Mã hóa đầu cuối là gì ? Cách tắt mã hoá đầu cuối trên Zalo

Hãy cùng Cmm.edu.vn khám phá những tính năng mới về bảo mật thông tin trong Zalo – Mã hóa đầu cuối trong bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn mẹo tối ưu hóa bảo mật cho Zalo: Mã hóa đầu cuối
Mã hóa đầu cuối là gì ? Cách tắt mã hoá đầu cuối trên Zalo

Zalo là một mạng xã hội vô cùng phổ biến đối với người dùng Việt Nam. Chúng ta thường sử dụng Zalo để trò chuyện trao đổi thông tin, công việc, kết bạn và lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Vậy, làm thế nào để tối đa hóa tính năng bảo mật tin nhắn và dữ liệu trên Zalo?

Bạn đang xem bài: Mã hóa đầu cuối là gì ? Cách tắt mã hoá đầu cuối trên Zalo

Mã hóa đầu cuối của Zalo là gì ?

Mã hóa đầu cuối là công nghệ bảo mật bảo vệ toàn diện nội dung tin nhắn do Zalo cung cấp. Khi người dùng nâng cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện, tin nhắn sẽ được mã hóa trước khi gửi và vẫn được mã hóa trong quá trình gửi và nhận. Tính năng này sẽ ngăn các bên thứ ba đọc nội dung gốc của tin nhắn.

Mã hóa đầu cuối của Zalo là gì ?
Mã hóa đầu cuối của Zalo là gì ?

Tính năng mã hóa đầu cuối này của Zalo có tính bảo mật cao hơn các tính năng mã hóa hiện có khi đảm bảo tin nhắn chỉ được giải mã trên máy của người nhận. Điều này có nghĩa là chỉ người dùng trong cuộc trò chuyện mới có thể giải mã tin nhắn để xem nội dung gốc.

Nâng cấp mã hoá đầu cuối zalo là gì ?

Nâng cấp Mã hóa đầu cuối là tính năng giúp các trò chuyện Zalo của bạn bảo mật tuyệt đối. Tin nhắn được mã hóa xuyên suốt khi gửi và nhận. Người ngoài cuộc trò chuyện, kể cả Zalo, không đọc được tin nhắn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mã hoá tin nhắn trên Zalo dành cho điện thoại và máy tính nhé.
Lưu ý: Nếu chưa dùng được tính năng mã hóa đầu cuối, tài khoản của bạn hiện đang không nằm trong giai đoạn thử nghiệm tính năng này. Bạn sẽ sớm có thể dùng mã hóa đầu cuối khi tính năng được chính thức ra mắt.

mã hóa tin nhắn zalo
Mã hóa tin nhắn zalo

Cách tắt mã hoá đầu cuối trên zalo

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Zalo được không? Làm thế nào để tắt đầu cuối trên Zalo đang là câu hỏi của rất nhiều bạn. Hiện tại zalo chưa cho phép tắt mã hóa tin nhắn trên Zalo sau khi đã nâng cấp mã hóa tin nhắn, đợi 1 thời gian sau xem thử zalo có cập nhật ko nha.

Nội dung nào trên Zalo có thể được mã hóa Đầu Cuối?

Zalo có mã hóa đầu cuối không ? Hiện tại, Zalo chỉ hỗ trợ mã hóa đầu cuối các nội dung sau: tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, video, tệp tin, sticker, GIF, MP3, hình vẽ tay, biểu tượng cảm xúc, vị trí. Nội dung tương thích tiềm năng trong tương lai: tìm kiếm, luồng trực tiếp, đề xuất nhãn dán, phiếu bầu nhóm, tin nhắn được ghim, lịch sử trò chuyện nhóm, lượt xem liên kết.

mã hóa đầu cuối zalo
mã hóa đầu cuối zalo

Mã hóa đầu cuối để bảo mật tin nhắn Zalo

Lưu ý: Tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu bạn đã cập nhật Zalo phiên bản mới nhất nhưng chưa có tính năng này thì tài khoản của bạn không nằm trong danh sách hỗ trợ thử nghiệm beta.

Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cần Cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất Truy cập ứng dụng Zalo trên Google Play hoặc App Store theo đường dẫn bên dưới và nhấn nút cập nhật.

  • Kết nối Zalo trên iOS
  • Kết nối Zalo trên Android

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo. Đi tới cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn muốn mã hóa. In Biểu tượng Sự lựa chọn ở góc trên bên phải của màn hình.

cách tắt mã hóa đầu cuối trên zalo
cách tắt mã hóa đầu cuối trên zalo

Giai đoạn 3: Chọn Mã hóa Đầu Cuối.

tắt mã hóa đầu cuối zalo
tắt mã hóa đầu cuối zalo

Bước 4: Sau đó nhấn Cập nhật mã hóa Đầu Cuối. Sau đó đợi một lát để tin nhắn được mã hóa.

cách xoá mã hoá đầu cuối trên zalo
cách xoá mã hoá đầu cuối trên zalo

Lưu ý rằng các tài khoản gửi và nhận cho tính năng này phải được cập nhật trước khi người dùng có thể mã hóa các tin nhắn gửi đi.

Bài hướng dẫn này có vẻ khá dài nếu bạn cảm thấy mệt hãy cùng xem vài bộ phim rồi quay lại đọc tiếp nhé . Dưới đây là danh sách phim tháng 5 :

  • You Knock On My Door
  • Gia Đình Điệp Viên

Trên máy tính

Bước 1: Bạn cần Cập nhật Zalo PC lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Nhấp chuột kiến thức nói.

bỏ mã hoá đầu cuối zalo
bỏ mã hoá đầu cuối zalo

Bước 3: Tại đây, cuộn xuống và cài đặt hệ thống bảo vệ. nhấp chuột Mã hóa Đầu Cuối.

Bước 4 : Tại đây, chọn Cập nhật mã hóa Đầu Cuối. Cuối cùng, hãy đợi một chút để tin nhắn được mã hóa.

Video hướng dẫn cách gỡ mã hoá đầu cuối trên zalo

Hướng dẫn Cách nhận biết yến phụng trống mái đơn giản nhất !  • #Mách #bạn #mẹo #tối #ưu #hóa #bảo #mật #cho #Zalo #Mã #hóa #đầu #cuối

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button