Mẫu Đơn xin học bán trú, ăn bán trú năm 2023 mới nhất

Để tiện lợi cho việc học trên trường của học sinh mà việc nhà trường tổ chức ăn bán trú là điều vô cùng cần thiết. Khi phụ huynh có nhu cầu cho con học bán trú sẽ làm đơn cho con. Vậy mẫu Đơn xin học bán trú, ăn bán trú thế nào? hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu bài viết dưới đây

1. Bán trú được hiểu thế nào?

Bán trú là cách tổ chức ăn ngủ tại trường cả ngày diễn ra trong những trường măng non và tiểu học và chỉ về nhà sinh hoạt buổi tối. Đây là phương pháp học tập thích hợp với những bạn học sinh nhỏ từ măng non tới tiểu học. những em chưa có khả năng tự tới trường đi học được với điều này khá nguy hiểm và nhiều phụ huynh học sinh không an tâm.

Học bán trú tức là học sinh có lịch học trong một ngày cả buổi sáng và buổi chiều. Khi làm đơn xin học bán trú, học sinh sẽ được cô giáo, thầy giáo ở trường săn sóc và quản lý vào buổi trưa những ngày đi học. Thời gian quản lý học sinh vật học bán trú của trường chỉ từ sáng tới chiều, tối học sinh sẽ phải về nhà, trong sự quản lý của gia đình.

Bạn đang xem bài: Mẫu Đơn xin học bán trú, ăn bán trú năm 2023 mới nhất

Học sinh bán trú là học sinh đang học tại những trường phổ thông dân tộc bán trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; trường tiểu học và trung học cơ sở công lập khác ở vùng này, được Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt cho phép ở lại trường để học tập trong tuần do không thể đi tới trường và trở về nhà trong ngày.

2. Chính sách hỗ trợ học sinh bán trú năm 2023 thế nào?

Theo quy định tại điều 3 Quyết định 85/2010/QĐ-TTg về Chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú do Thủ tướng Chính phủ ban hành:

Đối tượng thừa hưởng chính sách hỗ trợ gồm:

  •  Học sinh bán trú đang học tại những trường phổ thông dân tộc bán trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và những trường tiểu học, trường trung học cơ sở công lập khác ở vùng này do nhà ở xa trường, địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, không thể đi tới trường và trở về nhà trong ngày;
  •  Trường phổ thông dân tộc bán trú được quy định tại khoản 1 Điều 2 của Quyết định này.

Mức hỗ trợ học sinh bán trú gồm:

  • Hỗ trợ tiền ăn: học sinh bán trú, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 40% mức lương tối thiểu chung và thừa hưởng không quá 9 tháng/niên học/học sinh;
  • Hỗ trợ nhà ở: học sinh bán trú được ở trong khu bán trú của nhà trường; đối với những học sinh phải tự lo chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và thừa hưởng không quá 9 tháng/niên học/học sinh;
  • Đối với học sinh bán trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn nếu như có rất nhiều mức hỗ trợ cho cùng một chính sách thì học sinh bán trú chỉ thừa hưởng một mức hỗ trợ cao nhất.

 Trường phổ thông dân tộc bán trú được hỗ trợ, đầu tư hạ tầng và thiết bị, bao gồm:

  • Nhà ở, giường nằm, nhà bếp, phòng ăn, nhà tắm, dự án vệ sinh, dự án nước sạch và những thiết bị kèm theo cho học sinh bán trú được xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế trường học hiện hành;
  • Hằng năm nhà trường được mua sắm, bổ sung, sửa chữa dụng cụ thể dục, thể thao, nhạc cụ, ti vi, phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao cho học sinh bán trú với mức 100.000đ/học sinh bán trú/niên học;
  • Hằng năm, nhà trường lập tủ thuốc sử dụng chung cho khu bán trú, có những loại thuốc thông thường với cơ số thuốc đủ đáp ứng yêu cầu phòng bệnh và xử lý những trường hợp cấp cứu đột xuất với mức hỗ trợ 50.000đ/học sinh bán trú/niên học.”

tương tự, ngày nay chính sách bán trú sẽ được vận dụng theo quy định nêu trên

3. Quy định về đơn xin học bán trú và mục đích của đơn xin học bán trú

Đơn xin học bán trú là mẫu đơn do phụ huynh của học sinh đó làm đơn, hoặc người giám hộ, người được phụ huynh ủy quyền làm đơn gửi lên Ban giám hiệu nhà trường.

Đơn xin học bán trú là đơn phân phối về những thông tin tư nhân của phụ huynh, thông tin của học sinh và đồng thời trình bày về hoàn cảnh, điều kiện gia đình, lý do muốn xin cho con học bán trú tại trường. Đồng thời đơn xin học bán trú còn là mẫu đơn để ban giám hiệu nhà trường xem xét việc đồng ý học bán trú đối với đối tượng được hỗ trợ học bán trú theo pháp luật và cũng phục vụ cho việc lưu hồ sơ của Nhà trường.

4. Mẫu Đơn xin học bán trú, ăn bán trú năm 2023 mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Vĩnh Phúc, ngày 26 tháng 2 năm 2023

ĐƠN XIN ĂN BÁN TRÚ

Kính gửi: Ban giám hiệu Trường Tiểu học A

1. Họ và tên học sinh: Nguyễn Văn T

2. Ngày, tháng, năm sinh: 19/8/2015

3. Hộ khẩu thường trú: Thôn (bản) xã Vĩnh T huyện HP tỉnh Vĩnh Phúc

4. Họ tên bố: Nguyễn Văn A. Nghề nghiệp: người lao động

– Hộ khẩu thường trú (bản, xã, huyện, tỉnh): xã Vĩnh T huyện HP tỉnh Vĩnh Phúc

5. Họ tên mẹ: Trần Thanh T Nghề nghiệp: Kế toán

– Hộ khẩu thường trú (bản, xã, huyện, tỉnh): xã Vĩnh T huyện HP tỉnh Vĩnh Phúc

Được biết nhà trường tổ chức ăn bán trú cho những cháu tại trường vào buổi trưa. Do điều kiện nhà xa và bố mẹ đi làm trưa không về nên tôi làm đơn này xin cho cháu được sinh hoạt, ăn uống bán trú buổi trưa tại trường.

Gia đình cam kết hực hiện đúng những nội quy của nhà trường và đóng phí đầy đủ

Tôi xin trân thành cảm ơn!

đoan của phụ huynh HS

A

Nguyễn Văn A

Học sinh

T

Nguyễn Văn T

Bạn có thể tải xuống mẫu đơn xin học bán trú, ăn bán trú tại đây.

5. Những ưu điểm và nhược điểm khi cho học sinh vật học bán trú

Ưu điểm học bán trú

Nhiều phụ huynh lo lắng khi không có thời gian đưa đón con đi học và với độ tuổi từ măng non tới tiểu học để tự một mình vận chuyển tới trường là điều rất nguy hiểm và thời gian đi làm của phụ huynh cũng đối lập với giờ học và nghỉ của con nên rất khó có thể một ngày đưa đi đón về.

Học bán trú là cách để phụ huynh vừa an tâm và có nơi con cái học tập và ăn, ngủ nghỉ dựa trên giám sát của cô giáo. không những thế, còn dịch vụ đưa đón tận nơi bằng xe đưa đón nên rất tiện cho phụ huynh không lo lắng giờ giấc để đưa đón con đi học đúng giờ.

Sau khi vào lớp, học sinh sẽ được sử dụng bữa sáng cùng những bạn và học tới trưa được ăn cơm trưa và ngủ nghỉ tại trường tới chiều tối hết giờ học mới về nhà sinh hoạt với gia đình.

Nhược điểm học bán trú

kế bên những ưu điểm trông thấy thì còn nhiều bất cập khiến những bậc phụ huynh đắn đo khi đăng ký bán trú tại trường. nếu như như không được sự giám sát tỷ mỉ thì rất nguy hiểm tới những con. Trong quá trình đưa đón tới trường và về nhà và quá trình ăn uống tại trường.

Nhiều phụ huynh lo lắng vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học có thực sự đảm bảo và an toàn thực phẩm cho những con hay không. ngày nay, rất nhiều vụ bạo lực học sinh xảy ra vì lý do con trẻ quấy khóc và biếng ăn nên nhiều cô giáo đã thẳng tay đánh đập tàn nhẫn những bạn học sinh đây là vấn đề báo động ngày nay.

Với môi trường đông người lại sinh hoạt chung rất dễ truyền nhiễm những bệnh tật khó có thể tránh khỏi và phòng tránh được. Đây cũng là điều mà khiến nhiều phụ huynh suy nghĩ đau đầu có nên hay không nên đối với con của mình. Nhưng vấn đề nào cũng vậy đều có mặt lợi và hại nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

6. Có bắt buộc đấu thầu khi lựa chọn lựa nhà sản xuất “suất ăn bán trú” không?

Luật đấu thầu 2013 quy định rõ phạm vi điều chỉnh được vận dụng đối với những dự án sau:

– Dự án đầu tư phát triển sử dụng vốn nhà nước của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp; tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập;

– Dự án đầu tư phát triển của doanh nghiệp nhà nước;

– Dự án đầu tư phát triển có sử dụng vốn nhà nước từ 30% trở lên hoặc dưới 30% nhưng trên 500 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư của dự án;

– Mua sắm sử dụng vốn nhà nước nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập;

– Mua sắm sử dụng vốn nhà nước nhằm phân phối sản phẩm, dịch vụ công; – Mua hàng dự trữ quốc gia sử dụng vốn nhà nước; –

Mua thuốc, vật tư y tế sử dụng vốn nhà nước; nguồn quỹ bảo hiểm y tế, nguồn thu từ dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và nguồn thu hợp pháp khác của cơ sở y tế công lập……

tương tự, theo quy định nêu trên có thể thấy lựa chọn lựa một nhà sản xuất “suất ăn bán trú” cho học sinh không phải là đối tượng vận dụng của Luật đấu thầu 2013. Tuy nhiên, vẫn có thể thực hiện lựa chọn lựa đấu thầu nếu như muốn thực hiện.

Trên đây là Mẫu đơn xin học bán trú, ăn bán trú mới nhất năm 2023 mà Luật Minh Khuê muốn phân phối tới độc giả. nếu như độc giả có vấn đề thắc mắc thì vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại 1900.6162 để được tư vấn và hỗ trợ. Xin tình thực cảm ơn độc giả đã quan tâm theo dõi.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Biểu mẫu

Back to top button