Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

nghi luan xa hoi 200 chu suy nghi ve tuoi tre

Bạn đang xem bài: Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh
 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh

1. Mở bài

Nêu vấn đề nghị luận: Suy nghĩ về tuổi xanh

2. Thân bài

· tuổi xanh là tuổi thanh xuân, là giai đoạn con người sung mãn nhất cả về thể xác, trí tuệ lẫn tâm hồn.
· tuổi xanh là độ tuổi mỗi người vạch ra cho mình những ước muốn, những khát khao và nỗ lực hết mình để đạt được nó.
· tuổi xanh là độ tuổi để cống hiến, để trưởng thành và để tự mình đứng lên sau mỗi lần vấp ngã
· tuổi xanh là quãng thời gian quý báu đối với mỗi người, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết quãng thời gian này. Tuy nhiên, ngày nay có một số người đang lãng phí tuổi xanh vào những thú vui vô dụng.

3. Kết bài

· Suy nghĩ của bản thân về tuổi xanh: Quãng thời gian tươi đẹp, quý giá nhất đối với mỗi người, cần trân trọng nó.
· Liên hệ bản thân: Trong những năm tháng tuổi xanh, cần đề ra mục đích cho bản thân và nỗ lực hết mình để thực hiện nó, nỗ lực cống hiến cho quê hương. 
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh
 

1. Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh, mẫu số 1:

Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn trong thế cục mỗi người đều có những ý nghĩa riêng và mang lại cho ta những suy nghĩ, những bài học khác nhau. Nhưng có nhẽ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi người hơn cả đó chính là tuổi xanh.

tuổi xanh là thanh xuân, là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong thế cục của một con người, bởi một khi đã qua đi đồng nghĩa nó sẽ không bao giờ quay trở lại. tuổi xanh, đó chính là giai đoạn con người ta mang trong mình tất thảy sức mạnh, tất thảy vẻ đẹp, từ thể xác tới ý thức và cả trí tuệ nữa. Và có nhẽ bởi vậy nên trong chính những năm tháng ấy, con người luôn cháy hết mình với say mê, với những ước mơ, khát vọng và hoài bão. Ở cái tuổi ấy, người ta tự đặt ra cho mình mục tiêu, lí tưởng để cống hiến, để biến nó thành sự thực dù biết rằng phía trước họ có thật nhiều vấn đề, thử thách và cả những thất bại nữa. Và có thể rằng, trong những năm tháng thanh xuân ấy họ sẽ vấp ngã, nhưng tuổi xanh luôn cho phép người ta có quyền được thất bại, thất bại để đứng lên và để trưởng thành hơn. Để rồi, tới một lúc nào đó, khi đã đi qua quãng thời gian quý báu ấy, người ta nhìn lại và thầm cảm ơn, thầm trân trọng nó vì đã cho ta vỡ lẽ bao điều và trưởng thành hơn từ vấp ngã. Tuy nhiên, thật đáng buồn, đáng trách biết bao khi có những thanh niên đang lãng phí, thiêu rụi tuổi xanh của mình vào những thú vui vô dụng, vào những tệ nạn xã hội.

Và tương tự, tuổi xanh là quãng thời gian tươi đẹp và quý báu nhất trong thế cục mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết trị giá của nó, cần không ngừng phấn đấu rèn luyện, cống hiến để những năm tháng thanh xuân trở thành quãng thời gian tuyệt diệu nhất trong thế cục của mình.
 

2. Nghị luận xã hội 200 chữ Suy nghĩ về tuổi xanh, mẫu số 2:

người nào cũng từng trải qua tuổi xanh, trải qua giai đoạn nhiệt huyết sục sôi với những ước mơ, lí tưởng và cả những nông nổi, sai phép để dần trưởng thành hơn, chín chắn hơn.  Có thể thấy tuổi xanh là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, là thời khắc mà chúng ta dám nghĩ, dám làm và có đủ thủ thời gian, sức lực, say mê để hiện thực những giấc mơ của mình.

Cái sục sôi của nhiệt huyết và chút “ngông cuồng” của tuổi xanh mang tới cho chúng ta nguồn sức mạnh ý thức to lớn để vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ cho bản thân. Nguồn năng lượng căng tràn không bao giờ cạn của tuổi xanh giúp chúng ta nỗ lực hết mình, phấn đấu hết minh cho những mục đích cao đẹp, khẳng định trị giá của bản thân trong thế cục. tuổi xanh mang tới cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất để dần “lớn lên”, đó có thể là thành công, là những vấp ngã, là những sai phép khiến chúng ta ngượng ngùng khi nhắc lại, thế nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đã giúp chúng ta chín chắn hơn trong nhận thức, hành động, tôi rèn một con người trưởng thành trong tương lai.

Tạo hóa rất công bằng khi ban cho mỗi người một thời tuổi xanh, vì vậy chúng ta hãy tận dụng để sống thật ý nghĩa để tuổi xanh không trôi qua vô nghĩa qua kẽ tay.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ Suy nghĩ về tuổi xanh, mẫu số 3:

Tôi từng đọc một cuốn sách ý nghĩa có tựa đề “tuổi xanh đáng giá bao nhiêu?”, cuốn sách không chỉ mang tới những nhận thức về tuổi xanh mà còn gợi cho tôi những suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của bản thân để làm cho tuổi xanh của mình trở nên ý nghĩa hơn.

tuổi xanh mang tới cho chúng ta nguồn năng lượng căng tràn nhất cả về thể chất và ý thức. Đó không chỉ là sức khỏe thể chất mà còn là sự nhiệt huyết, sự tự tin, tư duy sáng tạo về ý thức và trí tuệ, đây là những nhân tố cần thiết để chúng ta thực hiện những ước mơ, hoài bão của đời người. Khi còn trẻ chúng ta được sống tự do, không bị ràng buộc quá nhiều bởi những sức ép của gia đình, công việc, bởi vậy mà chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám ước mong và dám đương đầu với thử thách để hết mình với say mê của mình. Chúng ta đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, là những cô cậu học sinh 17, 18 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của đời người, vì vậy đừng ngại ước mong, đừng lo sợ trước những thất bại, hãy hành động, hhãy sống thật ý nghĩ để chúng ta có một tuổi xanh trị giá, để chúng ta không phải hối tiếc khi phải nhìn lại tuổi xanh của mình.

——————-HẾT——————-

Bàn về tuổi xanh, kế bên bài Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh, những em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Nghị luận xã hội tuổi xanh là tương lai của quốc gia, Suy nghĩ về tình yêu của tuổi xanh trong cuộc sống ngày nay, Nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi xanh, Bàn luận về câu nói: tuổi xanh cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách…

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-suy-nghi-ve-tuoi-tre/

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button