn Vĩ Dạ xứng đáng là tuyệt bút thơ Hàn, một viên ngọc chói lọi nghìn năm.

Kết bài tìm hiểu khổ 2 – Mẫu 3

nếu như khổ thơ mở đầu là cảnh thực thì cảm nhận khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ dạ nghiêng về toàn cầu ảo. Trong nỗi buồn da diết thì thi sĩ muốn nương tựa vào cái đẹp của tình đời tình người nhưng càng trông đợi thì vẫn không tránh khỏi những vô vọng để rồi tác giả chìm sâu vào trong cõi mộng. Khổ thơ thứ hai này góp phần tạo sự liên kết và trị giá sâu sắc cho cả bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ giúp khẳng định tài năng và thể hiện những xúc cảm chân thật nhất của Hàn Mặc Tử- thi sĩ “điên”.

Kết bài tìm hiểu khổ 2 – Mẫu 4

Cảm nhận khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đem lại cho ta xúc cảm về tình cảm và cuộc thế của thi sĩ, người nào mà không thương xót cho số phận không may mắn ấy. Khi người ta sắp phải rời xa cuộc thế này và họ còn quá trẻ vẫn còn hoài bão, vẫn còn tình yêu dang dở thì họ sẽ hiểu thi sĩ đã thống khổ thế nào.

4 Mẫu Kết bài tìm hiểu khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài tìm hiểu khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

Cảm nhận về khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ ta như chạm tới trái tim người đọc thấu hiểu được những ước mơ, khát vọng mà Hàn Mặc Tử muốn có dù nó rất đời thường nhưng với tác giả nó vô cùng thiêng liêng. Khổ thơ đã dạy ta cách trân trọng cuộc sống này hơn.

Kết bài tìm hiểu khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

Khép lại “Đây thôn Vĩ Dạ”, ta mới thấu được tình cảnh của thi sĩ. Không chỉ xúc động lòng người bởi tính khắc khoải, xót xa, “Đây thôn Vĩ Dạ” còn mê hoặc người đọc bởi vẻ đẹp của thơ. Cảm nhận khổ thơ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ với ngôn từ trong sáng, giàu sức tạo hình và có sức biểu cảm tinh tế, chạm tới trái tim. Cảnh sắc thiên nhiên liên tục, không tuân theo tính thống nhất về không gian và thời gian nhưng vẫn gây ấn tượng cho người đọc. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn của tác phẩm cũng nhưng làm bật lên ngòi bút tài hoa của Hàn Mặc Tử. Quả không sai, khi có người nào đó tưng nói:

nếu như nhân loại không còn khát khao nữa

Và thi sĩ – nghề chẳng kẻ nào yêu

Người – Thi sĩ – cuối cùng vẫn là Hàn Mặc Tử

Vẫn hiện lên ở đáy vực đợi chờ.

Kết bài tìm hiểu khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Giữa giây phút kế cận với cái chết,của sự hoảng loạn và vô vọng nhưng khát khao cháy bỏng Hàn Mặc Tử đã để lại, đã cống hiến cho đời những vần thơ hoàn mỹ tới tuyệt bích Đây thôn Vĩ Dạ. Ra đời cách đây sắp 8 thập kỷ những những vần thơ đầy suy tư, khắc khoải ấy vẫn làm hàng triệu trái tim độc giả cùng thổn thức, cùng xót xa và cùng hoài niệm với thi nhân. Thật vậy, chỉ một phút thăng hoa cũng đủ để tạo nên một trang tuyệt bút.

Kết bài tìm hiểu khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4

Khổ thơ chứa đựng niềm khát khao được hoài niệm, được mơ, được trở về thăm người xưa chốn cũ của Hàn Mặc Tử đã làm cho bao trái tim yêu văn học phải thổn thức cùng. Đây cũng là nỗi lòng hướng về xứ Huế sau bao nhiêu năm xa vắng trong sự mờ nhạt giữa hiện thực và mộng ảo của nhân vật trữ tình. Tác giả đã sử dụng những giải pháp tu từ hiệu quả làm toát lên được những cung bậc, tâm trạng của chính mình.

*****************

Trên đây là 50 mẫu Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ hay nhất. Hy vọng sẽ giúp những em trong quá trình tìm hiểu bài tập làm văn của mình. Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ tiêu biểu cho tài năng và phong cách sáng tác của Hàn Mặc Tử, để viết bài tìm hiểu hay về bài thơ này, kế bên phần mở bài và kết bài ấn tượng, những em cần có những tìm hiểu sâu sắc, thuyết phục. những em có thể tham khảo những bài Bình giảng bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, tìm hiểu 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, tìm hiểu khổ 3 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, quang cảnh thôn Vĩ Dạ trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là những bài tham khảo đặc sắc mà những em không nên bỏ qua.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts