Mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Mẫu số: C1- 02/NS)

1. Mục đích khi sử dụng mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

Căn cứ vào khoản 14 Điều 4 Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 thì ngân sách nhà nước được hiểu là toàn bộ những khoản thu, chi của Nhà nước được dự toán và thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định để bảo đảm thực hiện những chức năng, nhiệm vụ của Nhà nước.

Theo quy định pháp luật thì ngày nay có 02 phương thức nộp tiền thuế là nộp trực tiếp và nộp trực tuyến. Trong đó:

Bạn đang xem bài: Mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Mẫu số: C1- 02/NS)

– Nộp trực tiếp: Là phương thức người nộp ra ngân hàng được cơ thuế quan ủy quyền thu ngân sách để lấy mẫu và nộp tiền.

– Nộp trực tuyến: Là việc người nộp sẽ truy cập qua website của Tổng cục thuế để nộp tiền.

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước là một trong những loại chứng từ nhắm xác thực việc tư nhân, doanh nghiệp đã nộp đầy đủ những khoản tiền theo quy định. Mẫu số 02 (C1 – 02/NS) được ban hành theo Thông tư 84/2016/TT-BTC

 

2. Mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Mẫu số: C1 – 02/NS)

Quý khách hàng có thể tải mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Mẫu số: C1 – 02/NS) tại đây

Mẫu số: C1-02/NS (Ban hành kèm theo Thông tư số 84/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính)

GIẤY NỘP TIỀN VÀO NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

Tiền mặt        Chuyển khoản

 Loại tiền:          Vnđ        USD          Khác

…………

Số tham chiếu(1): 24

Người nộp thuế: Trần Thị T

Mã số thuế: A12587456

Địa chỉ: số nhà 41 Bích Câu, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

 Quận/Huyện: Đống Đa Tỉnh, TP: Hà Nội

Người nộp thay: Địa chỉ: 47 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Quận/Huyện: Đống Đa Tỉnh, TP: Hà Nội

Đề nghị NH/ KBNN: thành phố Hà Nội trích TK số: 1245 hoặc thu tiền mặt để nộp NSNN theo:

TK thu NSNN      TK tạm thu         TK thu hồi hoàn thuế GTGT  vào tài khoản của KBNN: quận Đống Đa. Tỉnh, TP: Hà Nội

Mở tại NH ủy nhiệm thu: Nộp theo văn bản của cơ quan có thẩm quyền:

Kiểm toán nhà nước    Thanh tra tài chính  Thanh tra Chính phủ  Cơ quan có thẩm quyền khác 

Tên cơ quan quản lý thu: 

Phần dánh cho người nộp thuế ghi Phần dành cho NH ủy nhiệm thu/NH phối hợp thu/KBNN ghi
STT Số tờ khai/Số quyết định/Số thông báo Kỳ thuế/Ngày quyết định/Ngày thông báo Nội dung những khoản nộp NSNN Số nguyên tệ Số tiền Vnđ Mã chương Mã tiểu mục
1 Tờ khai thuế môn bài 01/MBAI Năm 2023 Nộp tiền thuế môn bài năm 2023   3.000.000 125 2863
  Tổng cộng 3.000.000  

Tổng cộng Tổng số tiền ghi bằng chữ (2):

PHẦN DÀNH CHO KBNN GHI KHI HẠCH TOÁN:

Mã CQ thu: 234  Nợ TK: 2345

Mã ĐBHC: 124  Có TK: 457

NGƯỜI NỘP TIỀN

Ngày 12 tháng 4 năm 2023

Người nộp tiền 

T

Trần Thị T

NGÂN HÀNG/ngân khố NHÀ NƯỚC

Ngày 12 tháng 4 năm 2023

Kế toán

H

Nguyễn Văn H

Ghi chú:

Trường hợp nộp thuế điện tử: Người nộp tiền, Tổ chức T-VAN (nếu như có), Tổng cục Thuế (nếu như có), Ngân hàng/ ngân khố Nhà nước thực hiện ký số; ghi tên; ngày, giờ

(1) Trường hợp nộp thuế điện tử từ Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, máy móc tự động điền số tham chiếu để phục vụ công việc quản lý.

(2) Trường hợp nộp tiền bằng Vnđ thì ghi bằng chữ theo tổng số tiền Vnđ; Trường hợp nộp tiền bằng ngoại tệ thì ghi bằng chữ theo tổng số nguyên tệ và loại ngoại tệ.

 

3. Kê khai thông tin trên giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước thế nào?

ngày nay tại Điều 6 Thông tư 84/2016/TT-BTC đã có hướng dẫn kê khai thông tin trên mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, cụ thể:

– Người nộp thuế đăng nhập hệ thống nộp thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế bằng tài Khoản giao dịch thuế điện tử được cơ thuế quan để lập chứng từ nộp thuế.

– Người nộp thuế lựa chọn nộp tiền theo một trong hai trường hợp: “Lập giấy nộp tiền” hoặc “Lập giấy nộp tiền nộp thay” và kê khai thông tin cụ thể trên giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (mẫu số C1-02/NS ban hành kèm theo Thông tư này) như sau:

Thông tin loại tiền nộp thuế:

+ lựa chọn ô “Vnđ” trên chứng từ nộp tiền trường hợp người nộp thuế có nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng đồng Việt Nam.

+ lựa chọn ô “USD” hoặc ghi thông tin loại ngoại tệ khác trên chứng từ nộp tiền trường hợp người nộp thuế có nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng đồng đô la Mỹ Mỹ hoặc ngoại tệ khác theo quy định của pháp luật.

Thông tin về người nộp thuế và người nộp thay:

– Trường hợp lựa chọn “Lập giấy nộp tiền”, máy móc tự động hiển thị thông tin người nộp thuế, gồm: tên, mã số thuế, địa chỉ của người nộp thuế theo tài Khoản đăng nhập.

– Trường hợp lựa chọn “Lập giấy nộp tiền nộp thay”, máy móc tự động hiển thị thông tin người nộp thay, gồm: tên, địa chỉ của người nộp thay theo tài Khoản đăng nhập. Người nộp thay phải kê khai thông tin của người nộp thuế, gồm: tên, mã số thuế, địa chỉ của người nộp thuế.

Thông tin ngân hàng/ngân khố Nhà nước và tài Khoản trích tiền nộp thuế: lựa chọn ngân hàng và tài Khoản theo danh sách đã đăng ký để nộp thuế điện tử.

Thông tin nộp ngân sách nhà nước: Người nộp thuế lựa chọn ô “TK thu NSNN” hoặc “TK thu hồi hoàn thuế GTGT” như sau:

– lựa chọn ô “TK thu NSNN” đối với trường hợp nộp những Khoản tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt hoặc những Khoản nộp khác vào ngân sách nhà nước.

– lựa chọn ô “TK thu hồi hoàn thuế GTGT” đối với trường hợp nộp trả lại ngân sách nhà nước số tiền thuế trị giá gia tăng đã được hoàn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc người nộp thuế tự phát hiện đã được hoàn sai so với quy định; không bao gồm nộp trả lại số tiền thuế trị giá gia tăng đã được hoàn theo trường hợp nộp nhầm, nộp thừa. …”

 

4. Những lưu ý khi sử dụng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước là hồ sơ quan trọng nhằm chứng minh xác thực bạn hoặc doanh nghiệp đã nộp đầy đủ những khoản tiền theo đúng quy định của Nhà nước.

Khi sử dụng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, người sử dụng cần lưu ý những quy định sau:

– Nộp đúng thời hạn quy định: nếu như doanh nghiệp không nộp tiền đúng thời hạn thì sẽ phải chịu những phương thức bằng cách nộp tiền phạt, thậm chí nặng hơn là trốn thuế hoặc cố tình không đóng thuế.

Theo đó, những tư nhân, doanh nghiệp phải lưu ý về thời hạn và những khoản nộp để đảm bảo đúng tiến độ, thời hạn không làm tác động tới uy tín của doanh nghiệp.

– Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước cần phải được bảo lưu: Người nộp tiền cần phải rà soát chuẩn xác xem những thông tin mình viết vào giấy có chuẩn xác hay không trước khi đặt bút ký, hạn chế mức thấp nhất tình trạng sơ sót xảy ra.

Đồng thời việc sử dụng Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước cũng phải được doanh nghiệp giữ lại để làm căn cứ đối chiếu, so sánh khi có sơ sót, nhầm lẫn.

Quý khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về quy định pháp luật có liên quan, có thể tham khảo những nội dung bài viết sau:

Mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mới nhất 2023

Thu ngân sách nhà nước là gì? Vai trò thu ngân sách nhà nước

Quy định về chu trình ngân sách nhà nước

Quyết toán ngân sách nhà nước là gì? Pháp luật về quyết toán ngân sách nhà nước

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về nội dung “Mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Mẫu số: C1 – 02/NS). doanh nghiệp Luật Minh Khuê mong muốn gửi tới quý khách hàng, quý độc giả những thông tin tư vấn hữu ích nhất. nếu như quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào chưa rõ hoặc có thắc mắc cần được chúng tôi tư vấn, quý khách hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của Luật Minh Khuê qua số hotline 1900.6162. Hoặc quý khách hàng gửi yêu cầu chi tiết qua email của chúng tôi:lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và tư vấn thắc mắc một cách nhanh chóng và kịp thời. thật tình cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác cùng doanh nghiệp chúng tôi. Trân trọng.

 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts