Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2023

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là mẫu phiếu gồm 2 mẫu phiếu được học sinh lập ra để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Mời độc giả cùng tham khảo chi tiết và tải mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng mà Luật Minh Khuê đưa ra dưới đây.

1. Những trường hợp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng trong một số trường thống nhất định. Cụ thể, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng trong những trường hợp sau:

– Thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký ban đầu vì lí do nào đó.

Bạn đang xem bài: Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2023

– Thí sinh đã đăng ký đúng nguyện vọng nhưng muốn thay đổi thông tin tư nhân, thông tin liên hệ hoặc địa chỉ đăng ký.

– Thí sinh đã đăng ký đúng nguyện vọng nhưng muốn thay đổi thông tin về điểm thi hoặc văn bằng, chứng chỉ liên quan tới nguyện vọng đó.

Tuy nhiên, thời gian điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh là có hạn và được quy định rõ ràng bởi Bộ Giáo dục và huấn luyện. Thông thường, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian từ ngày công bố kết quả thi tới trước ngày xét tuyển tại những trường đại học, cao đẳng.

Thông tin về việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2023 sẽ phụ thuộc vào quy định cụ thể của Bộ Giáo dục và huấn luyện tại thời khắc đó. Tuy nhiên, thông thường thì thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng đều được phân phối thời cơ điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian từ ngày công bố kết quả thi tới trước ngày xét tuyển tại những trường đại học, cao đẳng.

Vì vậy, nếu như bạn đang quan tâm tới việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2023, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin từ Bộ Giáo dục và huấn luyện hoặc liên hệ trực tiếp với những trường đại học, cao đẳng để biết thêm thông tin cụ thể.

 

2. Thời gian được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2023

Đối với thí sinh, thời gian thí sinh thực hành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh trên hệ thống từ ngày 3 tới ngày 6-7-2023.

Thí sinh chính thức đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định từ ngày 10-7 tới 17 giờ ngày 30-7-2023. Thời gian nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 31-7 tới 17 giờ ngày 6-8-2023. tương tự, năm nay, thí sinh chỉ còn 20 ngày để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thay vì một tháng như năm 2022.

Bộ Giáo dục và huấn luyện sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành huấn luyện thầy giáo, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề vào ngày 25-7-2023. Sau đó, những cơ sở huấn luyện điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của cơ sở huấn luyện đối với những ngành này trước 17 giờ ngày 26-7-2023.

công việc xử lý nguyện vọng của thí sinh trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 12-8 tới 17 giờ ngày 20-8-2023.

những cơ sở huấn luyện thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 22-8-2023. Thí sinh cần xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống trước 17 giờ ngày 6-9-2023.

công việc xét tuyển những đợt bổ sung sẽ diễn ra từ ngày 7-9 tới tháng 12-2023.

 

3. Ý nghĩa của việc được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Việc được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét tuyển của thí sinh. những lý do sau đây giảng giải ý nghĩa của việc được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển:

– Tăng thời cơ trúng tuyển: Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký cho thích hợp với khả năng và điểm thi của mình sẽ giúp thí sinh tăng thời cơ trúng tuyển vào trường đại học, cao đẳng mong muốn.

– thích hợp với khối ngành huấn luyện: Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký sẽ giúp thí sinh lựa lựa chọn được khối ngành huấn luyện thích hợp với thị hiếu và năng lực của mình, giúp thí sinh vật học tập và phát triển tốt hơn.

– Cập nhật thông tin tư nhân: Thí sinh cần cập nhật thông tin tư nhân đúng và đầy đủ để được liên hệ và thông báo kết quả xét tuyển một cách chuẩn xác.

– tăng chất lượng huấn luyện: Việc đăng ký theo nguyện vọng đúng cũng sẽ giúp những trường đại học, cao đẳng có thể xây dựng kế hoạch huấn luyện thích hợp với số lượng sinh viên đăng ký, tăng chất lượng huấn luyện và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tóm lại, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là cần thiết để đảm bảo cho quá trình xét tuyển được công bằng, đúng các bước và thích hợp với khả năng và mong muốn của thí sinh.

 

4. Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Tuyển sinh đại học năm 2023, thí sinh có 20 ngày để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Dù vậy, những chuyên gia khuyến cáo, thí sinh cần có “chiến thuật” đăng ký xét tuyển để hạn chế rủi ro và không bị “trượt oan”.

Tính toán trình tự, nguyện vọng ưu tiên

Chính sách cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển của Bộ Giáo dục và huấn luyện (GD&ĐT) đã nhận được sự ủng hộ từ PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa. Ông nhận định rằng, quy định này nhằm tăng thời cơ cho thí sinh được trúng tuyển vào ngành học, trường học mà họ yêu thích. Đồng thời, cơ sở huấn luyện cũng có thể tuyển sinh được những sinh viên thích hợp.

Theo lãnh đạo của Trường Đại học Phenikaa, khi lựa lựa chọn trình tự ưu tiên nguyện vọng, thí sinh cần sắp xếp nguyện vọng phù thống nhất lên đầu danh sách. Dù có rất nhiều nguyện vọng, thậm chí là “n” nguyện vọng, thí sinh cũng chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất. Vì vậy, những thí sinh cần cân nhắc từng nguyện vọng và tính toán trình tự ưu tiên sao cho hợp lý.

Không bỏ hết trứng vào một giỏ

PGS.TS Trần Trọng Nguyên, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển nghĩ rằng, thí sinh có thể phân chia số lượng nguyện vọng thành ba nhóm:

Nhóm thứ nhất là nhóm nguyện vọng ưu tiên cao nhất, đó là những nguyện vọng mà thí sinh yêu thích, có thể điểm chuẩn đầu vào cao hơn so với năng lực của bản thân. Thí sinh được phép sắp xếp những nguyện vọng theo trình tự ưu tiên từ trên xuống dưới. nếu như thí sinh không đỗ vào những nguyện vọng này, thì vẫn còn thời cơ cho những nguyện vọng ở phía dưới.

Nhóm thứ hai là nhóm nguyện vọng vừa sức với năng lực của bản thân. Lúc này, thí sinh có thể cân nhắc những trường huấn luyện cùng ngành để lựa lựa chọn trường theo ý thích.

Nhóm thứ ba, PGS.TS Trần Trọng Nguyên gợi ý rằng, để quản lý rủi ro, thí sinh nên lựa chọn thêm một nhóm nguyện vọng mang tính “phòng thủ”. Nhóm này bao gồm những nguyện vọng dưới sức của thí sinh một tẹo, để ngừa trường hợp mức điểm chuẩn khác nhau trong từng năm. nếu như thí sinh chỉ dựa trên điểm chuẩn của những năm trước để quyết định, có thể dẫn tới những sai lệch. do vậy, PGS.TS Trần Trọng Nguyên khuyên thí sinh nên có một nhóm nguyện vọng “phòng thủ” ở phía dưới để đảm bảo không bị lỡ thời cơ vào năm nay.

 

5. Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2023

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng mới nhất được ban hành kèm theo Công văn số: 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/04/2021 của Bộ Giáo dục và huấn luyện như sau:

>> Tải ngay: Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2023

mau phieu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen vao dai hoc cao dang 1 page 0001mau phieu dieu chinh nguyen vong dang ky xet tuyen vao dai hoc cao dang 1 page 0002(1)3(10)

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê liên quan tới vấn đề: Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2023. Mọi thắc mắc chưa rõ hay có nhu cầu hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng ban tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email: [email protected] để được hỗ trợ và trả lời kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts