Mẫu kế hoạch đi công việc mới nhất năm 2023

Mẫu kế hoạch đi công việc sẽ tạo điều kiện cho bên quản lý nhân sự và người trực tiếp đi công việc sẽ nắm bắt được nội dung công việc và lộ trình công việc ra sao. Nhận thấy tầm quan trọng của mẫu kế hoạch này nên đơn vị Luật Minh Khuê sẽ cung ứng Mẫu kế hoạch đi công việc mới nhất năm 2023 thông qua bài tư vấn dưới đây để quý khách có thêm sự tham khảo

1. Mẫu kế hoạch đi công việc là gì?

Kế hoạch là một tập hợp những hoạt động, công việc được sắp xếp theo trình tự nhất định để đạt được mục tiêu đã đề ra. Lập kế hoạch là chức năng tất quan trọng đối với mỗi nhà quản lý bởi vì nó gắn liền với việc lựa chọn lựa mục tiêu và phương trình hành động trong tương lai. Kế hoạch, điều trách thức lớn với hầu hết những nhà quản lý, đặc biệt đối với những doanh nghiệp.

Kế hoạch có thể được thực hiện một cách chính thức hoặc không chính thức, bằng văn bản, văn kiện hoặc bất thành văn; công khai sáng tỏ hoặc bí mật. Kế hoạch chính thức được phổ biến và vận dụng cho nhiều người, có rất nhiều khả năng xảy ra trong những dự án ví dụ như ngoại giao, công việc, phát triển kinh tế, những kế hoạch về thể thao, trò chơi hoặc trong tiến hành kinh doanh khác.

Bạn đang xem bài: Mẫu kế hoạch đi công việc mới nhất năm 2023

tương tự, mẫu kế hoạch đi công việc là mẫu bản kế hoạch của người đi công việc lập ra và gửi lên cơ quan cấp trên để xem xét về kế hoạch đi công việc. Mẫu kế hoạch đi công việc với những nội dung công việc, thời gian thực hiện công việc, địa điểm thực hiện chuyến công việc và những người có liên quan trong chuyến công việc. Bản kế hoạch đi công việc thì người lập cần gửi cho cấp trên, quản lý, chủ quản để phê duyệt.

2. Vai trò của mẫu kế hoạch đi công việc

Mẫu kế hoạch đi công việc sẽ bao gồm một số nội dung cơ bản như sau:

– Tên mẫu đơn;

– Thông tin của người đi công việc (bao gồm họ tên, phòng ban, chức vụ,…)

– Thời gian đi công việc là bao lâu?

– Địa điểm công việc:

– Nội dung công việc và bảng kế hoạch cụ thể cho chuyến công việc đó

– Cuối cùng là người lập bảng kế hoạch ký vào đơn và xin phê duyệt của chủ quản/ cấp trên/ người quản lý của mình về bản kế hoạch.

Việc xây dựng kế hoạch có ý nghĩa quan trọng. Có thể không có kế hoạch nào hoàn toàn đúng hoặc không khả thi nhưng không hoạch định gì thì cũng không được. Kế hoạch là tiêu chuẩn là thuốc đo kết quả do với những gì đã đề ra. Kế hoạch dù sai vẫn rất cần thiết. Việc viết một bản kế hoạch là bước quan trọng trong việc tạo nên nền tảng cho quá trình thực hiện mục tiêu có tính thực tế.

Khi lập được kế hoạch thì tư duy quản lý sẽ có hệ thống hơn để có thể dự liệu được những tình huống sắp xảy ra. Việc phối hợp được mọi nguồn lực của tư nhân, tổ chức để tạo nên một sức mạnh tổng hợp, có thể giữ vững mục tiêu cuối cùng hướng tới. Đồng thời dễ dàng rà soát, giám sát hiệu quả thực hiện kế hoạch của tư nhân.

Một kế hoạch cụ thể, rõ ràng và sự quyết tâm thực hiện sẽ giúp bản thân thắng lợi bênh trì hoãn để đạt được sự thành công.

3. Mẫu kế hoạch đi công việc mới nhất năm 2023

Hiện tại, chưa có văn bản quy định mẫu kế hoạch đi công việc cụ thể thế nào. do vậy, quý khách có thể tham khảo mẫu kế hoạch đi công việc dưới đây của Luật Minh Khuê:

KẾ HOẠCH ĐI công việc

Người đi công việc: Nguyễn Văn A

phòng ban: Phòng Kinh doanh

Chức vụ: Trưởng phòng

Thời gian: Từ ngày 13 tháng 4 năm 2023 tới ngày 15 tháng 4 năm 2023

Nơi tới: Thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung chính công việc: Bàn nội dung hợp đồng kinh tế với đơn vị Cổ phần ACF và hỗ trợ dịch vụ khách hàng

Kế hoạch cụ thể:

STT

Nội dung công việc

Thời gian

Địa điểm

Đơn vị

Người liên quan

1

vận chuyển tới Thành phố Hồ Chí Minh 

Ngày 13/4/2023

 

 

 

2

 

 

 

 

 

3

 

 

 

 

 

4

 

 

 

 

 

 Hà Nội, ngày 10 tháng 4 năm 2023

Người lập

Chủ quản

A

Nguyễn Thị A

 

Qúy khách có thể tải: Mẫu kế hoạch chuyến công việc năm 2023

4. Một số bước khi lập kế hoạch cho một chuyến công việc

Thứ nhất, phác thảo chuyến đi với một số nội dung như sau:  

– Mục đích của chuyến đi; 

– những nơi tới;

– Thời gian đi, thời gian tới; 

– Điểm xuất phát, những điểm ngừng; 

– Phương tiện giao thông ưa thích; 

– Tiện nghi ưa thích; 

– Điều kiện đi lại trong quá trình chuyến đi.

Thứ hai, trong quá trình lập hồ sơ chi tiết cho chuyến đi, cần lưu ý về những nội dung như:

– Nhật ký hành trình;

– Thông tin khách sạn; 

– Bản chương trình hứa gặp; 

– Tài liệu cho từng cuộc làm việc của lãnh đạo (semi riêng, dán nhãn, đánh số hồ sơ,…)

Thứ ba, cần phải có bản dự toán kinh phí cho chuyến đi

nếu như bản thân đồng hành với lãnh đạo, cần sắp xếp lộ trình riêng cho bản thân và dự trù những tình huống xử thế (trả tiền, phong tục – nghi lễ của nơi tới, những đột biến ngoại trừ trước về phương tiện, tài liệu, thời gian tư nhân, thời gian chung,…).

nếu như bản thân là một thư ký nhiều năm kinh nghiệm, thì cần chuẩn bị thêm: tìm hiểu những yêu cầu đặc biệt đặt ra cho thương gia ở nơi tới (thông qua lãnh sự hoặc đơn vị du lịch), lập danh sách những người lãnh đạo sẽ tiếp kiến của mỗi cuộc tiếp kiến hay làm việc, lập danh sách những cơ quan, tư nhân có đóng góp cho đơn vị cần viếng thăm (nên gởi thư thông báo cho họ về sự viếng thăm này). Ngoài ra, nên liên hệ những cơ quan, tư nhân có uy tín đối với phía đối tác, đồng thời lãnh đạo của mình cũng có quan hệ tốt để xin họ cho những thơ tay giới thiệu (nhằm tiện lợi cho những công việc ở nước đó).

Thứ tư, cần xem xét những chính sách của cơ quan

– người nào có thẩm quyền cho đi công việc;

– Tiêu chuẩn cán bộ khi công việc;

– Thủ tục tiến hành chuyến đi;

– Thủ tục và tạm ứng kinh phí và quyết toán.

Thứ năm, cần sắp xếp những thứ cần đặt và chuẩn bị trước

Phương tiện giao thông: căn cứ nơi tới, điều kiện giao thông, những ưa thích tư nhân,… để đặt trước. Lưu ý những ngày, giờ thay đổi của những tuyến giao thông (nếu như có). Cần rà soát vé (phi cơ) gồm: số chuyến bay; những điểm xuất phát và thời gian như yêu cầu; sân bay xuất phát, nơi tới; chi tiết ghi trên vé. nếu như sai thông tin hoặc thủ trưởng muốn huỷ chuyến đi thì phải làm thủ tục trả vé, lấy tiền lại.

Khách sạn: đăng ký (số lượng phòng, vị trí phòng, đăng ký đảm bảo), xác nhận việc đăng ký. Đặt phòng cho cuộc họp lớn (nếu như cần) và bữa ăn tại khách sạn (nếu như muốn).

những thủ tục hồ sơ: nếu như đi trong nước, cần chú ý rà soát những hồ sơ tùy thân cần thiết; nếu như đi ra nước ngoài, cần chú ý làm đầy đủ những thủ tục vi-sa, passport. Cần chú ý thời gian làm những hồ sơ này để chuẩn bị từ trước.

Thứ sáu, soạn thảo lộ trình chuyến đi vận chuyển

– những địa điểm trong chuyến đi

– Ngày, giờ dự kiến tại mỗi địa điểm

– những kế hoạch khác trong chuyến đi.

– lộ trình được gởi cho những nơi liên quan cần thiết.

Thứ bảy, lên kế hoạch đảm nhận thay thế người đi công việc

– Cần chọn lựa người được ủy nhiệm thay thế

– Lập giấy ủy nhiệm và trình duyệt

– Tiến hành bàn giao công việc giữa người đi và người thay thế

– Điều chỉnh những cuộc họp, sinh hoạt,…cần thay đổi do bị tác động bởi người đi công việc

Cuối cùng, kiểm tra lại mọi thứ trước chuyến đi

Lập danh sách những thứ cần rà soát. Tùy tính chất chuyến công việc, những thứ cần rà soát sẽ khác nhau.

không những thế, cũng cần lên phương án để đảm bảo an toàn cho chuyến đi như:

– Đừng mang nhiều tiền mặt, khoản nào thanh toán được trước hoặc sau thì nên thực hiện.

– Chú ý đầy đủ về vấn đề bảo hiểm.

– Chú ý hành lý, đừng gây sự chú ý cho người khác khi sử dụng những vật đựng đắt tiền, tránh phô bày những vật nhỏ như ví, đồ trang sức đắt tiền, dễ ‘giựt’, đặc biệt những nơi vắng, những lúc lên, xuống xe.

– thận trọng về an ninh nơi khách sạn trú ngụ.

– Pho-to những tài liệu quan trọng trước khi mang đi để dự phòng bị mất trộm.

Qúy khách có thể tham khảo thêm về công việc là gì? Thời gian công việc tính thế nào? của Luật Minh Khuê.

Mọi vướng mắc chưa rõ hoặc có nhu cầu hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách vui lòng liên hệ với phòng ban trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại 24/7, gọi ngay tới số: 1900.6162 hoặc gửi email trực tiếp tại: [email protected] để được trả lời. Ngoài ra, khách hành cũng có thể liên hệ trực tiếp với những trạng sư của Luật Minh Khuê để được trả lời những vấn đề liên quan tới trạng sư Bùi Thị Nhung qua số điện thoại: 0931626162. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts