Một Inch bằng bao nhiêu cm, m, mm? Cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất

Với sự phát triển nhanh chóng về khoa học công nghệ trong những năm vừa qua, những ngành công nghiệp ở Việt Nam đã và đang trên đà hội nhập quốc tế. do vậy, hiểu biết về những hệ đo lường quốc tế cũng như cách quy đổi sang hệ thống đo lường thân thuộc trong nước cũng vô cùng quan trọng. 

Để giúp khách hàng có thể dễ dàng trả lời những thắc mắc về một Inch bằng bao nhiêu cm hoặc những cách quy đổi đơn vị Inch sang hệ thống đo lường hệ mét, Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung đã tổng hợp bài viết dưới đây với đầy đủ những thông tin cần thiết. Mời những bạn cùng đón đọc.

Bạn đang xem bài: Một Inch bằng bao nhiêu cm, m, mm? Cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất

Chuyển đổi Inch sang cm trực tuyến nhanh nhất

Một Inch bằng bao nhiêu cm?

Theo quy ước quốc tế mới nhất, một Inch được quy đổi tương đương với 2.54cm. Để có thể dễ dàng tra cứu 1 Inch bằng bao nhiêu cm hoặc những đơn vị khác trong hệ mét, quý khách vui lòng tham khảo bảng sau:

Bảng quy đổi Inch sang những đơn vị đo hệ mét

Inch mm cm m
1 25.4 2.54 0.0254
1/2 12.7 1.27 0.0127
3/4 19.05 1.905 0.01905
3/8 9.525 0.9525 0.009525
1/4 6.35 0.635 0.00635
1/8 3.175 0.3175 0.003175

Từ bảng trên, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi Inch sang cm và những đại lượng khác. Một số ví dụ như:

16 Inches = 16 x 2.54 = 40.64cm = 0.4064m = 406.4mm

27 Inches = 27 x 2.54 = 68.58cm = 0.6858m = 685.8mm

35 Inches = 35 x 2.54 = 88.90cm = 0.889m = 889mm

Cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất

kế bên cách tính toán bằng tay thông thường, nếu như quý khách cần quy đổi một Inch bằng bao nhiêu cm nhanh chóng mà không có máy tính cầm tay ở cạnh thì có thể sử dụng một số phương pháp khác như sử dụng google hoặc phương tiện convertworld.

  • phương tiện tìm kiếm google: nếu như quý khách không nhớ công thức quy đổi 1 Inch = 2.54cm thì có thể sử dụng google thông qua PC, laptop, điện thoại smartphone để tìm kiếm với từ khóa: 1 Inch bằng bao nhiêu cm hoặc 1 Inch to cm là những bạn có thể nhận được kết quả quy đổi ngay ngay tức thì. 
  • phương tiện Convertworld: Để có thể sử dụng phương tiện này, những bạn cần truy cập vào website của Convertworld, lựa chọn đơn vị đo lường cần quy đổi là Inch và cm rồi nhập số liệu cần tính. Bạn sẽ có kết quả chỉ sau vài giây.

Tổng quan về những đơn vị đo lường độ dài trên toàn cầu

Trước khi khởi đầu tìm câu trả lời cho thắc mắc một Inch là bao nhiêu cm thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những hệ đo lường độ dài cơ bản trên toàn cầu ngày nay nhé. 

Đơn vị đo độ dài là gì?

Đơn vị là một đại lượng toán học – vật lý sử dụng để đo lường, tính toán những mẫu trong đời sống và khoa học – kỹ thuật. những đơn vị đo được sử dụng như một phương tiện nhất quán, đồng bộ và thống nhất trong quá trình xây dựng, thiết kế, dự toán,… Việc sử dụng những đơn vị đo trong đời sống giúp tiết kiệm kinh phí cũng như thời gian nghiên cứu và thực nghiệm, đảm bảo độ chuẩn xác cao.

Độ dài là khoảng cách giữa hai điểm bất kỳ, được tính theo đường thẳng từ vựng trí của điểm này tới điểm còn lại. do vậy, đơn vị đo độ dài là đại lượng được sử dụng để đo khoảng cách giữa hai điểm, nhờ đó có thể so sánh và tính toán những độ dài khác nhau.

những hệ đo lường độ dài thông dụng trên toàn cầu

Trên toàn cầu ngày nay có rất nhiều hệ đo lường độ dài với tính chất và đặc điểm vô cùng khác biệt. do vậy, để có thể thống nhất về kích thước cũng như những tiêu chuẩn tính toán, chúng ta cần tìm hiểu rõ những hệ đo lường này và quy đổi chúng về cùng một nhóm để đảm bảo tính chuẩn xác của quá trình thực hiện. 

Một vài hệ đo lường cơ bản đang được sử dụng phổ biến trên toàn cầu ngày nay bao gồm: hệ mét, hệ yard, hệ Inch, hệ dặm Anh, hệ feet,… Để có thể phân biệt và hiểu cách quy đổi một Inch bằng bao nhiêu cm, một yard bằng bao nhiêu m, một dặm bằng bao nhiêu feet thì những bạn hãy cùng ABC tìm hiểu phần dưới đây:

  • Hệ mét: Hệ mét là một hệ đo lường thập phân chuẩn quốc tế. Nguồn gốc của hệ đo lường này là metre des Archives của Pháp. Sau nhiều lần cải tiến và sửa đổi, hệ thống đo lường chiều dài này đã được xác nhận rộng rãi trên toàn toàn cầu. những đơn vị đo trong nhóm này thường thấy là mm, cm, m, km,…
  • Hệ feet: Feet hay còn được gọi là ft, là một đơn vị đo lường phổ biến trong những nước sử dụng Tiếng Anh như Anh, Mỹ, Australia,… Đơn vị này thường được sử dụng thay thế cho mét trong những bản thiết kế xây dựng cầu đường, nhà cửa, khu chung cư,…
  • Hệ Inch: Đây là một đơn vị đo lường phổ biến ở những nước Âu Mỹ với ký hiệu là in. Cũng như feet, đơn vị đo lường này không phổ biến ở những nước châu Á nên để có thể sử dụng những bản thiết kế cũng như tài liệu học thuật có nguồn gốc Âu Mỹ thì chúng ta cần quy đổi sang hệ mét để sử dụng. 
  • Hệ yard: Yard, hay còn được gọi là thước Anh, là một hệ đo lường thường được sử dụng trong những nước thuộc nền văn hóa Scotland và Vương quốc Anh. 
  • Hệ mile: Với tên gọi thân thuộc là dặm Anh, đơn vị đo lường hệ mile là đơn vị đo độ dài lớn nhất của nước Anh và một số nước sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu. Trong hệ thống đo lường quốc tế, hệ mile được tính tương đương với kilometers.  

Qua bài viết trên, quý khách đã có câu trả lời cho thắc mắc một Inch bằng bao nhiêu cm và nắm rõ những phương pháp quy đổi, tính toán từ Inch sang cm, m, mm nhanh nhất rồi phải không nào? nếu như thấy bài viết này hữu ích, quý khách hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé. 

Qua bài viết ở trên, Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung đã giúp những em học sinh hiểu rõ hơn một Inch bằng bao nhiêu cm, cách quy đổi Inch sang cm nhanh nhất. những em học sinh có thể truy cập website Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung để tìm hiểu những bài viết hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập và thi cử.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts