Mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú mới nhất 2023

Để đảm bảo những nhà bếp, bếp ăn bán trú đạt những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, những nhà bếp này sẽ được rà soát định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây, Luật Minh Khuê xin đưa ra mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú mới nhất 2023, mời quý độc giả cùng tham khảo.

1. Biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú là gì?

Biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú là một tài liệu ghi lại kết quả rà soát và đánh giá về độ an toàn và vệ sinh của nhà bếp, bếp ăn bán trú. Nó thường được thực hiện bởi cơ quan chức năng, như những cơ quan y tế, cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc những tổ chức liên quan khác.

những điểm rà soát chính trong biên bản này bao gồm:

Bạn đang xem bài: Mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú mới nhất 2023

– Vệ sinh khu vực bếp, những thiết bị, dụng cụ và bàn làm việc

– An toàn của hệ thống điện và ga khi sử dụng những thiết bị nấu nướng

– Bảo quản thực phẩm, nguyên liệu, thực đơn và cách thức chế biến thực phẩm

– những điều kiện vệ sinh tư nhân của nhân viên phục vụ bếp ăn

Kết quả rà soát sẽ ghi được lại trong biên bản và phân phối cho đội chủ nhà bếp hoặc quản lý bếp ăn bán trú để họ có thể cải thiện những điểm yếu và đảm bảo độ an toàn và vệ sinh cho người tiêu sử dụng.

 

2. Những nội dung yêu cầu trong mẫu biên bản rà soát bếp ăn bán trú

Mẫu biên bản rà soát bếp ăn bán trú được lập sẽ cần có những nội dung chính như sau:

– Thông tin về thời gian, địa điểm diễn ra việc rà soát vệ sinh an toàn thực phẩm

– Thông tin về cơ quan và thành phần tham gia rà soát

– Thông tin về nội dung, hạng mục rà soát

– Kết quả sau buổi rà soát

– Chữ ký xác nhận trong biên bản

Việc phản ánh đầy đủ những nội dung này trong biên bản rà soát bếp ăn bán trú sẽ đảm bảo việc phân phối thông tin hoàn chỉnh và toàn diện nhất về việc rà soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú tương ứng. Điều này là rất quan trọng để phân phối những thông tin đầy đủ, làm cơ sở căn cứ để lưu trữ và đảm bảo hiệu quả hoạt động của bếp ăn.

 

3. Một số quy định về việc rà soát bếp ăn bán trú

những quy định về rà soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại những bếp ăn tập thể, bán trú được quy định rõ ràng ở Thông tư 48/2015/TT-BYT. Đặc biệt là điều số 4 nêu rõ những thông tin về cơ quan rà soát cũng như trách nhiệm và quyền hạn liên quan.

Cơ quan thực hiện rà soát an toàn thực phẩm 

Mẫu biên bản rà soát bếp ăn bán trú được soạn thảo khi có đợt rà soát và cơ quan chịu trách nhiệm rà soát vệ sinh an toàn gồm có:

– Cục An toàn thực phẩm với quyền hạn rà soát phạm vi trên cả nước

– Sở Y tế, Chi cục An toàn thực phẩm (cấp tỉnh) có quyền hạn rà soát phạm vi trên toàn tỉnh

– UBND quận, huyện, thị xã, Phòng Y tế, TTYT huyện có phạm vi quyền hạn rà soát trên toàn huyện

– UBND xã, phường, thị trấn, Trạm Y tế xã có quyền hạn rà soát trên khu vực xã

– Cơ quan có thẩm quyền rà soát an toàn thực phẩm có quyền hạn và nhiệm vụ được quy định tại điều 69 của Luật An toàn thực phẩm.

– Đoàn rà soát do cơ quan có thẩm quyền rà soát an toàn thực phẩm thành lập, có quyền hạn và nhiệm vụ được quy định tại điều 70 của Luật An toàn thực phẩm.

Nội dung rà soát an toàn thực phẩm

Đối với những bếp ăn bán trú thì nội dung rà soát vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bao gồm một số vấn đề sau đây:

– rà soát về trang thiết bị và dụng cụ

– rà soát về trình tự chế biến

– rà soát về thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên trong phòng bếp

– rà soát về quá trình vận chuyển và bảo quản thực phẩm

– rà soát về nguồn nước, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm được sử dụng sử dụng để chế biến

– Giấy xác nhận sức khỏe của người trực tiếp nấu bếp,…

 

4. Lưu ý gì về cách viết biên bản rà soát bếp ăn bán trú

Thành phần tham gia rà soát

Thông thường, với việc rà soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú thì thành phần tham gia rà soát sẽ được chia làm 2 nhóm chính là Cơ quan rà soát và Đại diện của bếp ăn cũng như đơn vị cần tiến hành rà soát.

– Đối với Cơ quan rà soát thì sẽ cần ghi rõ họ tên, chức vụ và vai trò tương ứng trong ban rà soát (Trưởng ban, Ủy viên,…)

– Đối với đại diện của đơn vị và phòng ban chức năng sẽ cũng sẽ cần ghi rõ họ tên và chức vụ tương ứng (Giám đốc, Hiệu trưởng, Trưởng bếp,….)

Tất cả những người tham gia vào quá trình rà soát bếp ăn bán trú đều cần ghi được đầy đủ vào trong biên bản, tránh tình trạng thừa thiếu so với số lượng thực tế, dẫn tới những rủi ro hay hiểu nhầm sau đó có thể xảy ra.

Ghi đầy đủ về nội dung rà soát theo yêu cầu

Nội dung rà soát là một trong những nội dung chính của biên bản, điều này thể hiện được những vấn đề đã được rà soát, đánh giá trong buổi rà soát đó thế nào. Từ những cơ sở đánh giá này mới có thể đưa ra phần kết luận ở phía bên dưới.

Thông thường sẽ có 6 nội dung chính như:

– rà soát về vấn đề pháp lý

– rà soát về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– rà soát về trang thiết bị

– rà soát về nguyên vật liệu

– rà soát về con người

– Lấy mẫu để kiểm nghiệm (nếu như cần thiết)

Kết luận và xác nhận rõ ràng

Với phần kết luận, cần cho thấy được những ưu điểm của cơ sở rà soát đã có được, những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục và những kiến nghị, đề xuất (nếu như có) để giúp cơ sở tốt hơn.

Sau khi đã đưa ra những thông tin đầy đủ cho phần kết luận thì sẽ là phần xác nhận với việc những bên tham gia, chứng kiến ký xác nhận vào trong biên bản để biên bản được thông qua một cách công khai, đảm bảo sự sáng tỏ, chuẩn xác.

 

5. Mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú mới nhất 2023

Sau đây, Luật Minh Khuê xin đưa ra mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú trường hợp cụ thể, mời quý độc giả cùng tham khảo.

>> Tải ngay: Mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú mới nhất 2023 file Word

TRƯỜNG măng non X

BAN THANH TRA NHÂN DÂN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BIÊN BẢN rà soát NHÀ BẾP

niên học 2022-2023

Thời gian: Từ 16h 00 phút, ngày 14 tháng 04 năm 2023

Địa điểm: Tại Trường măng non X

Thành phần tham gia:

1. Ban thanh tra nhân dân gồm có:

– Ông (Bà): Nguyễn Văn A

– Ông (Bà): Nguyễn Thị B

– Ông (Bà): Trần Văn C

2. Đại diện nhà trường và phòng ban chức năng:

– Bà Nguyễn Thị N – Hiệu trưởng nhà trường

– Bà Phan Thị D – P.Hiệu trưởng nhà trường

– Ông Phan Văn K – Trưởng bếp

* Nội dung: rà soát nhà bếp và môi trường lớp nhóm

1/ Nhà bếp:

– Ca trực sớm đúng thời gian, chấp hành tốt đồng phục của nhà trường.

– Vệ sinh trong và ngoài nhà bếp gọn ghẽ, sạch sẽ.

– Dụng cụ nhà bếp để đúng nơi quy định

– Có lưu mẫu thức ăn,

– Thực hiện tiếp phẩm theo trình tự, có nhận xét của người tiếp phẩm.

– Thực phẩm tươi ngon, cân đúng số lượng, hóa đơn hợp thức.

2/ rà soát lớp nhóm:

– Ưu điểm;

+ thầy giáo đón trẻ thân tình với trẻ và phụ huynh, có sổ thuốc cho phụ huynh gởi thuốc, cháu được vui chơi đồ chơi nhẹ trong lớp.

+ Lớp vệ sinh sạch sẽ, trang trí theo chủ đề, đồ sử dụng ngăn nắp gọn ghẽ, thùng, ca uống nước của trẻ vệ sinh tốt.

+ Giờ ăn cô đeo khẩu trang, động viên trẻ ăn, thân thiện với trẻ. Thức ăn chia hết, đủ.

– thiếu sót:

+ Lớp M1: Cô chưa chú ý nhắc trẻ đi rửa tay trước khi vào lớp. Bảng thông báo chưa dán kịp thời, bảng bé ngoan không có cờ ( thứ sáu). Góc nghệ thuật tạo hình không có sản phẩm của trẻ, đồ sử dụng đồ chơi trong lớp sắp xếp chưa gọn ghẽ.

+ Lớp M2: Cô chưa nhắc trẻ đi rửa tay trước khi vào lớp, nhà vệ sinh còn có cơm và tô trong bồn rửa tay, bàn phía sau lớp chưa gọn ghẽ. Bảng bé ngoan ngày thứ sáu mới cắm được 2 cờ, không có cờ tổ, Thông báo chưa thay đổi kịp thời.

+ Lớp C1: Góc chủ đề chưa phong phú, 1 vài bảng biểu bị mất dấu chưa bổ sung ( góc thời sự)

+ Lớp C2: Một số bảng biểu còn thiếu dấu (góc XD, NTTH,HTTV)

+ Lá 1: Còn sót một vài cháu chưa rửa tay khi tới lớp, Chưa có khăn vào bàn ăn, ( Gv phản hồi vì nhà bếp không phát dĩa)

+ Lá 2: Còn sót một vài cháu chưa rửa tay khi tới lớp.

+ Lá 3; Phía trước VS còn một ít rác, có 1 quạt cánh đang còn dơ.

+ Lá 4; Còn 1 vài cháu khi chơi còn chạy nhảy, phía trước lớp còn một ít rác.

+ Nhóm 1; Lớp đang còn mạng nhện, quạt còn dơ.

+ Nhóm 3-4: Quạt còn dơ.

Biên bản được thông qua tất cả thầy giáo, toàn thể đều thống nhất và ký vào biên bản.

Tổ trưởng

Thư ký

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê liên quan tới vấn đề: Mẫu biên bản rà soát nhà bếp, bếp ăn bán trú mới nhất 2023. Mọi thắc mắc chưa rõ hay có nhu cầu hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng ban tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email: [email protected] để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts