Lịch sử phát triển của phần cứng và lõi Rubik

Phát triển thêm hệ thống lõi

Không lâu sau, DaYan phát hành DaYan Zhanchi, và nó thành công ngay ngay tức thì. DaYan Zhanchi vẫn nhận được lời khen ngợi cho tới bây giờ. Với một phiên bản cải tiến tốt hơn của Ngư lôi – đã được thấy trong LunHui, cùng với khả năng xoay chuyển mượt mà và cắt góc chưa từng thấy, nó đã gây được tiếng vang ngay ngay tức thì và tất cả những nhà phê bình đều truyền tụng nó.
Tuy nhiên, triều đại của Zhanchi kết thúc vào năm 2013, khi Moyu, từng là thương hiệu phụ của YJ, phát hành Weilong.

Thế hệ Speedcube thứ ha 0

Sự ra đời của Rubik có nam châm

Năm 2016 mọi thứ đã thay đổi. TheCubicle.us (nay là TheCubicle.com) đã tạo ra khối từ tính trước tiên, Weilong GTS M. Giống như DaYan Zhanchi, Weilong GTS M là một trong những Rubik có ý tưởng ứng dụng mang tính cách mệnh nhất trong khối lập phương 3×3.

Bạn đang xem bài: Lịch sử phát triển của phần cứng và lõi Rubik

Khối lập phương này do Chris Tran thiết kế và Cubicle Labs chế tạo, và nhanh chóng trở nên phổ biến tới mức hãng này khởi đầu đưa nam châm vào nhiều khối hơn. Chúng bao gồm Fangshi Shuangren, một trong những khối ban đầu vốn đã tốt. Gan phát hành khối lập phương nam châm trước tiên của mình, Gan 356 Air UM, vào tháng 1 năm 2017. Đây là một sự hợp tác với Cubicle Labs.

Ngày nay, những khối Rubik có nam châm được coi là tiêu chuẩn, chỉ có những khối vô cùng bình dân mới không có. Việc tìm thấy một khối lập phương không từ tính ngày càng trở nên hiếm hoi, ngay cả trong số những khối từ 10 đô la Mỹ trở xuống. Trên thực tế, Yuxin Little Magic ban đầu (hay viết tắt là YLM) là một trong những chiếc 3×3 không từ tính duy nhất và một phiên bản từ tính của nó được phát triển sau đó.

Khối Rubik có nam châm của Gan đã sớm phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Moyu và Qiyi.

Thế hệ Speedcube thứ ha 1

Nam châm và khả năng cắt góc là trọng tâm của hầu hết những nâng cấp cho những hình khối Rubik  hiện có hoặc những hình khối mới, kể từ năm 2016. Valk 3 Elite M có nam châm ở cạnh trung tâm, trong khi thông thường là cạnh góc. Những nam châm ở cạnh trung tâm này là một ý tưởng hay từ Qiyi, và có nhẽ sẽ trở thành tiêu chuẩn nếu như như chúng không làm cho Rubik trở nên nặng nề hơn.

Gan đã giới thiệu những viên nang nam châm cạnh góc có thể hoán đổi cho nhau trong Gan X. Những viên nang này có thể được bỏ ra và một viên cường độ khác có thể được cho vào, không giống như Rubik  có nam châm cố định, chẳng hạn như Gan Air SM.

Đai ốc GES

“Cải tiến” khác từ Gan là đai ốc GES, cho phép điều chỉnh chuẩn xác hơn rất nhiều so với hệ thống điều chỉnh vít tiêu chuẩn. Đây là những đai ốc bằng nhựa có màu sắc khác nhau bắt vít vào những cực kim loại ra khỏi mỗi tâm và chúng có những lò xo khác nhau. Cần phải có những lực khác nhau để đẩy xuống mỗi lò xo.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button