Mẫu Đơn xin việc lựa chọn lọc hay nhất năm 2023 và Cách viết

Dưới đây chúng tôi sẽ phân phối mẫu Đơn xin việc lựa chọn lọc hay nhất năm 2023 và cách viết chi tiết nhất.

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc hay còn có tên gọi khác là đơn xin việc, đơn xin việc là một trong những loại hồ sơ thường thấy trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi tư nhân. Đơn xin việc giúp ứng việc trình bày được những thông tin cơ bản của bản thân và trình độ năng lực có liên quan tới công việc. từ đó có thể thu hút, dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. 

Về phương thức đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh máy tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của của người xin việc. 

Bạn đang xem bài: Mẫu Đơn xin việc lựa chọn lọc hay nhất năm 2023 và Cách viết

Về nội dụng đơn xin việc không có một quy định bắt buộc nào nhưng chủ yếu đơn xin việc phải có những nội dung cơ bản sau:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ;
  • Tiêu đề văn bản (Ví dụ: Đơn xin việc, …);
  • Phần kính gửi;
  • Phần thông tin của người xin việc bao gồm thông tin cơ bản về bản thân như họ tên, tháng ngày năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, … và những thông tin về năng lực trình độ học vấn;
  • Phần lý do lựa lựa chọn doanh nghiệp hoặc mục tiêu sự nghiệp;
  • Phần nêu mong muốn gắn bó với doanh nghiệp với công việc và phần cảm ơn nhà tuyển dụng;
  • Cuối cùng là phần ký và ghi rõ họ và tên.

2. Cách viết đơn xin việc hay nhất.

Đơn xin việc là một trong những hồ sơ quan trọng của ứng viên khi tiếp xúc hay trong quá trình phỏng vấn ban đầu có thể gây ấn tượng tốt đẹp trong mặt nhà tuyển dụng. vì vậy đơn xin việc cần phải đáp ứng một số yêu cầu trong cách viết đơn như tránh những lỗi sai cơ bản. Trước khi viết thì ứng viên nên có sơ đồ hay đã có ý tưởng, dự kiến mình sẽ viết đơn xin việc theo hướng nào và nội dung gì làm sao cho vẫn đầy đủ những nội dung cơ bản như đã nêu ở trên mà phần nội dung thông tin của đơn xin việc không bị quá dông dài, lan man hoặc trùng lặp. những phần nội dung chính cần nhấn mạnh thu hút nhà tuyển dụng cần trình bày vượt bậc. Cần sắp xếp bố cục, cấu trúc sao cho hợp lý nên đi từ thông tin cơ bản của bản thân tới quá trình học tập, lao động, công việc hay những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế có liên quan.

Về phần chính tả cũng rất quan trọng vì thông qua thư xin việc có thể cho nhà tuyển dụng thấy một phần tính cách, tác phong nhiều năm kinh nghiệm của ứng viên. Việc trong đơn xin việc có quá nhiều lỗi sai chính tả sẽ làm mất điểm của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì vậy trước khi hoàn thành đơn xin việc ứng viên nên soát lại một lần về nội dung và chính tả, tránh mắc sai những lỗi cơ bản tác động tới quá trình tuyển dụng của mình.

Cũng cần phải lưu ý khi viết tay hoặc đánh máy thì nội dung nên gói gọn trên một trang giấy, phối hợp với việc trình bày rõ ràng, bố cục dễ nhìn, không màu mẽ tránh phạm lỗi ngữ pháp và chính tả sẽ là điểm tốt dành cho những ứng viên.

Phần đầu của đơn xin việc: những thông tin của ứng viên phải được phân phối đầy đủ và chuẩn xác nhất. Phần lời chào đầu đơn xin việc cũng rất quan trọng nếu như lời chào đầu thư hấp dẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Phần nội dung của đơn xin việc: Nội dung của đơn xin việc là phần quan trọng, gây ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng để họ chú ý tới đơn xin việc của ứng viên. Tại phần nôi dung nên trình bày khái quát về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình của ứng viên có liên quan tới công việc xin việc. Việc trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm thích hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp mà mình đang xin việc hay không đồng thời sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có thích hợp với doanh nghiệp hay không. Ngoài những thông tin về trình độ, kinh nghiệm còn có thể thêm vào đó những cảm nhận và suy nghĩ riêng của ứng viên về doanh nghiệp hay những trải nghiệm xúc cảm đặc biệt. Phần cảm ơn trong đơn xin việc cũng rất quan trọng, một phần thể hiện thái độ tôn trọng của ứng viên với nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc đơn xin việc cũng như cân nhắc về việc thích hợp với vị trí công việc của ứng viên. Việc này không chỉ thể hiện ứng viên là một người lịch sự mà còn có tác phong làm việc nhiều năm kinh nghiệm.

