Mẫu CV Tiếng Anh dành cho lập trình vên ngành IT

Trong thời gian sắp nhất, thị trường lao động Việt Nam xuất hiện nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, nhiều ngành nghề như thông dịch viên, tiếp viên hàng không, lập trình viên ngành IT… đều ưu tiên những ứng viên có ngoại ngữ. Chính vì vậy, việc có một chiếc Cv xin việc tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê xin phân phối mẫu CV Tiếng Anh dành cho lập trình viên ngành IT.

1. CV xin việc Tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, hay còn gọi là “sơ yếu lý lịch”. Đây là loại hồ sơ không thể thiếu mà ứng viên sẽ gửi cho nhà tuyển dụng nếu như muốn xin việc vào một vị trí công việc nào đó trong doanh nghiệp. Một bản CV tiếng Anh sẽ bao gồm ngắn gọn thông tin tư nhân, học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của một người. Thông từ đó nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá sơ bộ về mức độ thích hợp của ứng viên cho vị trí công việc đang tuyển.

CV xin việc là bản sơ yếu lý lịch mà những ứng viên sử dụng khi xin việc việc làm. Trong CV, ứng viên sẽ trình bày những thông tin cần thiết để giới thiệu về bản thân với nhà tuyển dụng.

Bạn đang xem bài: Mẫu CV Tiếng Anh dành cho lập trình vên ngành IT

Về phía nhà tuyển dụng, họ sẽ dựa trên những thông tin ứng viên phân phối trong CV để quyết định có gọi ứng viên đó tham gia vòng phỏng vấn hay không.

ngày nay, ứng viên còn chuẩn bị CV tiếng Anh kế bên bộ CV thông thường để phục vụ nhu cầu tìm việc. CV tiếng Anh chính là CV xin việc được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

2. Những nội dung cần có trong mẫu CV tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm

Khi trình bày một mẫu CV tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm, bạn cần chú ý tới 8 thông tin cơ bản. Cụ thể là: 

Personal Details tức là thông tin tư nhân. Đây là phần trước hết hiển thị trên trang CV ở bất cứ ngành nghề nào. Qua đây, nhà tuyển dụng sẽ biết được những thông tin tư nhân cơ bản của bạn như: 

– Họ tên: chứa họ và tên đầy đủ, có thể thêm tên tiếng Anh (nếu như có)

– tháng ngày năm sinh: theo kinh nghiệm thực tế, ứng viên nên viết tháng bằng tiếng Anh để tránh nhầm lẫn với ngày. 

– Địa chỉ: có thể ghi tên tỉnh, thành phố bạn đang sinh sống. 

– Thông tin liên lạc: số điện thoại, email

Nghe có vẻ đơn thuần, nhưng đây lại là lỗi mà nhiều ứng viên dễ mắc phải. Để có mục thông tin tư nhân hoàn chỉnh, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

– Trước khi viết thông tin, bạn bắt buộc phải thêm ảnh đại diện ở đầu trang. Ảnh cần chụp một cách rõ ràng, nhiều năm kinh nghiệm, nghiêm túc, tránh những ảnh selfie. 

– Họ tên của bạn nên viết hoa, in đậm đặt ở chính giữa để có sự tách biệt với những nội dung bên dưới. Hãy nhớ rằng bạn đang viết CV tiếng Anh mẫu nên họ tên không dấu nhé. 

– Thông tin ngắn gọn, rõ ràng

– Tên email nhiều năm kinh nghiệm, nghiêm túc.

Nội dung tiếp theo khi tham khảo mẫu CV tiếng Anh là mục tiêu nghề nghiệp. Ở phần này bạn cần tập trung tới tính thực tế. Đây là phần mà rất nhiều người bỏ qua, thậm chí là viết cho có. Tuy nhiên tới cả mẫu CV tiếng Anh đơn thuần cũng phải có mục tiêu. nếu như chưa có thương hiệu, hãy phấn đấu thể hiện bằng ý thức tham khảo, cầu tiến để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp phía doanh nghiệp sẽ đánh giá được sự thích hợp của ứng viên trong công việc. Bạn nên chia thành mục tiêu ngắn hạn để giới thiệu, khẳng định những lợi thế của bạn; mục tiêu dài hạn với định hướng trong những năm sắp tới. Bạn cần lưu ý: 

– Viết ngắn gọn, không dông dài

– Viết thực tế và liên quan trực tiếp tới công việc bạn đang theo đuổi. 

  • Education and Qualifications

Mẫu CV bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ có phần học vấn, nhưng phần này bạn nên đưa vào ngắn gọn. Có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tới trình độ học vấn để đánh giá mức độ thích hợp. nếu như là người chưa có thương hiệu làm việc thì mục này giống như kinh nghiệm của bạn. 

Thường đối với CV bằng tiếng Anh, ứng viên sẽ chỉ cần nêu trình độ học vấn từ hệ đại học trở lên. Thông tin gồm tên trường, khoa, chuyên ngành, GPA tích lũy. Bạn đừng quên cho những chứng chỉ ngoại khóa, đề tài nghiên cứu khoa học để tăng thêm phần sinh động cho cv. 

Đây là kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn đang xin việc. Để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng, ứng viên nên cho cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng vào CV. Bạn nên thêm những gì bạn thạo và tự tin nhất để phục vụ cho công việc. Sẽ còn tuyệt vời hơn khi bạn liệt kê những kỹ năng quan trọng bằng những con số. 

Kỹ năng có thể là kỹ năng mềm liên quan tới thói quen giao tiếp, thái độ làm việc, khắc phục công việc,… Kỹ năng cứng là những tri thức liên quan tới tri thức mình đã được học qua trường lớp, khóa tập huấn,… 

  • Interests and Achievements

Đây là mục thị hiếu và giải thưởng bắt buộc có trong mẫu CV tiếng Anh. Về thị hiếu, bạn nên đưa ra những thị hiếu thực tế, có ý nghĩa. Bạn nên lựa chọn những thị hiếu như đọc sách, nghiên cứu theo dạng liệt kê từ 3-4 thị hiếu. 

Tiếp theo là giải thưởng liên quan tới thành tựu trong học tập hoặc hoạt động ngoại khóa. Đây chính là mục bạn thể hiện được năng lực của mình trong mắt nhà tuyển dụng. nếu như năng lực tốt, chắc chắn bạn sẽ có thời cơ trúng tuyển cao. Bạn hãy lưu ý về mặt tiếng Anh và viết không dấu. Bạn có thể thêm vào những chứng chỉ: ngoại ngữ, tin học, marketing,… 

Yếu tố quan trọng của CV quyết định phần lớn là kinh nghiệm làm việc. nếu như bạn chưa có thương hiệu, đừng dại gì tự nghĩ kinh nghiệm làm việc. Vì nếu như qua được CV thì bạn cũng ở lại vòng phỏng vấn mà thôi. Hãy viết một cách tinh tế về lý do mà bạn chưa có thời cơ thử sức hoặc sẽ phấn đấu thật nhiều trong thời gian tới. 

nếu như đã có thương hiệu, hãy điền chức danh công việc, tên doanh nghiệp, thời gian làm việc, công việc cụ thể đã làm,… Trong CV tiếng Anh bạn nên sử dụng những từ ngữ nhiều năm kinh nghiệm liên quan tới phát triển nghề nghiệp. 

Mục hoạt động sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn có tích cực với những hoạt động bên ngoài hay không. nếu như là người năng động, nhiệt tình thì đừng ngần ngại viết thêm mục này nhé. Hoạt động ở đây thường là hoạt động ngoại khóa, tổ chức thiện nguyện. Rất có thể nó sẽ liên quan trực tiếp tới công việc của bạn. 

Ứng viên viên có thể liệt kê tổ chức thiện nguyện, những công việc bạn đã từng làm và kinh nghiệm có được qua thời gian đó. 

Như đã nói ở trên mục thông tin tư nhân, bạn cần bắt buộc thêm ảnh đại diện khi tham khảo mẫu CV tiếng Anh. Những bức ảnh chân dung rạng rỡ, không quá tươi tỉnh mà vẫn giữ được thần thái của bạn chắc chắn sẽ thu hút những nhà tuyển dụng. 

 

3. Mẫu CV Tiếng Anh dành cho lập trình vên ngành IT 

>>> Tải ngay Mẫu CV Tiếng Anh dành cho lập trình vên ngành IT tại đây.

04 (1)

4. Những sơ sót thường gặp khi viết CV xin việc

Khi viết CV xin việc, rất nhiều bạn hay phạm một số lỗi cơ bản. Điều này khiến CV của họ thiếu nhiều năm kinh nghiệm và không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Sau đây là một số lỗi thường gặp khi viết CV xin việc bạn cần chú ý:

– Định dạng, bố cục CV mập mờ

Màu sắc, bố cục CV không hợp lý, lỗi font, cỡ chữ không thích hợp… là những lỗi rất phổ biến. thỉnh thoảng, cách căn lề hay khoảng cách dòng của CV không hợp lý cũng khiến tổng thể CV trở nên rất khó nhìn.

– Câu văn dông dài, diễn đạt không rõ nghĩa

Rất nhiều bạn viết những câu quá dài trong CV. Hơn nữa, một số bạn còn diễn đạt lan man, mơ hồ, không rõ ý nghĩa. Điều này khiến nhà tuyển dụng rất khó chịu.

Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những câu quá dài hay phức tạp. Bạn hãy nhớ bí kíp để có một CV xin việc nhiều năm kinh nghiệm chính là súc tích, ngắn gọn, đầy đủ thông tin.

– Tiêu đề CV chưa chuẩn xác

Đây là một lỗi khá phổ biến với những bạn mới ra trường hoặc chưa có rất nhiều kinh nghiệm. tiêu biểu là những bạn thường viết rõ cụm từ Curriculum Vitae bằng chữ hoa, in đậm và đặt ngay giữa CV. Thực tế, điều này không cần thiết. 

Hơn nữa, bạn cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều về tiêu đề CV. Bởi vì bạn chỉ cần phân phối đủ họ tên, hình ảnh, thông tin tư nhân trong phần trước hết là được.

– Có quá nhiều từ khoá phổ thông trong CV

Bạn sẽ bắt gặp lỗi này rất phổ biến ở phần kỹ năng trong những CV xin việc tiếng Anh. những cụm từ như Detail-oriented, self-motivated, well-organized hay hard worker,… hầu như được mọi ứng viên sử dụng.

Điều này vô hình chung sẽ khiến bạn y chang những ứng viên khác. Bạn sẽ khó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu như không có gì vượt trội.

Hơn nữa, tại những tập đoàn lớn, HR thường sử dụng phần mềm ATS để lọc CV. Với những CV chứa quá nhiều từ khoá phổ thông, không liên quan tới công việc như trên sẽ dễ bị hệ thống đánh giá thấp.

– Lỗi chính tả

thỉnh thoảng vì quá gấp hoặc chủ quan mà bạn không rà soát kỹ những lỗi chính tả trong CV xin việc. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng lại rất chú ý tới điều này. Khi đọc thấy một CV có lỗi chính tả, họ có thể loại bỏ ngay tức khắc CV của bạn và chuyển sang những CV khác.

nếu như không bị loại ngay tức khắc thì nhà tuyển dụng cũng có ấn tượng không tốt về bạn. Họ sẽ đánh giá bạn là người thiếu nhiều năm kinh nghiệm, cẩu thả.

– lựa chọn ảnh không thích hợp

Việc lựa chọn ảnh không hề khó nhưng cũng không dễ. Để lựa chọn được bức ảnh thích hợp cho CV xin việc bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

+ Ảnh phải rõ mặt

+ Phải là ảnh chân dung, không sử dụng ảnh tự sướng

+ Ảnh được lựa chọn không cần quá nghiêm túc nhưng cũng không thể quá đùa cợt

+ Ưu tiên những ảnh rõ nét, ưa nhìn, sáng sủa và nhiều năm kinh nghiệm.

tương tự trên đây là toàn bộ thông tin về Mẫu CV Tiếng Anh dành cho lập trình vên ngành IT mà doanh nghiệp Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách mang tính tham khảo. nếu như quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 1900.6162 để được trạng sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và trả lời mọi thắc mắc.

nếu như quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ tới địa chỉ email: [email protected] để nhận được thông tin sớm nhất! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!  

 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts