Mua bán bitcoin là gì? Hướng dẫn mua bán, đầu tư bitcoin cơ bản

Bitcoin và tiền điện tử đã và đang trở nên thiên hướng đầu tư toàn cầu, nó mang một tầm vóc quốc tế chứ không chỉ riêng ở một quốc gia nào cả.ngày một có rất nhiều người chơi bitcoin, những nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm trí vài tỷ đồng để “nuôi” những dàn máy đào bitcoin tạo ra lợi nhuận vô cùng lớn.Hãy cùng admin phân tích “ Mua bán bitcoin là gì? Kiến thức mua bán, đầu tư bitcoin cơ bản” nhé!

Mua bán bitcoin là gì?

Để chơi Bitcoin bạn có tương đối nhiều cách để chọn lựa, dưới đây là 1 vài phương thức đầu tư phổ biến hiện nay:

Bạn đang xem bài: Mua bán bitcoin là gì? Hướng dẫn mua bán, đầu tư bitcoin cơ bản

  • Mua bán Bitcoin kiếm lời
  • Đầu tư máy đào Bitcoin
  • Kiếm Bitcoin miễn phí
  • Đầu tư ủy thác hay cho nhận thông qua Bitcoin
  • Một số đầu tư khác

Trong đó, đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua bán kiếm lời vẫn là cách phổ biến nhất và được đông đảo người tham gia tham dự. Cách này thì hơi đơn giản thôi, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua Bitcoin rồi chờ giá nâng cao thì bán kiếm lời, nó giống như bạn mua Vàng, Bạc vậy. Nhưng trị giá của Bitcoin luôn biến động hơn vàng rất nhiều, mình lấy giả dụ đơn thuần thế này, vào thời điểm đầu năm 2017 giá BTC là 3.000 USD (khoảng 69 triệu VND), tới cuối năm 2017 giá tăng lên 20.000 $ (khoảng 460 triệu VND).

Như vậy, nếu bạn bỏ ra khoảng 100 triệu để mua Bitcoin đầu năm 2017 thì đến cuối năm các bạn sẽ có khoảng 650 triệu, nghĩa là gấp 6,5 lần số nguồn vốn ban sơ, tuy nhiên, sự biến động mạnh cũng mang lại rủi ro cao hơn lúc giá sụt giảm, vì vậy, khi chơi Bitcoin bạn cần phải có thương hiệu và chiến lược lựa chọn thời khắc mua vào và bán ra hợp lý.

Xem thêm: Bitcoin là loại tiền gì – Những kiến thức cơ bản về bitcoin

Muốn đầu tư Bitcoin thì cần bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người lúc mới tìm hiểu về Bitcoin sẽ nghĩ để đầu tư thì cần phải mua tối thiểu 1 BTC, mà 1 BTC có thời khắc giá của nó lên tới 450 triệu Việt Nam Đồng, một con số quá lớn với nhiều người, và họ nghĩ Bitcoin chỉ dành cho “dân nhà giàu“. Tuy nhiên, sự thật chẳng phải như bạn nghĩ. Bitcoin nói riêng và tiền điện tử khái quát có một ưu thế lớn là chúng có thể “chia nhỏ“, doanh nghiệp nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin. Vì vậy, bạn không nhất quyết phải mua hẳn 1 BTC, mà có thể mua 0.1, 0.01 hay 0.001 BTC.

Ví dụ: Để đầu tư Bitcoin ở Việt Nam, bạn chỉ cần có 200.000 VND là có thể mua BTC rồi, dưới đây mình lấy giả dụ với giá BTC hiện tại đang là 173.674.771 VNĐ (theo sàn Remitano), như vậy để mua 0.001 BTC bạn chỉ mất 173.764 VND mà thôi.

Cách thức mua bán Bitcoin diễn ra như thế nào?

Hiện nay, giá Bitcoin đang nâng cao mạnh so với những năm trước đấy. Thời cực điểm là khoảng hơn 400 triệu đồng để có thể mua được 1 Bitcoin. Những mua bán Bitcoin thế nào đang là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư đặt ra. Sau đây là một số cách mua bán bitcoin phổ biến tại Việt Nam:

Đầu tư qua nhóm hay các chợ Bitcoin

Nếu như bạn tham gia vào thị phần tiền điện tử thì chắc chắn sẽ phải biết đến công cụ chat chính là telegram. Một dụng cụ chat mà đa số những người tham gia tiền điện tử sẽ sử dụng để bàn bạc thông tin thị trường.Khi tham gia vào phương tiện chat này bạn sẽ thấy có các nhóm mà nơi quy tụ rất nhiều người chơi Bitcoin.

