Mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo mới nhất 2023 và cách viết

Đơn kháng cáo xin hưởng án treo được sử dụng khi người phạm tội thấy mình có đủ điều kiện hưởng án treo, không cần thiết phải cách ly ra khỏi xã hội. Vậy mẫu đơn kháng cáp xin hưởng án treo mới nhất 2023 và cách viết mẫu đơn này sẽ có trong bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê.

1. Mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo là gì?

Đơn xin thừa hưởng án treo là văn bản của tư nhân (có thể là bị cáo trong vụ án hình sự hoặc người thân của bị cáo) gửi tới Tòa án nhân dân, Cơ quan có thẩm quyền với mục đích xin hưởng án treo với những điều kiện, căn cứ đúng pháp luật để thừa hưởng án treo.

Đơn kháng cáo là một văn bản rất quan trọng từ đó thể hiện được ý kiến phản đối một phần hoặc là phản đối toàn bộ bản án của tòa án cấp sơ thẩm. Đơn kháng cáo là cơ sở để tòa án cấp trên trực tiếp xem xét lại một phần hoặc là toàn bộ bản án.

Bạn đang xem bài: Mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo mới nhất 2023 và cách viết

 

2. Mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo mới nhất 2023

>>> Tải ngay Mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo mới nhất 2023 tại đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày…tháng…năm…

ĐƠN XIN thừa hưởng ÁN TREO

– Căn cứ Bộ luật Hình sự năm 2015;

– Căn cứ quyết nghị 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn vận dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân vô thượng ban hành;

– Và những văn bản có liên quan.

Kính gửi: 

-Tòa án nhân dân quận/huyện Đông Anh

– Hội đồng xét xử

– Thẩm phán Tòa án nhân dân quận/huyện Đông Anh

Tôi tên là: NGUYỄN TRUNG TUẤN

Sinh ngày: 12/10/1996

nam nữ: Nam

CMND số: 293846372

Ngày cấp: 06/7/2019

Nơi cấp: Công an TP Hà Nội

Hộ khẩu thường trú: Xã Nam Hồng – huyện Đông Anh – TP Hà Nội

Chỗ ở hiện tại: Xã Nam Hồng – huyện Đông Anh – TP Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 097213976

ngày hôm nay, tôi viết đơn này xin trình bày một việc như sau:

Tôi là bị cáo trong vụ án Đánh bạc được xét xử sơ thẩm công khai tại Tòa án nhân dân huyện Đông Anh theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử số: 01/QĐXXST-HS ngày 02 tháng 3 năm 2023.

Theo Bản án số: 05/HSST ngày 10 tháng 4 năm 2023 của Tòa án nhân dân huyện Đông Anh tôi bị xử phạt 15 tháng tù về Tội đánh bạc theo Khoản 1 Điều 321 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tôi thuộc những trường hợp là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bao gồm:

 i) Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng;

x) Người phạm tội là cha, mẹ, vợ, chồng, con của liệt sĩ, người có công với cách mệnh; 

Trước khi bị bắt vì tội đánh bạc tôi không có tiền án, tiền sự hay bị xử phạt hành chính trên những ngành nào cả, tôi luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật và thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ của công dân ở nơi trú ngụ, nơi làm việc. Tôi có nơi trú ngụ rõ ràng tại Nam Hồng – Đông Anh.

Căn cứ  Điều 2 quyết nghị 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn vận dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân vô thượng ban hành:

“Điều 2.Điều kiện cho người bị kết án phạt tù thừa hưởng án treo

Người bị xử phạt tù có thể được xem xét cho hưởng án treo khi có đủ những điều kiện sau đây:

1.Bị xử phạt tù không quá 03 năm.

2.Có nhân thân tốt.

Được coi là có nhân thân tốt nếu như ngoài lần phạm tội này, người phạm tội luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật và thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ của công dân ở nơi trú ngụ, nơi làm việc.

3.Có từ 02 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự trở lên, trong đó có ít nhất 01 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự và không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 1 Điều 52 của Bộ luật Hình sự.

4.Có nơi trú ngụ rõ ràng hoặc nơi làm việc ổn định để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giám sát, giáo dục.

Nơi trú ngụ rõ ràng là nơi tạm trú hoặc thường trú có địa chỉ được xác định cụ thể theo quy định của Luật trú ngụ mà người thừa hưởng án treo về trú ngụ, sinh sống thường xuyên sau khi thừa hưởng án treo.

Nơi làm việc ổn định là nơi người phạm tội làm việc có thời hạn từ 01 năm trở lên theo hợp đồng lao động hoặc theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

5.Xét thấy không cần phải bắt chấp hành quyết phạt tù nếu như người phạm tội có khả năng tự cải tạo và việc cho họ hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội; không tác động xấu tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội.”

Tôi nhận thấy mình hoàn toàn có đầy đủ những điều kiện để có thể được hưởng án treo theo quy định của pháp luật, nên tôi làm đơn này kính đề nghị Tòa án nhân dân huyện Đông Anh cùng Hội đồng xét xử chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm vụ án số 05 ngày 10/4/2023 xem xét và tạo điều kiện cho tôi được miễn chấp hành quyết phạt tù, hưởng án treo để tôi tự cải tạo dưới sự giám sát của người thân và một số tư nhân, cơ quan có thẩm quyền khác.

– Tôi xin đoan sẽ thực hiện đúng những quy định của pháp luật trong và sau thời gian thử thách;

– Chấp hành nghiêm túc sự giám sát của tư nhân, cơ quan, địa phương có thẩm quyền.

Tôi xin thật tình cảm ơn.

Tài liệu kèm theo

1. Lý lịch tư pháp cấp ngày…tháng…năm…

2. Giấy chứng thực con liệt sĩ

                               

Người viết đơn

 (Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo

 ngày nay chưa có quy định về mẫu đơn kháng cáo do vậy khi viết đơn cần có đầy đủ những nội dung sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ là một phần cơ bản và không thể thiếu trong những loại mẫu đơn, tháng ngày năm viết đơn kháng cáo;

– Tên đơn được viết bằng chữ in hoa có dấu và căn chính giữ của văn bản cụ thể như ĐƠN KHÁNG CÁO XIN thừa hưởng ÁN TREO

– Phần kính gửi sẽ là kính gửi tòa án nhân dân đã xét xử sơ thẩm đối với vụ án. trường hợp là tòa án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ là Tòa án nhân dân huyện nào, thuộc tỉnh nào; nếu như là tòa án nhân dân cấp tỉnh thì cần ghi rõ là thuộc tỉnh nào.

– Thông tin về người kháng cáo: nếu như người kháng cáo là tư nhân thì ghi họ tên của tư nhân đó;

+ Trường hợp người kháng cáo ủy quyền cho người khác thì ghi họ, tên của người đại diện theo ủy quyền của người kháng cáo, của người kháng cáo ủy quyền kháng cáo;

+ Người kháng cáo là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó, nếu như người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức ủy quyền cho người khác kháng cáo thì ghi họ tên của người đại diện theo ủy quyền, của đương sự là cơ quan, tổ chức ủy quyền.

– Ghi đầy đủ địa chỉ của người viết đơn kháng cáo nếu như là tư nhân thì ghi đầy đủ nơi trú ngụ, nếu như là tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ tổ chức.

– Ghi rõ tư cách tham gia tố tụng của người kháng cáo ví dụ như là nguyên đơn, là người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn,…

– Ghi cụ thể thông tin về việc kháng cáo bản án, quyết định sơ thẩm của tòa án và nêu lý do cụ thể của việc kháng cáo. Cần nêu chi tiết từng vấn đề mà người kháng cáo yêu cầu tòa án phúc thẩm khắc phục.

– trường hợp có những tài liệu chứng cứ bổ sung thêm thì cần phải ghi đầy đủ tên của những hồ sơ, tài liệu đó và gửi kèm theo đơn kháng cáo đó. Cuối cùng người viết đơn kháng cáo sẽ ký tên và gửi tới cơ quan có thẩm quyền để khắc phục.

tương tự trên đây là toàn bộ thông tin về Mẫu đơn kháng cáo xin hưởng án treo mới nhất 2023 và cách viết mà đơn vị Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách mang tính tham khảo. nếu như quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 1900.6162 để được trạng sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và trả lời mọi thắc mắc.

nếu như quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ tới địa chỉ email: [email protected] để nhận được thông tin sớm nhất! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!  

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts