Kết bài Thương vợ – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

ket bai thuong vo

Kết bài Thương vợ
 

Bạn đang xem bài: Kết bài Thương vợ – Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

1. Bài mẫu số 1:

Thương vợ tựa như một bản nhạc nhẹ nhõm nhưng chứa chan tình cảm mà thi sĩ Tú Xương viết riêng dành tặng người vợ hiền hậu, chịu thương, chịu thương chịu khó của mình. Tình thương chân tình của thi sĩ dành cho vợ không chỉ thể hiện qua sự thấu hiểu, trân trọng những vất vả, hi sinh của vợ mà còn là sự nghiêm khắc trong việc nhìn nhận trách nhiệm của bản thân trước nỗi khổ của vợ. Qua bài thơ, ta không chỉ thấy được hình ảnh đẹp của một người vợ tào khang mà còn thêm trân trọng với tình thương, tư cách của thi sĩ Tế Xương.

2. Bài mẫu số 2:

Văn học trung đại xưa vốn đã hiếm những bài thơ viết về vợ, viết về vợ bằng tất cả tình yêu, sự chân tình, hàm ơn như Tế Xương trong Thương vợ quả thực không tìm được mấy bài. Thương vợ đã thể hiện được tình cảm chân tình, sâu sắc của Tú Xương dành cho bà Tú – người vợ tiết hạnh, giàu hi sinh, cả đời tảo tần xuôi ngược vì chồng, vì con.

3. Bài mẫu số 3:

Chỉ bằng những lời thơ giản dị, đời thường phối hợp với những yếu tố dân gian thân thuộc, thi sĩ Tế Xương trong bài thơ Thương vợ đã hoàn thiện bức chân dung thật đẹp, cũng thật đáng trân trọng về một người vợ tảo tần, giỏi giang, cả đời thầm lặng hi sinh về chồng con mà không một lời oán thán. kế bên những câu thơ tha thiết, thấm đượm tình cảm yêu thương, trân trọng là những vần thơ trào phúng đầy xót xa của thi sĩ với sự “vô trò vè” của bản thân. Sự đan xen giữa yếu tố trữ tình và trào phúng đã mang tới cho người đọc những dòng xúc cảm phong phú, đó không chỉ là sự xúc động trước sự hi sinh của một người vợ mà còn là sự trân trọng dành cho tư cách, con người của thi sĩ.

4. Bài mẫu số 4:

Chỉ với 8 câu thơ ngắn gọn, thi sĩ Tú Xương đã hoàn thiện bức chân dung đầy sống động, giàu xúc cảm về vẻ đẹp nhân tảo tần, giàu hi sinh của bà Tú với gia đình. Bài thơ còn là lời tự trào đầy xót xa, đắng cay của thi sĩ về sự bất lực, “vô dụng” của bản thân và lời lên án mạnh mẽ xã hội phong kiến bội bạc, nhiều bất công với con người.

——————–HẾT————————

Để hoàn thiện một bài văn tìm hiểu, cảm thụ bài thơ Thương vợ hoàn chỉnh, kế bên những cách Kết bài Thương vợ trên đây, những em không nên bỏ qua: Mở bài Thương vợ, Sơ đồ tư duy Thương vợ, Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ, Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/ket-bai-thuong-vo/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts