Mẫu lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp hay nhất năm 2023

Lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp ý nghĩa, mẫu lời cảm ơn viết thế nào? Luật Minh Khuê có những trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Đồ án tốt nghiệp, lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp

Đồ án chính là dự án nghiên cứu của những bạn sinh viên năm cuối để tốt nghiệp ra trường. Đồ án thường dành cho khối ngành kỹ thuật và nó thường gắn liền với những bạn sinh viên để phục vụ cho việc tốt nghiệp. Đồ án thường được trình bày ở dạng bài khảo sát dài với những thông số kỹ thuật và tri thức từ những bài nghiên cứu vì nó giúp người đọc hiểu sâu hơn về những ngành nghề nghiên cứu. Một số loại đồ án thường gặp thì tương ứng với những môn học khác nhau sẽ có những loại đồ án khác nhau như: Đồ án kỹ thuật thi công, đồ án bê tông cốt thép, đồ án kiến trúc dân dụng, đồ án kết cấu thép,…. 

Lời cảm ơn có trong đồ án được trình bày dưới dạng một đoạn văn bản giúp thể hiện thái độ tình cảm, sự hàm ơn của bạn đối với thầy cô, gia đình hay bạn bè. Chính lời cảm ơn đồ án sẽ tạo điều kiện cho đồ án của bạn gây được ấn tượng tốt ngay từ ban đầu. Lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp là một phần nội dung quan trọng không thể thiếu khi trình bàу những đồ án tốt nghiệp. Việc ᴠiết lời cảm ơn ѕẽ giúp bài báo cáo thực tập của bạn trở nên chỉnh chu và xuất sắc hơn. Cũng như thông từ đó giúp gửi lời cảm ơn tới những thầу cô, đơn ᴠị thực tập ᴠà những anh chị đã trợ giúp bạn để hoàn thành хong đồ án tốt nghiệp. Lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp thường là lời văn được viết theo mạch xúc cảm. Một lời cảm hơn hấp dẫn sẽ trở thành một yếu tố quan trọng giúp bạn chiếm được thiện cảm tốt hơn trong mắt của thầy cô dẫn dắt.

Bạn đang xem bài: Mẫu lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp hay nhất năm 2023

2. Những lưu ý khi viết lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp

2.1. Về phương thức

Thường thì khi viết lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp chúng ta không nên áp đặt những quy tắc quá cứng nhắc. Tuy nhiên, một lời cảm ơn hoàn chỉnh vẫn cần đảm bảo 3 phần là mở bài, thân bài và kết bài.

–   Phần mở đầu: Đây là một phần rất quan trọng khi bạn khởi đầu thực hiện viết lời cảm ơn, người xưa thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, để thu hút người xem đọc hết những câu từ của bạn, bạn cần có lời mở đầu thật hấp dẫn, gây được ấn tượng đối với họ.

–   Phần thân: Đây là phần nội dung nên bạn cần tập trung viết để tránh viết dài. Viết lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiêp này hơn hết bạn phải tập trung vào những vấn đề chính như: Viết lời cảm ơn này dành cho người nào? Ngoài người đó thì bạn cần phải gửi lời cảm ơn tới với những người nào nữa? Nhờ có họ, bạn đã đạt được những thành công gì? Ngoài ra, trong bài viết bạn cần có sự nhìn nhận lại khoảng thời gian bạn được dẫn dắt, bạn đã từng mắc những sai phép gì? Hãy biết nhận sai và sửa chữa đồng thời, cảm ơn vì sự khoan dung của những người đã dẫn dắt bạn.

–   Phần kết luận: Đúc kết lại lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp, bạn hãy nói cảm ơn một lần nữa. Đồng thời, gửi tới thầy cô và những người đã tạo điều kiện để bạn hoàn thành đồ án của mình những lời chúc tốt đẹp nhất nhé!

2.2. Về nội dung

– Sử dụng từ ngữ, ngôn từ và cách xưng hô trong bài viết:

Trong đồ án tốt nghiệp lời văn cảm ơn thường được viết theo xúc cảm và văn phong của mỗi người nên lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp không có bất cứ một quy chuẩn cụ thể cứng nhắc nào cả. Đồ án tốt nghiệp có tính chất như một bài báo cáo khoa học, nên tiếng nói trong đồ án cần phải chuẩn chỉnh. Để có thể viết lời cảm ơn trong đồ án hay bạn hãy đặt tình cảm của mình vào trong đó, bạn nên viết lời cảm ơn ngắn gọn, súc tích, sử dụng những câu từ ngắn gọn, dễ hiểu, tránh việc viết những câu văn có ngôn từ hoa mỹ và rườm rà không cần thiết. Ngôn từ càng cô đọng, súc tích, ngắn gọn càng thể hiện được tấm lòng của sinh viên trong lời cảm ơn đồ án tốt nghiệp.

Việc viết những câu văn ngắn gọn cũng sẽ giúp người đọc dễ hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt hơn. Trong lời cảm ơn cách xưng hô cũng phải có sự thống nhất từ ngữ để xưng hô. Trong bài viết có thể là “tôi”, hoặc “em” nhưng cần đảm bảo cách xưng hô nhất quán trong toàn bài. nếu như muốn nhắc tới tên thầy cô thì cần phải ghi rõ họ tên, hàm vị, ví dụ như Giáo sư, Tiến sĩ,… Việc chỉn chu từ từng ý nhỏ nhặt giúp sẽ giúp đồ án tốt nghiệp của bạn hoàn chỉnh hơn và được thầy cô đánh giá cao hơn.

– Thể hiện được sự thành tâm trong lời cảm ơn:

Trong bài văn viết lời cảm ơn thì điều quan trọng nhất chính là phải thể hiện được sự thành tâm và lòng hàm ơn tới với những người đã trợ giúp mình. Để có thể hoàn thành được đồ án tốt nghiệp sinh viên đã gạp phải bao nhiêu khó khăn, vướng mắc, được thầy cô giáo hướng dẫn chỉ bảo trả lời những vướng mắc một cách tận tình để có thể có một bài đề án tốt nghiệp chỉnh chu tương tự. Chính vì lẽ đó mà khi viết lời cảm ơn, sinh viên cần phải viết bằng chính tấm lòng của mình để thể hiện được sự hàm ơn đó. Sinh viên nên viết những câu văn đơn thuần, thành tâm không nên viết những câu văn mang tính sáo rỗng và không thể hiện được xúc cảm của mình.

3. Mẫu lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp hay nhất năm 2023

3.1. Mẫu lời cảm ơn số 1

LỜI CẢM ƠN

Trong khoảng thời gian làm đồ án tốt nghiệp, em đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp, đóng góp ý kiến và sự dẫn dắt chỉ bảo nhiệt tình của thầy cô, gia đình và bạn bè.

Em xin gửi lời cảm ơn thành tâm tới thầy giáo hướng dẫn – Giáo sư Trần Văn A giảng viên Bộ môn Kỹ thuật điện – Trường Đại học tư thục Hải Phòng người đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo em trong suốt quá trình làm khoá luận.

Em cũng xin gửi cảm ơn thành tâm nhất tới những thầy cô giáo trong trường Đại học tư thục Hải Phòng nói chung, những thầy cô trong Bộ môn Kỹ thuât điện nói riêng đã dạy dỗ cho em tri thức về những môn đại cương cũng như những môn chuyên ngành, giúp em có được cơ sở lý thuyết vững vàng và tạo điều kiện trợ giúp em trong suốt quá trình em tham gia học tập.

Cuối cùng, em xin thành tâm cảm ơn gia đình và bạn bè, những người luôn ở kế bên đã luôn tạo điều kiện, quan tâm, trợ giúp, động viên em trong suốt quá trình học tập và hoàn thành đề án tốt nghiệp.

Với điều kiện về thời gian cũng như lượng tri thức về đề tài rất rộng mà kinh nghiệm còn hạn chế của một học viên, đề án này không thể tránh được những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của những thầy cô để em có điều kiện bổ sung, tăng ý thức của mình, phục vụ tốt hơn công việc thực tế sau này.

Em xin trân thành cảm ơn!

Hải Phòng, ngày 13 tháng 04 năm 2023

 

                             

Sinh Viên Thực Hiện

B

Nguyễn Đình B

 

3.2. Mẫu lời cảm ơn số 2

LỜI CẢM ƠN

Để có được một đồ án tốt nghiệp chỉnh chu và đạt được kết quả tốt đẹp, tôi đã nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ của nhiều cơ quan, tổ chức, tư nhân. Với tình cảm sâu sắc, thành tâm của mình, cho phép tôi được tỏ bày lòng hàm ơn sâu sắc tới tất cả những tư nhân và cơ quan đã tạo điều kiện trợ giúp trong quá trình học tập và nghiên cứu đề tài.

Trước hết tôi xin gửi tới những thầy cô khoa Điện tự động công nghiệp trường Đại học tư thục Hải Phòng lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất. Trong quá trình học tập và nghiên cứu đồ án với sự quan tâm, dạy dỗ, chỉ bảo tận tình chu đáo của thầy cô, tới nay tôi đã có thể hoàn thành đồ án của mình. Đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn thành tâm nhất tới thầy giáo – PGS. TS. Nguyễn Văn D đã quan tâm trợ giúp, trực tiếp hướng dẫn tôi hoàn thành tốt đồ án này trong thời gian qua.

Tôi xin tỏ bày lòng hàm ơn tới lãnh đạo Trường Đại học tư thục Hải Phòng, những Khoa Phòng ban chức năng đã trực tiếp và gián tiếp trợ giúp tôi trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu đề tài. Ngoài ra, tôi cũng xin thành tâm cảm ơn gia đình và bạn bè – những người luôn ở kế bên tôi, đã luôn tạo điều kiện, quan tâm, trợ giúp, động viên tôi trong suốt quá trình học tập và hoàn thành đề án tốt nghiệp.

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế của một học viên, luận văn này không thể tránh được những thiếu sót. Tôi rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của những thầy cô để tôi có điều kiện bổ sung, tăng ý thức của mình, phục vụ tốt hơn công việc thực tế sau này.

Tôi xin thành tâm cảm ơn!

Hải Phòng, ngày 13 tháng 04 năm 2023

                                

  Sinh Viên Thực Hiện

A

Nguyễn Bảo A

Khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết: Mẫu lời cảm ơn người đã trợ giúp mình hay nhất năm 2023 của Luật Minh Khuê

Mọi vướng mắc bạn về Mẫu lời cảm ơn trong đồ án tốt nghiệp hay nhất năm 2023 vui lòng trao đổi trực tiếp với phòng ban trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác, trân trọng cảm ơn!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts