Mẫu biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự (Mẫu 2b)

doanh nghiệp Luật Minh Khuê xin giới thiệu: Mẫu biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự tới quý khách hàng để quý khách hàng tham khảo qua nội dung bài viết sau đây:

 

1. Biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự là gì?

Biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự là một văn bản chứng thực việc giao, nhận và rà soát hồ sơ thi hành án dân sự giữa bên đòi nợ và bên nợ. Đây là một phần trong quá trình thi hành án dân sự, có tác dụng xác định và chứng minh việc bên đòi nợ đã ủy quyền bên nợ những hồ sơ thi hành án như thỏa thuận khắc phục nợ, biên bản hội thoại, hoặc hồ sơ liên quan tới tài sản bị thế chấp hoặc bị tịch thu để đảm bảo cho việc thi hành án được tiến hành một cách đầy đủ và hiệu quả.

Bạn đang xem bài: Mẫu biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự (Mẫu 2b)

nếu như bên nợ không có mặt để ký vào biên bản, bên đòi nợ có thể yêu cầu cơ quan tố tụng tại thời khắc giao nhận hồ sơ, hoặc thông qua bản sao chụp hình của hồ sơ gửi cho bên nợ kèm theo giấy báo phát để bên nợ có thể tới nhận trong thời gian quy định. Sau khi hoàn thành việc giao nhận hồ sơ thi hành án, biên bản sẽ được hai bên ký xác nhận và bảo lưu tại cơ quan thi hành án. Biên bản này sẽ được sử dụng trong quá trình xác minh việc thi hành án và cũng có thể được sử dụng như một chứng cứ trong những vụ tranh chấp pháp lý liên quan tới việc thi hành án dân sự. Biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự có tính chất là một tài liệu chứng minh cho việc giao nhận hồ sơ thi hành án giữa những bên tham gia thực hiện. Với nội dung ghi chép chi tiết về thời gian, địa điểm, danh sách hồ sơ và số lượng tài sản đã được giao nhận giữa bên đòi nợ và bên nợ.

Việc lập biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự là bước rất quan trọng trong quá trình thi hành án dân sự. Biên bản này có tính pháp lý cao, được sử dụng để chứng minh việc giao nhận hồ sơ thi hành án, nhằm đảm bảo quyền lợi cho những bên tham gia và đảm bảo tính sáng tỏ, công khai, trung thực trong quá trình thực hiện. nếu như không có biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự, sẽ rất khó khăn để xác định được thời khắc và tình trạng hồ sơ, tài sản đã được giao nhận thế nào, gây khó khăn trong việc bảo vệ quyền lợi của những bên tham gia thực hiện và làm mất tính sáng tỏ, công khai, trung thực của quá trình thi hành án dân sự. do vậy, việc lập biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự là rất cần thiết và quan trọng.

 

2. Biên bản giao, nhận giấy hồ sơ thi hành án dân sự sử dụng để làm gì?

Biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự là một tài liệu quan trọng trong quá trình thi hành án dân sự. Nó được lập sau khi người đủ điều kiện để thi hành án đã đưa ra yêu cầu và được cơ quan tài phán hoặc phòng ban thi hành án giao nộp hồ sơ, tài sản, tiền nong hoặc quyền lợi khác theo quy định của pháp luật.

– Việc lập biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự nhằm xác nhận việc giao nhận giữa người đủ điều kiện để thi hành án và người có nghĩa vụ thi hành án. Nó cũng đảm bảo quyền và lợi ích của những bên trong quá trình thi hành án dân sự.

– Biên bản này có trị giá pháp lý và được sử dụng để chứng minh rằng tài sản, hồ sơ, tiền nong hoặc quyền lợi khác đã được giao nhận theo quy định của pháp luật. nếu như có tranh chấp xảy ra trong quá trình thi hành án, biên bản này sẽ là một chứng cứ quan trọng để khắc phục tranh chấp đó.

– Ngoài ra, biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự còn được sử dụng để đăng ký thay đổi quyền sở hữu tài sản tại cơ quan đăng ký quyền sở hữu tài sản và những thủ tục pháp lý khác liên quan tới quyền sở hữu tài sản.

 

3. Biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự có nội dung gì?

Biên bản giao nhận hồ sơ thi hành án dân sự là một tài liệu pháp lý ghi lại quá trình giao nhận những hồ sơ, tài sản hoặc hành vi khác liên quan tới việc thi hành án dân sự giữa người đủ điều kiện để thực hiện việc thi hành (người được ủy quyền hoặc thực hiện nghĩa vụ thi hành án) và người đang nắm giữ tài sản hoặc hồ sơ cần thi hành (bên thứ ba). Nội dung của biên bản giao nhận hồ sơ thi hành án dân sự bao gồm:

– thời khắc, địa điểm và những thông tin về bên giao và bên nhận hồ sơ.

– Số lượng, tên và thông tin chi tiết về những hồ sơ, tài sản cần giao nhận.

– Mô tả chi tiết về tình trạng và số lượng tài sản cần thi hành (nếu như có).

– Danh sách những người có mặt trong quá trình giao nhận hồ sơ thi hành án dân sự.

– Kết luận về việc giao nhận hồ sơ thi hành án dân sự và những tài sản liên quan (nếu như có).

Biên bản giao nhận hồ sơ thi hành án dân sự có tính chất pháp lý cao và được coi là chứng cứ để chứng minh quá trình thi hành án dân sự đúng các bước và đảm bảo quyền lợi của những bên liên quan. Tóm lại, biên bản giao nhận hồ sơ thi hành án dân sự là một tài liệu quan trọng trong quá trình thi hành án dân sự, thể hiện sự công bằng, sáng tỏ và chuẩn xác của quá trình này. Nội dung của biên bản bao gồm thông tin về những bên liên quan, những hồ sơ được giao nhận, thời gian và địa điểm giao nhận, nhận xét của bên nhận hồ sơ và những thông tin khác liên quan tới quá trình giao nhận này. Việc lập biên bản này có tính pháp lý cao và có tác dụng bảo vệ quyền lợi cho những bên trong quá trình thi hành án dân sự.

 

4. Mẫu biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự 

>>> Tải ngay: Mẫu biên bản giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự 

Dưới đây là nội dung về mẫu biên bản bàn giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự mà doanh nghiệp Luật Minh Khuê muốn gửi tới khách hàng:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

____________________________________

BIÊN BẢN GIAO, NHẬN hồ sơ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

(Giữa trại giam, trại tạm giam, CQTHA hình sự CA cấp huyện với cơ quan Thi hành án dân sự)

 ngày hôm nay, vào hồi 9 giờ ngày 12 tháng 05 năm 2023;tại:  huyện ABC đã tiến hành giao, nhận hồ sơ thi hành án dân sự của vụ án lừa đảo cướp đoạt tài sản theo Bản án số 01 ngày 12 tháng 03 năm 2023  của Toà án nhân dân huyện ABC

1. Bên giao:

 Họ và tên: Nguyễn Văn H

Chức vụ: Giám sát

 Đơn vị công việc: Toà án nhân dân huyện ABC

2. Bên nhận:

 Họ và tên: Nguyễn Văn K

Chức vụ: Giám sát

Đơn vị công việc: Trại giam XYZ

3. Nội dung:

Giao, nhận hồ sơ theo Quyết định thi hành án số 01 ngày 12 tháng 03 năm 2023 của Toà án nhân dân ABC do Toà án giao

Số hồ sơ giao, nhận gồm:

– Tên hồ sơ: Bản án, quyết định giam – giữ

– Số lượng: 02

– Tình trạng hồ sơ: có hiệu lực

 Biên bản lập xong hồi 10 giờ cùng ngày, lập thành 02 bản, đã đọc lại cho mọi người có tên nêu trên cùng nghe, nhất trí, ký tên.

BÊN NHẬN

BÊN GIAO

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

(ký, họ tên)

(ký, họ tên)

(Bên có trụ sở là nơi thực hiện việc giao, nhận hồ sơ; ký, họ tên, đóng dấu)

(Biên bản lập thành 03 bản, mỗi bên giữ 01 bản, 01 bản lưu hồ sơ thi hành án)

Quý khách hàng có nhu cầu thì tham khảo thêm nội dung bài viết sau của doanh nghiệp Luật Minh khuê: Mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê và trang thiết bị đi kèm 2023

doanh nghiệp Luật Minh Khuê mong muốn gửi tới quý khách hàng những thông tin tư vấn hữu ích. nếu như quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có nghi vấn cần được tư vấn, hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Hoặc quý khách hàng gửi yêu cầu chi tiết qua email:lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và tư vấn thắc mắc nhanh chóng. tâm thành cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác cùng doanh nghiệp chúng tôi

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Biểu mẫu

Back to top button