Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023

khi tiến hành đăng ký khai sinh thì tờ khai đăng ký lại khai sinh là văn bản cần thiết trong hồ sơ đi đăng ký khai sinh. Dưới đây doanh nghiệp Luật Minh Khuê xin gửi tới quý khách hàng. nội dung về mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất qua bài viết sau:

1. Nội dung đăng ký khai sinh

Căn cứ theo quy định tại Điều 10 Thông tư 04/2020/TT-BTP ban hành ngày 20/02/2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết về khai sinh, đăng ký lại khai sinh và cấp giấy khai sinh. Trong đó, Điều 10 của Thông tư này xác định những nội dung đăng ký lại khai sinh như sau:

– Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có hồ sơ theo quy định thì nội dung đăng ký lại khai sinh sẽ được xác định theo hồ sơ đó. Điều này tức là khi đăng ký lại khai sinh, người yêu cầu phải đưa ra những hồ sơ chứng minh tính danh và quan hệ gia đình như: giấy chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của cha mẹ hoặc vợ chồng, để xác định thông tin đăng ký.

Bạn đang xem bài: Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất năm 2023

– nếu như thông tin về cha, mẹ và của bản thân người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có thay đổi so với nội dung hồ sơ thì người đó phải xuất trình hồ sơ hợp thức chứng minh việc thay đổi. nếu như việc thay đổi thông tin là thích hợp với quy định pháp luật thì nội dung đăng ký lại khai sinh sẽ được xác định theo thông tin thay đổi. Điều này tức là nếu như có thay đổi về thông tin tư nhân của người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, người này phải xuất trình những hồ sơ hợp thức để chứng minh và được cập nhật vào giấy khai sinh. Nội dung thông tin trước khi thay đổi sẽ ghi được vào mặt sau của Giấy khai sinh và mục “Ghi chú” trong Sổ đăng ký khai sinh. Điều này giúp đảm bảo tính chuẩn xác và sáng tỏ của thông tin đăng ký.

– trường hợp cha, mẹ của người yêu cầu đăng ký lại khai sinh đã chết thì mục “Nơi trú ngụ” trong Sổ đăng ký khai sinh, Giấy khai sinh sẽ ghi được: “Đã chết”.

– trường hợp địa danh hành chính đã có sự thay đổi so với địa danh ghi trong hồ sơ được cấp trước đây thì sẽ ghi theo địa danh hành chính hiện tại. Địa danh hành chính trước đây sẽ ghi được vào mặt sau của Giấy khai sinh và mục Ghi chú trong Sổ đăng ký khai sinh.

Đăng ký khai sinh là quá trình lập hồ sơ và ghi nhận thông tin của trẻ sơ sinh vào sổ đăng ký khai sinh để xác định địa vị dân sự, quyền lợi và nghĩa vụ pháp lý của trẻ. Khi đăng ký khai sinh được hoàn thành, trẻ sẽ có giấy khai sinh để chứng tỏ tính danh, tháng ngày năm sinh, cha mẹ và nơi sinh của mình. Quá trình đăng ký khai sinh thường được thực hiện trong thời gian ngắn sau khi trẻ được sinh ra, thông thường là trong vòng 60 ngày sau ngày sinh của trẻ. Đăng ký khai sinh là quyền và nghĩa vụ của cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ sơ sinh, và được thực hiện tại phòng đăng ký dân sự của địa phương mà trẻ được sinh ra.

2. Tờ khai đăng ký lại khai sinh sử dụng để làm gì?

Tờ khai đăng ký lại khai sinh là một biểu mẫu do cơ quan đăng ký dân cư cấp để người yêu cầu đăng ký lại khai sinh điền thông tin cần thiết. Tờ khai này được sử dụng để đăng ký lại thông tin khai sinh của một người khi thông tin về cha, mẹ hoặc của bản thân người đó có thay đổi so với nội dung hồ sơ đăng ký ban đầu. Thông tin cần điền vào tờ khai bao gồm những thông tin như họ tên, tháng ngày năm sinh, nam nữ, quốc tịch, tên cha và mẹ, địa chỉ thường trú, nơi đăng ký khai sinh ban đầu, lý do đăng ký lại, và những thông tin khác liên quan tới việc xác định lại thông tin khai sinh. Sau khi hoàn thành tờ khai đăng ký lại khai sinh, người yêu cầu cần nộp tờ khai này cùng với những hồ sơ hợp thức chứng minh việc thay đổi thông tin (nếu như có) tới cơ quan đăng ký dân cư để thực hiện đăng ký lại thông tin khai sinh.

Tờ khai đăng ký lại khai sinh đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện đăng ký lại thông tin khai sinh của một người khi thông tin về cha, mẹ hoặc của bản thân người đó có thay đổi so với nội dung hồ sơ đăng ký ban đầu. Cụ thể, tờ khai này giúp cơ quan đăng ký dân cư thu thập thông tin cần thiết để xác định lại thông tin khai sinh của người yêu cầu. Từ đó, cơ quan đăng ký dân cư có thể cập nhật lại thông tin trong sổ đăng ký khai sinh, giấy khai sinh và những văn bản liên quan khác, đảm bảo tính chuẩn xác và đầy đủ của thông tin khai sinh. Ngoài ra, tờ khai đăng ký lại khai sinh còn là một chứng từ pháp lý có trị giá để xác nhận rằng người yêu cầu đã thực hiện đăng ký lại thông tin khai sinh và cung ứng đầy đủ những thông tin cần thiết. Tờ khai này cũng có thể được sử dụng để xác nhận thông tin khai sinh khi cần thiết, chẳng hạn như khi đăng ký học, xin visa, đăng ký kết hôn hoặc xin những hồ sơ khác.

tương tự, tờ khai đăng ký lại khai sinh có vai trò rất quan trọng trong việc cập nhật và xác định lại thông tin khai sinh của một người, đảm bảo tính chuẩn xác và đầy đủ của thông tin này, và đồng thời là một chứng từ pháp lý quan trọng.

3. Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất

>>> Tải ngay: Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mới nhất

Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh là một biểu mẫu chuẩn được quy định bởi cơ quan chức năng để thu thập thông tin và thực hiện đăng ký lại thông tin khai sinh của một người khi thông tin về cha, mẹ hoặc của bản thân người đó có thay đổi so với nội dung hồ sơ đăng ký ban đầu. Mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh thường bao gồm những thông tin cần thiết như họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nam nữ, quốc tịch, số CMT/CCCD/Hộ chiếu, địa chỉ thường trú và tạm trú hiện tại, tình trạng hôn nhân, tên và thông tin của cha, mẹ và người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, thông tin về sự thay đổi của thông tin khai sinh, và những thông tin khác liên quan tới việc đăng ký lại khai sinh. Mẫu tờ khai này thường được cung ứng bởi cơ quan đăng ký dân cư hoặc những đại lý đăng ký dân cư có thẩm quyền và được sử dụng để điền thông tin và nộp lại cho cơ quan đăng ký dân cư. từ đó, cơ quan đăng ký dân cư sẽ dựa trên những thông tin trong tờ khai để cập nhật lại thông tin khai sinh của người yêu cầu, đảm bảo tính chuẩn xác và đầy đủ của thông tin khai sinh. 

Dưới đây là nội dung mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh mà doanh nghiệp Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách hàng:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ LẠI KHAI SINH

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Ngày, tháng, năm sinh: 01/01/1990

nam nữ: Nam

Quốc tịch: Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Nơi sinh: Xã Yên Bình, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Họ và tên cha: Nguyễn Văn B

Ngày, tháng, năm sinh của cha: 01/01/1960

Nghề nghiệp của cha: Nông dân

Họ và tên mẹ: Trần Thị C

Ngày, tháng, năm sinh của mẹ: 01/01/1965

Nghề nghiệp của mẹ: Nội trợ

Địa chỉ hiện tại: Số 10, ngõ 123, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, thành phố Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0987654321

Nơi đăng ký khai sinh trước đó: Phòng đăng ký khai sinh huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Lý do đăng ký lại khai sinh: Để cập nhật thông tin tư nhân sau khi chuyển địa chỉ sinh sống

Nơi đăng ký lại khai sinh: Phòng đăng ký khai sinh quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

tháng ngày năm đăng ký: 14/04/2023

Người khai

(Ký và ghi rõ họ tên)

Khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh, người yêu cầu sẽ nộp mẫu tờ khai và hồ sơ liên quan tới cơ quan đăng ký khai sinh để thực hiện trình tự đăng ký lại khai sinh. Sau khi trình tự hoàn thành, người yêu cầu sẽ nhận được Giấy khai sinh mới với thông tin được cập nhật đầy đủ và chuẩn xác.

Trên đây là nội dung mà doanh nghiệp Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý khách hàng. nếu như quý khách có bất kỳ vướng mắc hay nghi vấn pháp lý khác thì vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 để được hỗ trợ và trả lời thắc mắc kipj thời. Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý khách hàng. 

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Biểu mẫu

Back to top button