Ngày xuất ngũ 2022, 2023

Ngày xuất viện 2022, 2023 là gì? 2022, lịch xuất ngũ năm 2023. Quyền lợi đối với binh sĩ, hạ sĩ quan khi xuất ngũ?

1. Thời gian tuyển dụng là bao nhiêu?

ngay xuat ngu 700
Ngày xuất ngũ là năm 2023.

Điều 33 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định về thời gian gọi nhập ngũ như sau:

Bạn đang xem bài: Ngày xuất ngũ 2022, 2023

Hằng năm gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân vào tháng 2 hoặc tháng 3; Trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh thì có thể thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai bằng hình thức gọi công dân nhập ngũ. Đối với những nơi có thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì được bố trí thời gian gọi nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

=> Thông thường, mùa tuyển dụng bắt đầu vào tháng 12 hàng năm. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào tháng 1, nếu người dự bị cần triển khai lực lượng đó sẽ nhận được giấy báo nhập ngũ trước Tết Nguyên đán.

Các binh sĩ sẽ bắt đầu nhập ngũ và sẽ nhận được 2 tháng huấn luyện cho các tân binh từ cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba.

Thời hạn thực tế ở trên không được xác định chính xác dựa trên nhiệm vụ của từng năm và từng khu vực.

2. 2022, Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 là bao lâu?

Điều 21 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định về thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự như sau:

Thời bình phục vụ tại ngũ cho NCO và binh sĩ là 24 tháng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp được gia hạn nghĩa vụ quân sự, đó là:

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, quân nhân không quá 06 tháng trong các trường hợp sau đây:

 • Để bảo đảm sẵn sàng chiến đấu;
 • Thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, khắc phục hậu quả.

⇒ Khi đáp ứng một trong 2 điều kiện trên thì được kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ nhưng không quá 30 tháng.

=> Thời gian nghĩa vụ quân sự từ 24 tháng – 30 tháng tùy trường hợp.

Ngoài trường hợp được kéo dài thời hạn nghĩa vụ quân sự còn có các trường hợp khác. trước khi xuất ngũ Theo quy định tại Điều 43 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì:

 • Hội đồng giám định quân y quyết định anh không đủ sức khỏe để tiếp tục tại ngũ.
 • Là lao động duy nhất không còn khả năng lao động hoặc phải chăm sóc người nhà chưa hết tuổi lao động; bị thiệt hại lớn về người và tài sản trong gia đình do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm được Ủy ban nhân dân cấp thành phố phê duyệt;
 • Con của bệnh binh, con của người bị nhiễm chất độc da cam từ 61% đến 80% bị suy giảm khả năng lao động;
 • Con liệt sĩ, con thương binh hạng nhất;
 • Anh hoặc em trai của liệt sĩ;
 • Con của thương binh hạng hai; con bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; Là con của người bị nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

3. Ngày xuất ngũ 2022, 2023

Ngày xuất viện 2022, 2023 là gì?

Ngày giải ngũ được tính dựa trên thời gian nhập ngũ cũng như số năm lính nghĩa vụ đã phục vụ trong quân đội.

Ngày xuất ngũ = Ngày giao / nhận của các đơn vị trong đơn vị (nếu không có ngày giao tại địa điểm) + thời gian phục vụ tại ngũ

=> Theo phần trên, giả sử anh ta nhập ngũ, nhập ngũ và giải ngũ trong trường hợp bình thường (2 năm, không kéo dài thời hạn phục vụ). ), ngày xuất ngũ năm 2022 đối với những người nhập ngũ năm 2020 là tháng 2 và tháng 3 năm 2022.

Tuy nhiên, Quân đội luôn tạo điều kiện để quân nhân được xuất ngũ trước thời hạn 24 tháng. Cụ thể, gần như tất cả các binh chủng sẽ xuất ngũ vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, trước Tết Nguyên đán 10-15 ngày, để tạo điều kiện cho họ về ăn Tết với gia đình sau 1 năm phục vụ và đón Tết tại đơn vị. Do đó, thời gian thực tế nghĩa vụ quân sự của quân nhân từ 22 đến 23 tháng.

Do đó, ngày thực tế xuất ngũ năm 2022 và 2023 là ngày 10 – 20 tháng Giêng dương lịch hàng năm, trước Tết Nguyên đán từ 10-15 ngày đối với những người nhập ngũ năm 2020, 2021.

Đặc biệt năm 2023, Tết Nguyên đán sẽ rơi vào ngày 22 tháng Giêng dương lịch năm 2023, sớm hơn mọi năm từ 10 – 20 ngày. Vì vậy, lịch xuất ngũ năm 2023 rất có thể sẽ được quyết định vào ngày 8-15 / 1 / 2023. Đây rất có thể sẽ là một tin vui cho những quân nhân đang mong mỏi đoàn tụ với người thân, gia đình và bạn bè trong thời gian sắp tới.

Ở các đơn vị khác nhau sẽ quy định thời gian xuất ngũ, trở về nơi ở của quân nhân nhưng không quá xa so với khung thời gian HoaTriều nêu trên. Sở dĩ có sự chênh lệch múi giờ này là do vị trí địa lý và nhiệm vụ khác nhau của các cơ quan, đơn vị.

4. Chế độ xuất viện: thanh toán khi xuất viện

Việc thanh toán tiền xả thải được tính như thế nào theo quy định hiện hành? Năm 2022, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nếu bạn xuất ngũ vào năm 2023?

Điều 7 Nghị định 27/2016 / CĐ-CP ngày 06 tháng 4 năm 2016 của Chính phủ quy định mức trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp tạo việc làm, trợ cấp đi lại, hỗ trợ đi lại cho cán bộ, quân nhân xuất ngũ như sau:

1. Cán bộ, chiến sĩ được hưởng trợ cấp xuất ngũ một lần cho mỗi năm phục vụ trong Quân đội, ngoài kế hoạch an sinh xã hội duy nhất mà họ có theo quy định của pháp luật về an sinh xã hội. 02 tháng lương cơ sở do Chính phủ quy định tại thời điểm giải ngũ. Trường hợp một tháng được tính như sau: Trẻ em dưới 01 tháng tuổi không được hưởng trợ cấp xuất viện; Từ đủ 1 tháng đến đủ 6 tháng được trợ cấp bằng 1 tháng lương cơ sở; Những người trên 6 tháng đến 12 tháng được trợ cấp bằng 2 tháng tiền mặt.
Lương tối thiểu.

2. Hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ đủ 30 tháng, kể từ ngày giải ngũ được cộng thêm 02 tháng so với cấp bậc quân hàm hiện hưởng; Nếu bạn xuất ngũ trước 30 tháng thì thời gian phục vụ từ 25 đến 30 tháng của bạn đủ điều kiện để được trợ cấp thêm 01 tháng đối với quân hàm hiện hưởng.

3. Hạ sĩ quan, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự đến ngày miễn nhiệm được trợ cấp tạo việc làm bằng sáu tháng lương cơ sở do Chính phủ quy định tại thời điểm miễn nhiệm. . phóng điện.

4. Cán bộ, chiến sĩ khi xuất ngũ được đơn vị trực tiếp chỉ đạo tổ chức buổi chia tay với mức chi 50.000 đồng / người trước khi xuất ngũ; phải được đơn vị đưa, đón về nơi cư trú theo quy định, hoặc phải hỗ trợ tiền tàu xe (hạng phổ thông), tiền đi lại từ đơn vị đến nơi cư trú.

Do đó, quyền lợi khi xuất ngũ bao gồm:

 • bảo hiểm xã hội đơn lẻ
 • Trợ cấp một lần xuất viện
 • trợ cấp tạo việc làm

Để tìm hiểu thêm về các khoản trợ cấp này, hãy xem bài viết này: Bạn có thể nhận được bao nhiêu tiền từ quân đội vào năm 2022 theo quy định mới?

Những bài viết liên quan:

 • Bố trí thăm gặp người đang tại ngũ
 • Những vật dụng cần mang theo khi nhập ngũ.
 • Tôi có thể mang điện thoại, đồng hồ hoặc máy tính vào quân đội không?
 • Thẩm quyền tăng lương của quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng
 • Cán bộ hưu trí được hưởng BHYT như thế nào?


 • #Ngày #xuất #ngũ

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button