Lời tri ân thầy cô giáo hay, ý nghĩa nhất năm 2023

Luật Minh Khuê sẽ cung ứng cho quý độc giả một số ;ời tri ân thầy cô giáo hay, ý nghĩa nhất năm 2023 để sử dụng khi chào mừng ngày 20/11, lễ tốt nghiệp hoặc những dịp lễ lớn khác, … thông qua bài tư vấn dưới đây:

1. Bài tri ân thầy cô ý nghĩa năm 2023 khi tốt nghiệp 

Có câu nói nghĩ rằng: “Cha mẹ cho con một hình hài thì thầy cô sẽ là người cho em cả bầu trời tri thức”. Qủa đúng tương tự! Bậc sinh thành đã cho em một hình hài thì thầy cô như người cha thứ hai, người mẹ thứ hai xây dựng, phổ biến cho em nhiều tri thức mới lạ. Hai tiếng gọi thân yêu “thầy cô” như khắc sâu vào trong trong tâm trí mỗi lứa học trò. Thật hạnh phúc biết bao khi tạo hóa đã ban cho em sự sống, không những thế còn đem tới cho em người luôn theo sát mỗi bước chân của em, hỗ trợ em, trợ giúp em để em có một cuộc sống ý nghĩa và có một tương lai sáng lạn. Vì vậy mà công ơn của thầy cô, em luôn khắc ghi trong tim.

Ngày qua ngày, em lớn khôn xiết với tình yêu thương vô bờ bến của gia đình, trường học và xã hội, trong đó là tình yêu thương của thầy cô dành cho em. Thầy cô chính là những người lái đò hặm hụi, đưa từng chuyến đò của bao thế hệ học trò sang bờ bến tri thức và rồi lại quay về cần mẫn với những chuyến đò sau. Con sông tri thức cứ lặng lẽ trôi và thầy cô luôn sẵn sàng vượt qua dù có trong hoàn cảnh nào. Cũng chính vì vậy mà có bài thơ rằng:

Bạn đang xem bài: Lời tri ân thầy cô giáo hay, ý nghĩa nhất năm 2023

” Câu chuyện ngày xưa và mãi tới bây giờ’

Em mới hiểu Thầy ơi! Người đưa đò vĩ đại

Cả cuộc thế thầm lặng và giàu đức hi sinh

Vững tay chèo để chở nặng yêu thương”.

những lứa học trò chúng em chỉ là những người khách trên chuyến đò sang sông tri thức, hết lứa này rồi tới lứa khác, chỉ có thầy cô là người lái đò vẫn ở lại. Thế những, “những người khách sang sông” sẽ không để phụ tấm chân tình của thầy cô, vậy nên chúng em sẽ quyết tâm hết sức mình siêng năng học tập và tu dưỡng đạo đức. Mong rằng, thầy cô sẽ luôn nở một nụ cười thoả mãn khi nhìn lại thành tựu là những đứa con đã qua sông tri thức thành công. Trên trục đường đời, thầy cô sẽ mãi là những người dìu dắt, sẽ mãi là người lái đò tận tụy của chúng em.

Xin cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó và xin cảm ơn người cầm đèn vẫn luôn đứng trong bóng đêm. Thầy cô chính là hiện thức hóa của những người cầm đèn đó. Những tia sáng của ngọn đèn sẽ xua đi tăm tối của sự ngu dại, ánh sáng của ngọn đèn chính là ánh sáng bất diệt của tri thức và trí tuệ. Ánh sáng đó sẽ luôn soi sáng cho trục đường tương lai của chúng em và là đôi cánh để tạo điều kiện cho những giấc mơ chúng em được bay cao, bay xa, bay tới vùng trời tươi đẹp và rực rõ sắc màu. Và khi bước tới được vùng trời tươi đẹp đó, chắc chắn một điều rằng chúng em sẽ không thể quên đi công lao, ơn nghĩa mà thầy cô đã dành cho chúng em.

Và giờ đây, chúng em đã thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc câu tục ngữ mà thầy cô vẫn truyền đạt với chúng em “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Đây giống như một lời nhắc để chúng em không bao giờ quên công ơn của những người lái đò qua con sông tri thức đầy nhiệt huyết và tận tụy.

 

2. Một số lời tri ân hay, ý nghĩa năm 2023

Mẫu số 01

Dù có ở phương trời nào thì những người học trò vẫn sẽ mãi ghi nhớ và hướng về thầy cô – những người lái đò siêng năng. Qua từng năm, qua từng thế hệ học trò thì những trái tim – những khối óc vẫn miệt mài, hặm hụi soạn giáo án để mang tới cho học sinh của mình những mảnh ghép tri thức, những chiếc thuyền đầy ắp tri thức hữu dụng để đưa học trò cập bờ bến thành công. 

Thế nhưng, tri thức là vô tận, dù cho chúng em đã cập bến nhưng vẫn chưa được coi là kết thúc. Đường đời còn rất dài và chúng em sẽ vẫn phải bước tiếp, dù cho trục đường đó có rất nhiều gai góc, thử thách đi chăng nữa. Nhưng những trở ngại, thử thách đó sẽ nhẹ bớt đi vì chúng em biết, thầy cô sẽ luôn ở phía sau, hỗ trợ và khích lệ cho chúng em.

Nhân ngày đặc biệt của chúng em – ngày tốt nghiệp cấp 3, chúng em kính chúc thầy cô có rất nhiều sức khỏe và chúng em hy vọng rằng thầy cô sẽ mãi vững tin và hạnh phúc với công việc “lái đò” của mình.

 

Mẫu số 02

Chào đón tháng 11 đầy đặc biệt và những con người thật đặc biệt –  những người thầy giáo đã hặm hụi, thầm lặng lái từng chuyến đò sang sông. Thật tự hào và vinh dự khi là học sinh của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh. Thật tự hào và vinh dư khi được trở thành học trò của thầy cô – những người “không tuổi”, luôn trẻ trung, xinh đẹp, phong độ thi đấu. Từ đó mà môi trường học tập của em cũng trở nên sôi nổi, năng động và thân thiện hơn bao giờ hết.

Thay mặt cho tập thể học sinh lớp 10 A9, em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc cùng muôn vàn lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy giáo chủ nhiệm cùng tập thể thầy cô giáo bộ môn của lớp chúng ta. Cảm ơn thầy đã là người truyền lửa nhiệt huyết, chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa cùng hành trang tri thức và những kỹ năng cần thiết. Cảm ơn thầy cô vì đã luôn hỗ trợ và trợ giúp chúng em gặt hái được rất nhiều trái ngọt trên trục đường học vấn.

Và một lần nữa, em xin được cảm ơn những thế hệ thầy cô Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đã – đang và sẽ mãi đặt cái Tâm, cái Trí lên đầu để chúng em vững bước vào đời, để chúng em có cánh cửa bước vào tương lai. Kính chúc những thầy cô có sức khỏe dồi dào và tràn đầy nhiệt huyết cùng tài năng để tiếp tục vững tay chèo, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục vẻ vang!

 

Mẫu số 03

sinh tiền, chủ toạ Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh….”. Và những anh hùng cống hiến thầm lặng đó chính là những bông hoa tỏa ngát hương thơm, xây dựng cuộc sống từ chính những việc làm giản dị nhất.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin gửi tới những thầy cô hàng vạn lời chúc tốt đẹp cùng hàng triệu mong ước tươi sáng nhất. Kính chúc cho thầy cô dù là ở bất cứ đâu, dù là miền ngược hay miền xuôi, dù là trẻ hay đã già, dù ở nông thôn hay thành phố thì cũng sẽ có một sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn bình an và sẽ mãi mãi là người thầy, người cô đáng kính của muôn vàn thế hệ học trò. 

 

Mẫu số 04

Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy

Để em tới bên bờ ước mơ…

Vậy là một mùa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nữa lại về, khiến cho lòng em lại dâng lên những xúc cảm khó tả. Ngày 20/11 được hiểu là ngày mà thầy cô được đón nhận tình cảm và hàng vạn lời chúc từ toàn xã hội, tình cảm chân tình của học trò chúng em ở khắp mọi nơi gửi về. Vì vậy, ngày 20/11 được đánh giá là ngày ân tình. Nhân ngày lễ lớn của giáo dục, chúng em xin kính chúc quý thầy cô giáo luôn luôn khỏe mạnh, may mắn và ngày càng thăng hoa, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Chúng em xin hứa sẽ mãi là những con ngoan, trò giỏi, nghe lời răn dạy của thầy cô và cha mẹ và là niềm tự hào khi thầy cô nhớ về. Sau đây, em xin được trình bày ca khúc “Người Thầy”.

Một lần nữa, em xin được dành sự hàm ơn của mình cho thầy cô bằng lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

 

Mẫu số 05

Thời gian dẫu nắng, dẫu mưa

Con đò tri thức, thầy đưa bao đời

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy mến thương.

Công lao trời bể của thầy cô, chúng em không biết phải đền đáp thế nào mới xứng đáng? Dẫu biết rằng đã có rất nhiều lúc khiến cho thầy cô buồn lòng, thất vọng nhưng chúng em sẽ quyết tâm phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức để có thể phần nào bù đắp lại những lỗi sai đã mắc phải trong quá khứ.

Nhân ngày lế tốt nghiệp, chúng em xin gửi tời những thầy, những cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an và thành công. Cảm ơn thầy cô vì đã dành hết tâm sức, tình yêu thương cùng trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp trăm năm trồng người của mình.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm về bài viết của Luật Minh Khuê như sau: Top 10 bài cảm tưởng về thầy cô hay và ý nghĩa nhất. 

Mọi vướng mắc chưa rõ hoặc có nhu cầu hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách vui lòng liên hệ với phòng ban trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại 24/7, gọi ngay tới số: 1900.6162 hoặc gửi email trực tiếp tại: [email protected] để được hỗ trợ và trả lời thắc mắc nhanh chóng. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button