Phần cuối của đơn xin việc: Phần cuối của đơn xin việc nên sử dụng những cụm từ nhiều năm kinh nghiệm như “Trân trọng” hay “Kính thư” , … Cuối cùng phải ký tên nếu như gửi đơn xin việc trực tiếp tới nhà tuyển dụng. Còn nếu như gửi đơn xin việc qua email, có thể phân phối thêm thông tin liên lạc ở phần cuối đơn xin việc.

các bước viết một đơn xin việc thì những ứng viên sẽ phải thực hiện những bước, công việc sau:

– Bước 1: Tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng và những yêu cầu, tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng (nếu như có).

Những thông tin trên đa số đều có trên website của nhà tuyển dụng hoặc thông báo tuyển dụng trên những trang tuyển dụng.

– Bước 2: bộc bạch sự quan tâm của mình tới công việc và tiếp nhận thông tin hướng dẫn của nhà tuyển dụng. Ứng viên nên gửi đơn xin việc về vị trí đang xin việc đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm đặc biệt của ứng viên tới công việc đang có mục tiêu tuyển dụng.

– Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin việc theo đúng hướng dẫn của nhà tuyển dụng.

Ngoài nội dung trên quý khách hàng có thể tham khảo bài viết tương tự tại địa chỉ: Mẫu thông tin ứng viên dự tuyển (Đơn xin việc làm mới nhất)

3. Mẫu đơn xin việc lựa chọn lọc hay nhất năm 2023.

>>> Tải ngay: Mẫu đơn xin việc lựa chọn lọc hay nhất.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN xin việc

 

Kính gửi: Phòng Nhân sự cùng Ban Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần HTN

Tên tôi là: Nguyễn Văn X

Sinh năm: 1997

Địa chỉ: số 1194 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Qua thông tin tuyển dụng đăng trên website của doanh nghiệp cổ phần HTN, tôi được biết Quý doanh nghiệp hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Chuyên viên pháp lý. Với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm được trau dồi, hoàn thiện trong thời gian học tập tại nhà trường cùng với thời gian qua với định hướng nghề nghiệp thích hợp, tôi tự tin mình hoàn toàn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu của vị trí này. Tôi tốt nghiệp Trường Đại học Luật Hà Nội Sau khi tốt nghiệp, tôi còn tham gia tiếp tục học tập trình độ cao học với chuyên ngành Thạc sĩ Phòng, chống tham nhũng. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường tôi đã tham gia hỗ trợ những trạng sư tham gia nhiều vụ án tố tụng, hỗ trợ và tham gia soạn thảo nhiều hồ sơ, hợp đồng cho hàng trăm khách hàng. Trong thời gian trước tôi cũng tham gia hỗ trợ một số dự án khởi nghiệp với vai trò tư vấn pháp lý. Với 04 năm làm việc, tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phục vụ tốt nhất cho công việc pháp chế này. không những thế, tôi cũng sử dụng thạo những kỹ năng tin học văn phòng, biết sử dụng Excel và những phần mềm tin học khác. Tôi còn có thể sử dụng thạo những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, photoshop và những phần mềm về kê khai, kế toán. Về ngoại ngữ tôi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, sử dụng được tiếng Trung chuyên ngành. Ngoài ra, tôi còn là người làm việc thận trọng, trung thực, có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có ý thức trách nhiệm và chịu được sức ép cao trong công việc. Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Chuyên viên pháp chế tại Quý doanh nghiệp.

Rất mong Quý doanh nghiệp có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc, xin vui lòng liên lạc với tôi thông qua địa chỉ email: [email protected] hoặc số điện thoại: 018229xxxx.

Tôi xin tình thật cảm ơn và trân trọng kính chào!

Hà Nội, ngày 12 tháng 04 năm 2023

                                                                                                                             Người làm đơn

                                                                                                                             X

                                                                                                                             Nguyễn Văn X

 

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi, mọi thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng liên hệ số Hotline 1900.6162 để được tư vấn. Xin tình thật cảm ơn!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts