Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin bao gồm dàn ý chi tiết và hơn 20 bài văn mẫu hay nhất được thầy cô tuyển chọn lựa từ những bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc để giúp những em thấy được vai trò to lớn của niềm tin đối với mỗi người, từ đó rút ra được bài học, cần phải làm gì để xây dựng niềm tin.

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin

Bạn đang xem bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin

nghi luan ve niem tin trong cuoc song 1
Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin

Để làm tốt bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin, những em cần nắm rõ những khái niệm sau:

Niềm tin là gì?

Niềm tin là bộ lọc lựa chọn lựa thông tin và chỉ lối cho mọi hành động. Bạn không nhất thiết phải tin những gì mình thấy, nhưng bạn thường có xu thế thấy những gì bạn đã tin. Bạn cũng thường loại bỏ những thông tin trái ngược với những gì bạn đã tin tưởng mà không xem xét liệu niềm tin và thành kiến của bạn có dựa trên sự thực khách quan hay chỉ là cảm nhận chủ quan.

Và thỉnh thoảng niềm tin đơn thuần chỉ là bạn tin vào những gì người khác nói, thỉnh thoảng chính bạn cũng không hiểu hết được những điều họ đang nói đang làm nhưng trong lòng vẫn thuyết phục mình tin vào điều đó bởi vì minh nghĩ là điều đó đúng và đáng tin tưởng.

Để viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về vai trò của niềm tin trong cuộc sống được tốt nhất, những em nên đọc kỹ dàn ý sau nhé.

Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về sức mạnh của niềm tin

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Sức mạnh của niềm tin

2. Thân bài

giảng giải khái niệm “niềm tin”: Là sự tin tưởng, tín nhiệm về một điều gì đó

Bàn luận về sức mạnh của niềm tin:

  • Là sức mạnh ý thức giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
  • Khi có niềm tin, con người sẽ luôn kiên trì, quyết tâm hết mình cho những mục tiêu, lí tưởng.
  • Niềm tin giúp con người phát huy toàn bộ năng lực, trí tuệ và thế mạnh của bản thân.
  • Niềm tin giúp con người thực hiện được những điều tưởng dường như không thể.
  • Niềm tin còn là sợi dây tình cảm gắn kết con người với con người, tạo nên sức mạnh của sự kết đoàn, gắn bó.

Lật lại vấn đề:

  • Không có niềm tin con người dễ chùn bước trước những trắc trở
  • đánh rơi niềm tin con người sẽ mất đi nhiều thứ quý giá khác.

Bài học nhận thức:

  • Cần có niềm tin vào bản thân và những người xung quanh
  • Sống lạc quan, tin tưởng vào trị giá của bản thân và những điều tốt đẹp trong cuộc sống

3. Kết bài

Cảm nhận chung về sức mạnh của niềm tin

Sơ đồ tư duy Nghị luận xã hội về sức mạnh niềm tin

so do tu duy nghi luan ve niem tin 1
Sơ đồ tư duy Nghị luận xã hội về sức mạnh niềm tin

20 Bài văn mẫu Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin hay nhất

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 1

Cuộc sống là một bức tranh đa sắc màu, kế bên những màu tươi sáng cũng có những mảng tối, kế bên thành công, hạnh phúc thì cũng có không ít những hắc búa, trở ngại. Dù là những điều không mong muốn thì con người vẫn phải chấp nhận. Và để vượt qua những thử thách của cuộc sống, kế bên nghị lực, sự quyết tâm thì không thể thiếu đi niềm tin. Hiểu một cách đơn thuần nhất, niềm tin là những điều mà ta tin tưởng, tín nghiệm. Niềm tin là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua nghịch cảnh để khẳng định bản thân, hướng tới những điều tốt đẹp. Khi có niềm tin vào bản thân, con người sẽ mạnh mẽ đối mặt với khó khăn, mạnh dạn thực hiện những ước mơ, dự kiến tốt đẹp. Nguồn sức mạnh ý thức ấy không chỉ thôi thúc hành động mà còn giúp con người lạc quan trong mọi hoàn cảnh, không ngừng kì vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai. Khi con người có niềm tin vào chính bản thân mình là khi con người ý thức được trị giá và khả năng của bản thân. Và khi có niềm tin, con người sẽ huy động được toàn bộ sự quyết tâm, trí tuệ và năng lực của bản thân vào thực hiện một kế hoạch, dự kiến nào đó. trái lại, nếu như không có niềm tin con người dễ thoái chí, gục ngã trước những trắc trở, thử thách. Vì vậy hãy sống lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống và tin tưởng vào chính bản thân mình những bạn nhé.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 2

Để thành công trong bất cứ công việc gì, kế bên yếu tố về tài năng, thời cơ thì không thể thiếu đi niềm tin. Niềm tin là nguồn sức mạnh ý thức giúp con người thắng lợi mọi thử thách để chạm tay tới ước mơ. Vậy niềm tin là gì? Niềm tin sự tin tưởng vào sự tồn tại của một điều gì đó, có thể là vật chất hoặc ý thức. Chẳng hạn một con người tin tưởng vào năng lực của bản thân, vì vậy trong bất cứ việc gì cũng quyết tâm không ngừng, dù thất bại cũng không thoái chí. Khi có niềm tin vào người khác, cuộc sống của chúng ta cũng trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Chẳng hạn, khi nhận được sự trợ giúp của người nào đó khi đang gặp trắc trở, nếu như chúng ta tin tưởng vào lòng tốt cũng như sự thành tâm của họ thì chúng ta không chỉ có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn mà còn có thêm một mối quan hệ tốt đẹp. Niềm tin có thể giúp chúng ta thực hiện được những điều tưởng dường như không thể. không phải nhà bác bỏ học nức tiếng Edison cũng phải trải qua hơn 10.000 thất bại để phát minh thành công bóng đèn đó sao. nếu như không có niềm tin vào bản thân, liệu Edison có đủ kiên trì để thực hiện cả nghìn thử nghiệm hay không? Hay như sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc ở Việt Nam, nếu như thiếu đi niềm tin và sự kết đoàn, liệu một dân tộc nhỏ bé tương tự có thắng lợi được những đế quốc sừng sỏ như Pháp và Mĩ hay không? Một niềm tin mãnh liệt có thể giúp con người ta làm được những việc tưởng như bất khả thi nhất. Vì vậy đừng bao giờ đánh rơi đi niềm tin của bản thân.

niem tin la gi co suc manh nhu the nao cach xay dung niem 3 800x450 1 1
Nghị luận xã hội 200 chữ về sức mạnh của niềm tin hay nhất

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 3

Để thành công trong cuộc sống thì phải có sự nỗ lực, kiên quyết và quật cường nhưng ngoài ra còn một yếu tố quan trọng đó chính là giữ trong lòng ánh sáng của niềm tin trong cuộc sống. Niềm tin là một điều rất quan trọng trong tâm hồn lẫn thể xác. Niềm tin là một bí quyết, là động lực và là chìa khoá dẫn tới thành công. nếu như không kó niềm tin chúng ta như con người vô cảm, giả tạo. Nhờ niềm tin chúng ta quen biết lẫn nhau , tin tưởng và tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp. Trong gia đình thôn trang trường lớp cũng vậy, mọi người cần niềm tin lẫn nhau thì mới tạo nên tập thể. Trong công cuộc đấu tranh mọi người cần có niềm tin vững chắc để có nguồn động lực tranh đấu . Vì vậy, luôn giữ trong lòng niềm tin là vô cùng quan trọng, nó chính là trọng tâm trong nước đường xây dựng thành công của chúng ta.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 4

Bạn có thể bị lừa dối nếu như bạn tin tưởng quá nhiều nhưng nếu như bạn không có lòng tin thì bạn sẽ không tồn tại được. Đúng là tương tự, niềm tin là sự tin tưởng đặt hết mọi thứ vào người khác hoặc điều gì đó. nếu như bạn là một người có niềm tin thì đảm bảo với bạn rằng bạn là một trong những người hạnh phúc nhất. Vì niềm tin chính là một loại thuốc tăng lực một nguồn động lực tuyệt vời cho chúng ta. Nó giúp chúng ta tự tin vào bản thân mình vượt qua mọi trở ngại và đạt được thành công vượt bậc trong cuộc sống.

vì sao lại có những người khuyết tật những trở thành huyền thoại chỉ đơn thuần là họ có niềm tin vào bản thân và vào cả toàn cầu. nghi vấn đặt ra là cuộc sống sẽ thế nào nếu như chúng ta không có niềm tin vào bất cứ thứ gì? Chắc chắn với bạn rằng sẽ vô cùng kinh khủng. Chúng ta sẽ chẳng có động lực làm bất cứ điều gì trong cuộc sống và thậm chí cũng không thể có nổi một ước mơ. Vì có mơ bạn cũng chẳng tin tưởng vào bản thân để thực hiện nó. Bạn sẽ luôn ở trong tâm trạng ngờ vực không tin vào bất cứ điều gì. nếu như vậy thì bạn sẽ không thể nào tồn tại chứ đừng nói tới chuyện tiến bộ. Đã sống ở trên đời thì phải có cho mình một niềm tin. Chỉ có niềm tin và sự quyết tâm mới có thể đưa bạn tới thành công. Nhưng phải nhớ rằng niềm tin và sự mù quáng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Hãy luôn luôn tỉnh táo để vượt qua được những cám dỗ và không bao giờ mù quáng tin vào những điều không có thật. Hãy tập cho mình một thói quen tốt nên tin vào những điều tốt đẹp. Đừng bao giờ đánh rơi niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần bạn tin là mình có thể làm được thì bạn lại có thêm lý do để thực hiện điều đó.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 5

Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường tin phép thần kì trong truyện cổ tích giúp con người vượt qua khó khăn, có được những gì mình ước ao. tới bây giờ, dù đã lớn, bản thân vẫn luôn tin tưởng tương tự, chỉ khác ở chỗ điều kì diệu chẳng ở đâu xa, mà ở ngay trong cuộc sống này, đó là sức mạnh niềm tin. Niềm tin là sự tin tưởng, tự tin vào bản thân mình cũng như sự lạc quan, luôn tin tưởng vào cuộc sống, sống tích cực và luôn hy vọng cuộc sống sau này sẽ tốt hơn. Người sống có niềm tin là những người sống lạc quan, có ước mơ, lí tưởng sống. nếu như chúng ta không tin tưởng vào những khả năng của bản thân mình và nỗ lực hoàn thành công việc, chúng ta sẽ không có những thành tựu ngọt ngào mà chỉ mãi đắm chìm trong những sự tự ti, hoài nghi về bản thân.

Ở phương diện tư nhân, khi có niềm tin, bạn sẽ thấy cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn và là động lực để ta suy nghĩ đúng đắn và ham mê lao động. Con người tin rồi mọi khó khăn sẽ qua đi, ngày mai rạng đông lại tới với những tia nắng nhấp nhánh. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có rất nhiều người sống trong sự tự ti, hoài nghi những khả năng của bản thân hoặc quá nhút nhát không dám thực hiện, không dám làm những việc bản thân mình mong muốn vì sợ sai phép. Lại có những người chỉ biết nghe theo sự sắp đặt, định hướng của người khác mà không có chính kiến của mình,… những người này cần phải xem xét lại bản thân mình nếu như muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mất niềm tin là con người mất đi tất cả, mất ý chí, mất hy vọng và mất cả tương lai. vì vậy, mỗi người cần học cách sống lạc quan và yêu đời hơn. Hãy luôn hy vọng vào những điều tốt đẹp vì vậy cục này suy cho cùng còn rất nhiều điều đáng để ta trân trọng và ước mơ.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 6

Niềm tin là một điều vô cùng quan trọng của con người trong cuộc sống. Hiểu một cách đơn thuần, niềm tin là sự tin tưởng, kì vọng vào một điều gì đó trong cuộc sống. Không có niềm tin, thế cục này trở nên vô nghĩa. Niềm tin , đặc biệt là niềm tin vào chính mình tạo động lực, sức mạnh cho con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Niềm tin thôi thúc con người không ngừng kì vọng vào ngày mai, hướng con người tới những điều tốt đẹp . Một khi có niềm tin, ta sẽ luôn tin tưởng bản thân mình, nghĩ rằng mình có thể làm được và vì vậy mà quyết tâm hết mình, không bỏ cuộc giữa chừng. Ngay lúc con người mỏi mệt và chán nản nhất, niềm tin sẽ xúc tiến con người thoát khỏi tình trạng buồn chán, bi quan để tiếp tục hy vọng vào những điều tốt đẹp. Thật thống khổ và xấu số cho những người nào đang phải sống trong buồn chán , luẩn quẩn, bế tắc khi sống thiếu đi niềm tin. Mất niềm tin là con người mất đi tất cả, mất ý chí, mất hy vọng và mất cả tương lai. vì vậy , mỗi người cần học cách sống lạc quan và yêu đời hơn. Hãy luôn hy vọng vào những điều tốt đẹp vì vậy cục này suy cho cùng còn rất nhiều điều đáng để ta trân trọng và ước mơ

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 7

Trong cuộc sống ngày nay, niềm tin và đạo lí luôn có một sức mạnh to lớn, vĩ đại và cao cả. Trước hết, ta cần hiểu thế nào là niềm tin, thế nào là đạo lí? Niềm tin là sự tin tưởng của con người vào một sự vật, hiện tượng, đối tượng nào đó. Đạo lí là hệ thống những bài học quý giá mà tổ tông ta để lại cho con cháu đời sau. Thực tế cho thấy người nào người nào cũng sở hữu cho mình một niềm tin và đạo lí. Như nhân dân ta luôn tin rằng quốc gia mình sẽ phát triển vững bền bởi vậy luôn nỗ lực, quyết tâm học tập và làm việc để giúp vị thế của nước nhà ngày một được củng cố. Chưa ngừng lại ở đó, Đảng và nhà nước ta luôn sống theo đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” hay “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”,… Thật vậy, nhờ có niềm tin và hệ thống đạo lí tốt đẹp, nhân dân ta đã luôn sống trong no ấm, hạnh phúc. Hơn hết, niềm tin còn giúp ta có động lực tiến về phía trước, chinh phục ước mơ. Chưa ngừng lại ở đó, những đạo lí tốt đẹp chính là ngọn đường soi tỏ cho thế cục ta. Ấy vậy mà ngày nay, cạnh bên những người sống không quên ơn cha mẹ, sống theo đạo lí vẫn còn những kẻ sống vô ơn. Qua đây, mỗi chúng hãy mang trong mình một hay nhiều niềm tin. Không những thế, hãy luôn sở hữu nhiều đức tính, phẩm chất quý giá. Có tương tự, cánh cửa thành công mới mở rộng chào đón bạn.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 8

Niềm tin là gì? Hiểu theo cách đơn thuần niềm tin là một trạng thái, một trị giá ý thức được hình thành trong suy nghĩ của mỗi con người. Niềm tin được định tức là gắn liền với những điều tích cực, như những khát vọng và ước mơ về tương lai. Niềm tin là động lực xúc tiến giúp mỗi người vượt qua mọi thử thách và khó khăn của cuộc sống. Niềm tin với mỗi người đó có thể đúng, có thể sai, có thể tích cực, cũng có thể tiêu cực. Nên có rất nhiều điều với ta là đúng nhưng với người khác là sai. Vì vậy, có thể nói một cách đơn thuần niềm tin là cảm nhận của chúng ta về một sự việc, một giá trí nào đó là đúng nên mặc nhiên ta nghĩ rằng nó là đúng mà không quan trọng thực tế nó đúng hay sai. không những thế, niềm tin là một chuỗi trị giá đầy biến cố trong thế cục con người. Niềm tin có thể nhất quán xuyên suốt, nhưng niềm tin cũng có thể thay đổi theo thời gian và quan niệm sống của con người. Có người xây dựng niềm tin một cách rất chủ quan không cần minh chứng nào. Cuộc sống của con người luôn cần và luôn phải có niềm tin. Vì sao lại có thể khẳng định một cách chắc chắn tương tự? Vì niềm tin chính quyết định thái độ của chúng ta với cuộc sống này. Nền tảng nhìn nhận toàn cầu gồm tam quan. Đó là toàn cầu quan, trị giá quan, nhân sinh quan. Đây cũng là nền tảng tạo nên niềm tin trong cuộc sống.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 9

Niềm tin là sự tin tưởng, tín nhiệm vào những điều có thể làm trong cuộc sống dựạ trên cơ sở hiện thực nhất định. Niềm tin vào chính mình là tin vào khả năng của mình, tin vào những gì mình có thể làm được, không gục ngã trước khó khăn, trở ngại của cuộc sống, ta có thể làm thay đổi được thời cuộc. Người luôn có niềm tin vào bản thân sẽ luôn lạc quan, yêu đời, không gục ngã trước khó khăn thử thách. Họ luôn có ý chí, nghị lực để đối mặt với mọi khó khăn thử thách trên phố đời. tuổi xanh cần tin tưởng vào bản thân mình, dám khám phá, bay cao, tự tay mình bẻ lái, ở loài người thúc nhanh thời đại. Tỉnh táo để chọn lựa đường đi đúng đắn cho mình trước nhiều ngã rẽ của cuộc sống, đem niềm tin của mình với mọi người. Có niềm tin vào mình ta mới có thể dám xông pha trong mọi ngành của cuộc sống, mới khẳng định được khả năng của mình, tạo nên sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trở ngại của cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta không bằng phẳng mà luôn có những trắc trở, trở ngại và mất mát, nên cần có niềm tin để vượt qua nó. Tin vào chính mình là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể làm được những điều phi thường. Dựa vào bản thân để vượt qua khó khăn, thử thách nhưng cần phải dựa vào khả năng thực tế của chính mình để không rơi vào tự kiêu, tự đại. Mỗi chúng ta cần phải tự tin vào chính mình, tin vào những gì mình có thể làm được. Cụ thể hóa niềm tin vào những hành động của bản thân: học tập, rèn luyện, cống hiến cho tổ quốc…

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 10

Tôi sẽ kể một câu chuyện về niềm tin cho những bạn nghe. Một ngôi làng gặp hạn hán đã lâu, nhiều người dân trong làng không còn đủ nhẫn nại đã rời làng ra đi. Một ngày vị trưởng làng quyết định lập đàn tế lễ cầu mưa và dặn người dân mang theo một vật mà mình tin tưởng nhất để cầu mưa. Không người nào bảo người nào họ đều mang những thứ quý giá nhất trong nhà tới để tế lễ. Và mưa bỗng tới thật, một cơn mưa rào khiến người nào người nào cũng vui sướng. tới lúc này họ lại cãi nhau xem đồ vật của người nào đã đem lại may mắn cho ngôi làng. Thì bỗng nhiên có một em bé đi ra nói với mẹ: “Mẹ ơi, con biết là trời sẽ mưa mà nên con mang theo cái ô để mẹ con mình không bị ướt”. Lúc này người nào nấy cũng đều biết rằng chính niềm tin của em bé mới là điều quý giá nhất. Một câu chuyện đơn thuần mà ý nghĩa về niềm tin mà người nào người nào cũng phải tham khảo. Niềm tin là thứ quý giá nhất mà bạn có. Cùng với sức khỏe, niềm tin sẽ đưa bạn tới với những đỉnh cao mà bạn mong ước. hãy nuôi dưỡng niềm tin và rèn luyện thật tốt để niềm tin ấy có thể giúp bạn vượt qua những trắc trở trở ngại trong cuộc sống, giúp bạn đạt được những ước mơ hoài bão của riêng bản thân mình. Đừng đánh rơi niềm tin chỉ vì một lý do không đáng nào đó. Bởi khi mất niềm tin rồi thì bạn không chỉ mất nó mà bạn còn mất thêm nhiều thứ quý giá khác. Hãy nghị lực hơn trong cuộc sống và nuôi dưỡng niềm tin của chính bản thân mình.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 11

Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường tin phép thần kì trong truyện cổ tích giúp con người vượt qua khó khăn, có được những gì mình ước ao. tới bây giờ, dù đã lớn, bản thân vẫn luôn tin tưởng tương tự, chỉ khác ở chỗ điều kì diệu chẳng ở đâu xa, mà ở ngay trong cuộc sống này, đó là sức mạnh niềm tin. nếu như nói sức mạnh là nguồn năng lượng để chúng ta chinh phục mục tiêu. Niềm tin cũng đơn thuần là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó. Thì chung quy lại, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Cuộc sống mà,không phải khi nào mọi việc cũng trót lọt, vì vậy con người phải duy trì niềm tin để ko nản lòng, tiến tới thành công. Sức mạnh niềm tin được thể hiện ở sự lạc quan, hướng tới tương lai, đặc biệt ta không coi khó khăn là vật cản mà coi đó là động lực giúp bản thân nghị lực trong mọi sân chơi.

Bản thân mỗi người cần có niềm tin, khởi đầu từ việc xây dựng ước mơ, tin tưởng bản thân mình sẽ làm được. Có những điều chúng ta hằng khát khao, có trở ngại bản thân ko muốn đụng độ, hãy nhớ tới điều kỳ diệu mang tên sức mạnh niềm tin, đó là đôi cánh thượng đế tặng thưởng cho người xứng đáng, nâng chúng ta bay tới chân trời của những ước mơ, bỏ lại phía sau mọi khó khăn.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 12

Ở bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống, con người đều cần phải có niềm tin,đó là thứ ánh sáng diệu kì, có ý nghĩa bất diệt. Niềm tin đơn thuần là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Con người cần giữ cho mình thứ ánh sáng ấy bởi lẽ cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, hay trải hoa hồng mà trái lại luôn ẩn chứa những trắc trở, thử thách. Có thẻ ví niềm tin như ngọn hải đăng mà ở đó biển khơi bát ngát rộng lớn là nghịch cảng, con thuyền đang đi trên biển chính là bản thân mỗi chúng ta. tương tự, có thể thấy niềm tin có sức mạnh soi sáng diệu kì, giúp ta tìm được hướng đi đúng đắn. Không những thế, niềm tin còn tạo cho con người một năng lực tích cực, một suy nghĩ lạc quan để không ngừng xuyên qua khó khăn đó. Con người tin rồi mọi khó khăn sẽ qua đi, ngày mai rạng đông lại tới với những tia nắng nhấp nhánh. Vì vậy, con người có động lực để bước tiếp trên trục đường mà mình đã chọn lựa dẫu cho thử thách. Đặc biệt, niềm tin vào chính bản thân mình là quan trong nhất. Người có niềm tin vào bản thân dám khẳng định năng lực và phẩm chất của mình, coi đó là nguồn sức mạnh chân chính, có ý nghĩa quyết định. Niềm tin rằng bản thân sẽ đủ khả năng, sức mạnh để làm nên kì tích giữa nghịch cảnh. Tuy nhiên, niềm tin là sức mạnh để vượt qua những thử thách nhưng không phải chỉ cần niềm tin là đủ. Niềm tin ấy phải dưa trên những thực lực thực tế. Tin vào điều gì đó trống rỗng sẽ càng làm chúng ta ảo tưởng vào bản thân mà thôi.Vì vậy mỗi chúng ta cần phải rèn luyện chính là không ngừng tham khảo, lắng tai, hợp tác, tu dưỡng phẩm chất và trau dồi những năng lực của bản thân. Những thứ ấy sẽ giúp ta hiểu rõ đâu là niềm tin mù quáng, đâu là niềm tin thực thụ.

Nghị luận 200 chữ về sức mạnh của niềm tin – Mẫu 13

“Niềm tin thắng lợi sẽ đưa ta tới bờ bến vui. Niềm tin thắng lợi nối con tim yêu thương mọi người”, đó là những câu hát vô cùng ý nghĩa trong bài hát “Niềm tin thắng lợi” của nhạc sĩ Lê Quang. Đúng vậy, khi có niềm tin, con người không chỉ có được thành công mà còn có cả những hoan hỉ, hạnh phúc. Có thể nói niềm tin là thứ sức mạnh ý thức to lớn nhất tạo điều kiện cho con người vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành những ước mơ, dự kiến.

Niềm tin là cảm giác tin tưởng, tín nhiệm vào một điều gì đó nơi bản thân hoặc người khác. Niềm tin như ngọn đèn soi sáng đưa chúng ra ra khỏi bóng tối của sợ hãi, thất bại để hướng tới ánh sáng của thành công, hạnh phúc. Khi chúng ta có niềm tin, chúng ta sẽ lạc quan trong mọi hoàn cảnh, luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Niềm tin giúp con người đánh thức mọi năng lực, khả năng tiềm tàng, từ đó con người có những nhìn nhận đúng đắn về trị giá của bản thân. Không có niềm tin con người không làm được gì cả, không chỉ đánh rơi thành công, ước mơ mà còn đánh rơi chính bản thân mình, bởi “một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ đánh rơi thêm nhiều thứ quý giá khác”.

Tuy nhiên cũng cần phân biệt niềm tin và tự phụ, tin tưởng vào bản thân không tức là tin tưởng, đề cao bản thân một cách mù quáng, cực đoan, luôn nghĩ rằng mình đúng mà khinh thường suy nghĩ, ý kiến của người khác. Niềm tin không chỉ cần được thắp sáng trong tâm hồn mỗi con người mà còn cần được gửi gắm nơi người khác. Niềm tin giúp gắn kết giữa con người với con người, không chỉ tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp mà còn hình thành nguồn sức mạnh ý thức to lớn.

Trong những năm tháng kháng chiến, nhờ sự tin tưởng tuyệt đối với Đảng và bác bỏ Hồ, nhân dân ta đã cùng nhau vượt qua bao bão táp lịch sử để tạo nên thắng lợi lừng lẫy năm châu, chấn động trái đất. Sống không niềm tin khiến chúng ta trở nên hoài nghi, vô cảm và sống trong sự bất an, lo lắng. Chúng ta hãy ươm mầm cho niềm tin bằng lí trí sáng suốt và sự lạc quan tích cực. Và bạn cũng hãy nhớ rằng “thỉnh thoảng thế cục sẽ ném gạch vào đầu bạn. Nhưng đừng bao giờ đánh rơi niềm tin.

************

Trên đây là 13 bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin. Hy vọng dựa vào những bài văn mẫu trên, những em có thể hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình và đạt điểm cao nhé,

Đăng bởi: cmm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-suc-manh-niem-tin/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts