Lời dẫn chương trình hội thi Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ hay nhất 2023

Hội thi “Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ” là một trong số những hoạt động thiết thực và hữu ích dành cho những em thiếu niên nhi đồng để tìm hiểu về phong cách sống cũng như đạo đức của chủ toạ Hồ Chí Minh. Thông qua hội thi những em sẽ được nghe kể những mẩu chuyện giản dị về bác bỏ để từ đó trau dồi và học tập làm theo lời bác bỏ. Trong bài viết này Luật Minh Khuê xin chia sẻ mẫu lời dẫn chương trình Hội thi Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ hay và chi tiết giúp những bạn chuẩn bị thật tốt cho Hội thi “Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ” năm nay.

A. TIẾN TRÌNH HỘI THI

1. Ổn định tổ chức:

2. Đón đại biểu khách mời, những thầy cô giáo.

Bạn đang xem bài: Lời dẫn chương trình hội thi Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ hay nhất 2023

Nhiệt liệt chào mừng những quý vị đại biểu, những thầy cô giáo và những bạn đội viên về dự với hội thi “Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ” của Liên đội trường ………………………………

– Đội trống đánh trống chào mừng.

– Em xin kính mời những vị đại biểu những thầy cô giáo và những bạn học sinh ngồi xuống.

 

I. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

– Trước khi bước vào phần thi xin mời quý vị đại biểu, những thầy cô giáo cùng toàn thể những bạn đội viên đón xem một số tiết mục văn nghệ do những bạn tới từ trường ………………………………. trình bày.

1. Mở đầu chương trình văn nghệ xin mời quý vị đại biểu những thầy cô giáo và những bạn học sinh thưởng thức bài hát liên khúc với bài “Hoa thơm dâng bác bỏ” sáng tác Hà Hải và bài “Em là măng non của Đảng” sáng tác Mộng Lân do tốp ca trình bày

2. Những điệu múa,những điệu nhảy phối hợp với nhau tạo thành những điệu múa duyên dáng uyển chuyển. Xin được chào đón những bạn tới từ nước Ấn độ với bài múa Ô La La.

3. “Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm, bạc thêm vì bụi phấn, cho em bài học hay” nhắc tới câu hát chúng mình nghĩ ngay đó là bài Bụi phấn sang tác Vũ hoàng do bạn Tuyết Mai trình bày,

– Bài hát “Bụi phấn” đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng, và sau đây chúng ta cùng chào đón cuộc thi “Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ” của bốn đội.

 

II. TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIÊU ĐẠI BIỂU

1. Tuyên bố lý do:

Kính thưa những vị đại biểu! Kính thưa những thầy giáo, cô giáo! Và những bạn học sinh thân mến!

bác bỏ Hồ người cha già yêu kính, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa toàn cầu. Cả thế cuộc bác bỏ đã cống hiến và hy sinh cho nền độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Lúc sinh tiền bác bỏ Hồ đã từng nói: “Tôi chỉ có một thèm muốn, thèm muốn tột bậc làm sao cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, dân tộc được tự do, đồng bào người nào cũng có cơm ăn áo mặc, người nào cũng được học hành, riêng phần tôi chỉ ước mơ có một ngôi nhà nho nhỏ nơi có non xanh nước biếc, sớm chiều làm bạn với trẻ chăn trâu, cụ già hái củi là tôi cảm thấy thoả nguyện lắm rồi”. Lớn lên chứng kiến cảnh nước mất nhà tan, quê hương bị dày xéo người đã nung nấu quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước. “quốc gia đẹp vô cùng nhưng bác bỏ phải ra đi; Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn bác bỏ; Khi bờ bãi dần lui thôn ấp khuất; Bốn phía nhìn không bóng một hàng tre”.

những bạn ạ! Sau ba mươi năm bôn ba ở nước ngoài. Người đã tìm ra trục đường cứu nước đem lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.Tuy bận trăm công nghìn việc nhưng bác bỏ không quên dành tình yêu thương cho mọi người. Nhưng có nhẽ đối với những cháu thiếu nhi bác bỏ luôn dành tình yêu thương hơn cả. “bác bỏ sống như trời đất của ta. Yêu từng ngọn cỏ mỗi nhành hoa. Tự do cho mỗi đời nô lệ. Sữa để em thơ lụa tăng già”.

Vâng! Cũng chính vì lẽ đó, ngày hôm nay được sự nhất trí của Huyện đoàn, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, liên đội trường ………………………… long trọng tổ chức hội thi “Chúng Em Kể Chuyện bác bỏ Hồ” để tìm hiểu về thế cuộc và sự nghiệp của bác bỏ, những câu chuyện nói lên tình cảm của bác bỏ đối với dân tộc Việt Nam, đặc biệt là những cháu thiếu niên nhi đồng. từ đó thể hiện lòng kính trọng và hàm ơn bác bỏ, quyết tâm trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan bác bỏ Hồ.

2. Giới thiêu đại biểu:

Về dự với hội thi ngày hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu.

a: ………………………………….Đề nghị chúng ta liệt nhiệt chào mừng!

b: ………………………………….Đề nghị chúng ta liệt nhiệt chào mừng!

c.

– Thầy ……………………….. bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường.

– Thầy ……………………….. phó hiệu trưởng nhà trường Cùng toàn thể những thầy cô giáo trong hội đồng Sư phạm nhà trường, đề nghị chúng ta liệt nhiệt chào mừng.

– Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của ….. những bạn đội viên tới từ ….. chi đội đề nghị chúng ta liệt nhiệt chào đón.

3. Giới thiệu ban giám khảo.

– tới với hội thi ngày ngày hôm nay một phân rất quan trọng đó là những người cầm cân nảy mực trong những hội thi đó là thành phần ban giam khảo và ban thư ký. Em xin giới thiệu ban giam khảo. Có:

1/. Vị giám khảo thứ nhất:

Thầy ……………………….. – phó hiệu trưởng – Trưởng ban giam khảo.

2/. ……………………….. – Ủy viên

3/. ……………………….. – Ủy viên

4/ ……….……………….. – Ủy viên

5/. ……………………….. – Ủy Viên

4. Thành phần ban giám khảo

– Sau đây em xin trân trọng giới thiệu ban thư ký

1/ ……………………….. – Trưởng ban thư ký

2 / Cô ……………………….. – thư ký

3/ Cô ……………………….. – thư ký

– Em xin kính mời ban giám khảo và ban thư ký lên làm việc

 

III. mở màn HỘI THI

– Trước khi bước vào hội thi em xin trân trọng giới thiệu thầy ……………………….. bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường lên mở màn hội thi và tặng hoa cho những đội thi, Em xin trân trọng kính mời thầy.

– Xin mời tổ trưởng của 4 đội ra nhận hoa Em Xin cảm ơn thầy.

 

IV. THÔNG QUA THỄ LỆ NỘI DUNG THI

– Kính thưa những vị đại biểu những thầy cô giáo cùng những bạn học sinh trước khi bước vào hội thi em xin thông qua thể lệ của hội thi như sau

– Hội thi Kể chuyện bác bỏ Hồ được tổ chức theo 3 vòng thi:

Vòng 1: Màn Chào hỏi

Vòng 2: Phần thi trắc nghiệm và thắc mắc tư duy

Vòng 3: Thi kể chuyện bác bỏ hồ.

Phần thi dành cho khán giả

– Xen kẽ giữa những vòng thi là chương trình văn nghệ.

– Trước khi bước vào vòng thi em xin mời quý vị đai biểu những thầy cô giáo và những bạn học sinh đón chương trình văn nghệ. Với bài múa bác bỏ hồ người cho em tất cả do những bạn tới từ trường ……………………….. trình bày bài …………………………………………

Xin cảm ơn những ban trong đội văn nghệ

 

V. DIỄN BIẾN TIẾN TRÌNH HỘI THI

1. Vòng thi thứ nhất

Màn chào hỏi

– Kính thưa những vị đại biểu.

– Kính thưa những thầy cô giáo.

– Cùng toàn thể những bạn đội viên.

– Chúng ta cùng hướng lên sân khấu và bước vào phần thi thứ nhất đó là phần thi màn chào hỏi

+ Thể lệ như sau: những bạn sẽ giới thiệu về đội của mình, thời gian trong vòng 3 phút.

+ Yêu cầu giới thiệu tên đội, những thành viên một cách hay nhất với những thể loại kịch, vẽ tranh, làm thơ………

+ Điển tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Đội nào vượt quá thời gian trừ 1 điểm. những bạn cho một chàng pháo tay khích lệ cho 4 đội bước vào hôi thi của mình.Theo trình tự bốc thăm thi đội Khối 6, là đội tham gia thi trước hết

1. Sau đây là phần dự thi của những bạn tới từ khối 6: Đội Võ Thị Sáu xin mời những bạn. Xin cảm ơn Đội Võ Thị Sáu

2. Và bây giờ là màn chào hỏi của bạn tới từ 5 lớp khối 7: Đội Kim Đồng Xin hỏi cổ đông viên của khối 7 ở đâu vậy, những bạn hãy khích lệ cho đội của mình đi ạ. Vâng! Xin cảm ơn Đội Kim Đồng

3. Xin mời màn chào hỏi của mang tới từ khối 9: Đội Nguyễn Văn Trỗi Xin cảm ơn Đội Nguyễn Văn Trỗi

4. Và cuối cùng là phần dự thi của những bạn khối 8: Đội Lê Văn Tám những bạn khối 8 hãy khích lệ thật nhiệt tình lên nào. Vâng! Xin cảm ơn Đội Lê Văn Tám

– Quả là phần giới thiệu rất độc đáo và hóm hỉnh của những bạn tới từ 4 khối, trong một thời gian ngắn những bạn đã giới thiệu được tên của đội mình. Và bây giờ là giây phút hồi hộp nhất đó là sự đánh giá của ban giám khảo dành cho mỗi đội.

+ Trước tiên là sự đánh giá của đội mang tên Võ Thị Sáu. VD: 10 ; 9 ; 10 và 10

+ Tiếp theo là đội là sự đáng giá của đội mang tên Kim Đồng

+ Sau đây là kết quả của đội mang tên Nguyễn Văn Trỗi

+ Và cuối cùng là đội mang tên Lê Văn Tám ………………………….. Em xin cảm ơn ban giám khảo!

2. Vòng thi thứ hai

– Kính thưa những vị đại biểu

– Kính thưa những thầy cô giáo

– Cùng toàn thể những bạn đội viên

– Chúng ta cùng chuyển sang vòng thi thứ hai: Vòng thi trắc nghiệm và tư duy

– Vòng thi này có 2 phần phần thứ nhất thắc mắc trắc nghiệm phần hai là thắc mắc tư duy.

A / Thể lệ của vòng thi trắc nghiệm như sau:

Có 8 thắc mắc dành cho 4 đội, thắc mắc xoay quanh về bác bỏ Hồ. Điểm tối đa là 10 điểm,mỗi câu trả lời đúng 1 điểm, thời gian trả lời là 10 giây, những đội đưa ra câu trả lời thật nhanh bằng cách dơ biển.

– những đội đã nghe rõ thể lệ chưa ạ!

– Sau đây những đội hãy lắng tai thắc mắc trắc nghiệm như sau.

Câu 1: Đây là tên gọi khác của bác bỏ được những bạn thiếu nhi và đồng bào dân tộc Tây Bắc thường gọi một cách thân tình?

A. Nguyễn người nào Quốc

B. Anh Ba

C. Ông Ké 

D. Nguyễn Sinh Cung

10 giây suy nghĩ cho 4 đội xin được khởi đầu. 10 giây suy nghĩ đã hết những đội đưa ra câu trả lời của mình. Nội dung của thắc mắc số 1 như sau: (đọc lại đầy đủ câu 1) Đội 1 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 2 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 3 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 4 lựa chọn đáp án:…………………….. 

Và đáp án của ban tổ chức: Là đáp án C. Một tràng pháo tay chúc mừng những đội đã có câu trả lời đúng, mỗi đội được cộng thêm 10 điểm!

Câu 2: Bạn hãy cho biết họ tên mẹ bác bỏ Hồ là gì?

A. Trần Thị Loan 

B. Hoàng Thị Loan

C. Nguyễn Thị Loan

10 giây suy nghĩ cho 4 đội khởi đầu. Hết giờ! Mời 4 đội đưa ra phương án của mình. Nội dung của thắc mắc số 2 như sau: (đọc lại đầy đủ câu 2) Đội 1 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 2 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 3 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 4 lựa chọn đáp án:……………………..

 Và đáp án đúng là …… B! Chúc mừng những đội có đáp án B.

Câu 3: bác bỏ Hồ rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước vào thời gian nào?

A. 3 / 6 / 1911

B. 5 / 6 / 1911

C. 10 / 7 / 1911

10 giây suy nghĩ khởi đầu. Hết giờ! Mời 4 đội đưa ra phương án của mình. Đội 1 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 2 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 3 lựa chọn đáp án:…………………….. Đội 4 lựa chọn đáp án:……………………..

 Và đáp án đúng là…… B! Chúc mừng những đội có đáp án B!

Câu 4: bác bỏ Hồ đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào tháng ngày năm nào?

A. Ngày 2 / 9 / 1945

B. Ngày 15 / 5 /1945

C. Ngày 5 / 9 /1945

10 giây suy nghĩ cho 4 đội khởi đầu. Hết giờ! Đội 1 đáp án:…………………….. Đội 2 đáp án:…………………….. Đội 3 đáp án:…………………….. Đội 4 đáp án:……………………..

Và đáp án đúng là …… A! Chúc mừng những đội có đáp án A

Câu 5: bác bỏ Hồ sinh vào tháng ngày năm nào?

A. Ngày 15 /5 / 1890

B. Ngày 19 / 5 / 1890

C. Ngày 19 / 5 / 1891

10 giây suy nghĩ cho 4 đội khởi đầu. Hết giờ! Đội 1 đáp án:…………………….. Đội 2 đáp án:……………………..Đội 3 đáp án:…………………….. Đội 4 đáp án:……………………..

Và đáp án đúng là…… B! Chúc mừng những đội có đáp án B

Câu 6: Năm điều bác bỏ hồ dạy ra đời vào tháng ngày năm nào?

A.15 / 5 /1981

B. 15 / 5 /1961

C. 29 / 1 / 1945

Thời gian suy nghĩ cho 4 đội khởi đầu. Hết giờ! Đội 1 đáp án:…………………….. Đội 2 đáp án:…………………….. Đội 3 đáp án:…………………….. Đội 4 đáp án:……………………..

Và ……….B. Là đáp án đúng! Chúc mừng những đội có đáp án B được cộng thêm 10 điểm.

Câu 7: Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được mang tên bác bỏ từ khi nào?

A. 30 / 1 / 1970

B. 29 / 1 / 1969

C. 29 / 1 / 1970

Thời gian suy nghĩ cho 4 đội khởi đầu. Hết giờ! Đội 1 đáp án:…………………….. Đội 2 đáp án:…………………….. Đội 3 đáp án:…………………….. Đội 4 đáp án:…………………….. 

A là đáp án đúng! Vâng! 10 điểm cho những đội có đáp án A.

Câu 8: “Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc việt nam có được vẻ vang sánh vai với những cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của những cháu” Câu nói trên được bác bỏ viết vào thời gian nào?

A. tháng 9 / 1945

B. tháng 9 / 1961

C. tháng 9 / 1965

Thời gian suy nghĩ cho 4 đội khởi đầu. Hết giờ! Đội 1 đáp án:…………………….. Đội 2 đáp án:…………………….. Đội 3 đáp án:…………………….. Đội 4 đáp án:……………………..

A là đáp án đúng! Và…… 10 điểm cho những đội có đáp án A.

những đội vừa trải qua thắc mắc trắc nghiệm của mình sau đây chúng ta cùng chuyển sang thắc mắc tư duy

 

B. PHẦN THI thắc mắc TƯ DUY

* Thể lệ:

– Ban tổ chức có những thắc mắc đưa ra.

– Mỗi đội lên bốc thăm 2 thắc mắc và đưa người dẫn chương trình đọc thắc mắc.

– những bạn có 10 giây suy nghĩ cho thắc mắc của đội mình. những đội đã lắm được thể lệ chưa ạ!

* Xin mời đội Võ Thị Sáu.

– Là đội được quyền bốc thăm trước hết của phần thi này. – Tôi xin đọc nội dung thắc mắc số 1 của đội Võ Thị Sáu. thắc mắc là: ……………………………………………………………………………………

– 10 giây suy nghĩ của đội Võ Thị Sáu khởi đầu. Hết 10 giây! Xin mời đội Võ Thị Sáu đọc to thắc mắc và câu trả lời thắc mắc của đội mình. Bây giờ là đáp án của ban giám khảo! ………………………………………………………………………………………………….. – Xin mời sự đánh giá cho điểm của ban giám khảo. Xin cảm ơn! Mời đội Kim Đồng lên bốc thăm thắc mắc cho đội mình.

– Tôi xin đọc nội dung thắc mắc số 1 của đội Kim Đồng. thắc mắc là: ……………………………………………………………………………………

– 10 giây khởi đầu! Hết 10 giây! Xin mời đội Kim Đồng đọc to thắc mắc và câu trả lời thắc mắc của đội mình. Mời đáp đáp án của ban giám khảo! ………………………………………………………………………………………………….. – Xin mời sự đánh giá cho điểm của ban giám khảo. Xin cảm ơn!

Tương tự với 2 đội còn lại cho tới hết 2 lượt thi! Đội Nguyễn Văn Trỗi và cuối cùng là đội Lê Văn Tám

Câu 1: Trong quá trình hoạt động cách mệnh, bác bỏ Hồ từng làm những nghề nào?

Trả lời: Trong quá trình hoạt động cách mệnh, bác bỏ Hồ từng làm những công việc như: dạy học, phụ bếp, cào tuyết, đốt lò, rửa bát, sơn vẽ giả đồ cổ Trung Quốc, rửa và phóng ảnh, viết báo, viết kịch, đóng kịch, bán báo, bán thuốc lá,…

Câu 2: bác bỏ Hồ tới thăm Đền Hùng mấy lần? Xuất xứ của câu nói “Ngày xưa những vua Hùng đã có công dựng nước, ngày nay bác bỏ cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước…”?

Trả lời: bác bỏ Hồ đã từng tới thăm Đền Hùng 2 lần vào những năm 1954 và 1962. Trong buổi nói chuyện với đội viên Đại đoàn quân Tiên phong trên phố về tiếp quản Thủ đô tại Đền Hùng, Phú Thọ ngày 19/9/1954, bác bỏ hồ đã nói câu nói trên.

Câu 3: Em hãy cho biết theo bác bỏ hồ học để làm gì?

Trả lời: Học để làm việc, học để làm người, học để làm cán bộ….

Câu 4: Theo quan niêm của bác bỏ Hồ,trong mỗi con người bao giờ cũng có đức tính gì? Trả Lời: Cần – Kiệm – Liêm chính – Chí công vô tư

Câu 5: bác bỏ Hồ cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước vào thời gian nào? Ở bến cảng nào? Trên con tàu nào?

Trả lời: 05 tháng 6 năm 1911 tại Cảng Sài Gòn, Tàu Anara Latusơ Tơvevin

Câu 6: Người thân của bác bỏ Hồ gồm những người nào?

Trả lời: Cha của bác bỏ là cụ ông Nguyễn Sinh Sắc (1862 – 1929), mẹ của bác bỏ là cụ bà Hoàng Thị Loan (1868 – 1901). bác bỏ có một người chị (bà Nguyễn Thị Thanh), một người anh (ông Nguyễn Sinh Khiêm) và một người em trai (Nguyễn Sinh Xin).

Câu 7: bác bỏ Hồ mang tên Nguyễn Tất Thành từ lúc nào?

Trả lời: Năm 1901, cụ Nguyễn Sinh Sắc đậu Phó bảng (Khoa thi Hội năm Tân Sửu). Theo phong tục, nhân dân làng Sen (quê nội của bác bỏ) đã xây dựng ngôi nhà cho tân Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Nhân dịp này, cụ Nguyễn Sinh Sắc đã làm lễ “vào làng” cho hai con trai, Nguyễn Sinh Khiêm được đổi tên là Nguyễn Tất Đạt, Nguyễn Sinh Cung được đổi tên là Nguyễn Tất Thành với ước nguyện sự thành đạt sau này của con mình.

Câu 8: bác bỏ Hồ lấy tên là Nguyễn Ái Quốc từ bao giờ?

Có 2 cách trả lời Trả lời: Nguyễn Ái Quốc là tên gọi của chủ toạ Hồ Chí Minh trong thời kỳ hoạt động cách mệnh trước 1945 Hoặc Trả lời: Ngày 18/6/1919, lần trước hết bác bỏ Hồ sử dụng tên gọi Nguyễn Ái Quốc khi kí tên thay mặt “Hội những người Việt Nam yêu nước” tại Pháp gửi tới hội nghị Véc-xai bản “Yêu sách 8 điểm của nhân dân An Nam” đòi chính phủ Pháp phải thừa nhận những quyền tự do, dân chủ và quyền đồng đẳng của dân tộc Việt Nam.

Câu 9: bác bỏ Hồ biết những ngoại ngữ nào?

Trả lời: bác bỏ Hồ thông thạo 4 ngoại ngữ: Trung Quốc, Pháp, Anh, Nga. Ngoài ra, Người còn biết thêm những ngoại ngữ khác như Tây Ban Nha, Đức, Ý, Thái Lan,…

Câu 10: Từ khi ra đi tìm đường cứu nước, bác bỏ Hồ đã trở lại thăm miền Nam mấy lần?

Trả lời: Chưa lần nào.

Câu 11: Em hãy đọc 1 bài thơ viết về bác bỏ Hồ mà em biết?

– tương tự 4 đội đã trải qua 2 phần thi của vòng thi số 2 hết sức căng thẳng

Xin cảm ơn ban giám khảo.

– Để chuẩn bị bước sang vòng thi thứ ba xin mời quý vị đại biểu những thầy cô giáo và những bạn lắng tai bài hát Gặp nhau giữa trời thu hà nội sang tác phạm Tuyên do bạn Tuyết Mai, Thu Lan và Như Quỳnh trình bày.

– Thanh hóa là một nơi sinh ra những điệu hò đã được lưu truyền từ bao đời nay thanh hóa có một làn điệu dân ca hết sức phong phú và đa dạng nói tới đây chúng ta đã biết đó là bài Đi Cấy do đội múa trình bày Xin cảm ơn những bạn trong đội văn nghệ

3. Vòng thi thứ ba

Kể chuyện bác bỏ Hồ

– Kính thưa những vị đại biểu

– Kính thưa những thầy cô giáo

– Cùng toàn thể những bạn đội viên. bác bỏ của chúng ta với 79 tuổi đời và 60 năm hoạt động cách mệnh thế cuộc bác bỏ có rất nhiều những câu chuyện hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa cho chúng ta học tập và noi theo. Và ngay sau đây là phần dự thi hết sức quan trọng đó là phần thi “Kể chuyện bác bỏ Hồ” Thể lệ như sau

– Mỗi đội sẽ tham gia thi với một câu chuyên tình cảm của bác bỏ Hồ, diễn xuất tình cảm

– Thời gian cho phần thi từ 5 – 7 phút. Điểm tối đa cho phân thi là 10 điểm. Trong đó: Đúng chủ đề 3 điểm. Nêu xuất xứ, khả năng diễn cảm, hay, tự nhiên, là 7 điểm. (những đội có thể phụ họa) Sau đây em xin mời quý vị đại biểu những thầy cô giáo và những bạn tới với phần dự thi trước hết là đội: Đội Võ Thị Sáu với câu chuyện……………………………… Do bạn ……………………………….. thể hiện.

– Xin cám ơn phần dự thi của đội Võ Thị Sáu

– Và bây giờ là sự đánh giá kết quả của ban giám khảo dành cho đội Võ Thị Sáu là:

b/ Tiếp theo là phần dự thi của đội Kim Đồng Kim Đồng với câu chuyện……………………………… Do bạn ……………………………….. thể hiện.

– Xin cám ơn phần dự thi của đội … Kim Đồng

– Và bây giờ là sự đánh giá kết quả của ban giám khảo danh cho đội Kim Đồng là: Tương tự cho 2 đội còn lại

c/ Đội Nguyễn Văn Trỗi

d / Cuối cùng là đội Lê Văn Tám Cả 4 đội đã trải qua vòng thi cuối cùng của mình.

– Xin cả ơn ban giám khảo

– Cảm ơn những bạn. Trong 1 thời gian ngắn những đội đã trải qua 4 vòng thi của mình hết sức tốt đẹp xin những bạn khích lệ cho những bạn 1 chàng pháo tay thật giòn đi nào.

4. Phần thi dành cho khan giả

– Trong khi chờ đợi ban thư ký tổng hợp kết quả chúng ta đền với phần thi dành cho khán giả.

– Ban tổ chức chúng tôi có một số thắc mắc đưa ra cho những ban người nào trả lời được hãy giơ tay thật cao để trả lời,trả lời đúng những bạn sẽ nhận được 1 phần quà từ ban tổ chức thắc mắc như sau

Câu 1: Bạn hãy nêu 10 điều văn minh giao tiếp?

Câu 2: Bạn hãy cho biết Cụ thân sinh ra bác bỏ Hồ? Đáp án: Nguyễn Sinh Sắc

Câu 3: Bạn hãy nêu 5 điều bác bỏ Hồ dạy?

Câu 4: Khi còn nhỏ bác bỏ sống ở quê nhà,vậy quê bác bỏ ở đâu?

Trả lời: Kim Liên – Nam Đàn – Nghệ An

 

VI. PHẦN TRAO GIẢI

– Xin mời 4 đội chơi bước ra sân khấu. những đội chơi đang hết sức hồi hộp. Chờ đợi kết quả của mình. Em xin trân trọng kính mời thầy Trần Xuân Hạnh trưởng ban thư ký nên đọc kết quả của những đội 1. Giải khuyến khích. 2. Giải nhì 3. Giải 3:

 

VII. KẾT THÚC PHẦN THI

– Kính thưa những vị đại biểu.

– Kính thưa những thầy cô giáo. Cùng toàn thể những bạn đội viên thân mến sau 1 thời gian hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và khẩn trương những ban đã hiểu biết vế thế cuộc và sự nghiệp của bác bỏ, hy vọng sau cuộc thi này những ban sẽ có hiểu biết rộng hơn về bác bỏ Hồ yêu kính của chúng ta, thể hiên lòng tự hào và hàm ơn bác bỏ để quyết tâm học tập trở thành cháu ngoan bác bỏ Hồ. Có thể nói hội thi đã thành công rực rỡ. Em thay mặt cho những bạn đội viên xin kính chúc những vị đại biểu, những thầy cô giáo, mạnh khỏe hạnh phúc công việc tốt, chúc những bạn đội viên chăm ngoan học giỏi.

Xin chào và hứa hẹn gặp lại! Em Xin kính mời những vị đại biểu về văn phòng.

Trên đây là mẫu Lời dẫn chương trình hội thi Chúng em kể chuyện bác bỏ Hồ hay nhất 2023 Luật Minh Khuê chia sẻ những độc giả. Hy vọng bài viết trên giúp ích những bạn. Cảm ơn những bạn đã quan tâm theo dõi chúng tôi!

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button