Mẫu giấy chứng thực sức khỏe (Giấy khám sức khỏe)

Luật Minh Khuê xin giới thiệu Mẫu giấy chứng thực sức khỏe với mục đích chứng thực đảm bảo sức khỏe để học tập, lao động qua nội dung bài viết dưới đây:

1. Giấy chứng nhận sức khoẻ là gì?

Giấy khám sức khỏe là một loại giấy chứng thực của cơ sở y tế về tình trạng sức khỏe hiện tại của người được khám sức khỏe. Nó phân phối thông tin về tiền sử bệnh của người đó cũng như kết quả những xét nghiệm và khám lâm sàng được thực hiện để đánh giá tình trạng sức khỏe. Giấy khám sức khỏe có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như xin việc, đi du học, hoặc đăng ký bảo hiểm. Thông tin trên giấy khám sức khỏe là thông tin quan trọng của người được khám sức khỏe. nếu như kết quả khám sức khỏe của người đó được xác nhận là tốt, nó có thể giúp tăng khả năng được tuyển dụng hoặc được cấp phép tham gia những hoạt động như du lịch, thể thao, hoặc hoạt động ngoại khóa.

Tuy nhiên, nếu như kết quả khám sức khỏe không tốt, người đó cần phải được điều trị và săn sóc thích hợp để đảm bảo sức khỏe tốt hơn trong tương lai. Vì vậy, việc khám sức khỏe thường được khuyến khích đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang có nguy cơ mắc những bệnh mãn tính hoặc bệnh lý đang diễn biến. Trên thực tế, việc khám sức khỏe định kỳ cũng được coi là một phương pháp săn sóc sức khỏe hiệu quả. Việc định kỳ khám sức khỏe giúp phát hiện sớm những bệnh lý và tình trạng sức khỏe có thể tiềm tàng, từ đó giúp điều trị sớm và tăng chất lượng cuộc sống.

Bạn đang xem bài: Mẫu giấy chứng thực sức khỏe (Giấy khám sức khỏe)

 

2. Giấy chứng thực sức khoẻ sử dụng để làm gì?

Giấy chứng thực sức khỏe là tài liệu quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của người đăng ký khám sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để tạo ra những yêu cầu về sức khỏe trong những hoạt động, như xin việc làm, đi du lịch, đi học, tham gia những hoạt động thể thao, đăng ký thẻ tín dụng,….

– Trong nhiều trường hợp, giấy chứng thực sức khỏe cũng là một yêu cầu bắt buộc. Ví dụ, khi xin visa đi nước ngoài, những quốc gia yêu cầu người xin visa phải có giấy chứng thực sức khỏe để đảm bảo rằng họ không mang những bệnh nguy hiểm có thể lây lan sang nước đó.

– Ngoài ra, giấy chứng thực sức khỏe cũng được sử dụng trong việc giám sát và quản lý sức khỏe của người dân. Ví dụ, trong những chương trình tiêm chủng quốc gia, giấy chứng thực sức khỏe được yêu cầu để xác định xem một người có thể tiêm vắc – xin hay không.

Giấy chứng thực này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

– Đăng ký học: Giấy chứng thực sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để đăng ký học tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề…

– Tuyển dụng: Giấy chứng thực sức khỏe cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với những ứng viên trong quá trình tuyển dụng, đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe để thực hiện công việc đó.

– Đăng ký hộ khẩu, đăng ký kết hôn: Tại một số địa phương, giấy chứng thực sức khỏe cũng được yêu cầu để đăng ký hộ khẩu, đăng ký kết hôn.

– Đăng ký tài xế: nếu như muốn đăng ký tài xế những loại xe hạng B2, C1,… thì người tài xế cần phải có giấy chứng thực sức khỏe để đảm bảo an toàn giao thông.

– những mục đích khác: Giấy chứng thực sức khỏe cũng được sử dụng trong một số trường hợp khác như tham gia những hoạt động thể thao, du lịch nước ngoài, tham gia những chương trình thực tập, trao đổi sinh viên, học bổng…

Tổng quan, giấy khám sức khỏe là một tài liệu rất quan trọng giúp đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của người được khám và có thể được yêu cầu trong nhiều trường hợp khác nhau. Việc đưa ra phương án phòng ngừa và điều trị bệnh, cũng như tham gia những hoạt động, đăng ký việc làm hoặc những chương trình học tập đòi hỏi giấy chứng thực sức khỏe là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc. Ngoài ra, giấy chứng thực sức khỏe còn được yêu cầu trong một số trường hợp khác như xin visa, nhập học, đi công việc hoặc đi du lịch nước ngoài. những quốc gia yêu cầu giấy chứng thực sức khỏe khác nhau, tuy nhiên, thông thường giấy chứng thực này cần được cấp sau khi người khám sức khỏe đã trải qua những bài rà soát y tế cơ bản. Ngoài những trường hợp trên, giấy chứng thực sức khỏe còn được sử dụng trong một số hoạt động khác như tham gia những hoạt động thể thao, tham gia những lớp học chuyên môn như nhảy dù, leo núi, bơi lội,… nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia và những thành viên khác trong đội.

 

3. những nội dung trong mẫu giấy chứng thực sức khoẻ

Căn cứ theo Thông tư 14/2013/TT-BYT quy định rõ ràng về việc những cơ sở sử dụng lao động, trường đại học, cao đẳng, trung học nhiều năm kinh nghiệm và trường dạy nghề phải tổ chức khám sức khỏe cho đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý. Giấy khám sức khỏe bao gồm thông tin tư nhân của người khám, tiền sử bệnh của người khám sức khỏe và gia đình, thông tin cơ bản như cân nặng, chiều cao, những nội dung khám sức khỏe lâm sàng và cận lâm sàng, kết luận khám sức khỏe về phân loại sức khỏe và những bệnh tật (nếu như có). những cơ sở sử dụng lao động, trường đại học, cao đẳng, trung học nhiều năm kinh nghiệm và trường dạy nghề phải chịu trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe cho đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định. Giấy khám sức khỏe cần được in trên giấy A3 và bao gồm những thông tin như: 

– Thông tin tư nhân của người khám: Ảnh, họ tên, tháng ngày năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc;

– Thông tin tiền sử bệnh của người khám sức khỏe và gia đình;

– những thông tin cơ bản như cân nặng, chiều cao;

– những nội dung khám sức khỏe lâm sàng: Nội khoa, ngoại khoa, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, da liễu…

– những nội dung khám sức khỏe cận lâm sàng: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh.

– Kết luận khám sức khỏe: Phân loại sức khỏe, những bệnh tật (nếu như có).

Để điền Giấy khám sức khỏe đầy đủ và chuẩn xác, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn sau:

– Họ và tên: Viết đầy đủ họ và tên của bạn theo chữ in hoa để tránh sơ sót trong quá trình xử lý thông tin.

– những thông tin tư nhân: Điền những thông tin tư nhân của bạn như tuổi, nam nữ và địa chỉ nơi ở theo những hồ sơ tùy thân để đảm bảo tính chuẩn xác.

– Lý do khám sức khỏe: Ghi rõ lý do khám sức khỏe của bạn, ví dụ như đi xin việc, đi nhập học, đi xét nghiệm định kỳ, để chưng sĩ có thể rà soát và đưa ra những khuyến nghị thích hợp.

– Tiền sử bệnh của người khám sức khỏe: phân phối những thông tin về tiền sử bệnh của bạn và gia đình một cách chuẩn xác và đầy đủ để chưng sĩ có thể đối chiếu và đưa ra chẩn đoán chuẩn xác. nếu như bạn có bất kỳ bệnh nào, hãy ghi rõ loại bệnh, thời gian mắc bệnh, liệu trình điều trị và những chi tiết khác liên quan.

– những nội dung khám sức khỏe lâm sàng: Điền những thông tin cơ bản như cân nặng, chiều cao và những nội dung khám sức khỏe lâm sàng như nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, da liễu… để chưng sĩ có thể tiến hành khám và đánh giá sức khỏe của bạn.

– những nội dung khám sức khỏe cận lâm sàng: Điền những thông tin về xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh và những thông tin khác để chưng sĩ có thể đánh giá sức khỏe của bạn một cách toàn diện.

– Kết luận khám sức khỏe: chưng sĩ sẽ đưa ra phân loại sức khỏe của bạn và những chẩn đoán bệnh nếu như có. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và ghi nhớ những lời khuyên và hướng dẫn của chưng sĩ.

Cuối cùng, hãy ký xác nhận và đoan rằng những thông tin mình điền trong giấy chứng thực sức khoẻ. 

 

4. Mẫu giấy chứng thực sức khỏe (Giấy khám sức khỏe)

>>> Tải ngay: Mẫu giấy chứng thực sức khoẻ mới nhất

Dưới đây là nội dung trong mẫu giấy chứng thực sức khoẻ mà đơn vị Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách hàng:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY chứng thực SỨC KHỎE

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Ngày sinh: 01/01/1990

nam nữ: Nam

Địa chỉ: Số 10, Đường Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Lý do khám sức khỏe: Làm hồ sơ xin việc

1. Tiền sử bệnh:

– Tiền sử bệnh của gia đình: Không có bệnh lý di truyền nào

– Tiền sử bệnh của bản thân: Không có bệnh lý nào

2. Tình trạng sức khỏe:

– Thị lực: Cận 1.5diop

– Tai mũi họng: Không mắc những bệnh về tai mũi họng

– Răng mồm: Không mắc những bệnh về răng mồm

– Tim mạch: Không mắc những bệnh về tim mạch

– Huyết áp: thông thường (120/80 mmHg)

– Hệ tiêu hóa: Không mắc những bệnh về hệ tiêu hóa

– Hệ thần kinh: Không mắc những bệnh về hệ thần kinh

– Hệ hô hấp: Không mắc những bệnh về hệ hô hấp

Tôi xin đoan những thông tin kê khai trên là đúng sự thực.

Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2023

Người khai

(Ký tên)

Quý khách hàng có nhu cầu thì tham khảo thêm nội dung bài viết sau của đơn vị Luật Minh khuê: Quyền về sức khoẻ và quyền được tham gia vào đời sống văn hóa và thừa hưởng những thành tựu của khoa học

đơn vị Luật Minh Khuê mong muốn gửi tới quý khách hàng những thông tin tư vấn hữu ích. nếu như quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có nghi vấn cần được tư vấn, hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Hoặc quý khách hàng gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và tư vấn thắc mắc nhanh chóng. tâm thành cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác cùng đơn vị chúng tôi.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts