Ngành sư phạm măng non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?

Ngành sư phạm măng non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?

ngày nay, ngành sư phạm măng non đang là một ngành nghề dành cho những người nào yêu thích trẻ con và có ham mê trở thành thầy giáo đồng hành cùng những em nhỏ. Chuyên mục Tuyển Sinh ngày hôm nay sẽ đề cập tới những vấn đề về ngành sư phạm măng non như những khối thi, điểm chuẩn, công việc cũng như tố chất của một thầy giáo măng non.

nganh su pham mam non

Bạn đang xem bài: Ngành sư phạm măng non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?


Ngành sư phạm măng non thi khối nào?

Đối với bất kì ngành nào khi muốn học cũng phải tốt nghiệp THPT sau đó chọn lựa khối và ngành học. Với ngành sư phạm măng non, tùy từng trường sẽ có phương thức xét tuyển riêng với những khối thi riêng. Tuy nhiên về cơ bản sẽ gồm khối C (Văn, Sử, Địa) và khối M (Năng khiếu) trong đó năng khiếu bao gồm 3 môn: đọc, kể chuyện, diễn cảm.


Trường xét tuyển ngành sư phạm măng non

Danh sách những trường tuyển sinh ngành giáo dục măng non trên cả nước:

những trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục măng non (thi nhiều khối)

– Trung cấp Tổng hợp

– Đại học Tân Trào

– Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam

– Cao Đẳng Cộng Đồng Hậu Giang

– Cao Đẳng Hải Dương Khối N

– Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Đại học Thủ đô Hà Nội

những trường xét tuyển ngành giáo dục măng non (thi khối M)

– Đại Học Vinh

– Đại Học Đồng Nai

– Đại Học Đồng Tháp

– Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh

– Đại Học Quy Nhơn

– Đại Học Tiền Giang

– Đại Học Sư phạm Hà Nội 2

– Đại Học Quảng Bình

– Đại Học Hải Phòng

– Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế


những trường có ngành sư phạm măng non


Đại học sư phạm Hà Nội

Đây luôn là trường trong top đầu huấn luyện những khối ngành sư phạm nói chung. Vì vậy sẽ là lựa chọn lựa tốt cho những người nào muốn theo ngành sư phạm măng non. Với ngành này, trường mở 2 ngành là

 • Giáo dục măng non: tổ hợp Toán, Ngữ văn, Năng khiếu (M00) và XTT2 Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh
 • Giáo dục măng non – Sư phạm Tiếng Anh: tổ hợp Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu (M01) và Ngữ Văn, Tiếng Anh, Năng khiếu (M02)

Ngoài những tổ hợp xét tuyển như trên những môn thi năng khiếu bao gồm hát, kể chuyện và đọc diễn cảm (hệ số 1)

Điểm chuẩn năm 2018 không cao cho ngành Giáo dục măng non – SP Tiếng Anh: khối M01 là 19.45, khối M02 là 19.03 (thang điểm 30)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 37547823
 • Website: www.hnue.edu.vn


Đại học thủ đô Hà Nội

Khoa Giáo dục măng non đại học thủ đô Hà Nội tuy chỉ mới thành lập 2012 nhưng cũng là trường huấn luyện chất lượng khối ngành sư phạm với lực lượng giảng viên có chuyên môn và nhiệt huyết.

Tổ hợp xét tuyển ngành Giáo dục măng non gồm Ngữ Văn, NK măng non 1, NK măng non 2 (M01) và M03 (Toán, NK măng non 1, NK măng non 2).

Điểm chuẩn năm 2018 ngành Giáo dục măng non cao nhất là 37,58 (M01) theo thang 40

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 98 phố Dương Quảng Hàm, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: http://daihocthudo.edu.vn


Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội

Với tiêu chí huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng cao bậc cao đẳng có năng lực, phẩm chất, huấn luyện những chuyên gia cho ngành cao đẳng sư phạm măng non. Ngành Giáo dục măng non trình độ cao đẳng hệ chính quy có những chương trình huấn luyện như chương trình đại trà,chương trình chất lượng cao, chương trình song ngành

Ngành cao đẳng măng non: xét tuyển tổ hợp M00 gồm Ngữ Văn, Toán, Năng khiếu.

Thông tin tuyển sinh:

 • Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: www.cdsptw.edu.vn


Cao đẳng sư phạm Hà Nội

huấn luyện khối ngành sư phạm măng non hệ cao đẳng tại trường thọ viên được cấp bằng Chính quy và được liên thông lên ĐH chính quy của nhà nước. Khi tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giới thiệu việc làm tại những trường đại học trên khu vực Hà Nội.

Ngành sư phạm măng non có phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập học bạ THPT, xét tuyển tổ hợp môn Toán, Ngữ Văn, Năng khiếu măng non (M00)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 98 phố Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.3.833 0708
 • Email: daotao@cdsphanoi.edu.vn
 • Website: http://cdsphanoi.edu.vn


Công việc nghề thầy giáo măng non là gì?

Ngành sư phạm măng non không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Vị trí công việc chủ yếu là trở thành thầy giáo măng non, săn sóc những em nhỏ. Ở giai đoạn dưới 6 tuổi những em nhỏ đang ở độ tuổi mới lớn thích khám phá toàn cầu, vì vậy công việc của thầy giáo đơn thuần chỉ là săn sóc trẻ nhỏ, cho ăn (đối với trẻ quá nhỏ), thiết kế giảng dạy những hoạt động vui chơi có ích như ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, đọc truyện…

Không giống như nghề nhà giáo đặc thù của ngành thầy giáo măng non rất phong phú, những thầy giáo sẽ làm sao để những bé cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ với toán, thầy giáo có thể dạy bằng phương pháp chơi xếp hình xem được bao nhiêu con vật hay chơi những trò chơi như câu cá, đếm cừu…, dạy những bé những phép toán đơn thuần nhất.


thời cơ việc làm

Sau khi tốt nghiệp tại những trường trung cấp, cao đẳng hay đại học sinh viên sẽ có rất nhiều thời cơ việc làm bởi những hệ thống giáo dục măng non không chỉ công lập mà còn rất nhiều cơ sở ngoài công lập huấn luyện.

Dân số Việt Nam có đặc trưng là trẻ, tỉ lệ sinh cao cùng với yêu cầu công việc ngày càng bận rộn của những phụ huynh nên nhu cầu trông trẻ là vô cùng lớn. Vì vậy có rất nhiều thời cơ làm việc tại những vùng miền trên cả nước và địa phương.

Tại trung tâm, thành phố lớn, việc thành lập và mở ra những trung tâm trông giữ trẻ ngày càng nhiều nên thầy giáo măng non cũng là một nguồn nhân lực lớn cần có. Sinh viên phải có tri thức và chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp thật vững chắc.


Phẩm chất thầy giáo măng non

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm măng non, sinh viên phải đảm bảo những phẩm chất không chỉ là tri thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm mà còn cả thái độ, đạo đức trong đời sống và công việc.

Về tri thức chuyên môn:

tri thức về toán học, văn học, xã hội thích hợp môi trường nghề nghiệp; tri thức về âm nhạc, múa, hát, mĩ thuật…tri thức về tâm lý trẻ em, cách giao tiếp với trẻ để có thể giảng dạy hiệu quả.

Về Kỹ năng sư phạm:

Phải biết xây dựng kế hoạch săn sóc sức khỏe, vệ sinh cho trẻ; tổ chức những hoạt động mang tính chất vận động phát triển thể chất và có kỹ năng trong việc phối hợp với phụ huynh giáo dục trẻ một cách toàn diện.

Về thái độ, đạo đức:

Phẩm chất đúng đắn của một nhà giáo, có đạo đức, trách nhiệm cao; thái độ sống tích cực, yêu nghề, nhiệt tình tận tâm với trẻ…

Đối với người làm nghề thầy giáo măng non sau khi tốt nghiệp tham gia công việc giảng dạy phải không ngừng tham khảo, tích cực bồi dưỡng tri thức, kỹ năng để tăng trình độ bản thân.

Thông tin:

 • Tư vấn ngành quản trị khách sạn.
 • Học Văn Bằng 2 Luật.

Ngành sư phạm măng non sẽ rất thích hợp cho những người nào thật sự có ham mê, nhiệt huyết, đặc biệt là yêu thích trẻ con và tận tâm, nhẫn nại. hy vọng bài viết đã phân phối cho những bạn những tri thức cần thiết khi muốn tìm hiểu về ngành này.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/nganh-su-pham-mam-non-thi-khoi-nao-diem-chuan-cao-hay-thap/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts