Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt siêu hay

Một trong những câu nói hay nhằm khuyên chúng ta nên tìm kiếm cho bản thân một mê say là “Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt”. Bởi niềm mê say khác biệt đem lại nguồn cảm hứng cho cuộc sống tạo nên động lực mạnh mẽ để chúng ta vượt qua những vấn đề. Dưới đây là bài văn Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt hay nhất do Luật Minh Khuê biên tập. Kính mời những quý độc giả tham khảo.

1. Dàn ý nghị luận câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt

1.1. Mở bài

Không phải người nào cũng có thể nhìn thấy được mê say của mình. Vì vậy, nếu như bạn đã tìm thấy mê say của mình, thì đó là một điều tuyệt vời và rất đáng quý. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là khi chúng ta có một mê say khác biệt, để thể hiện cá tính và ghi dấu ấn riêng trong cuộc thế, như một vì sao tinh tú sáng óng ánh giữa bầu trời đêm. Đó là một thông điệp thú vị mà chúng ta có thể suy nghĩ và cảm nhận. vì vậy, hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt và cống hiến cho nó, để cuộc sống trở nên đầy sáng tạo và ý nghĩa.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt siêu hay

1.2. Thân bài

*giảng giải từ ngữ:

– mê say là thèm khát, ý muốn của con người muốn đạt được, hoặc thực hiện, hoặc theo đuổi một thứ gì đó. 

 – mê say khác biệt là niềm mê say mang dấu ấn tư nhân, một biểu hiện rất rõ nét của cái “tôi” tư nhân, không lộn lạo với bất kì người nào cả.

*tìm hiểu cụ thể:

Khi một người có mê say họ mới có động lực làm việc, học tập và cống hiến cho xã hội. Mỗi con người trên trục đường thực hiện mê say của mình cũng chính là đóng góp cho xã hội, cho quốc gia ngày càng phát triển.

Người có mê say, sẽ có được sự kiên trì, nhẫn nại để vươn lên, vượt qua những vấn đề gian khổ, những trở lực vật để hướng tới thành công. Không chỉ giúp con người sống tốt hơn mê say còn khiến cho chúng ta rèn luyện, tích lũy cho bản thân mình nhiều trị giá tốt đẹp.

Có mê say con người ta sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn.

*Dẫn chứng

những bạn học sinh có thể lấy dẫn chứng về những con người sống có mê say vượt trội, tiêu biểu mà được rất nhiều người biết tới. 

*Phản đề

Ngày nay, trong xã hội vẫn còn có rất nhiều người sống không có mê say, ước mơ, hoài bão, vô cảm hoặc có mê say nhưng không phấn đấu thực hiện mà chỉ viển vông, hão huyền về một cuộc sống tốt đẹp hơn. những người tương tự đáng bị phê phán, chỉ trích.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt siêu hay

1.3. Kết bài

Nêu tóm tắt lại vấn đề cần nghị luận câu nói thông điệp hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt siêu hay

2. Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt – mẫu số 1

Ngày nay, mỗi người trẻ chúng ta được sống trong nền hòa bình và tự do là một điều vô cùng may. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta bóng đái với xã hội mà ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng cần vươn lên phía trước, sống có ước mơ và phấn đấu theo đuổi, hướng tới thành công và giữ cho bản thân mình một niềm mê say khác biệt.

Vậy mê say khác biệt là gì? Trước hết, ta hiểu mê say là việc chúng ta yêu thích một công việc, một điều gì đó và phấn đấu thực hiện được điều đó. nếu như chúng ta sống có mê say, chúng ta mới có động lực học tập, làm việc và cống hiến cho xã hội. Trên trục đường thực hiện ước mơ của mỗi con người cũng chính là đóng góp cho xã hội, cho quốc gia phát triển. Và trên trục đường đó, chúng ta có thể sẽ gặp những vấn đề thử thách, khi vượt qua được thử thách đó, ta sẽ có thêm những bài học quý giá để hoàn thiện bản thân mình. Ngoài ra, người sống có mê say khác biệt sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn, lan tỏa được những năng lượng tích cực và thông điệp tốt đẹp ra xã hội để người khác học tập theo. Tuy nhiên, ngày nay trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, thờ ơ, mặc kệ, phó mặc cho số phận mà không có ý chí, không giác ngộ ra trục đường cho bản thân mình. Cũng có những người tuy có ước mơ, mê say khác biệt nhưng không phấn đấu thực hiện nó mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn, …. những người tương tự sẽ khó có được thành công và sớm bị xã hội đào thải. Là một người học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần xác định cho mình được mục tiêu, được ước mơ, mê say và phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân thật tốt để có những bước hành trang chắn chắn xây dựng ước mơ, mê say đó.

Mỗi người trong chúng ta có một mê say, hoài bão khác nhau, chúng ta cần xác định được cho bản thân một mục tiêu cụ thể. Không người nào sinh ra là đã tuyệt vời, nhưng khi ta biết phấn đấu hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng với công sức bỏ ra.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt siêu hay

3. Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt – mẫu số 2

Một câu nói giàu ý nghĩa của họa sĩ Bửu Ý khi nói về niềm mê say là “Mỗi người đều phải rước một mê say. mê say – ngọn lửa sinh tồn hay ngọn lửa hủy diệt đều do tự tay mình thắp lên”. Còn hay hơn nữa, đặc biệt hơn nữa nếu như mỗi người chúng ta có một niềm mê say khác biệt. mê say khác biệt là niềm say mê, yêu thích, theo đuổi một thị hiếu độc đáo riêng biệt không trộn lẫn, trùng lặp với người khác. Câu nói “Hãy giữ cho mình một mê say khác biệt” là một câu nói khuyên chúng ta nên tìm kiếm cho bản thân một mê say mà không phụ thuộc vào bất kì người nào. Vậy vì sao lại giữ cho mình niềm mê say khác biệt? mê say khác biệt đem lại nguồn cảm hứng cho cuộc sống tạo nên động lực mạnh mẽ để chúng ta vượt qua khó khăn để biến ước mơ thành hiện thực. mê say khác biệt giúp chúng ta tập trung toàn bộ trí năng không ngừng sáng tạo để mở ra những trục đường mới mẻ đạt tới những đỉnh cao nghề nghiệp, giúp ta khẳng định mình tạo dấu ấn riêng cho bản thân, thêm vào đó nó sẽ kích thích sự sáng tạo và phát triển của xã hội có rất nhiều trị giá nhiều thành tựu mới được. Ta có thể kể tới ông Đặng Lê Nguyên Vũ – là ông chủ của cà phê Trung Nguyên, ông đã can đảm theo đuổi trục đường kinh doanh khi đang học nghề ý năm thứ tư, cho dù trên bước đường lập nghiệp ông gặp không ít thử thách, khó khăn nhưng cho tới nay ông đã và đang là một doanh nhân thành công. kế bên những tấm gương như ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thì lại có rất nhiều người sống phù phiếm, không biết mình mê say cái gì hoặc có mê say nhưng lại không có can đảm theo đuổi. Có mê say và sống với mê say đó không dễ dàng nên đòi hỏi mỗi tư nhân phải tập trung cao độ trí tuệ, dũng cảm để vượt qua thử thách và mỗi bản thân người nào cũng đều cần phải tìm ra một mê say thực sự cho chính mình trong cuộc sống. 

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt siêu hay

4. Nghị luận về câu Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt – mẫu số 3

cuộc thế sẽ trở nên thật vô vị và mất đi ý nghĩa nếu như chúng ta không tìm được mê say thực thụ của mình. Thật vậy! mê say không chỉ đơn thuần là một thị hiếu mà nó còn là một tình yêu cháy bỏng đối với một ngành nào đó của cuộc sống nó khiến con người bất chấp để mà theo đuổi, sống đúng với tình yêu và được là chính mình. trước hết có thể nói mê say chính là thứ mà định hình đường đi của mỗi người trong cuộc sống. nếu như như mà không có mê say, con người rất dễ bị cuốn vào vòng xoáy luẩn quẩn, đi theo tư duy số đông hay theo những gì đã được vạch sẵn và phụ thuộc vào người khác. trái lại nếu như người con người có mê say và khát khao cháy bỏng đạt được mê say đó, ta sẽ chủ động theo đuổi và định hình cuộc sống của mình để phục vụ cho mê say và nhiệt huyết đó. Ngoài ra, mê say chính là tình yêu, là sức mạnh giúp con người thêm vững vàng và vượt qua được mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, có thể nói mê say là ngọn lửa soi đường, sưởi ấm và khiến cho cuộc thế ta tỏa sáng rực rỡ hơn. Chắc hẳn người nào trong chúng ta cũng đã từng một lần nghe về Bill Gates – nhà đồng sáng lập hãng công nghệ Microsoft. Vì niềm mê say với công nghệ thông tin, ông đã từ bỏ học ngành Luật ở trường đại học Harvard nổi tiếng ở Mỹ để theo đuổi mê say công nghệ của mình. Dẫu vậy, hiện này có một số bạn trẻ không xác định được mê say của mình chỉ biết hài lòng với hiện tại nên luôn tụt hậu phía sau của xã hội. Vì vậy nên tất cả chúng ta cần nghiêm tục tìm kiếm và nỗ lực hết sức để theo đuổi mê say của mình. Đúng như Nick Vujicic từng nói: “Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm mê say”.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts