Nguyễn Hoàng Giang – CEO Chứng Khoán Nghìn Tỷ ở Tuổi 24

Nếu là một người quan tâm đến những người thành công ở Việt Nam thì cái tên Nguyễn Hoàng Giang chắc hẳn đã không còn xa lạ gì nữa. Ở tuổi 24 anh đã trở thành biểu tượng của tài năng khi trở thành CEO chứng khoán trẻ tuổi nhất Việt Nam. Hãy cùng Cmm.edu.vn đi sâu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyễn Hoàng Giang là ai?

Mặc dù đã rời vị trí CEO VNDirect nhiều năm trước nhưng cho đến nay Nguyễn Hoàng Giang vẫn được mệnh danh là CEO trẻ tuổi nhất trong lịch sử công ty này nói riêng và cả thị trường chứng khoán nói chung.

Advertisement

Năm 2016, anh vinh dự lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Việt Nam. Hiện nay, anh là Chủ tịch của Công ty chứng khoán DNSE, một công ty thành viên của Encapital Fintech.

a g 15927381912111262152849 1592738247112143634819

Advertisement

Tiểu sử của Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Hoàng Giang sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1986. Ngay khi vừa bước qua tuổi 24, anh đã đảm nhiệm vai trò CEO của công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Vậy nên không ít người phải tò mò và đặt ra câu hỏi Nguyễn Hoàng Giang là ai?

Nguyễn Hoàng Giang quê ở đâu

Những thành công vang dội của chàng CEO trẻ tuổi này được công khai trên mạng xã hội nhưng thông tin về quê quán của anh lại chưa có thông tin nào chính xác.

Advertisement

Nguyễn Hoàng Giang đang sinh sống ở đâu?

Hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể anh đang sinh sống ở đâu. Nếu bạn quan tâm thì có thể thường xuyên theo dõi những cập nhật mới nhất của Cmm.edu.vn nhé.

Gia thế của Nguyễn Hoàng Giang

Gia thế của Nguyễn Hoàng Giang từ trước đến nay cũng là một thắc mắc lớn với nhiều người. Liệu anh sinh ra trong gia đình như thế nào để có thể tạo nên con người anh thành công như hiện tại?

Thông tin về gia đình của CEO trẻ tuổi cũng không được tiết lộ nhiều trên mạng nên không khó hiểu khi anh vẫn là bí ẩn với giới truyền thông. Tuy nhiên được biết anh có cô là bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDirect – PV.

photo1622083754302 1622083754595 1635909641630126403695

Học vấn của Nguyễn Hoàng Giang

Được biết, Nguyễn Hoàng Giang tốt nghiệp chuyên ngành Toán kinh tế – Khoa học máy tính, Học viện Peter Kiewith, Trường Đại học Nebraska và là một trong bốn sinh viên xuất sắc nhất của trường được nhận học bổng Philip Schrager.

Hoàng Giang cũng là một trong những giảng viên trẻ tuổi nhất của Khoa Toán thực hành, trường đại học Nebraska. Ngoài ra anh còn được biết đến là Cử nhân Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh – Đại học Chicago, Mỹ.

Tài khoản mạng xã hội của Nguyễn Hoàng Giang

Những tài khoản mạng xã hội của Nguyễn Hoàng Giang hiện nay vẫn đang là một điều khiến nhiều người quan tâm. Mặc dù nổi tiếng là vậy nhưng những tài khoản mạng xã hội của anh được rất ít người biết đến.

Sự nghiệp của Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Hoàng Giang – CEO trẻ tuổi nhất trong công ty nghìn tỷ

Được biết sau khi rời Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2008 Nguyễn Hoàng Giang quay về nước và xin vào thực tập tại công ty chứng khoán VNDirect.

Chỉ hơn một năm sau, nhờ vào năng lực và sự nỗ lực chứng minh bản thân, anh đã trở thành Trưởng phòng giải pháp nghiệp vụ và quản trị rủi ro, rồi tiếp đến là chức vụ Giám đốc Khối phát triển sản phẩm và giải pháp nghiệp vụ.

nguyen hoang giang 1496074386115

Cho đến năm 2010, Nguyễn Hoàng Giang được bổ nhiệm làm CEO của công ty chứng khoán VNDirect. Lúc này, VNDirect đang có số vốn điều lệ lên tới 1.000 tỷ đồng. Anh được xem là tổng giám đốc trẻ nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam.

Những thành tựu mà anh đã đạt được trong suốt thời gian cống hiến cho VNDirect là mình chứng cho việc anh ngồi vào vị trí CEO là hoàn toàn xứng đáng:

  • Năm 2012: Đưa VNDIRECT đạt mức lợi nhuận gần 79 tỷ đồng
  • Năm 2015: Đạt 277 tỷ đồng lợi nhuận. Trong đó, doanh thu mảng tự doanh giảm chỉ còn 15%
  • Sau 5 năm làm việc, tổng tài sản mà VNDIRECT quản lý lên tới con số 1 tỷ USD, số vốn điều lệ tăng nhanh chóng từ 1.000 tỷ lên con số 1.500 tỷ đồng.

Năm 2016, CEO của VNDirect được Tạp chí Forbes đưa vào danh sách nổi bật nhất dưới 30 tuổi cùng với Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và Phó Thiên Sơn.

Nguyễn Hoàng Giang thành lập công ty công nghệ tài chính Encapital

Khi đang ở trên đỉnh cao của sự thành công, doanh nhân trẻ bất ngờ đưa ra quyết định rời khỏi vị trí CEO của chứng khoán VNDirect để thành lập công ty riêng cho mình.

Tháng 10 năm 2020, anh tự lập cho mình một nền tảng fintech giao dịch chứng khoán trên di động cho DNSE với tên gọi Entrade X chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 tháng.

Thật bất ngờ là sau 3 năm khởi nghiệp, doanh nghiệp Encapital này đã tăng trưởng khoảng gần 100 lần so với nguồn vốn ban đầu.

nguyen hoang giang 1337

CEO công ty chứng khoán Đại Nam DNSE huy động vốn thành công 24 triệu USD

CTCP chứng khoán DNSE được thành lập từ 30/10/2017 với vốn điều lệ ban đầu là 38 tỷ đồng. Tháng 7/2021, DNSE đã tăng vốn điều lệ thành công lên 1.000 tỷ đồng và trở thành một trong 27 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Tháng 7/2020, CTCP tài chính công nghệ EnCapital do CEO Nguyễn Hoàng Giang điều hành đã tham gia tiếp quản và hỗ trợ DNSE triển khai các giải pháp công nghệ mới.

Sau 3 tháng tiếp quản, DNSE đã ra mắt ứng dụng Entrade X by DNSE là nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở miễn phí giao dịch cho nhà đầu tư.

Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch HĐQT DNSE, cũng chính là Tổng Giám đốc CTCP công nghệ tài chính EnCapital đã thành công huy động thêm 24 triệu USD cho Chứng khoán Đại Nam nhằm giúp công ty này nâng cao năng lực tài chính, đầu tư phát triển công nghệ và mở rộng khách hàng cho nền tảng giao dịch chứng khoán Entrade X.

photo1635817280837 16358172811661406855383

Đời tư của Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Hoàng Giang được cô cho làm CEO VNDirect

Được biết sau khi rời Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học năm 2008, Nguyễn Hoàng Nam trở về Việt Nam và xin vào thực tập tại VNDIRECT, công ty của bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch HĐQT VNDirect – PV, chính là cô của anh.

Sau nhiều những cống hiến cho công ty, Nguyễn Hoàng Giang được bổ nhiệm làm CEO của công ty chứng khoán VNDirect.

Vợ/người yêu của Nguyễn Hoàng Giang là ai?

Mặc dù nổi tiếng với sự thành công trong sự nghiệp nhưng những thông tin về đời tư của Nguyễn Hoàng Giang lại không được tiết lộ nhiều. Cũng chính vì vậy mà vợ/người yêu của anh là ai vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ của Cmm.edu.vn về Nguyễn Hoàng Giang – CEO chứng khoán trẻ nhất Việt Nam. Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để Cmm.edu.vn có thêm động lực mang đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Related Posts