Ở đây, bạn có thể mua hoặc bán Bitcoin cho những thành viên trong nhóm.Quá trình đầu tư Bitcoin trên các nhóm trợ diễn ra rất dễ dàng chỉ cần các bạn có ví để chứa Bitcoin và người bán chỉ cần rao bán. Giá cả sẽ được hai bên ký hợp đồng và đồng tình đi tới đàm phán thành công. Tuy nhiên, đây cũng là hình thức cất hơi nhiều rủi ro.Thí dụ như một số nhóm hay chợ Bitcoin uy tín: Chợ bitcoin Hanoi, Chợ bitcoin Danang, Chợ bitcoin Saigon.

Xem thêm: Đào bitcoin hay bitcoin mining là gì? – Đào bitcoin như thế nào?

Mua bán Bitcoin thông qua các sàn phân phối

Mua bán Bitcoin thông qua những sàn giao dịch an toàn hơn thông qua những nhóm hay chợ mạng. Đại lý phân phối được xem là nơi trung gian uy tín để giúp người mua và người bán thực hiện giao dịch. Tuy vậy, một vài sàn phân phối không uy tín thường xuyên xí gạt người sử dụng nhằm chiếm đoạt tài sản. Chính bởi vậy bạn cần tìm những sàn phân phối uy tín để có thể an tâm mua bán.

Mua bán thông qua những đại lý phân phối tiền ảo trên toàn cầu

Ngày nay, tiền điện tử đang phát triển hơi mạnh mẽ nên rất nhiều sàn phân phối tiền ảo lớn có mặt trên thị trường. 1 vài sàn giao dịch tiền ảo lớn trên toàn cầu như: Binance, bittrex, bitthumb, houbi…

Sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam uy tín và an toàn

Thị phần tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, một loạt những sàn phân phối lớn trên thế giới xây dựng thương hiệu. Việt Nam cũng nằm trong thiên hướng đấy nên cũng có một số sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam uy tín như:

Sàn mua bán tiền ảo Bitcoin- Remitano

Khi tham dự vào thị trường tiền điện tử thì không ai xa lạ gì với Remitano. Remitano là một sàn mua bán Bitcoin, Bitcoin thành lập từ tương đối sớm. Đây là một sàn phân phối mua bán Bitcoin dạng OTC có phương thức mua bán đàm luận giữa người sử dụng với người sử dụng.

Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin – Santienao.com

Santienao.com là một sàn mua bán Bitcoin (BTC) uy tín cũng được phát triển tương đối sớm. Đây cũng là một trang web mua bán BTC với chủ sàn và chỉ hỗ trợ mua bán qua ngân hàng Vietcombank.

Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin –Aliniex

Sàn giao dịch Aliniex là một sàn OTC và giao dịch người sử dụng với người sử dụng giống như Remitano tuy nhiên sàn Aliniex hỗ trợ nhiều loại coin hơn remitano. Tuy vậy, khối lượng mua bán của sàn Aliniex lại không ấn tượng được như Remitano.

Sàn mua bán tiền ảo Bitcoin – Bitmoon

Sàn giao dịch Bitmoon là một sàn cho phép trao đổi mua bán tiền điện tử bằng VND. Hiện tại Bitmoon hỗ trợ tương đối nhiều các loại coin.

Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin – Chimcugay.com

Sàn giao dịch Chimcugay là sàn phân phối được hình thành trong cơn sốt tiền điện tử năm 2017. Cách thức mua bán và trao đổi trên sàn Chimcugay.com đơn giản, và sàn này cũng hỗ trợ nhiều loại coins cũng như nhiều nhà băng.

Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin – Coinvi

Sàn giao dich Coinvi là sàn phân phối mới nên kế thừa được nhiều điểm cộng của những sàn và giảm thiểu nhiều nhược điểm của sàn trước đấy. Và đại lý phân phối Coinvi là có độ chênh lệch thấp.

Tóm lại, Bitcoin đang là thiên hướng đầu tư vô cùng tiềm năng lâu dài,tham gia đầu tư bitcoin dù rằng cơ hội kiếm tiền rất rộng mở nhưng không những thế vẫn sẽ có rất nhiều rủi ro đi kèm. Bởi thế các bạn hãy đầu tư với số tiền nhỏ trước và có thể chi trả không làm tác động đến nguồn vốn cá nhân, gia đình, và 1 điều nên nhớ là tuyệt đối không được vay mượn để đầu tư.

Những thông tin trong bài viết mua bán bitcoin là gì trên đây hy vọng đã giúp những bạn nắm được tri thức cơ bản của việc đầu tư bitcoin.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button