Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Đối với tuổi xanh tràn đầy sức sống và nhiệt huyết thì những chuyến đi luôn là những trải nghiệm quý giá. Bởi vậy có câu nói cuộc thế là những chuyến đi.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

1. Nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi mẫu 1

Con người ta sinh ra người nào cũng có một tuổi xanh ở cái tuổi mà chúng ta có thể thoải mái tự do làm việc mình thích, có đủ sức khỏe để đi tới nơi mình mong muốn. Cũng chính tuổi xanh dẫn tới những chuyến đi, để từ đó có phương châm cuộc thế là những chuyến đi. Chuyến đi có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Đó có thể là sự vận chuyển từ nơi này tới nơi khác hay cũng có thể là trên hành trình tìm kiếm những say mê, thị hiếu của bản thân. Đó còn có thể là những giai đoạn trong quá trình trưởng thành của một con người. Dù hiểu theo nghĩa nào đi nữa thì cuộc thế là những chuyến đi sử dụng để chỉ sự mới mẻ, những cái mới lạ của cuộc thế và những điều ấy rất cần thiết đối với tuổi xanh của mỗi người. Những chuyến đi mang lại cho chúng ta nhiều  trải nghiệm mới, gặp gỡ những người bạn mới, thỉnh thoảng có những chuyến đi chúng ta nhận lại những bài học mà trong sách vở nào có thể dạy được. Trên hành trình đi ấy chúng ta có thể tìm ra những say mê mà trước kia chúng ta không có, tới một vùng đất mới, sống một cuộc thế mới. Chúng ta học được cách rèn luyện bản thân, trưởng thành mạnh mẽ hơn. Chúng ta biết thêm nhiều những tri thức mới lạ qua những chuyến đi ấy. Những chuyến đi ấy sẽ là hành trang để chúng ta vững vàng hơn trên phố đời.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

2. Nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi mẫu 2

cuộc thế không phải là một cuộc đua, nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa về cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi chúng ta tới đích mà chính là những gì chúng ta đã nhặt được trên từng chặng đường và đối với tuổi xanh của mỗi con người cuộc thế chính là những chuyến đi. Chuyến đi ở đây không tức là đi du lịch mà cũng có thể là chúng ta trên chặng đường tìm kiếm những thứ say mê của bản thân hoặc trên trục đường tìm lại chính mình. Có rất nhiều người lạc lối trong chính cuộc thế của mình và họ lựa lựa chọn đi xa, đi để trở về, để trở về đúng với bản thân của mình. Những chuyến đi ấy sẽ tạo điều kiện cho chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm, được biết thêm nhiều nền văn hóa, nhiều người bạn mới và biết đâu đó chúng ta có thể tìm ra được những say mê mà đã bị dòng đời giấu kín lâu nay nay. Đặc biệt qua những chuyến đi sẽ là hành trang để chúng ta vững vàng bước trên những trục đường tiếp theo. Khi còn trẻ vướng bận việc học và tương lai tôi lựa chọn cho mình những địa điểm cách thành phố không xa, nhưng khi lớn lên tôi biết mình còn có rất nhiều thời gian và nên đã tranh thủ mang bên mình những chuyến đi xa bằng chiếc xe của mình. Còn bạn bạn đã đi được những đâu. Hãy trải nghiệm nhiều hơn nữa nhé.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

3. Nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi mẫu 3

Trong một bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc có tựa đề Đi tới nơi có gió nhân vật nữ chính vì muốn chữa lành tâm hồn mình đã lựa lựa chọn đi tới một vùng quê để có thể tìm lại chính mình. Đối với mỗi người chúng ta trong cuộc sống nhiều bộn bề ấy chắc hẳn người nào cũng muốn có một chuyến đi. Có câu nói cuộc thế là những chuyến đi quả tình không sai. Chuyến đi có thể hiểu theo cách nó là đi du lịch, đi tới những nơi có danh lam thắng cảnh để ngơi nghỉ sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng. Chuyến đi có thể là chuyến đi tìm lại thanh xuân, tìm lại bản thân hoặc chuyến đi cũng có thể tìm lại niềm say mê đã mất của mình. Cho dù hiểu theo cách nào thì những chuyến đi ấy cũng đưa chúng ta tới sự trưởng thành. Những chuyến đi ấy sẽ đem tới cho ta những kinh nghiệm, những bài học đáng quý mà không ở sách vở nào nói tới. Có rất nhiều người có những chuyến đi thật ý nghĩa . Họ đi tới nơi còn nhiều vấn đề để giúp bà con nơi đó phát triển, họ đi tới nơi để học tập và quay trở về quốc gia cống hiến. Chính vì vậy những người trẻ tuổi hãy mạnh dạn xách Balo và đi đi ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tìm kiếm những điều mới mẻ bạn nhé.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

4. Nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi mẫu 4

Có những câu chuyện mà chỉ tuổi xanh mới hiểu được, có những chuyến đi chỉ tuổi xanh mới hiểu hết được. Bởi vì cuộc thế là những chuyến đi. tuổi xanh chúng ta cần có một lý tưởng sống, chính những lý tưởng ấy mà ra cho ta những thời cơ và dẫn dắt ta từ những thành công. Càng đi xa chúng ta càng có hiểu biết nhiều hơn trưởng thành hơn và có rất nhiều thời cơ để thành công hơn. những người không dám đi không muốn đi sẽ không có rất nhiều thời cơ để trải nghiệm nhiều kỹ năng. Trí tuệ sẽ trưởng thành trong lặng im còn tư cách sẽ trưởng thành trong giông tố. Phải đi qua những hắc búa hiểm trở thì chúng ta mới tìm thấy được thành công thực thụ. Phải đi qua những ngày mưa thì mới thấy được cầu vồng. Có những chuyến đi không phải để tới với một cái đích nhất định mà là hành trình để trưởng thành tự khám phá chính mình. Tôi vẫn luôn nghĩ khi còn được đi thì hãy đi đi như chưa bao giờ được đi để thấy cuộc thế này tươi đẹp hơn rất nhiều chứ không chỉ quanh những công việc hàng ngày. Chính vì vậy khi còn trẻ chúng ta hãy mạnh dạn thử sức với những ngành mới, những nơi mới để tìm ra sự say mê của bản thân.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

5. Nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi mẫu 5

Có câu nói rất hay đó là lúc trời còn sáng hãy ngắm hoa nở, nhân lúc bạn còn trẻ hãy đi gặp người mình thích, làm điều mình yêu. Câu nói ấy thật đúng bởi tuổi xanh là những chuyến đi. cuộc thế của chúng ta là những trải nghiệm những khám phá. Sau những chuyến đi chúng ta có thêm hiểu biết và nghị lực trên phố đời. Mỗi con người người nào cũng phải có những chuyến đi cho dù đó là chuyến đi ngắn hay dài, xa hay sắp thì đều đem lại cho ta những bài học quý giá. Mỗi chuyến đi trong đời chính là một trải nghiệm quý báu mà chúng ta cần trân trọng. Có những trải nghiệm đem lại sự mới mẻ, những người bạn mới, có những điều hay nhưng có những chuyến đi đem lại thất bại. Nhưng những thất bại đó chính là những kinh nghiệm quý giá để chúng ta trui rèn bản thân trưởng thành hơn. Cuộc sống này vô cùng rộng lớn, luôn có những điều hay, điều thú vị chờ chúng ta khám phá và quan trọng nhất sau mỗi chuyến đi chúng ta thấy tự tin hơn với bản thân mình, dám làm chủ cuộc hành trình. Những chuyến đi ấy sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp để sau này khi nhớ về chúng ta thấy rằng mình đã từng có một thời thanh xuân rực rỡ như thế.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

6. Nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi mẫu 6

cuộc thế là những chuyến phiêu lưu và con người là những nhà du hành vũ trụ không biết mỏi mệt. Chuyến đi là những trải nghiệm, sự khám phá tới những vùng đất mới, những vùng trời mới, khám phá giới hạn của bản thân, làm quen những người mới, ăn những món ăn thật ngon, ngắm những phong cảnh thật đẹp. Bởi bạn biết không toàn cầu này rộng lớn lắm và toàn cầu này luôn dang rộng vòng tay chờ bạn khám phá. Những chuyến đi ấy sẽ để lại cho chúng ta những rất nhiều kỷ niệm đẹp. Sau mỗi chuyến đi chúng ta sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, trưởng thành hơn, vững vàng hơn trước những sóng gió trong cuộc thế. Điều đặc biệt sau mỗi chuyến đi chúng ta sẽ tự tin hơn vào bản thân, trông thấy được điều bản thân muốn là gì. Chúng ta sẽ tự tin hơn. Vì vậy nhân lúc còn trẻ đừng ngần ngại gì mà không đi. Hãy xách ba lô lên và đi bạn nhé, bởi cuộc thế là những chuyến đi.

Trên đây là một số mẫu nghị luận xã hội về cuộc thế là những chuyến đi luật Minh Khuê  xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận về cuộc thế là những chuyến đi lựa chọn lọc hay nhất

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts