Mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh mới nhất 2023

Mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh viết thế nào? Luật Minh Khuê sẽ hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh là gì?

Bảng báo giá là loại bảng do một doanh nghiệp lập ra để báo giá sản phẩm cho những doanh nghiệp, doanh nghiệp khác về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình phân phối. Mẫu báo giá thường ghi rõ số lượng sản phẩm, tên và trị giá sản phẩm, giá thành sản phẩm, dịch vụ,…Bảng báo giá sản phẩm chính là văn bản do một bên trong quan hệ mua bán, thông thường là bên bán lập để gửi cho bên còn lại. Nó có nội dung thể hiện thông tin, giá cả, số lượng của những loại hàng hóa được phân phối. Bảng báo giá sản phẩm đóng vai trò như một bảng thống kê, thỉnh thoảng có thể thay thế những hồ sơ, chứng từ giao nhận giữa bên mua và bên bán.

Mẫu báo giá là một loại biểu mẫu văn bản sử dụng để báo giá sản phẩm cho khách hàng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn, những mẫu báo giá đều được tạo bằng Excel hoặc Word. Việc sử dụng mẫu bảng báo giá giúp bạn gửi bảng báo giá cho khách hàng dịch vụ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhiều điện năng, không phải vận chuyển để gửi báo giá cho khách hàng. Mẫu báo giá có thể sử dụng nhiều lần bằng cách thay đổi đơn giá sản phẩm, dịch vụ, họ tên khách hàng, một số thông tin cần thiết khác sau đó gửi trực tiếp cho khách hàng mà không cần phải thông qua. giai đoạn trung gian nào. Việc sử dụng những mẫu bảng báo giá thường có tác dụng vô cùng lớn khi không cần phải mất thời gian làm những bảng báo giá cho từng sản phẩm khác nhau.

Bạn đang xem bài: Mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh mới nhất 2023

Mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh là mẫu bảng báo giá được lập ra để ghi chép về việc báo giá những sản phẩm, dịch vụ. Mẫu bảng báo giá nêu rõ thông tin sản phẩm, giá thành của sản phầm…

2. Mục đích và vai trò của bảng báo giá sản phẩm, dịch vụ

* Về mục đích:

– Báo giá giúp doanh nghiệp phân phối tới khách hàng những thông tin về tên, đặc điểm, giá cả của hàng hóa, dịch vụ một cách nhanh chóng, tiện dụng và dễ hiểu nhất. Theo đó, báo giá là một phương tiện hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng.

– Nhờ phương tiện báo giá được liệt kê chi tiết trong biểu mẫu nên hoạt động tư vấn, mua bán, thanh toán, thực hiện giao dịch giữa những bên được tổ chức thuận lợi và ít xảy ra sự mặc cả hơn.

– Báo giá giúp khách hàng nắm bắt nhanh chóng giá cả sản phẩm và dễ dàng so sánh giá để đưa ra được lựa lựa chọn thích hợp. không những thế, một bảng báo giá đẹp và nhiều năm kinh nghiệm kèm logo doanh nghiệp cũng góp phần tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

* Vai trò của bảng báo giá sản phẩm:

Bảng báo giá sản phẩm chính là văn bản thể hiện lại một lần nữa những sản phẩm, đơn giá của sản phẩm,… được bên bán bán cho bên mua. Sự ra đời của bảng báo giá sản phẩm như một văn bản để những bên cùng xem lại một lần nữa những thông tin về hàng hóa được mua, phòng những trường hợp có sự nhầm lẫn trong quá trình giao ước hợp đồng cũng như giao nhận hàng hóa. những doanh nghiệp sử dụng bảng báo giá sản phẩm thể hiện sự thận trọng, nhiều năm kinh nghiệm của doanh nghiệp trước những đối tác. Đối tượng được nêu trong bảng báo giá đó chính là đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa. Đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hóa là hàng hóa.

3. Nội dung của mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ

Trong cuộc sống, với nhu cầu đa dạng mà xuất hiện nhiều bảng báo giá khác nhau, ví dụ như: Bảng báo giá thi công xây dựng, bảng báo giá vật tư, bảng báo giá may đồng phục,… Mặc dù mỗi doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có những bảng báo giá với những đặc thù riêng mang tính cá tính hóa nhưng nhìn chung thì nội dung của bảng báo giá thường tương đối đơn thuần, chủ yếu liệt kê từng loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, số lượng, đơn giá, thành tiền…Theo đó, một bảng báo giá sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như sau:

– Phần đầu là giới thiệu thông tin cơ bản về doanh nghiệp phân phối hàng hóa, dịch vụ như: Tên doanh nghiệp, Địa chỉ, Gmail / Số điện thoại liên lạc, Logo doanh nghiệp mã số thuế, website.

– Phần nội dung thể hiện cụ thể thông tin báo giá về sản phẩm, dịch vụ gồm: Tiêu đề bảng báo giá, Tên hàng hóa, dịch vụ, Số lượng, Chủng loại, Đơn giá, Đơn vị tính, Thành tiền, Ghi chú, phương thức thanh toán/giao hàng/chiết khấu/vận chuyển, thông tin khách hàng để nhận báo giá.

– Phần kết bao gồm: những thông tin liên quan như báo giá đã bao gồm VAT hay chưa, báo giá có hiệu lực trong thời gian bao lâu và quy ước chung của đơn vị báo giá, Ngày, tháng, năm lập bảng báo giá, Ký tên người làm báo giá/doanh nghiệp, đóng dấu (nếu như có)

4. Mẫu báo giá hàng hoá, dịch vụ bằng tiếng Anh mới nhất năm 2023

>> Tải ngay: Mẫu báo giá hàng hoá, dịch vụ bằng tiếng Anh mới nhất

 QUOTATION

No: 01.

Dear: Board of Directors DAI BAC SERVICES TRADING CO., LTD  

We sincere respect to send you this quotation with the following contents:

1.  Contents

Đvt: Vnđ

No.

Description

Origin

Unit

Q.ty

Price

Amount

1

Fabric

Vietnam

Vnđ

100

119.000

11.900.000

2

Sewing thread

Vietnam

Vnđ

200

8.500

1.700.000

3

Buttons

Vietnam

Vnđ

150

8.500

1.275.000

4

           

5

           

Subtotal

14.875.000

Discount

0

VAT 10%

1.487.500

Total

16.362.500

Amount in words: Sixteen million three hundred sixty two thousand five hundred

The above prices have included VAT 10%.

2. Time for delivery:  Date 18 Month 04 Year 2023

3. Place to delivery: No.33, Street No. 06, A Hamlet, B Commune, C Distric

4. Payment methods: Bank account No: 1234556632xx Opening at bank: Vietcombank: Ky Dong Branck, HCM City.

5.  Warranty: 06 Month

Dong Thap, Date 14 Month 04 Year 2023

                                                                                                          

SABECO – DONG THAP

PACKAGING JOINT STOCK

COMPANY

DIRECTOR

A

Nguyễn Văn A

 

5.     Một số lưu ý khi lập bảng báo giá

– Về giá sản phẩm:

Giá ghi trong báo giá là giá của hàng hóa được quy định trong hợp đồng mua bán hàng hóa. Giá của hợp đồng mua bán hàng hoá là số tiền mà bên mua phải trả cho bên bán do những bên thoả thuận trong hợp đồng hoặc do người thứ ba xác định theo yêu cầu của những bên. những bên thỏa thuận về giá, nhưng giá đó phải được xác định và ghi vào hợp đồng (đối với hợp đồng giao bằng văn bản), những bên có thể xác định giá bằng một số tiền chuẩn xác cho mỗi lần đặt hàng. phương tiện có thể.

– Về phương thức thanh toán:

kế bên giá cả, những bên thường thỏa thuận về phương thức thanh toán. Phương thức thanh toán là phương thức thanh toán cho hợp đồng do những bên thoả thuận. những phương thức thanh toán rất đa dạng như: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, thanh toán chuyển khoản, nhờ thu, ghi sổ, tín dụng chứng từ,… do vậy, bên bán và bên mua có thể tiện dụng vận dụng bất kỳ phương thức thanh toán nào mà hai bên thấy tiện dụng, dễ vận dụng và thích hợp với tính chất của hợp đồng.

– Chủ sở hữu có thể thiết lập báo giá:

Chủ sở hữu có thể thiết lập báo giá không giới hạn trong phạm vi doanh nghiệp, đây là chủ sở hữu của hợp đồng mua bán hàng hóa. Nhưng chủ thể của hợp đồng mua bán là những thương nhân. Luật thương nghiệp 2005 sửa đổi bổ sung 2019 cũng ghi nhận thương nhân bằng việc không đặt điều kiện đăng ký kinh doanh là một trong những điều kiện bắt buộc để ghi nhận đối tượng đó là thương nhân. Nhưng nếu như bạn chưa đăng ký kinh doanh mà đã hoạt động kinh doanh thì bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình như một thương nhân đã đăng ký.

Khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết: Mẫu Bảng báo giá bằng word, Excel 2023, Cách viết Bảng báo giá của Luật Minh Khuê.

 Mọi vướng mắc pháp lý trong Mẫu báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh vui lòng trao đổi trực tiếp với lực lượng trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 hoặc gửi tài liệu, nghi vấn qua email: [email protected] lực lượng trạng sư, chuyên gia pháp lý của doanh nghiệp luật Minh Khuê luôn sẵn sàng lắng tai và tư vấn mọi vướng mắc! Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts