Mẫu giấy cam kết

doanh nghiệp luật Minh Khuê phân phối Mẫu giấy cam kết về một sự việc để Quý khách hàng tham khảo và vận dụng trên thực tiễn. Thông tin pháp lý liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp để được trạng sư của doanh nghiệp hỗ trợ:

 

1. Giấy cam kết là gì?

Cam kết là một trong những văn bản được hiểu là sự ràng buộc nghĩa vụ theo đúng như những nội dung mà những bên đã thỏa thuận với nhau. Hay nói cách khác thì quyền của bên này được đảm bảo bằng việc thực hiện nghĩa vụ của bên kia. Trong cuộc sống ngày nay thì cam kết là văn bản được sử dụng phổ biến, gắn với những nhu cầu về trao đổi giao dịch. những bên không thể đặt niềm tin tuyệt đối vào một tư nhân hay tổ chức nào cả mà phải có sự cam kết thực hiện. 

Bạn đang xem bài: Mẫu giấy cam kết

Giấy cam kết là một văn bản có trị giá pháp lý, những bên tham gia cam kết ràng buộc nhau bởi những nội dung đã cam kết. nếu như một trong những bên không thực hiện đúng theo nội dung cam kết thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Giấy cam kết mang tính chất hành chính, thực hiện những thỏa thuận về mặt dân sự. Khi có cam kết thì những bên cũng sẽ đề cao trách nhiệm, ý thức thực hiện nghĩa vụ của mình hơn nữa. 

Giấy cam kết có rất nhiều dạng khác nhau. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà sẽ có những mẫu văn bản khác nhau. Như Mẫu cam kết trả nợ, mẫu giấy cam kết. Bản cam kết của phụ huynh học sinh. Bản cam kết thực hiện công việc. Bản cam kết chịu trách nhiệm, bản cam kết giữ bí mật. Bản cam kết tôn trọng đời tư tư nhân,… Mỗi nội dung cam kết phải đảm bảo không trái với những quy định pháp luật trong ngành đó.

 

2. Một số mẫu giấy cam kết ngày nay 

Mẫu cam kết thì có rất nhiều, tùy thuộc vào nội dung vụ việc là gì mà có những mẫu cam kết khác nhau, sau đây chúng tôi giới thiệu với những bạn 02 mẫu giấy cam kết như sau:

Mẫu 1: Giấy cam kết 

Tải ngay>>>> Giấy cam kết

CỘNG HÒA CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do- Hạnh phúc

GIẤY CAM KẾT

Kính gửi: doanh nghiệp TNHH TT

Tên tôi là: Lê Văn B

tháng ngày năm sinh: 12/03/1997      nam nữ: Nam

Quê quán: Thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Địa chỉ thường trú: Thông 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Nơi ở hiện tại: Thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Nơi làm việc:  Tại doanh nghiệp TNHH TT        Chức vụ: Nhân viên

Trình độ: Đại học          Chuyên ngành: kế toán

Điện thoại liên hệ: 09030222

Tôi cam kết những nội dung sau đây: Tôi cam kết là sẽ thực hiện đầy đủ những nội dung có quy định trong hợp đồng lao động mà tôi đã ký kết với doanh nghiệp ngày 20 tháng 03 năm 2023 và thực hiện đầy đủ những nội quy và quy định của doanh nghiệp đưa ra. không những thế tôi xin cam kết rằng những thông tin nội dung tôi phân phối trong quá trình tuyển dụng là hoàn toàn chuẩn xác

nếu như vi phạm những điều cam kết trên, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước doanh nghiệp

Hà Nội, ngày 20 tháng 05 năm 2023

Người cam kết

( ký, ghi rõ họ và tên)
 

Lưu ý: Những nội dung mà chúng tôi tiến hành bôi đỏ ở phía trên là những nội dung mang tính chất gợi ý, những bạn có thể thay thế bằng những nội dung khác sao cho thích hợp với nhu cầu của mình. 

Mẫu 2: Giấy cam kết trả nợ

Tải ngay: Giấy cam kết trả nợ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

GIẤY CAM KẾT TRẢ NỢ

Kính gửi:

Tôi tên là : Lê Văn Y 

CMND: 0022903201    Ngày cấp: 12/10/2020   Nơi cấp: Công an Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ thường trú: Thôn 3, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0290300332

Email:

Tôi có nợ anh Lê Văn H số CMND số 0902020024 một khoản tiền là 50.000.000 đồng từ ngày 20 tháng 9 năm 2019 lãi suất là 20% /năm

Tôi xin cam kết với anh Lê Văn H thanh toán những khoản nợ ( kể cả nợ gốc và lãi) trước ngày 20 tháng 05 năm 2023

nếu như như không thực hiện đúng như cam kết trên thì sẽ chịu trách nhiệm với khoản nợ chậm trả tương ứng với mức lãi suất 20%/năm

Hà Nội, ngày 20 tháng 04 năm 2023

Người cam kết

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Lưu ý: Những nội dung mà chúng tôi tiến hành bôi đỏ là những nội dung mang tính chất là gợi ý những bạn cần thay thế bằng những nội dung thông tin khác sao cho thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

 

3. Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy cam kết

Như chúng ta đã biết thì cam kết là một trong những văn bản được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giấy cam kết giúp những bên có tham gia cam kết thực hiện chỉnh những quyền và nghĩa vụ của mình dượcd ghi trong cam kết. Theo đó thì để có một giấy cam kết đúng và đầy đủ nội dung thì chúng ta cần phải để ý tới một số lưu ý về mặt phương thức và nội dung của văn bản. Cụ thể như sau:

– Về mặt phương thức: Thì giấy cam kêt cần phải được trình bày trên khổ giấy A4, trình bày sạch sẽ, không được gạch, tẩy xóa hay nhau nát. Nhìn chung thì giấy cam kết cần phải khắc phục được về mặt thể thức của một văn bản hành chính

– Về mặt nội dung thì giấy cam kết cần phải có đầy đủ những nội dung như là quốc hiệu, tiêu ngữ, tên bản cam kết, họ tên và thông tin tư nhân người thực hiện cam kết, nội dung cam kết và phía dưới là ghi lời đoan của người viết cam kết và người viết cam kết cần thực hiện ký xác nhận vào bản cam kết. Và cam kết phải thể hiện đầy đủ tháng ngày năm thực hiện viết cam kết. không những thế thì cần đảm bảo rằng những thông tin ghi được trên bản cam kết là những nội dung chuẩn xác và trung thực. Để tránh những sơ sót và tác động tới quyền và lợi ích của những bên tham gia cam kết là gì?

tương tự thì để có một giấy cam kết có đầy đủ nội dung và khắc phục được những yêu cầu cơ bản thì chúng ta phải cần chú ý tới những yêu cầu về mặt phương thức và nội dung của một bản cam kết. ngày nay thì việc viết và hoàn thiện một bản cam kết không còn quá khó như là trước đây, bởi lẽ với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của thiết bị công nghệ thông tin thì những thông tin có liên quan tới giấy cam kết hay là những mẫu giấy cam kết là hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. những bạn có thể tải trực tiếp những mẫu cam kết trên những trang web về pháp luật, ví dụ như ở nội dung phần 2 chúng tôi cũng đưa ra những đường link tải văn bản, những bạn chỉ việc nhấp chuột vào đường link đó thì văn bản sẽ tự động được tải xuống về máy, lúc đó thì những bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết vào văn bản vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. 

Trên đây là toàn bộ những nội dung và thông tin mà chúng tôi muốn phân phối cho những bạn có liên quan tới mẫu giấy cam kết, Mong rằng thông qua những thông tin và nội dung mà chúng tôi phân phối đã tạo điều kiện cho những bạn biết thêm thông tin về bản cam kết cũng như là có thể dễ dàng soạn thảo một bản cam kết hoàn chỉnh và đúng theo quy định của pháp luật. Giấy cam kết là một văn bản được sử dụng vô cùng phổ biến bởi vậy mà việc tìm hiểu những thông tin về giấy cam kết là việc làm vô cùng cần thiết và hữu ích.

nếu như những bạn còn có những thắc mắc thắc mắc khác có liên quan thì những bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại của tổng đài tư vấn 19006162 để được tư vấn thắc mắc ngay hoặc là những bạn cũng có thể gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi thông qua địa chỉ email : lienhe@luatminhkhue.vn để được chúng tôi phản hồi và báo giá hợp lý nhất thích hợp với từng yêu cầu của những bạn là gì. 

Ngoài ra thì những bạn còn có thể tham khảo thêm một số nội dung bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích: 

Mẫu cam kết thực hiện hợp đồng lao động mới nhất năm 2023

Giấy cam kết về đất đai thế nào là hợp pháp ?

Mẫu biên bản cam kết, giấy cam kết mới nhất 2023 và cách viết

Mẫu giấy cam kết không tranh chấp tài sản thừa kế mới nhất 2023

Mẫu giấy cam kết xác nhận nợ, cam kết trả nợ của doanh nghiệp năm 2023

Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự mới nhất 2023 và Cách viết

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts