May Là Tháng mấy? Ý Nghĩa Của những Tháng Trong Tiếng Anh?

Khi khởi đầu học môn tiếng Anh, nhiều học sinh sẽ được thầy cô dạy về chủ đề những Tháng tiếng Anh. Tuy nhiên, với những học sinh mới cảm thấy bộ môn tiếng Anh rất khó học thì thật không dễ để ghi nhớ ý nghĩa của những tháng như January, February, March, April,… Do vậy, để giúp bạn học bớt khó khăn hơn thì sau đây là bài viết giới thiệu về những tháng trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng. Chúng tôi sẽ giảng giải dễ hiểu nhất có thể để khi nêu ra bất kì từ tiếng Anh nào bạn cũng biết ngay đó là tháng mấy. Mời bạn cùng theo dõi.

la thang may y nghia tieng viet cac thang tieng anh

Bạn đang xem bài: May Là Tháng mấy? Ý Nghĩa Của những Tháng Trong Tiếng Anh?

Trường hợp, chúng ta hay gặp nhất là trên điện thoại đội khi không hiển thị tháng theo tiếng Việt mà lại hiển thị theo tiếng Anh gây cản trở tới việc sử dụng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ tạo điều kiện cho những bạn được rất nhiều vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

giảng giải ý nghĩa của những tháng trong tiếng Anh

– January là tháng 1 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jan

January là từ tiếng Anh còn Januarius theo tiếng LA tinh. January xuất phát theo thần thoại La Mã cổ đại, Janus là vị thần của thời gian – Đây là 1 vị thần có 2 mặt, đại diện cho những cảnh cửa, những sự khởi đầu. Tháng 1 là tháng trước tiên của một năm mới dương lịch, nên nó được lấy tên của vị thần thời gian .

– February là tháng 2 trong tiếng Anh, được viết tắt: Feb

February còn tiếng La tinh là Februarius tức là thanh trừ. Trong phong tục của La mã thì thường thường những tù túng đều bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng.

– March là tháng 3 trong tiếng Anh, được viết tắt: Mar

Dựa theo chữ Latin Maritius, tháng 3 trong tiếng Anh được đặt theo tên của thần Mars, vị thần chiến tranh và cũng là thần nông nghiệp. Trong tháng này có rất nhiều lễ hội diễn ra nhằm để tôn vinh vị thần quyền năng này.

– April là tháng 4 trong tiếng Anh, được viết tắt: Apr

Tháng 4 trong văn hóa La Mã đuợc xem như là “tháng của nữ thần Venus. Ngoài ra nó còn có liên quan với chữ aperir (tức là “to open”) theo như việc những nụ và bông hoa nở ra vào thời khắc này trong năm.

– May là tháng 5 trong tiếng Anh, được viết tắt: May

Tháng 5 đặt theo tên Maia, nữ thần sinh trưởng của La-mã, vợ của thần lửa Vulcan.

– June là tháng 6 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jun

Tháng 6 được bắt nguồn từ tên vị nữ thần Juno của La-mã. Tên tháng 6 trong tiếng xứ Wales cũng mang nghĩa tương tự, và tên tháng trong tiếng Ireland thì tức là “ở giữa” (middle).

la thang may– July là tháng 7 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jul

Tên gọi của tháng 7 được rút gọn từ Julius khi nó được đặt để tôn vinh vị vua Julius Caesar, người được sinh ra vào ngày 12. Tên tháng này trong tiếng Scots Gaelic ban đầu ý chỉ thòi điểm rét mướt nhất của năm.

– August là tháng 8 trong tiếng Anh, được viết tắt: Aug

Tại thời khắc năm 8 trước Công nguyên thì tháng 6 này được lấy tên là Sextilis (từ chữ sextus, “sixth”); sau đó đổi tên lại theo tên của hoàng đế Augustus. Trong tiếng Scots Gaelic và Ireland, tên tháng này sử dụng để tưởng nhớ những hoạt động thu hoạch vụ mùa tưởng nhớ tới Lugh, vị thần ánh sáng của người Celtic cổ đại.

– September là tháng 9 trong tiếng Anh, được viết tắt: Sep

September trong tiếng Latin chỉ ra rằng ban đầu thì tháng này là tháng thứ bảy trong năm (xuất phát từ chữ septem, “số bảy”). Tên trong tiếng Wales là một từ với nghĩa “mùa gặt”; trong tiếng Scots Gaelic thì mang ý nghĩa sự dư dả và hoan hỉ trong mùa thu hoạch; còn trong tiếng Ireland tức là “giữa thu”.

– October là tháng 10 trong tiếng Anh, được viết tắt: Oct

– November là tháng 11 trong tiếng Anh, được viết tắt: Nov

– December là tháng 12 trong tiếng Anh, được viết tắt: Dec

Cách học mẹo nhanh thuộc những tháng trong tiếng Anh

Dưới đây mình muốn đề cập tới một cách học những tháng trong tiếng Anh nhanh nhớ hơn mà không tốn nhiều công sức. Đó là cách học mẹo theo kiểu thần chú. Học tương tự thì đảm bảo nhớ rất nhanh vì nó có vần và rất ngắn gọn hay hơn rất nhiều so với việc bạn cứ ngồi học vẹt cả nghĩa tiếng Anh lẫn tiếng Việt danh sách 12 tháng. những bạn chỉ cần đọc nhẩm câu sau nhiều lần, thỉnh thoảng ngồi ôn lại là nhớ được rất sâu và không thể quên được đâu.

Với những giảng giải trên, Cmm.edu.vn hy vọng rằng sẽ giúp được cho những bạn tư vấn được những thắc mắc ngày nay khi gặp phải những tháng bằng tiếng Anh rằng tháng đó là tháng mấy hay những từ viết tắt của tháng nhé.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts