Mẫu Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh mới nhất năm 2023

Đơn xin nghỉ phép là một trong những mẫu đơn được sử dụng rất phổ biến, đặc đối với doanh nghiệp liên doanh hoặc những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì sẽ sử dụng mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Vậy đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh là gì?

1. Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh sử dụng để làm gì?

Nghỉ phép là một trong những quyền lợi cơ bản của người lao động khi họ tham gia quan hệ lao động. Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh thường sử dụng trong những doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có người nước ngoài. Ngoài ra còn sử dụng khi xin visa du lịch, công việc…..

Tại doanh nghiệp có chủ/ cấp trên của bạn là người nước ngoài, người ngoại quốc thì bạn nên sử dụng đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh để cấp trên của bạn có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải với họ là gì?

Bạn đang xem bài: Mẫu Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh mới nhất năm 2023

không những thế thì đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh còn được sử dụng với những đối tượng đang xuất khẩu lao động, đang làm việc hoặc học tập tại môi trường làm việc nước ngoài. Một tờ đơn xin nghỉ phép tiếng Anh về cơ bản chính là cách xin nghỉ một khoảng thời gian cách trọng thể của nhân viên, học sinh hoặc bất cứ thành viên nào trong một tổ chức trường hợp người thụ hưởng là người nước ngoài. Trong đó, lý do nghỉ việc là yếu tố quan trọng nên được đề cập trong đơn để được học viên hoặc tổ chức bạn tham gia chấp nhận. do vậy thi để có một đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đúng và đầy đủ thì bạn cần phải chú ý và khắc phục được những nội dung và thông tin cơ bản của một đơn xin nghỉ phép cần thiết. 

2. Cấu trúc thông tin của đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh.

Một đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh cần phải khắc phục được những nội dung như sau:

– Lời chào

-Mục đích của đơn là gi

– Lý do nghỉ phép

– Thời gian xin nghỉ phép cụ thể là gi

– Lời hứa hay là cam kết thực hiện trong và sau khi nghỉ phép

– Thông tin liên hệ, 

– Chữ ký. 

Mục đích, lý do của đơn: I am writing this letter to request your approval for a day off work on <date> for <reason>.( Tôi viết đơn này để xin phép nghỉ một ngày vào < tháng ngày> vì < lý do>) 

I am writing to let you know that I am in need of a long-term/short-term leave.( Tôi viết đơn này để báo cáo tôi đang cần một kỳ nghỉ dài hạn/ngắn hạn)

Trong nội dung đơn có thể có nội dung bàn giào công việc nếu như bạn thấy cần thiết. Ví dụ như sau: I have transferred the important duties to <name of person>. He/She will take care of the tasks until I get back to work.( Tôi đã bàn giao công việc quan trọng cho <tên người>. Anh ấy/Cô ấy sẽ lo cho những công việc đó cho tới khi tôi quay lại làm việc). 

Bạn cũng đừng quên phân bua mong muốn của bản thân như là I hope you understand my situation and authorize my request as soon as possible Or I apologise for any inconvenience due to my absence and I hope you will understand my situation.( Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu cho tình hình của tôi và duyệt đề nghị của tôi trong thời gian sớm nhất Hoặc là Tôi xin lỗi nếu như có bất cứ sự bất tiện nào vì sự vắng mặt của tôi và tôi hy vọng bạn sẽ hiểu cho tình hình của tôi) 

Phần cuối là phần kết thúc, bạn sẽ có lời chào và ký tên của mình. 

3. Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh.

Tải ngay:>>>> Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Independence – Freedom – Happiness

APPLICATION FOR LEAVE OF ABSENCE

                      To: – Director Board of …

                                                               – Division of Administration and Human Resource

My full name is Le Thi M

Title: Manager

Work location: 

Company’s address: House number 22A, Ham Nghi street, My Dinh 2 ward, Nam Tu Liem district, Ha Noi

I write this application to get the leave of absence approval by the Director Board and Division of Administration and Human Resource: From …/…/… to …/…/…

Reason:..

I will arrange my work and duties with my colleagues and undertake to return to work in due time.

Sincere thanks!

Director Board

(Signed, full name and sealed)

 

…, date … month … year …

Applicant

(Signed, full name)

Lưu ý: Những nội dung mà chúng tôi tiến hành bôi đỏ chỉ là những nội dung mang tính chất tham khảo, những bạn có thể thay thế bằng những nội dung khác sao cho thích hợp với  nhu cầu của mình. những bạn có thể bổ sung những nội dung khác nữa sao cho khắc phục được nhu cầu viết đơn xin nghỉ phép của mình. 

4. Một số cấu trúc câu và lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh.

Khi viết mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh bạn có thể sử dụng một số mẫu câu thông dụng như là:

I am writing you this letter to ask for your permission for my annual leave for a period of 3 week from <date> to <date>, as I wish to visit my family in Vietnam.

I have transferred my important tasks to <name>. He/she will take care of my tasks while I am away. If urgent, you can contact me at the following number <phone number>.

I would like to ask permission for a day off from work on ….. (date) because ….. (reason) / Tôi viết thư này để xin phép (ông) bà cho tôi nghỉ một ngày vào …. (ngày) vì ….(lý do).

I am writing to request your approval for a day off on ….(date) for a family matter./ Tôi viết thư này để xin phép nghỉ một ngày vào ngày …. vì lý do gia đình

I am writing to request your approval for …. day leave for … (reason)/ Tôi viết thư này để mong anh đồng ý cho tôi nghỉ phép …. ngày vì … (lý do).

I am writing this letter to let you know that I am in need of a long-term leave, from …. to… (date)/ Tôi đang viết thư này để cho anh biết rằng tôi thật sự cần nghỉ phép dài hạn, từ… tới… (ngày).

I am writing this letter to inform you that I need to take a day of absence on the … (date) of this month/ Tôi viết thư này để thông báo với anh rằng tôi cần nghỉ một ngày vào ngày… tháng này.

I am writing this letter to let you know about my requirement for an important unexpected leave./Tôi viết thư này để anh biết về mong muốn xin nghỉ phép quan trọng và bất thần của tôi.

Ngoài ra khi viết đơn xin nghỉ phép thì bạn cần phải có một số lưu ý như sau để có một mẫu đơn hoàn thiện nhất đó là:

– phương thức của đơn xin nghỉ phép: Đơn xin nghỉ phép cần phải đáp ứng về mặt phương thức của một văn bản hành chính, cần được trình bày trên khổ giấy A4, trình bày ngắn gọn rõ ràng, không gạch xóa hay là nhàu nát. phương thức của đơn xin nghỉ cũng là yếu tố gây được thiện cảm đối với người đọc

– Nội dung của đơn xin nghỉ phép: Đơn xin nghỉ phép cần phải có đầy đủ những nội dung như là quốc hiệu tiêu ngữ, thông tin tư nhân, nội dung đơn xin nghỉ phép như là lý do xin nghỉ phép, nội dung bàn giao công việc là gì, cam kết của người xin nghỉ phép về thực hiện nội dung công việc. Nội dung trong đơn xin nghỉ phép cần được thể hiện một cách ngắn gọn không cần quá dông dài. Thực chất thì trước khi nghỉ phép thì chúng ta cũng đã thực hiện gửi email cho cấp trên cho nên khi viết đơn xin nghỉ phép chính là tóm tắt lại nội dung email một lần nữa cho nên bạn không cần phải nhắc lại quá nhiều nội dung trong email. 

Từ ngữ sử dụng trong đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh cũng là một trong những lưu ý đối với bản thân người viết đơn, bạn nên sử dụng những từ ngữ nhiều năm kinh nghiệm, trọng thể tránh sử dụng những từ ngữ mang tính chất thân thuộc hàng ngày.  tiếng nói trọng thể thể hiện lên thái độ trân trọng và kính nể đối với cấp trên của bạn. Từ đó họ sẽ cảm thấy thái độ nhiều năm kinh nghiệm của bạn khi làm mướn việc này. 

Trên đây là toàn bộ những nội dung, thông tin mà chúng tôi muốn phân phối cho những bạn có liên quan tới viết viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh, mong rằng thông qua những thông tin mà chúng tôi phân phối thì đã giúp ích cho những bạn trong việc tìm hiểu về đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh và có thể soạn một đơn xin nghỉ phép đầy đủ những nội dung và gây được thiện cảm với cấp trên của bạn khi bạn xin nghỉ phép, và còn giúp bạn tránh được những lỗi cơ bản trong soạn đơn bằng tiếng Anh. Ngoài ra nếu như những bạn còn có những nghi vấn thắc mắc có liên quan thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại của tổng đài tư vấn 19006162 để được hỗ trợ. 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts