Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu

Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu thế nào? Cùng tham khảo một số mẫu dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

 Liệt sĩ chưng sĩ Đặng Thùy Trâm có câu nói nổi tiếng đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố câu nói ấy mang ý nghĩa khuyên nhủ của chúng ta cần phải nỗ lực vượt qua thầy giáo đầu với những trắc trở thử thách.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu

1. Nghị luận xã hội về câu nói “Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”

Trong thế cục mỗi con người chúng ta đều phải trải qua những thăng trầm, biến động. Không có người nào sinh ra đã có một cuộc sống màu hồng mà cần phải trải qua rất nhiều những trắc trở, thử thách thì mới tới được thành công. Câu nói Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố là một câu nói hay và đầy ý nghĩa.

Có một câu nói Trên trục đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng và trên bước đường thành công cũng không có trải đều hoa mỗi. Chúng ta khi sinh ra đều phải trải qua những trắc trở, những thăng trầm trong cuộc sống. Câu nói đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố muốn khuyên nhủ chúng ta trước những trắc trở, thử thách cần phải vững vàng, kiên cường để vượt qua những trắc trở, thử thách ấy. Giông tố ở đây tức là những trắc trở thử thách mà con người cần phải đối mặt. Cúi đầu tức là sự gục ngã sự buông xuôi. Cả câu nói mang ý nghĩa khi chúng ta đương đầu với thử thách, chúng ta có quyền được đối diện, đương đầu với nó nhưng tuyệt đối chúng ta không được khuất phục, không được chịu thua và không được gục ngã trong những trắc trở thử thách ấy.

Câu nói ấy khẳng định ý nghĩa của những giông tố xuất hiện trong thế cục là điều hiển nhiên vừa nhắn nhủ con người ta phải mạnh mẽ dám đương đầu với những trắc trở trong cuộc sống của mình. thế cục chúng ta không lúc nào là yên lặng có những phút giây bình yên nhưng cũng có những phút giây bão tố và nhiệm vụ của con người là phải vững vàng vượt qua những trắc trở ấy để có thể vững vàng bước tiếp tương lai. Khi chúng ta vượt qua những trắc trở thử thách chúng ta sẽ được trưởng thành hơn, được tôi rèn trong một môi trường khắc nghiệt hơn và sẵn sàng đối mặt với những giông bão và khó khăn lớn tiếp theo mà không hề gục ngã. những trắc trở thử thách trong cuộc sống là để tạo ra một bản thân tốt hơn trong tương lai.

Có thể trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp thất bại trong công việc, sự không thành công trong học tập, trong tình cảm và trong những mối quan hệ. Tuy nhiên chúng ta đừng vì vậy mà trở nên buồn chán, gục ngã. Khi ông trời đóng cánh cửa này thì chắc chắn sẽ có một cánh cửa khác đang chào đón bạn. Có thể ngày hôm nay bạn thất bại với những công việc bộn bề trong cuộc sống nhưng từ những thất bại đó chúng ta có thể có được những thời cơ, chúng ta có thể tìm được khả năng mới của bản thân. Chúng ta biết đứng lên từ những thất bại đó hay đối với những bạn học sinh, khi chúng ta không đạt được ý muốn trong học tập có thể bạn học một ngành mà bạn không thích hoặc đậu một trường mà bạn không thích học. Nhưng biết đâu trong những tháng ngày chúng ta không thích môi trường đó, chúng ta lại tìm được những niềm vui, những thời cơ mới ở môi trường học tập đó. Vì vậy khi gặp trắc trở thử thách đừng vội nản lòng mà hãy sử dụng những trắc trở thử thách ấy, biến những trắc trở thử thách đó trở thành những thời cơ để chúng ta phát trên bản thân hơn để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.

kế bên những con người biết vươn lên trước khó khăn, thử thách thì cũng có rất nhiều người không dám đương đầu với khó khăn thử thách. Khi đứng trước những trắc trở thử thách thì gục ngã và không còn được nỗ lực nữa. những người đó sẽ nhanh chóng bị khó khăn thử thách vùi dập mà không bao giờ thành công được. Là một học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần nỗ lực học tập, trau dồi, rèn luyện những ý thức để có thể sẵn sàng đương đầu với thử thách và vững vàng trước tương lai.

Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố là một câu nói rất hay và có rất nhiều ý nghĩa. Mỗi chúng ta cần phải nỗ lực mạnh mẽ không được gục ngã trước những trắc trở thử thách.

 

Bạn đang xem bài: Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu

2. Nghị luận về câu nói đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Trong cuộc sống con người sẽ có muôn vàn những trắc trở thử thách và yêu cầu chúng ta phải đối diện với những trắc trở thử thách ấy không được lùi bước, không được khuất phục, dám chấp nhận thử thách, kiên cường đụng độ với khó khăn thử thách đó. Trong tác phẩm Nhật ký Đặng Thùy Trâm liệt sĩ, chưng sĩ y Đặng Thùy Trâm từng nói đời và trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố.

Trước hết ta cần hiểu câu nói đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố có ý tức là gì. Giông tố theo nghĩa đen tức là một hiện tượng thời tiết nguy hiểm. Tuy nhiên trong câu nói của Đặng Thùy Trâm giông tố là biểu tượng cho những trắc trở, thử thách có thể xảy ra với cuộc sống của con người. Cúi đầu là hành động chấp nhận, đầu hàng trước những trắc trở trước số phận của con người. Câu nói của chưng sĩ Đặng Thùy Trâm có ý nghĩa khuyên chúng ta không nên đầu hàng, không nên gục ngã trước những trắc trở, thử thách trong cuộc sống mà dám dũng cảm đương đầu.

Trong thế cục mỗi con người chúng ta là một chuỗi những trắc trở, thử thách để có được thành công. Không người nào là không cần vượt qua những trắc trở ấy trên bước đường thành công không bao giờ trải dài hoa hồng mà luôn có những gai góc, thử thách đòi hỏi chúng ta phải kiên cường vững vàng vượt qua. Có câu nói ca dao ngày xưa của những cụ Thất bại là mẹ thành công. Có thể thấy thất bại luôn đi kèm với thành công, trong những khổ đau chính là những hạnh phúc. nếu như mọi thứ tới với chúng ta quá dễ dàng, chúng ta sẽ không biết trân trọng. Chính vì vậy những trắc trở thử thách chính là để chúng ta biết trân trọng hơn những thành công, những nỗ lực. thế cục con người chắc chắn sẽ đối mặt với những trắc trở, thử thách nhưng để vượt qua những giông tố những trắc trở thử thách ấy không phải là điều dễ dàng và mỗi người cần phải dũng cảm đối mặt, không được chấp nhận thất bại, không được né tránh vấn đề. Mỗi người chúng ta cần phải có kỹ năng. tri thức. kinh nghiệm cùng ý chí nghị lực.

Trong thực tế ta thấy có rất nhiều những tấm gương biết cách thích ứng vượt qua giông tố thế cục để vươn tới những niềm hạnh phúc. Chúng ta biết tới một Nguyễn Ngọc Ký, một người thầy giáo tuy bị liệt hai tay nhưng với sự kiên trì nỗ lực của mình đã trở thành một thầy giáo viết chữ bằng chân. Hay như tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưng đã vượt qua những trắc trở thử thách để có thể tìm ra trục đường từ nước cho dân tộc, cứu vớt hàng triệu số phận người dân Việt Nam trong cảnh lầm than.

 kế bên những tấm gương sẵn sàng đụng độ vượt qua thử thách thì còn rất nhiều người khi gặp những thử thách khó khăn thì gục ngã và mất đi ý chí chống chọi. Những con người đó thường sẽ không thành công và luôn thất bại trong cuộc sống của mình.

Khi vượt qua thử thách khó khăn sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá mà không một trường lớp giáo có thể dạy chúng ta được. Có thể ngày hôm nay cuộc sống làm bạn thất vọng nhưng đừng buồn bạn hãy biến những trắc trở thử thách ấy thành thời cơ để phát triển chính bản thân mình, để có thể vươn lên trong cuộc sống và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần trau dồi, rèn luyện tri thức nhiều hơn để có thể vững vàng bước đi trên những trục đường tương lai sắp tới và sẵn sàng đối mặt với những trắc trở thử thách không trốn tránh.

Câu nói của Đặng Thùy Trâm là một câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ ngày nay. Chúng ta cần nỗ lực học tập thật tốt để có thể đương đầu với những trắc trở, thử thách.

 Trên đây là một số mẫu nghị luận về câu nói đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts