Mẫu giấy kẻ ô sử dụng tập viết tiếng Trung, File giấy viết chữ Hán

Tiếng Trung luôn khó học nhất ở cách viết. Để có thể tự luyện cho mình cách viết tiếng Trung, người học thường sử dụng tới một mẫu giấy kẻ ô riêng. Vậy mẫu giấy đó là gì? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1. vì sao nên sử dụng giấy kẻ ô để tập viết tiếng Trung?

Khi học tiếng Trung, rất nhiều bạn học luôn e ngại với phần viết chữ. Nhiều bạn học khi đi thi lấy chứng chỉ HSK thì điểm 3 kỹ năng nghe, nói và đọc luôn luôn cao hơn kỹ năng viết, họ còn chia sẻ lấy 3 kỹ năng để “gánh” kỹ năng viết. Bởi chữ Hán được xem là một trong những kiểu chữ khó viết nhất ngày nay. Viết tiếng Trung hay chữ Hán, còn được gọi là Hán tự là một loại chữ viết mang tính tượng hình cao, rất khó viết so với chữ Latinh. Chúng ta đều viết đặc điểm của chữ Hán là có rất nhiều nét nhưng nhìn chung những chữ đều được viết rất gọn ghẽ, những nét kéo đều, đúng khoảng cách. Vậy để đạt được trình độ viết đúng như người Trung Quốc, những học giả thường sẽ phải sử dụng tới loại giấy tập viết có kẻ ô vuông sẽ giúp người tập viết dễ dàng hơn trong việc căn chỉnh con chữ, bố cục sẽ được chặt chẽ hơn, không bị nghiêng ngả hay nét ngắn nét dài bừa bãi. 

Luyện viết chữ Hán cũng là cách để bạn ghi nhớ mặt chữ rất tốt. Đây là cách được rất nhiều bạn mới học vận dụng và có hiệu quả. Mặc dù thực tế việc sử dụng những dụng cụ viết chữ Hán đã giảm phần nào sức ép nhưng kỹ năng viết vẫn rất quan trọng, đặc biệt với những bạn mới học. Càng luyện viết nhiều, nét chữ của bạn càng tự nhiên, đẹp, dễ nhìn. Khi viết chữ Hán đúng và đẹp bạn sẽ có lợi thế trong phần thi viết của bài thi HSK trên giấy, đặc biệt là với những người nào có nhu cầu thi HSK với trình độ cấp cao thì việc rèn được khả năng viết tiếng Trung đẹp, chuẩn sẽ là một lợi thế. Và để làm được điều đó thì việc tìm tới một dụng cụ luyện viết là một điều thế tất mà bất cứ người nào khởi đầu bắt tay vào việc học tiếng Trung nên làm, đó là sở hữu cho mình một cuốn vở hoặc một mẫu giấy tập viết tiếng Trung có kẻ ô:

Bạn đang xem bài: Mẫu giấy kẻ ô sử dụng tập viết tiếng Trung, File giấy viết chữ Hán

2. Mẫu giấy kẻ ô để viết tiếng Trung mới nhất

>>>Tải ngay: File mẫu giấy kẻ ô để viết tiếng Trung mới nhất năm 2023 

Với mẫu kẻ ô đa dạng, tổng hợp nhiều mẫu cơ bản ngày nay, được thiết kế vừa với mẫu giấy A3 và A4 cùng những đường kẻ sắc nét, đúng theo tỷ lệ chuẩn, mẫu giấy kẻ ô sẽ là bạn đồng hành tốt nhất của người mới khởi đầu học chữ Hán tập luyện viết. Người học hoàn toàn có thể in ra sử dụng thường xuyên. Bố cục giấy có phần nội dung để điền thông tin như họ tên, lớp học, thời gian… Nền giấy trắng nên khi in đen trắng sẽ yên tâm không bị ám màu. 

Screenshot 2023 04 14 113036

nếu như như bạn còn gặp vấn đề ghi nhớ những quy tắc viết những nét chữ theo đúng trình tự, thỉnh thoảng bạn viết mà không biết đó là chữ gì, viết xong lại quên thì điều bạn cần nhiều hơn là một tập giấy kẻ ô vuông. Để hỗ trợ cho việc luyện chữ, những cổ nhân và thư pháp gia tiên tiến đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu giấy luyện viết với những loại ô kẻ khác nhau. Có thể kể tới một số mẫu kẻ ô là: Mễ tự cách (ô chữ mễ), điền tự cách (ô chữ điền), ô vuông (không bạch cách), hồi cung cách, trung cung cách, kẻ dọc, kẻ ngang…. Ngoài ra, còn nhiều phương thức kẻ ô khác để trình bày tác phẩm. Trong những mẫu giấy kẻ ô thì 3 mẫu giấy mễ tự, điền tự và giấy ô vuông được rất nhiều người sử dụng nhất để luyện viết. những mẫu giấy có trình tự đường kẻ ít dần, điều đó giúp người học giảm dần sự lệ thuộc vào không gian được căn chỉnh bởi dòng kẻ. nếu như để viết tác phẩm thì mẫu giấy kẻ dọc lại thường được ưu tiên sử dụng vì đây là phương thức trình bày theo lối cổ.

3. Cách tâp trang tập viết chữ Hán trên file Word

Trên thực tế có rất nhiều cách để làm trang tập viết tiếng Trung nhưng có nhẽ Word là phần mềm mà người nào cũng dễ dàng thực hiện được. Sau đây, Luật Minh Khuê sẽ hướng dẫn quý độc giả cách để tự tạo một file Word tập viết chữ Tiếng Trung:

– trước tiên, trên ứng dụng laptop, những bạn mở ứng dụng Word và lựa chọn mở New Blank Document

– Sau đó vào thực đơn trên thanh thực đơn những bạn lựa chọn Insert, sau đó lựa chọn Table

– Tiếp tới những bạn lựa chọn số dòng và cột mình muốn. Ở đây thông thường sẽ lựa chọn 8 cột và 10 dòng

– những bạn sẽ gõ chữ bất kỳ vào ô trước tiên

– Sau khi gõ xong, bạn lựa chọn thực đơn ấn Formatvà lựa chọn Font

– Trong Font style, bạn nên lựa chọn Bold (để chữ dễ nhìn hơn) và stick vào Outline trong mục Effects

– Bạn nên cho size chữ lớn, tuỳ ý. Ở đây minh họa size 72

– Tới đây có thể được rồi, bạn có thể lựa chọn font chữ yêu thích. Ví dụ: Adobe Kaiti Std R

– Kết quả sau khi copy ra những cột khác nhau, bạn copy ra những dòng khác tương tự và cuối cùng chỉ việc in nó ra và “đồ theo” nét chữ. Có thể đóng thành tập nếu như muốn.

4. Phương pháp để luyện chữ Hán đẹp

Trước tiên, muốn viết được chữ Hán đẹp thì chúng ta cần phải luyện viết thành thục những nét chữ Hán cơ bản Có 8 quy tắc viết chữ Hán. những quy tắc này sẽ đảm bảo giúp bạn viết đúng chữ Hán. Bạn nên học những quy tắc này để viết nhanh, viết đẹp hơn. Và viết theo quy tắc thì mới có thể giúp bạn tạo được tư duy logic trong cách viết chữ Hán, việc học viết cũng sẽ dêc dàng hơn so với việc viết mà không có bất kỳ một quy tắc nào. Quá trình này cần rèn tính nhẫn nại bởi bộ 8 quy tắc rất dễ thuộc nhưng lại cũng dễ quên, nhiều người thường học được rồi và nghĩ rằng cũng đơn thuần thôi và bỏ qua luôn. Nhưng sau đó họ vẫn phải xem lại cụ thể từng quy tắc để luyện những nét chữ khó hơn. Khi mới luyện viết nét chữ còn khá cứng tuy nhiên dần dần, khi bạn luyện viết chữ càng nhiều, chữ bạn sẽ dần mềm ra và đẹp hơn.

Sau đó tìm dụng cụ đồng hành với mình trong quá trình tập luyện cũng là một điều hết sức quan trọng. Đó là sở hữu cho mình một cuốn vở luyện viết chữ Hán thích hợp. Đối với người mới khởi đầu luyện chữ nên lựa chọn tìm những loại vở viết thích hợp, chuyên dụng dành cho tập viết chữ Hán. Đây thường là những loại giấy kẻ ô vuông, mỗi chữ sẽ viết riêng vào một ô. tương tự bạn có thể điều chỉnh độ to nhỏ của chữ, cũng như luyện viết chữ sao cho ngay ngắn, đều nhau. Bởi chữ Hán có chữ nhiều nét ít nét, nếu như không quen tay thì những chữ nhiều nét sẽ dễ bị viết quá to. Dòng chữ sẽ không đẹp khi có chữ to chữ nhỏ.

kế bên việc lựa chọn vở, lựa chọn giấy luyện chữ thì việc lựa chọn loại bút thích hợp cũng không kém phần quan trọng. Sở hữu chiếc bút thích hợp và yêu thích sẽ giúp bạn viết chữ đẹp hơn. Thông thường mọi người thường mua những loại bút như bút chì, bút nước, bút lông. những loại bút đầu mềm thì những nét bút sẽ mềm mại hơn rất nhiều.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất chính là bạn phải luyện viết thật, viết nhiều. Muốn viết đẹp thì tất nhiên phải viết thật nhiều rồi. Bạn có thể chép lại những bài khóa trong giáo trình. Hoặc viết những đoạn văn tiếng Trung ý nghĩa về cuộc sống. nếu như bạn để ý, chữ Hán rất trừu tượng, mang tính tượng hình, bạn hoàn toàn có thể học mẹo bằng cách nhìn chữ gợi nhớ tới hình ảnh kèm theo ý nghĩa của nó. Điều này giúp bạn vừa học được chữ Hán nhanh, nhớ được mặt chữ lâu lại vừa có thể tăng tính sáng tạo, liên hệ thực tiễn với đời sống. 

tương tự, trên đây là toàn bộ thông tin về Mẫu giấy kẻ ô sử dụng tập viết Tiếng Trung, File giấy viết chữ Hán do doanh nghiệp Luật Minh Khuê soạn và muốn gửi tới quý khách mang tính tham khảo. nếu như quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 19006162 để được trạng sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và trả lời mọi thắc mắc! Rất mong nhận được sự hợp tác và tin tưởng của quý khách! Luật Minh Khuê xin trân trọng cảm ơn!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts