Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá và thuốc lá điện tử mới 2023

Việc hút thuốc lá ngày nay vẫn chưa bị pháp luật cấm mà mới chỉ ngừng lại ở việc khuyến cáo, hạn chế người dân sử dụng. Tuy nhiên tại nhiều nơi như trường học, cơ quan ngày nay thường cấm việc hút thuốc lá và yêu cầu người lao động, học sinh phải làm bản cam kết không hút bất kỳ loại thuốc lá nào. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới quý độc giả thông tin về mẫu bản cam kết không hút thuốc lá mới nhất năm 2023:

1. Bản cam kết không hút thuốc lá được sử dụng để làm gì? 

Bản cam kết không sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử tại một số nơi là một văn bản cam kết giữa những bên nhằm cam kết không sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử trong khuôn viên trường học hoặc cơ quan làm việc. Đây là một nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe và đảm bảo môi trường học tập làm việc an toàn và lành mạnh cho học sinh, thầy giáo và nhân viên cơ quan.

Việc viết bản cam kết không sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử thường được sử dụng nhiều trong trường học hoặc tại cơ quan làm việc là một giải pháp nhằm tăng cường sự nhận thức và trách nhiệm tư nhân trong việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi đang độ tuổi học trò. Việc hút thuốc lá, sử dụng thuốc lá điện tử không chỉ gây hại cho sức khỏe của người hút mà còn tác động tới những người xung quanh, đặc biệt là trong môi trường học tập, trong khi sự tập trung và khả năng học tập của học sinh có thể bị tác động bởi khói thuốc.

Bạn đang xem bài: Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá và thuốc lá điện tử mới 2023

Bản cam kết không sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử tại một số địa điểm sẽ giúp tạo ra một môi trường học tập, làm việc lành mạnh, hạn chế tạo động tiêu cực của thuốc lá tới sức khỏe và tăng trách nhiệm tư nhân trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xung quanh.

2. Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá tại trường học năm 2023

>>>Tải ngay: Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại trường học năm 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

Không sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường học

niên học 2023 – 2024

Tên em là: Trường Thị Bảo Châu 

Học sinh lớp: 12A9

Trường: Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Em xin cam kết thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ sau:

1. Không sản xuất, tích tụ, vận chuyển, mua bán, những loại thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng.

2. Không sử dụng những loại thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng. Không hút thuốc lá trong khuân viên nhà trường và những hoạt động ngoại khóa của nhà trường

3. Tự giác nộp những loại thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng (do bất cứ nguồn nào mà có) cho Nhà trường để tiêu hủy theo quy định.

4. Khi phát hiện những tập thể, tư nhân vi phạm những quy định về quản lý và sử dụng những loại thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng có trách nhiệm báo cáo ngay với Nhà trường, thầy giáo chủ nhiệm để kịp thời xử lý.

5. Tích cực tham gia những hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá và chống hút thuốc lá của nhà trường.

6. Luôn thực hiện tốt “Thông báo của Hiệu trưởng về chống hút thuốc lá, sử dụng chất gây nghiện, bảo vệ môi trường”.

7. Đặc biệt chấp nhận những phương thức kỷ luật “Hút thuốc lá, sử dụng chất gây nghiện buộc phải xét nghiệm và tùy vào mức độ vi phạm học sinh phải chịu trách nhiệm trước nhà trường và cơ quan pháp luật.

Ý kiến của phụ huynh học sinh:

(Nêu rõ đã đọc và đồng ý với cam kết, chủ động giám sát việc thực hiện cam kết của con 

 

 

 

Hải Phòng, ngày 22 tháng 4 năm 2023    

Học sinh

(Ký và ghi rõ họ tên)

Châu

Trương Thị Bảo Châu

3. Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá tại doanh nghiệp, nơi làm việc năm 2023

>>>Tải ngay: Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá và thuốc lá điện tử tại doanh nghiệp, nơi làm việc năm 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC LÁ, HÚT THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Hải Phòng, ngày 22 tháng 4 năm 2023

Tôi tên là: Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc 

Hiện đang làm việc tại: doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn thương nghiệp và dịch vụ ABC

Nay tôi làm bản cam kết này xin gửi tới quý doanh nghiệp để cam kết sự việc như sau:

Tôi cam kết không sử dụng thuốc lá hoặc hút thuốc lá điện tử. Tôi nhận thức được tác hại của thuốc lá tới sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Tôi cũng hiểu rằng hút thuốc lá và sử dụng những sản phẩm điện tử có chứa nicotine có thể gây nghiện và gây hại tới sức khỏe.

Tôi cam kết sẽ không mang thuốc lá hoặc hút thuốc lá điện tử tới bất kỳ nơi nào trên khuôn viên trường học.

Tôi cũng cam kết sẽ không hút thuốc lá hoặc sử dụng những sản phẩm có chứa nicotine trong bất kỳ hoàn cảnh nào tại trường học.

Tôi cam kết duy trì một môi trường lành mạnh, an toàn và thân thiện tại trường học. Tôi cũng khuyên tất cả mọi người nên thực hiện điều tương tự để bảo vệ sức khỏe của chúng ta cùng nhau.

Tôi cam kết tuân thủ những quy định và chính sách của trường về việc cấm sử dụng thuốc lá và hút thuốc lá điện tử. Tôi sẵn sàng làm việc với cộng đồng trường học để tạo ra một môi trường học tập và làm việc lành mạnh và an toàn hơn.

Tôi cam kết thực hiện điều này vì tôi quan tâm tới sức khỏe của bản thân và người xung quanh, và tôi hy vọng rằng sẽ có một môi trường học tập và làm việc lành mạnh và an toàn cho tất cả mọi người.

Người làm bản cam kết

(Ký và ghi rõ họ tên)

4. Hướng dẫn viết bản cam kết không sử dụng thuốc lá, hút thuốc lá điện tử

Viết bản cam kết không sử dụng thuốc lá hoặc hút thuốc lá điện tử tại trường học là một cách để học sinh cũng như nhà trường thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm tới sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Sau đây Luật Minh Khuê xin đưa ra một số hướng dẫn chi tiết giúp những bạn học sinh có thể viết bản cam kết này một cách chuẩn chỉnh nhất:

– Sau khi viết tên và nơi làm việc hoặc trường học nơi đang học hoặc công việc, người viết có thể khởi đầu bằng một câu tóm tắt ý định của bạn: Ví dụ như “Tôi cam kết không sử dụng thuốc lá hoặc hút thuốc lá điện tử tại trường học”.

– Liệt kê những lý do cho quyết định của bạn: Bạn có thể đề cập tới những tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá điện tử đối với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, cũng như những tác động tiêu cực tới khí hậu của trường học.

– Nêu rõ những hành động cụ thể mà bạn sẽ thực hiện: Ví dụ như không mang thuốc lá hoặc thiết bị hút thuốc lá điện tử tới trường, không hút thuốc lá hoặc sử dụng những sản phẩm có chứa thuốc lá ở bất kỳ nơi nào trên khuôn viên trường học, không khuyến khích hay tham gia vào những hoạt động liên quan tới thuốc lá hoặc hút thuốc lá điện tử tại trường. 

– Kết thúc bằng một câu tóm tắt lại cam kết của bạn và lời khuyên đối với những người khác: Ví dụ như “Tôi cam kết duy trì một môi trường học tập và làm việc lành mạnh và an toàn cho tất cả mọi người. Tôi cũng khuyên tất cả mọi người nên thực hiện điều tương tự để bảo vệ sức khỏe của chúng ta cùng nhau”.

Lưu ý rằng, bản cam kết không sử dụng thuốc lá hoặc hút thuốc lá điện tử tại trường học có thể được sử dụng như một cách để thể hiện sự chủ động và trách nhiệm của bạn trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của bản thân và người khác.

tương tự, trên đây là toàn bộ thông tin về Mẫu bản cam kết không hút thuốc lá và thuốc lá điện tử năm 2023 do doanh nghiệp Luật Minh Khuê soạn và muốn gửi tới quý khách mang tính tham khảo. nếu như quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 19006162 để được trạng sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và trả lời mọi thắc mắc.

nếu như quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ tới địa chỉ email: [email protected] để nhận được thông tin sớm nhất! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts