Mẫu Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật (Phụ lục I-12)

1. Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật là giấy gì?

Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật là một loại hồ sơ được sử dụng trong quá trình đăng ký thay đổi thông tin người đại diện của doanh nghiệp. Được cấp bởi cơ quan đăng ký kinh doanh, giấy đề nghị này thường được yêu cầu khi doanh nghiệp muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật, bao gồm người đại diện theo quyền và người đại diện theo nhiệm vụ. Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật chứa đựng những thông tin về người đại diện mới của doanh nghiệp, bao gồm tên đầy đủ, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ liên lạc, thông tin về vị trí và quyền hạn của người đại diện theo quyền/nhiệm vụ. Đồng thời, giấy đề nghị này cũng cần được ký xác nhận bởi người đại diện cũ và người đại diện mới, đảm bảo tính xác thực và pháp lý của thay đổi người đại diện.

Trong giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật, doanh nghiệp cần cung ứng những thông tin về lý do thay đổi người đại diện, như thôi làm, chuyển công việc, đổi chức vụ, hoặc bất kỳ lý do nào khác. Ngoài ra, giấy đề nghị này còn yêu cầu doanh nghiệp cung ứng những hồ sơ pháp lý như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện mới, biên bản họp hội đồng quản trị (nếu như có) về việc bầu ra người đại diện mới, và những hồ sơ khác tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi hoàn thành việc điền thông tin và đính kèm những hồ sơ cần thiết, doanh nghiệp cần tới trực tiếp cơ quan đăng ký kinh doanh để nộp giấy đề nghị này. Sau khi rà soát và xác nhận tính hợp thức của thông tin đăng ký, cơ quan đăng ký sẽ cập nhật thông tin mới về người đại diện của doanh nghiệp và cấp giấy chứng thực thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật. Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật là một hồ sơ quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo tính pháp lý và sáng tỏ trong việc thay đổi người đại diện.

Bạn đang xem bài: Mẫu Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật (Phụ lục I-12)

 

2. Cách viết giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện

Việc viết giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện cần tuân thủ những quy định của pháp luật và đảm bảo đầy đủ, chuẩn xác những thông tin cần thiết. Dưới đây là những bước cơ bản để viết giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện:

Bước 1: Xác định thông tin cần thiết

Trước khi khởi đầu viết, cần xác định đầy đủ những thông tin cần thiết gồm: tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ trụ sở doanh nghiệp, thông tin của người đại diện mới, lý do thay đổi người đại diện, thời khắc thay đổi.

Bước 2: Lựa lựa chọn mẫu giấy đề nghị

Quý khách hàng có thể tìm kiếm và tải về những mẫu giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật từ những trang web chính thức của cơ quan quản lý nhà nước hoặc những trang web chuyên cung ứng những mẫu hồ sơ pháp lý. Mẫu giấy đề nghị thường có định dạng văn bản word hoặc pdf để tiện cho việc điền thông tin.

Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đơn

Sau khi đã tải về mẫu đơn, quý khách hàng cần điền đầy đủ thông tin vào những ô trống được quy định trong mẫu. Lưu ý rằng cần điền thông tin đầy đủ, chuẩn xác và không sơ sót. nếu như không rõ về cách điền, quý khách có thể liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh để được hỗ trợ.

Bước 4: Ký tên và xác nhận thông tin

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, quý khách hàng cần ký tên và xác nhận thông tin trên giấy đề nghị. Việc ký tên và xác nhận thông tin này đảm bảo tính xác thực và chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác của những thông tin đã cung ứng.

Bước 5: Nộp giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện

Sau khi đã hoàn thành việc điền thông tin và ký tên xác nhận, bạn cần tới trực tiếp cơ quan đăng ký kinh doanh để nộp giấy đề nghị. Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện cần được lập thành hai bản, trong đó một bản do doanh nghiệp giữ lại và một bản nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Bản sao của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện mới cũng cần được công chứng và đính kèm vào hồ sơ đăng ký thay đổi.

 

3. Khi nào thì sử dụng giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện

Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật thường được sử dụng trong những trường hợp sau:

– Người đại diện hiện tại của doanh nghiệp bị thay đổi: trường hợp người đại diện hiện tại của doanh nghiệp không còn thể hiện được vai trò đại diện cho doanh nghiệp hoặc không thích hợp được những yêu cầu pháp lý cần thiết, doanh nghiệp cần thay đổi người đại diện mới.

– Sửa đổi thông tin người đại diện trong giấy phép đăng ký kinh doanh: Khi sửa đổi thông tin người đại diện trong giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần nộp giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật để cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện sửa đổi thông tin này.

– Thay đổi phương thức doanh nghiệp: trường hợp doanh nghiệp thay đổi phương thức kinh doanh từ doanh nghiệp TNHH một thành viên sang doanh nghiệp cổ phần, hoặc trái lại, thì người đại diện cũng cần phải thay đổi để thích hợp với phương thức kinh doanh mới.

– Chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần cổ phần trong doanh nghiệp: Khi chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần cổ phần trong doanh nghiệp, người đại diện mới của doanh nghiệp cần phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

 

4. Mẫu Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật (Phụ lục I-12)

>>> Tải ngay: Mẫu Giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật (Phụ lục I-12)

Dưới đây là nội dung mà doanh nghiệp Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách hàng nội dung giấy đề nghị đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật:

doanh nghiệp ABC

Số: 10-CTCP

     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2023

GIẤY ĐỀ NGHỊ

Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật

Kính gửi: Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố Hà Nội

Tên doanh nghiệp (ghi bằng chữ in hoa): doanh nghiệp CỔ PHẦN ABC

Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế: 1987623456

Số Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh (chỉ kê khai nếu như không có mã số doanh nghiệp/mã số thuế):      

Đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật với những nội dung sau:

1. Người đại diện theo pháp luật hiện tại:

Họ và tên (ghi bằng chữ in hoa): Nguyễn Thị H

 nam nữ: Nữ

Chức danh: Giám đốc

Sinh ngày: 19 /04 /1989              Dân tộc: Kinh               Quốc tịchViệt Nam 

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số: 09457689734

Ngày cấp: 19 /08 /2022 Nơi cấp: Cục trưởng cục cảnh sát an ninh trật tự 

hồ sơ chứng thực tư nhân khác (nếu như không có CMND/CCCD): 234087456776

Số giấy chứng thực tư nhân: 12

Ngày cấp: .12/02/2022 

2. Người đại diện theo pháp luật dự kiến:

Họ và tên (ghi bằng chữ in hoa): Nguyễn Văn C nam nữ: Nam

Chức danh: Giám đốc

Sinh ngày: 12/09/1989 Dân tộc: Kinh  Quốc tịch: Việt Nam

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số: 0987654345678

Ngày cấp: 12/09/2022 Nơi cấp: Cục trưởng cục cảnh sát an ninh trật tự

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:

Số nhà, ngóc, hẻm, ngõ, đường phố/xóm/ấp/thôn: số 09,ngõ abc, đường Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội

Chỗ ở hiện tại: số 09, ngõ xyz, đường Trần duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0983456712 Fax: 09654324567

Email: congtycophanabc@gmail.com Website: http:/congtycophanabc.vn

Doanh nghiệp cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chuẩn xác và trung thực của nội dung Giấy đề nghị này.

 

những hồ sơ gửi kèm:        

1……………………………

2…………………………… 

 

chủ toạ HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN/

CHỦ SỞ HỮU doanh nghiệp/

chủ toạ doanh nghiệp

(ký và ghi rõ họ tên)

Quý khách hàng có nhu cầu thì tham khảo thêm nội dung bài viết sau của doanh nghiệp Luật Minh khuê: Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp TNHH Một thành viên

doanh nghiệp Luật Minh Khuê mong muốn gửi tới quý khách hàng những thông tin tư vấn hữu ích. nếu như quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Hoặc quý khách hàng gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và tư vấn thắc mắc nhanh chóng. thành tâm cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác cùng doanh nghiệp chúng tôi.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Biểu mẫu

Back to top button