Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve khat vong

Bạn đang xem bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Khát vọng với cuộc sống con người

2. Thân bài

– giảng giải “khát vọng”:
+ Là những mong muốn, kì vọng vào một kết quả tốt đẹp sẽ diễn ra trong tương lai.
+ Người có khát vọng là những người sống có ước mơ, hoài bão, biết đặt ra những mục tiêu và nỗ lực thực hiện mục tiêu ấy.

– Vai trò của khát vọng sống:
+ Giúp con người kiên trì với trục đường mình đã chọn lựa, có thêm niềm tin, động lực và quyết tâm thực hiện những ước mơ, lí tưởng.
+ Đánh thức được những năng lực, khả năng tiềm tàng bên trong mỗi con người, mang tới sức mạnh tổng thể giúp chinh phục mọi khó khăn và chạm tay tới thành công, hạnh phúc.
+ Khát vọng thôi thúc con người ta hành động để tạo ra những thành tựu có trị giá
+ Khát vọng là nguồn sức mạnh ý thức mạnh mẽ và quý giá giúp chúng ta trở nên kiên cường, mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh.
+ Khát vọng làm cho cuộc sống con người trở nên ý nghĩa hơn

– Phản đề:
+ Sống không có ước mơ, khát vọng sẽ đánh rơi đi ý nghĩa của cuộc sống, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tẻ nhạt, vô nghĩa.
+ Vẫn còn rất nhiều người sống không có ước mơ, lí tưởng, không biết phấn đấu, nỗ lực hay có những người chỉ biết sống theo những mong muốn của bố mẹ mà không có chủ kiến của bản thân.
+ Sa đà vào những thú vui tiêu khiển vô ích

– Bài học:
+ nỗ lực học tập, nuôi dưỡng những ước mơ, khát vọng để có những hướng đi đúng đắn và một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.
+ Hãy dám sống, dám ước mơ và dám nỗ lực hết mình vì những khát vọng cao đẹp ấy.

3. Kết bài

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

1. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng, mẫu 1 (Chuẩn)

Cuộc sống luôn mở ra trước mắt chúng ta những thời cơ và cả những thử thách. Để gặt hái được những thành tựu đáng tự hào hay đơn thuần là vượt qua nghịch cảnh, làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn, chúng ta cần có khát vọng sống. Khát vọng sống là những mong muốn, kì vọng vào một kết quả tốt đẹp sẽ diễn ra trong tương lai. Khi có khát vọng sống, con người không chỉ kiên trì với trục đường mình đã chọn lựa mà còn có thêm niềm tin, động lực và quyết tâm thực hiện những ước mơ, lí tưởng mà mình vẫn đang ấp ủ. Khát vọng còn đánh thức được những năng lực, khả năng tiềm tàng bên trong mỗi con người, mang tới sức mạnh tổng thể giúp chinh phục mọi khó khăn và chạm tay tới thành công, hạnh phúc. Người có khát vọng là những người sống có ước mơ, hoài bão, biết làm chủ cuộc sống của bản thân khi luôn hướng tới những điều tốt đẹp, biết đặt ra những mục tiêu và nỗ lực hiện thực hóa những mục tiêu ấy bằng tất cả sự nỗ lực, nỗ lực. Khát vọng là nguồn sức mạnh ý thức mạnh mẽ và quý giá giúp chúng ta trở nên kiên cường, mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh. Khi trong trái tim, khối óc luôn bùng cháy ngọn lửa của khát vọng thì không một khó khăn, thách thức nào có thể cản trở chúng ta tiến về phía trước, thậm chí những thất bại cũng không làm chúng ta nản lòng, từ bỏ mà càng làm ta thêm quyết tâm. Khát vọng làm cho cuộc sống con người trở nên ý nghĩa hơn, bởi chúng ta mình muốn gì và cần làm gì. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại vẫn còn rất nhiều người sống không có ước mơ, lí tưởng, không biết phấn đấu, nỗ lực hay có những người chỉ biết sống theo những mong muốn của bố mẹ mà không có chủ kiến của bản thân. Sống không có ước mơ, khát vọng sẽ đánh rơi đi ý nghĩa của cuộc sống, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tẻ nhạt, vô nghĩa. Vì vậy, để có một cuộc sống ý nghĩa, chúng ta hãy nuôi dưỡng những hoài bão và sống hết mình, nỗ lực hết mình cho những hoài bão ấy.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng, mẫu 2 (Chuẩn)

Để chinh phục những ước mơ, hoài bão kế bên sự nỗ lực, nỗ lực hết mình còn cần có khats vọng. Khát vọng là mong muốn, khát khao của con người về những điều tốt đẹp trong tương lai, đó có thể là mong muốn biến những ước mơ thành hiện thực, là việc hoàn thiện công việc với kết quả tốt. Người có khát vọng sẽ luôn có sự chủ động trong công việc và cuộc sống của chính mình bởi họ biết mình muốn gì và cần phải làm gì. Khát vọng không chỉ là những mong muốn thành thực, mạnh mẽ bên trong mỗi con người mà nó còn được bộc lộ qua sự quyết tâm, nỗ lực thực hiện những mục tiêu ước mơ mà mình đặt ra. Khát vọng thôi thúc con người ta hành động để tạo ra những thành tựu có trị giá, hơn nữa nó còn là nguồn lực ý thức mạnh mẽ giúp con người vươn lên trong cuộc sống, khi vấp ngã, thất bại cũng không nản lòng mà kiên cường bước tiếp về phía trước nhờ vậy mà bản lĩnh và sự kiên trì của con người cũng được tôi rèn. nếu như không có khát vọng thì con người sẽ tự đánh rơi đi niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống, chúng ta sẽ không thể làm gì nếu như không có ước mơ và khát vọng. Để có một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn, ngay từ bây giờ chúng ta hãy xác định cho mình một mục tiêu sống đúng đắn, một khát vọng cao đẹp và thành thực. Hãy dám sống, dám ước mơ và dám nỗ lực hết mình vì những khát vọng cao đẹp ấy.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong hành trình tới với thành công, khát vọng chính là kim chỉ nam cho mọi hành động, là ngọn đuốc sáng dẫn đường để ta bước tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp. Khát vọng là những mong muốn, khát khao đạt được một điều gì đó trong cuộc sống, công việc. Khát vọng là biểu hiện của những người có ước mơ, hoài bão, luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Người có khát vọng luôn tự đặt ra những mục tiêu và nỗ lực thực hiện được những mục tiêu đó. Họ cũng là những người có ý chí kiên cường, dẻo dai, không dễ dàng đầu hàng, gục ngã trước những thất bại hay nghịch cảnh. Khát vọng là nguồn lực ý thức quý giá giúp con người có thêm tự tin, quyết tâm, mạnh mẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Không những thế, khát vọng còn thôi thúc con người hành động, kích thích khả năng sáng tạo trong công việc để tạo ra được những thành tựu đáng tự hào. Việc nỗ lực thực hiện những ước mơ, mục tiêu còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, trau dồi thêm những kinh nghiệm sống quý báu. Không người nào có thể phủ nhận được vai trò của khát vọng với cuộc sống, thành công và hạnh phúc của con người, thế nhưng đáng buồn thay, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ sống không có mục đích, khát vọng. Họ đắm mình trong toàn cầu ảo, trong những trò chơi tiêu khiển vô ích mà không hề có một ước mơ, dự kiến gì cho tương lai. Sống không hợp lí tưởng, khát vọng mới là điều đáng buồn nhất, bởi khi ấy chúng ta hoàn toàn không cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống, chúng ta không biết mình cần gì, muốn gì, dần dà sẽ trở thành những cá thể đơn chiếc, lạc lõng giữa thế cuộc. Vì vậy, chúng ta mỗi học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cần nỗ lực học tập, nuôi dưỡng những ước mơ, khát vọng để có những hướng đi đúng đắn và một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

————-HẾT————–

Khát vọng là nguồn động lực to lớn giúp con người chinh phục những thành công. kế bên khát vọng, con người cần trang bị cho mình nhiều phẩm quan trọng khác, những em có thể tham khảo: Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tự hoàn thiện bản thân, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về Vượt qua cám dỗ, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lòng can đảm, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-khat-vong/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts