Mẫu Giấy chứng thực Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất 2023

Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu đính là một loại văn bản pháp lý chứng thực một sản phẩm/ dịch vụ đã được pháp luật bảo hộ độc quyền. Vậy mẫu Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu mới nhát ngày nay có nội dung như nào? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu ngay tại bài viết sau đây:

1. Hiểu thế nào về Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu?

1.1. Khái niệm giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu có tên Tiếng Anh là Certificate of Trademark Registration, hay còn được gọi là văn bằng bảo hộ quyền sở hữu. Văn bằng bảo hộ được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam nhằm chứng thực cho tổ chức, tư nhân được nhà nước bảo hộ quyền nhãn hiệu trong phạm vi và thời gian nhất định. 

Việc đăng ký nhãn hiệu đem lại rất nhiều lợi ích cho tư nhân, tổ chức sản xuất và cung ứng dịch vụ/ sản phẩm của mình trên thị trường trong nước và ngoài nước. Và đăng ký nhãn hiệu là giải pháp duy nhất để xác lập quyền sở hữu hợp pháp đối với nhãn hiệu. Từ đây sẽ hạn chế thậm chí có thể tẩy chay được hành vi cạnh ranh không lành mạnh trên thị trường như làm hàng giả, hàng nhái, hàng lậu… Đăng ký nhãn hiệu đính là việc đưa nhãn hiệu vào vòng pháp luật, ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm tới sản phẩm/ dịch vụ đã được chứng thực nhãn hiệu. Mọi hành vi xâm phạm tới nhãn hiệu đã được chứng thực đều phải chịu cái phương thức xử phạt tương xứng của pháp luật. Và Giấy chứng thực nhãn hiệu đính là kết quả của việc đăng ký nhãn hiệu hợp thức

Bạn đang xem bài: Mẫu Giấy chứng thực Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất 2023

Do vậy giấy nhứng nhận nhãn hiệu được xem là một tài liệu pháp lý duy nhất thể hiện độc quyền sử dụng nhãn hiệu của chũ sở hữu.

 

1.2. Hiệu lực của Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu

Bất cứ một văn bản pháp luật, một hồ sơ pháp lý nào đều có hiệu lực nhất định trong một khoảng thời gian, phạm vi cụ thể và giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu cũng không phải một ngoại lệ. Sau khi nộp đơn đăng ký, nếu như nhãn hiệu đủ điều kiện được Cấp giấy chứng thực thì sau 18 tới 24 tháng thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra thông báo cấp văn bằng cho nhãn hiệu đó. Khi nhận được thông báo, chủ đơn hoặc đại diện chủ đơn sẽ tiến hành đóng phí cấp văn bằng để được cấp Văn bằng bảo hộ.

Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn và có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Lưu ý bạn hoàn toàn có thể gia hạn nhiều lần và mỗi lần gia hạn là 10 năm. Mặc dù theo logic, Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu sẽ là tài liệu hợp pháp để bảo vệ chủ sở hữu trường hợp xảy ra tranh chấp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, trong vòng 05 năm liên tục, nếu như nhãn hiệu không có tín hiệu được sử dụng có thể bị yêu cầu kết thúc hiệu lực, trừ trường hợp ít nhất 03 tháng tính tới ngày có yêu cầu kết thúc hiệu lực, nhãn hiệu được sử dụng hoặc sử dụng lại.

 

1.3. Những nội dung có trên Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu 

Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu được cấp cho chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ bao gồm những nội dung chính sau đây:

+ Số giấy chứng thực

+ Chủ sở hữu giấy chứng thực bao gồm thông tin: Tên chủ sở hữu và địa chỉ của chủ sở hữu

+ Thông tin về số đơn và ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

+ Thông tin về nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký

+ Thông tin về số quyết định cấp giấy chứng thực đăng ký

+ Thông tin về thời gian hiệu lực của giấy chứng thực đăng ký

Để giúp những bạn có thể nhận dạng được về Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu, Luật Minh Khuê sẽ đưa ra một số mẫu Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu cụ thể tai phần tiếp theo của bài viết: 

 

2. Mẫu Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu mới nhất  

Giấy chứng thực nhãn hiệu được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ sẽ có dạng như sau: 

đôi mẫu

Trên đây là hình ảnh ví dụ của Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu. Quý khách có thể tham khảo tải về mẫu Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu tại đây: Mẫu giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu:

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ 

CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

_____________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

______________

GIẤY chứng thực 

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Số: 

      Chủ Giấy chứng thực:

      (Địa chỉ)

      Số đơn:

      Ngày nộp đơn:

      Cấp theo Quyết định số: …/QĐ-SHTT, ngày:……………………….

      Có hiệu lực kể từ ngày cấp tới hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn (có thể gia hạn). 

 

 

 

 

                                                                                                                                                             Cục trưởng 

                                              (Mã vạch) 

                                                                                        

 

3. Làm thế nào để được cấp Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu?

Như đã đề cập ở phần 1, Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu là kết quả của quá trình đăng ký nhãn hiệu hợp pháp. do vậy, để có thể sở hữu cho mình một văn bằng bảo hộ, chúng ta cần phải làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình sản xuất hoặc cung ứng. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm những tài liệu: 

+ 02 Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH

+ 09 Mẫu nhãn hiệu kèm theo ngoài 01 mẫu được gắn trong tờ khai

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (Giất đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức): 01 bản

+ 01 Giấy ủy quyền nộp đơn (nếu như có)

+ 01 bản sao Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn nếu như quý khách nộp qua đường bưu điện

Với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng thực thì ngoài những tài liệu trên còn cần bổ sung thêm Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng thực

Và một số tài liệu khác trường hợp đặc biệt

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, quý khách tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ tạicHà Nội hoặc văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Thành phố Đà Nẵng

Tại đây quý khách sẽ phải nộp lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm có tới 6 sản phẩm, dịch vụ) là 150.000 VNĐ

Đối với  đơn có trên 06 sản phẩm, dịch vụ sẽ phải nộp thêm 30.000 VNĐ cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ bảy trở đi.

Bước 3: Theo dõi kết quả và nộp phí cấp văn bằng bảo hộ

Hồ sơ đăng ký sẽ phải trải qua hai giai đoạn thẩm định chính là thẩm định nội dung và thẩm định phương thức

Thẩm định phương thức đơn với mục đích rà soát việc tuân thủ những quy định về phương thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp thức hay không. Thời gian thẩm định phương thức đơn kéo dài 01 tháng kể từ ngày nộp đơn

Thẩm định nội dung đơn nhằm mục đích đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu theo những điều kiện bảo bộ nhất định. Thời gian thẩm định phương thức kéo dài không quá 03 tháng kể từ ngày công bố đơn. 

Sau khi đã xem xét đánh giá nhãn hiệu của quý khách đủ điều kiện để cấp văn vằng bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi thông báo đóng lệ phí cấp bằng tới chủ sở hữu. Chủ sở hữu sẽ đóng phí cấp và nhận văn bằng sau 02 tới 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí. 

tương tự đó là 03 bước cơ bản để quý khách có thể sở hữu cho mình một văn bằng bảo hộ hợp pháp. Tuy nhiên thì trong quá trình thực hiện việc đăng ký sẽ phức tạp hơn và khó tránh khỏi những sai xót. nếu như quý khách có nhu cầu muốn đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh chóng và chuẩn xác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với trạng sư Tô Thị Phương Dung qua số điện thoại: 0986 386 648 hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý thủ tục đăng ký nhãn hiệu sớm nhất có thể!

Trên đây là thông tin về Mẫu Giấy chứng thực đăng ký nhãn hiệu mới nhất. Mọi vướng mắc quý khách vui lòng trao đổi trực tiếp với đơn vị Luật Minh Khuê qua tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến: 19006162 để được trạng sư tư vấn, trả lời những thắc mắc của quý khách. Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn! 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts