Mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên mới nhất 2023

Để trình tự tuyển dụng và phỏng vấn nhiều năm kinh nghiệm, hiệu quả, việc xây dựng bảng đánh giá kết quả phỏng vấn ứng viên đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây, Luật Minh Khuê xin đưa ra mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên mới nhất 2023, mời quý độc giả cùng tham khảo.

1. Bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên là gì?

Bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên là một phương tiện giúp đánh giá khách quan năng lực và độ thích hợp của ứng viên cho vị trí công việc. Thông thường, bảng đánh giá này sẽ bao gồm những tiêu chí và điểm số tương ứng, được dựa trên những yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, tri thức, thái độ và những đặc tính khác liên quan tới vị trí công việc.

những điểm số thường được gán cho mỗi tiêu chí, và cuối cùng, những điểm số này sẽ được tổng hợp để đưa ra điểm tổng thể của ứng viên. Bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng đưa ra quyết định chuẩn xác và khách quan hơn trong việc lựa lựa chọn ứng viên thích hợp cho vị trí công việc.

Bạn đang xem bài: Mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên mới nhất 2023

2. Vai trò của bảng đánh giá ứng viên khi phỏng vấn

Trong quá trình tuyển dụng, bảng đánh giá kết quả phỏng vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá hiệu quả quá trình phỏng vấn và thu thập thông tin về tính cách, học vấn, năng lực và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, để xây dựng một bảng đánh giá hiệu quả, nhà tuyển dụng cần phải tìm tòi và nghiên cứu tỷ mỉ. Việc này không chỉ tốn nhiều thời gian và công sức, mà còn có thể làm mất đi sự tương tác và linh hoạt trong cuộc phỏng vấn.

Mặc dù vậy, bảng đánh giá ứng viên mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tuyển dụng. Việc sử dụng một thang điểm cố định giúp đảm bảo tính công bằng trong việc đánh giá tất cả những ứng viên theo tiêu chuẩn chung, loại bỏ sự thiên vị và đảm bảo quá trình tuyển dụng được thực hiện một cách nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, xây dựng bảng đánh giá ứng viên còn giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin về tình hình và văn hóa doanh nghiệp một cách rõ ràng hơn. từ đó, nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định chuẩn xác hơn trong quá trình tuyển dụng và thu hút được những ứng viên phù thống nhất với vị trí công việc.

Tóm lại, mặc dù việc xây dựng bảng đánh giá ứng viên có thể đòi hỏi nhiều công sức và thời gian từ nhà tuyển dụng, nhưng sự thận trọng và nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện nó sẽ đem lại những lợi ích to lớn trong quá trình tuyển dụng.

3. những tiêu chí khi xây dựng bảng đánh giá ứng viên

Tùy theo từng nội dung mà việc xây dựng tiêu chí sẽ khác nhau, nhà tuyển dụng có thể tham khảo một số nhóm tiêu chí sau:

3.1. những tiêu chí đánh giá năng lực ứng viên

Trong quá trình tuyển dụng, việc xác định những tiêu chí để đánh giá năng lực ứng viên là rất quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí thường được sử dụng để đánh giá năng lực ứng viên:

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá năng lực của ứng viên. Những ứng viên có thương hiệu thường được ưu tiên hơn vì có khả năng khởi đầu làm việc nhanh chóng và ít tốn kinh phí huấn luyện hơn so với những ứng viên chưa có thương hiệu. Tuy nhiên, những ứng viên mới ra trường hoặc từ những ngành nghề khác cũng có thể được đánh giá bằng những tiêu chí khác để xác định khả năng của họ.

Khả năng thích ứng

Việc đánh giá khả năng thích ứng với công việc mới, môi trường làm việc mới là rất quan trọng. Đây không chỉ thể hiện sự thích hợp của ứng viên mà còn cho thấy khả năng ứng biến, linh hoạt của họ trong những tình huống khác nhau.

tri thức chuyên môn

Mỗi vị trí tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có tri thức chuyên môn thích hợp. Đây là những tri thức trực tiếp liên quan tới công việc, ví dụ như kế toán, lập trình, IT,… vì vậy, tiêu chí này là không thể thiếu trong quá trình đánh giá năng lực của ứng viên.

Kỹ năng Ngoài kinh nghiệm và tri thức chuyên môn

những kỹ năng của ứng viên cũng rất quan trọng. Những kỹ năng này tác động trực tiếp tới chất lượng và kết quả công việc của ứng viên, vì vậy nó là một trong những tiêu chí bắt buộc phải đánh giá kỹ lưỡng.

Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu về kỹ năng khác nhau, cụ thể như:

– Nhân viên kinh doanh: Kỹ năng thương lượng và thuyết phục, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp,…

– Nhân viên Kế toán: Kỹ năng tính toán, sự tỉ mỉ, thận trọng,…

– Nhân viên Marketing: Kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng photoshop, kỹ năng quay dựng video,…

3.2. những tiêu chí đánh giá thái độ của ứng viên

Kỹ năng lắng tai

Khả năng lắng tai là một kỹ năng quan trọng trong làm việc nhóm và giúp tư nhân phát triển nhanh hơn. Người biết lắng tai có thể tiếp thu những ý kiến để hoàn thiện và tăng khả năng của bản thân. Đây là một tiêu chí đánh giá thái độ quan trọng của ứng viên và có thể dễ dàng nhận diện trong buổi phỏng vấn qua những tình huống người phỏng vấn đưa ra.

ý thức hỗ trợ và kết đoàn

ý thức hỗ trợ và kết đoàn là rất quan trọng trong quá trình làm việc nhóm và tập thể. Nhân viên có sự hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp công việc chung tiến triển tốt hơn và hiệu quả hơn. Sự kết đoàn giữa những tư nhân là yếu tố quan trọng giúp tạo nên một tập thể vững mạnh. Tiêu chí này được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

những tiêu chí ưu tiên

Tố chất và kỹ năng thích hợp với từng vị trí công việc

Tùy vào từng vị trí tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những tố chất và kỹ năng khác nhau của ứng viên. những kỹ năng này thường được đánh giá sâu thông qua những bài rà soát như IQ, EQ, MBTI,…

Ví dụ:

– Nhà quản lý cần có khả năng lãnh đạo và tổ chức nhân sự, trong khi nhân viên sáng tạo nội dung cần có khả năng diễn đạt bằng ngôn từ và tư duy sáng tạo.

– Nhân viên truyền thông: Khả năng quan hệ cộng đồng, sự khéo léo, hoạt ngôn,…

– Nhân viên cskh: Sự khéo léo, trầm tĩnh, khả năng ứng biến tốt,…

Khả năng ngoại ngữ

Nhiều vị trí không yêu cầu bắt buộc ngoại ngữ nhưng trong bối cảnh phần lớn những doanh nghiệp đều có xu thế hội nhập, tiêu chí ngoại ngữ được xem là yếu tố ưu tiên. Vì vậy, ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt luôn được đánh giá cao hơn.

4. Mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên mới nhất 2023

>> Tải ngay: Mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên mới nhất 2023 file Word

BẢNG KẾT QUẢ ĐÁNH giả phỏng VẤN

Ngày:……………………………………….Vị trí phỏng vấn:……………………………………….

Họ tên:………………………………………Năm sinh:………………Quê quán:…………………..

những yếu tố cần đánh giá Những nét đặc trưng thể hiện khả năng ứng viên Tầm quan trọng tính bằng điểm (1-5) Điểm của tứng viên (1-5) Mức độ đáp ứng

1

2

3

4

5=3*4

1. tri thức huấn luyện:

– Văn hoá:

– Chuyên môn:

– Ngoại ngữ:

– Vi tính:

       

2. Kỹ năng:

– Thâm niên:

– Thành tích

– Kỹ năng giao tiếp

– Kỹ năng tìm hiểu, ra quyết định

       

3. Phẩm chất tư nhân:

– Khẳ năng thu hút, thuyết phục:

– Phong cách (hành vi, cử chỉ, nói năng):

– Linh hoạt, tháo vát

– Điềm đạm chính chắn:

– Có tham vọng, cầu tiến:

– Có ý thức trách nhiệm:

– Tự tin, quả quyết:

– Ngoại hình, y phục:

– Đặc điểm tư nhân khác cần thiết cho công viêc

       

4. Kinh nghiệm

       

5. phương thức và tố chất

       

Người phỏng vấn:……………………………Ký tên:………………………

Người phỏng vấn:……………………………Ký tên:………………………

Người phỏng vấn:……………………………Ký tên:………………………

Người phỏng vấn:……………………………Ký tên:………………………

Ý kiến của trưởng phòng ban:

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

Ý kiến của phòng nhân sự:

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

Ý kiến của Giám đốc:

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

Nhận thử việc

Trả hồ sơ

Thời gian khởi đầu nhận việc

:

Thời gian thử việc

:

Mức lương thử việc

:

Mức lương thoả thuận sau thử việc

:

Trưởng BP Trưởng phòng NS Giám đốc

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê liên quan tới vấn đề: Mẫu bảng đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên mới nhất 2023. Mọi thắc mắc chưa rõ hay có nhu cầu hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng ban tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email: [email protected] để được hỗ trợ và trả lời kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts