Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06)

Luật Minh Khuê xin giới thiệu: Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06) ban hành kèm theo Thông tư 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trong bài viết dưới đây. Lưu ý Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày nay đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, tuy nhiên chưa có mẫu giấy thay thế mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải, nên bạn có thể tham khảo mẫu giấy theo quy định cũ dưới đây.

1. Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06) 

>>> Tải ngay Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06) tại đây.

ngày nay, Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ban hành kèm theo Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06) đã hết hiệu lực và được thay thế  bởi Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, tuy nhiên chưa có mẫu giấy thay thế  mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải, nên bạn có thể tham khảo mẫu giấy theo quy định cũ dưới đây:

Bạn đang xem bài: Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06)

 

Tên đơn vị kinh doanh vận tải: đơn vị cổ phần vận tải Hoàng Dương
 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số:………….. /…………..

…………, ngày……tháng……năm…..

GIẤY ĐĂNG KÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VẬN TẢI

Kính gửi: Sở GTVT Tỉnh Bắc Ninh

1. Tên đơn vị kinh doanh vận tải: đơn vị cổ phần vận tải Hoàng Dương

2. Địa chỉ: Quế Võ – Bắc Ninh

3. Số điện thoại (Fax): 0972888123

4. Nội dung đăng ký

 a) Đối với phương tiện vận tải gồm:

– Nhãn hiệu xe: Xe khách Hyundai, sức chứa (số ghế hoặc số giường nằm; số chỗ đứng trên xe buýt): 40, trang thiết bị phục vụ hành khách trên xe: 20 giới hạn tuổi xe: từ năm 2023 tới năm 2050, tiêu chuẩn khí thải: mức 4

– Chế độ bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ: 01 năm 

– Chế độ rà soát điều kiện kỹ thuật, an toàn và vệ sinh phương tiện trước khi đưa xe ra hoạt động:

b) Đối với tài xế, nhân viên phục vụ:

– Hạng giấy phép tài xế bằng E tuổi:  30 thâm niên tài xế theo hạng: 

– Chế độ tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về vận tải hành khách và an toàn giao thông, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ hành khách:  89%(Số lượng và tỷ lệ % tài xế, nhân viên phục vụ trên xe được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ).

c) Cam kết chấp hành phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

d) Quyền lợi của hành khách khi sử dụng dịch vụ vận tải của đơn vị: có ghế ngồi riêng, có chỗ đứng (đối với xe buýt), số lượng hành lý miễn cước (không vận dụng đối với xe taxi), chế độ bảo hiểm, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị kinh doanh vận tải.

đ) Dịch vụ cung ứng cho hành khách.

e) trình tự tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của hành khách và cơ quan thông tin đại chúng (trong đó nêu rõ phòng ban tiếp nhận và trả lời thông tin phản ánh).

Đơn vị kinh doanh vận tải cam kết thực hiện đúng những nội dung đã đăng ký./.

                       Nơi nhận:                                       

– Như trên;            

                                       – Lưu.

                                                    Đại diện đơn vị kinh doanh vận tải
                                                (Ký tên, đóng dấu)
 

 

2. Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải 

Bảng giá vận chuyển công khai sáng tỏ:

Tiêu chí trước hết giúp bạn đánh giá được dịch vụ vận chuyển của một đơn vị có uy tín hay không đó chính là tính sáng tỏ của bảng giá vận chuyển. Bởi thực tế cho thấy, không phải đơn vị giao nhận nào cũng sẵn sàng công khai bảng giá vận chuyển cho khách hàng. Một số bên thì có công khai nhưng lại mập mờ khi báo giá cho khách hàng.

do vậy, để hạn chế tối đa tình huống bị tăng phí vận chuyển khi giao nhận, bạn nên tìm tới những đơn vị công khai sáng tỏ bảng giá. Tính sáng tỏ ở đây phải thể hiện rõ ở công thức tính, tất cả những khoản phí liên quan khi thông báo tới khách hàng.

Thời gian toàn trình đúng cam kết: 

kế bên bảng giá thì thời gian toàn trình cũng là tiêu chí đánh giá độ uy tín và chất lượng của đơn vị vận tải mà bạn cần quan tâm. Với những bên luôn đảm bảo giao nhận hàng hóa theo đúng thời gian toàn trình cam kết, đơn hàng không bị giao chậm, giao trễ thì bạn có thể yên tâm lựa chọn lựa.

Sở hữu hàng ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm: 

Với những đơn vị sở hữu hàng ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cũng là tiêu chí chứng tỏ dịch vụ của họ uy tín, chất lượng. Bởi vì, tất cả những khâu, những bước của hoạt động vận chuyển đều do hàng ngũ nhân viên trực tiếp xử lý. nếu như nhân viên được tập huấn bài bản, có rất nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn đơn hàng vận chuyển được đảm bảo tốt hơn khi giao nhận.

Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn: 

Để đánh giá độ uy tín và chất lượng của dịch vụ vận chuyển do một đơn vị cung ứng, tiêu chí về tính an toàn của hàng hóa chắc chắn là yếu tố bạn không được bỏ qua. Một đơn vị luôn đảm bảo giao nhận hàng hóa an toàn, đơn hàng không bị thất lạc, mất mát hay hư hỏng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lựa. Bởi vì, điều này chứng tỏ họ kiểm soát đơn hàng tốt nên ít khi hàng hóa gặp phải sự cố khi vận chuyển.

Dịch vụ cskh tận tâm: 

Nhiều người nghĩ rằng, dịch vụ cskh trước, trong và sau quá trình vận chuyển không thể chứng minh được đơn vị giao nhận đó có uy tín hay không. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là một trong những tiêu chí đánh giá độ uy tín và chất lượng của đơn vị vận tải được rất nhiều người vận dụng.

Việc đơn vị vận chuyển hỗ trợ nhanh chóng, tận tình cho khách hàng khi tìm tới giúp họ chứng minh sự nhiều năm kinh nghiệm trong cách làm việc của mình. Thêm vào đó, việc hỗ trợ kịp thời còn giúp khách hàng tháo gỡ vấn đề gặp phải thỏa đáng để tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều lần khác.

Chính sách vận chuyển rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng: 

những đơn vị vận chuyển hàng hóa cung ứng dịch vụ vận chuyển chất lượng phải tạo được sự tin tưởng của khách hàng bằng những cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo đầy đủ và chặt chẽ trong hợp đồng.

nếu như có rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển, bên vận chuyển phải đảm bảo bồi thường 100% trị giá thiệt hại theo đúng giá thị trường. Cam kết chính sách này sẽ đảm bảo cho cả khách hàng và đơn vị vận chuyển đều có được quyền lợi thỏa đáng, tránh những rối rắm, rối rắm pháp lý sau quá trình vận chuyển.

Chế độ bảo hiểm hàng hóa: 

Uy tín của đơn vị còn thể hiện ở chế độ bảo hiểm có trong hợp đồng và giao hàng đúng hứa hẹn. Bằng cách này, những đơn vị vận tải cũng có thể thông báo cho khách hàng về những chính sách và điều kiện của đơn vị họ và trường hợp không may xảy ra ngoài ý muốn, họ sẽ đảm bảo bồi thường theo giá thị trường theo trị giá tổn thất mà pháp luật quy định.

Sở hữu hàng ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm: 

Với những đơn vị sở hữu hàng ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm cũng là tiêu chí chứng tỏ dịch vụ của họ uy tín, chất lượng. Bởi vì, tất cả những khâu, những bước của hoạt động vận chuyển đều do hàng ngũ nhân viên trực tiếp xử lý. nếu như nhân viên được tập huấn bài bản, có rất nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn đơn hàng vận chuyển được đảm bảo tốt hơn khi giao nhận.

cung ứng đa dạng dịch vụ vận chuyển: 

Nhắc tới những tiêu chí đánh giá độ uy tín và chất lượng của đơn vị vận tải chắc chắn không thể không kể tới tiêu chí về số lượng dịch vụ vận chuyển được họ cung ứng. Bởi vì, những đơn vị uy tín thường hiểu rõ điều khách hàng cần là gì và đưa ra cho họ nhiều sự lựa chọn lựa.
Với những đơn hàng không cần chuyển đi gấp và cần được tiết kiệm kinh phí thì họ cung ứng dịch vụ vận chuyển thường. trái lại, với những đơn hàng cần giao nhận gấp, thậm chí ngay tức thì họ lại mang tới dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyển phát hỏa tốc.

do vậy, nếu như một đơn vị đảm bảo cung ứng đa dạng dịch vụ vận chuyển để bạn dễ dàng lựa chọn lựa thì bạn có thể lựa chọn lựa để giao nhận đơn hàng của mình.

 

3. Quy định về tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận tải

Việc xây dựng hoặc vận dụng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của đơn vị kinh doanh vận tải hành khách quy định tại Khoản 6 Điều 14 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi phải xây dựng hoặc vận dụng tiêu chuẩn cơ sở về chất lượng dịch vụ vận tải hành khách do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành. Trường hợp tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ do đơn vị xây dựng phải ghi rõ tương đương hạng nào của tiêu chuẩn cơ sở về chất lượng dịch vụ vận tải hành khách do Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành;

– Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định trước khi tham gia khai thác tuyến hoặc khi có thay đổi chất lượng dịch vụ phải gửi thông báo mức chất lượng dịch vụ trên tuyến tới bến xe hai đầu tuyến.

Để tham khảo thêm thông tin về vấn đề này, độc giả có thể tìm hiểu tại bài viết: Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải trên tuyến cố định (phụ lục 07) của Luật Minh Khuê.

tương tự trên đây là toàn bộ thông tin về Mẫu giấy đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (phụ lục 06) mà đơn vị Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách mang tính tham khảo. nếu như quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 1900.6162 để được trạng sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc.

nếu như quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ tới địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để nhận được thông tin sớm nhất! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts