Những bài văn tả con lợn hay nhất

Tả con lợn là đề bài rất thường gặp trong văn tả con vật từ lớp 2 tới lớp 6. Tuy nhiên, bài văn tả con lợn ở mỗi lớp sẽ khác nhau, càng lên cao thì yêu cầu đối với một bài văn tả con lợn cũng càng cao về cả mặt thông tin và mặt tiếng nói, cách biểu hiện.

Chính vì vậy, để giúp những em học sinh nắm được cách làm bài văn tả con lợn đối với từng lớp, Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung đã tổng hợp hướng dẫn làm bài cùng những bài văn mẫu dưới đây cho những em tham khảo. Ngoài ra, những bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng như một tài liệu để tự dạy học cho con em mình tại nhà.

Bạn đang xem bài: Những bài văn tả con lợn hay nhất

Hướng dẫn làm dàn ý bài văn tả con lợn

Mặc dù bài văn tả con lợn ở mỗi cấp độ lớp là khác nhau về tiếng nói, cách diễn đạt,.. thế nhưng nhìn chung một bài văn tả con lợn đều bao gồm những ý chính cần triển khai sau đây:

I. Mở bài: Giới thiệu con lợn mà em sẽ mô tả

Ví dụ:

Hè vừa rồi em được ba mẹ cho về quê ngoại chơi. Nhà ngoại em ở dưới quê, ở quê rất vui và thú vị. nhà ngoại em trống rất nhiều loại trái cây, nào bưởi, xoài, mận, ổi, cam,…. Nhà ngoại em còn nuôi rất nhiều con vật như: chó, heo, gà, vịt,…. Một con vật mà em rất thích đó là con heo, con heo rất dễ thương.

II. Thân bài:

1. Tả hình dáng con lợn:

– Con heo nhà ngoại em thân hình ủn ỉn, mũm mĩm rất dễ thương

– Con heo có lông dày, lông của nó màu trắng và cứng

– Heo có hai tai, hai lỗ tai rất to

– Con heo có cái mũi rất to

– mồm của con heo rất rộng

– Con heo có bốn cái chân, mỗi cái chân của nó ngắn nhưng rất to

– Thân hình con heo dài

– Nó có cái đuôi ngắn cũn nhưng rất dễ thương

2. Tả hoạt động của con heo

– Con heo ăn cám

– Con heo ăn bằng cách liếm

– Con heo hay kêu ủn ỉn ủn ỉn

– Heo đi rất dễ thương, giống như rất khó khăn

– Con lúc nào cũng ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn

3. Tả tính nết con heo

– Heo thích ăn cám

– Con heo thích ăn và ngủ

– Con heo rất lười biếng

– Con heo thích ngửi ngửi mỗi khi người nào lại sắp

III. Kết bài: Nêu cảm tưởng của em về con lợn nhà em

Trên đây là những ý chính mà em cần triển khai trong bài văn tả con heo. Trước khi làm bài, em hãy tham khảo thêm những thông tin về con lợn và hình ảnh con lợn để có thêm hiểu biết phục vụ việc làm bài:

  • Thông tin về con lợn
  • Hình ảnh con lợn

nhung bai van ta con lon hay nhat jpg rs650

Tổng hợp văn mẫu tả con lợn hay nhất từ lớp 2 tới lớp 6

Dưới đây là một số bài văn mẫu tả con lợn từ lớp 2 tới lớp 6 cho những em tham khảo, từ đó nắm được cách làm và tăng thêm vốn từ ngữ và rèn luyện cách diễn đạt, hành văn cho bản thân

Văn mẫu tả con lợn lớp 2:

Bài văn mẫu 1:

Hôm qua, khi đi học về, em thấy một chú heo xinh xẻo trong chuồng. Em hỏi thì ba bảo chú heo đó ba mới mua về.

Nó thuộc giống heo cỏ. Em nhìn thật kĩ thấy cái đầu chú to bằng cái ấm nước. Đôi mắt chú không tròn nhưng đen và ti hí. Đôi má chú núng nính và mõm tương đối dài ra, hai tai vểnh lên. Mình heo tròn bằng cái mồm xô. Nó nặng khoảng hai chục kilôgam, to sắp bằng chiếc thùng tưới nước của em. Con heo có bộ lông rất đẹp, trắng nuột, mượt mà. Chân chú không cao lắm, khoảng một gang rưỡi tay em. Đuôi chú ngắn và nhỏ, thường ngoắt qua ngoắt lại, có lúc lại cong tròn. Cái mõm dài ươn ướt thường rà rà trên mặt đất, đánh tương đối “khịt khịt” tìm thức ăn. Đôi mắt ti hí. Chú rất háu ăn, chưa đặt máng xuống chú đã nhảy cẫng lên. Chú ăn rất khỏe, táp nghe “tòng tọc”. Nó thích ăn rau muống, rau lang hoặc cây chuối bằm nhỏ trộn lẫn cám. Ăn no, bụng chú căng tròn, dáng đi lúc đó rất nặngnề. Mỗi khi ngủ trông chú thật dễ thương làm sao!

Em rất quý chú heo này và thường giúp mẹ cho nó ăn, tắm cho nó để nó mau lớn.

Bài văn mẫu 2:

Trong trang trại của bác bỏ em có nuôi năm mươi con lợn. Ở mỗi chuồng có từ sáu tới tám con, con nào cũng hồng hào, béo tốt.Những chú lợn có màu trắng hoặc màu hồng nhẹ, trên đầu có hai chiếc tai vô cùng lớn, mồm của chú lợn rất dài, và cũng rất rộng nữa.Lợn không có rất nhiều lông như gà hay vịt mà nó chỉ lưa thưa những sợi lông màu trắng, mà nếu như không để kĩ sẽ không thể nhìn thấy.

Những chú lợn ăn rất nhiều, thức ăn của chúng chủ yếu là cám được chế biến từ cám gạo và nấu thêm với bèo tây. Ngày nào bác bỏ em cũng phải ra sông lấy rất nhiều bèo về, sau đó băm nhỏ trộn với cám để làm thức ăn cho những chú lợn. Hoặc bèo sống có thể trực tiếp cho lợn ăn cho mát ruột.Sáu chú lợn trong một chuồng có thể ăn hết một nồi đầy những cám, khi được bác bỏ em cho ăn, những chú lợn sẽ tự động chạy ra tận máng để đợi ăn. Những chú lợn sẽ tranh nhau ăn,chú nào cũng ăn rất nhanh, rất nhiều, khi ăn còn phát ra tiếng sột soạt vô cùng lớn. Trông những chú lợn ăn rất ngon mồm.

Văn mẫu tả con lợn lớp 3:

Bài văn mẫu 1:

Bà nội em có nuôi một chú lợn. Ngày bà mới bắt về, lợn chỉ bằng cái bầu con, bé bé xinh xinh, vậy mà giờ to bằng xô nuớc cỡ vừa, mọi nguời trong xóm người nào cũng bảo lợn bà em nuôi khéo, nhanh lớn quá.

Thân nó dài chừng nửa mét và to hơn gánh nuớc nhà bà. Đi theo cái thân là cái bụng cồng kềnh và lê lết sắp sát đất, đôi mông tròn mẩy và nở nang. Đầu nó to, nhìn giống quả buởi da xanh nằm ngang, mặt ngắn ngắn, cái mõm dài, đầu mõm luôn uớt. Mắt lúc nào cũng ti hí mở he hé, chẳng xứng gì với đôi tai to nghểnh kia. Khi cử động vành tai lại rung rung. Hai cái lỗ mũi nhỏ giữa cái mõm dài như nắp sữa bò. Hai lỗ mũi chú lúc nào cũng chun chun, cái mũi ngửi thức ăn vá đánh tương đối rất giỏi. Mỗi đợt cám vào chỉ vài phút húp sụt sụt là hết bay cả mán. Chân to như bắp chuối người lớn, chắc khỏe nâng đỡ lấy thân hình béo ú của chú. Đuôi không dài, thon thon như đôi đũa ăn, chóp đuôi có chùm lông phe phẩy đuổi tất cả mấy con ruồi nhặng phá quấy.

Em rất thích chú lợn của nội nuôi vì chú rất đáng yêu và thật ngộ nghĩnh. Mỗi khi về nội chơi, em săn sóc chú lợn thật tốt để chú ngày càng to béo, khỏe mạnh.

Bài văn mẫu 2:

Nhà em có nuôi nhiều con vật như gà, chó, mèo, trâu, heo, vịt, ngan…Mỗi con đều có một đặc điểm riêng biệt dễ nhìn thấy. Tuy nhiên em vẫn thích được ngắm nhìn những chú heo ăn no nằm mát ở trong chuồng, chẳng được đi đâu hết.

Nhà em làm nhiều chuồng để nuôi heo: heo đẻ, heo lấy thịt. Riêng có một chuồng heo lấy thịt thì chỉ có một con. Suốt ngày chú ta chỉ có ăn và ngủ, rồi lại thong dong đi dạo ở trong chuồng. Chú lớn này là con của chú heo đẻ ở chuồng khác. Chú ta đã được 5 tháng tuổi nên khá chững chàng.

Chú heo màu trắng, có bộ lông nhạt cũng màu trắng, khi chú được tắm thì chẳng mấy chốc mà người chú khô rất nhanh. Da của chú hồng hào, vì đang ở giai đoạn trưởng thành và phát triển.

Đôi mắt của chú to và tròn, có màu xanh xanh, mỗi khi chú đói đôi mắt lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Những lúc chú ăn no thì đôi mắt díp lại nhường như là buồn ngủ.

Cái đuôi của chú ngắn tũn, chỉ bằng một gang tay của em. Tuy nhiên cái đuôi này lại giúp ích cho chú vô cùng lớn trong việc xua đuổi ruồi muỗi hằng ngày.

Bốn cái chân của chú khá to và chắc chắn, chú bước đi rất nhanh ở trong chuồng.

Chú heo này nặng tầm 25kg, và mẹ vảo là chú đang trọng giai đoạn lớn rất nhanh. Chú ăn cũng rất nhiều, mỗi lần mẹ phải cho chú ăn một nồi cám rất to mới no. nếu như không no thì chưa tới giờ ăn chú đã kêu lên ồn ào cả chuồng rồi. Chú ăn rất nhanh, cứ chìa cái mõm vào nồi và ăn, chẳng ngẩng đầu lên.

Mỗi khi ăn xong, cái bụng chú lại căng tròn và chú nằm duỗi cẳng ra. Rồi cứ thế chú lại chìm vào giấc ngủ.

Cứ ngày lại qua ngày, chú lớn nhanh như thể. Và tới một thời gian nào đó chú lại được xuất chuồng.

Văn mẫu tả con lợn lớp 4:

Bài văn mẫu 1:

Nhà bà ngoại em nuôi rất nhiều những con vật khác nhau như gà, vịt, chó, mèo…Mỗi lần tới nhà bà, em rất thích ngắm nhìn chúng nô đùa nhưng em vẫn dành một sự chú ý đặc biệt tới bầy lợn nhà bà.

Những chú lợn rất đáng yêu, mỗi lần nhìn chúng em lại cảm thấy thích thú vô cùng. Chú lợn có màu lông hồng và môt vài chỗ có những đốm màu xám đen. Cái đuôi phía sau rất nhỏ và những chú lợn thường lớn vô cùng. Chúng có đôi tai lớn cụp xuống nhìn rất dễ thương. Hai mắt chúng đen, nhỏ và hẹp dài, giống như chúng sẵn sàng cụp mắt đi vào giấc ngủ bất cứ lúc nào. Và những chú lợn có chiếc tai rất dài. Những chú lớn mồm rộng và có cái mũi dài màu hồng và nhường như lúc nào chiếc mũi lớn ấy cũng ươn ướt. Hoạt động chính của lợn chỉ là ăn, ngủ hoặc thỉnh thoảng đi lại trong chuồng. Chúng thường được bà nấu cho những nồi cám vô cùng lớn, thức ăn của chúng chủ yếu là cám gạo nấu cùng bèo tây hay thậm chí là những rau củ quả thừa bà cũng thường chế biến thành thức ăn cho chúng. Những chú lợn không phá phách và tinh nghịch như những vật nuôi khác, chúng rất hiền lành. Những chú lợn tặng cân rất nhanh. Bà em nói, lợn đẻ con chứ không đẻ trứng như bầy gà bầy vịt nhà bà, thường thì mỗi lứa lợn đẻ từ ba tới năm chú lợn con, những chú lợn con mới ra đời nhìn đáng yêu và dễ thương vô cùng.

Những chú lợn nhà bà đã giúp em hiểu biết hơn về một loài động vật vô cùng đáng yêu. Từ ngày bà nuôi thêm những chú lợn, em cảm thấy rất vui vì những cử chỉ đáng yêu của chúng. Ôi, đàn lợn nhà bà mới dễ thương làm sao!

Bài văn mẫu 2:

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta thật khó để thiếu vắng đi bóng vía của những chú heo xinh xẻo. Khác với sự hiếu động của loài chó, sự tinh nghịch của loài mèo, những chú heo lại đem tới sự thân thiện, đáng yêu khó cưỡng.

Loài heo với những nét đặc trưng riêng đã chẳng còn mấy xa lạ với cuộc sống của con người. Nhắc tới heo cũng gợi nhắc ngay tới thân hình chắc khỏe, béo mập của những chú. Những ngày chào đời trước hết, những chú heo con chỉ bé tí tẹo tựa như những quả dưa hấu non. Chỉ cần dang tay đã có thể ôm trọn chú vào lòng mà cưng nựng. Ấy vậy mà chỉ năm bảy tháng nữa thôi vòng tay ấy đã chẳng còn đủ lớn để ôm chú heo con ấy nữa. Vốn nổi tiếng ăn nhiều không mấy kén lựa chọn lại thêm sức phát triển nhanh chóng chẳng mấy chốc những chú heo ấy đã lớn phổng phao, to lớn, chắc khỏe.

Gắn bó với con người biết bao năm tháng, loài heo cũng có phần thay đổi. Không còn là chiến binh lợn rừng mạnh mẽ, dũng mãnh, heo nhà lại mang nét hiền lành, thân thiện, dễ thương. Chẳng có đứa trẻ nào lại không thích nước da hồng hồng, trơn mịn màng, man mát của những chú heo. Cùng với đó, là khuôn mặt hiền lành cũng khiến mọi người thêm yêu quý chú. Đó là đôi mắt to, đen tròn luôn ngước lên nhìn mọi người với ánh mắt long lanh, hiền dịu. Đó là chiếc mũi hồng ươn ướt, thường hay khụt khịt không thôi. Quen với lối sống cùng con người, những chiếc răng nanh nhọn hoắt, nhô dài đã dần biến mất nhường lại cho những chiếc răng trắng, nhỏ xinh hơn. Không chỉ thế, những chú heo còn có chiếc đuôi dài, cong cong, đôi lúc ve vẩy đuổi ruồi muỗi tới là ngộ nghĩnh.

Gắn bó với con người biết bao năm tháng, loài heo cũng có phần thay đổi. Không còn là chiến binh lợn rừng mạnh mẽ, dũng mãnh, heo nhà lại mang nét hiền lành, thân thiện, dễ thương. Chẳng có đứa trẻ nào lại không thích nước da hồng hồng, trơn mịn màng, man mát của những chú heo. Cùng với đó, là khuôn mặt hiền lành cũng khiến mọi người thêm yêu quý chú. Đó là đôi mắt to, đen tròn luôn ngước lên nhìn mọi người với ánh mắt long lanh, hiền dịu. Đó là chiếc mũi hồng ươn ướt, thường hay khụt khịt không thôi. Quen với lối sống cùng con người, những chiếc răng nanh nhọn hoắt, nhô dài đã dần biến mất nhường lại cho những chiếc răng trắng, nhỏ xinh hơn. Không chỉ thế, những chú heo còn có chiếc đuôi dài, cong cong, đôi lúc ve vẩy đuổi ruồi muỗi tới là ngộ nghĩnh.

Cuộc sống con người không thể thiếu đi hình ảnh những loài động vật. Đó là những chú chó, chú mèo hay gà và còn cả những chú heo to lớn, béo mập mà hết sức dễ sắp.

>> Tham khảo: Tả con lợn nhà em

Văn mẫu tả con lợn lớp 5:

Bài văn mẫu 1:

Chúng ta đều biết tới chú heo đất qua những ca từ nhí nhảnh “Heo không đòi ăn cơm. Heo không đòi ăn cám. Heo chỉ cần em bé trên tay ầu ơ”. Nhưng không phải người nào cũng rõ đàn lợn ủn ỉn thật sẽ trông ra làm sao. To lớn như voi hay bé nhỏ như chim? Đen đen hay trăng trắng? Nó có đáng yêu không?

Chà! Chúng cũng đáng yêu và ngộ nghĩnh đó! Thân hình béo tròn chẳng khác nào một cục bông trắng nuột. Nhưng nghe vẻ, “cục bông” này không hề nhẹ, mà trái lại, nó ục ịc, bước từng bước nặng nề. Thân lợn to bằng cái bình đựng bước. Bộ lông trắng như cước mọc thưa trên làn da hồng hào. Cái đầu hình tam giác lúc nào cũng chúi chiếc mũi xuống máng. Mũi lợn hồng hồng, ươn ướt với hai cái lỗ nhỏ lúc nào cũng phì phò thở. Gương mặt chú lợn ngộ nghĩnh lắm! Hai con mắt đen tí xíu, đen láy như hai hạt cườm. Đôi tai to bằng bàn tay, phe phẩy trên đỉnh đầu. Dù tai sử dụng để nghe, nhưng trông nó y như hai chiếc loa lớn gắn trên đầu. Bốn chân lợn mập mạp, tròn trịa như một chiếc cột chống đỡ thân. Bộ móng cứng cáp, cào cào xuống nền tạo nên những tiếng phành phạch.

Khi làm động tác đó, chú lợn chắc đang đói. mồm cứ kêu eng éc không ngớt. Vẻ như, “eng éc” là lời xin thức ăn của chúng. Một chú kêu, hai chú kêu, rồi cả đàn lợn đồng thanh “eng éc”. Tiếng kêu lúc một vang. bác bỏ nông dân đem một thùng thức ăn tới, đổ vội vào chiếc máng dài. Từng chú lợn vồn vập ăn, tiếng ăn cám cháp chạp. Một lúc sau, cả đàn no tròn. Chúng khởi đầu chúi mõm vào lưng nhau như làm sạch trước khi đi ngủ.

“Ủn ỉn…ủn ỉn…” – Đàn lợn nằm kêu hồi lúc rồi thiếp ngủ. Những chú lợn no căng bụng, mắt lim dim, mũi thở phì phò phì phò, trông ngộ nghĩnh vô cùng.

Bài văn mẫu 2:

Ủn ỉn… Ủn ỉn… Tiếng chú lợn nhỏ kêu vang khắp cả gian nhà sau. Chắc hẳn chú lợn đang đòi ăn đây mà. Đó chính là con lợn nhà em nuôi, một con vật vốn rất thân thuộc với mọi người cũng là con vật em thấy rất đáng yêu.

Chú lợn nhà em được bố em mua từ ba tháng trước. thoạt tiên nuôi, chú còn tí xíu mà giờ đây đã lớn, nặng khoảng sắp 100 kí. Chú khoác trên mình bộ lông trắng, ngăn ngắn và tương đối cứng với những khoang màu đen láy. Cái đàu nhỏ tròn tròn, lắc lư trông rất đáng yêu. Tai chú như một cái quạt tí xíu, tương đối nhọn ở phía trên, thi thoảng lại rung rung như đang lắng tai điều gì. Đôi mắt nho nhỏ, đen láy, tròn xoe như hòn bi ve. Cái mũi nhỏ màu hồng nhạt mmoix lần khụt khịt phát ra tiếng kêu vô cùng đáng yêu. Hàm răng sắc bén có thể nhai được những đồ ăn cứng. Thân hình chú đầy đặn, cái bụng tròn tròn như bà bầu. Bốn chân ngăn ngắn nhưng lại rất khỏe khoắn với hai móng rắn rỏi. Cái đuôi tun tủn, tương đối nhẵn, ở cuối lại có một nhúm lông màu đen nhỏ, lúc nào cũng phe phẩy để đuổi ruồi muỗi và những sâu bọ khác.

Chú lợn nhà em rất dễ nuôi, không hề kén ăn như nhiều động vật khác. Thức ăn chủ yếu của nó là cám pha hoặc nấu, rau muống, bèo,… Một ngày chú chỉ ăn hai bữa vào buổi sáng và xế chiều. Mỗi lần trước bữa ăn, chú lợn tham ăn lại kêu ồn ào. tới khi được ăn, chú sử dụng mũi ngửi khụt khịt vài cái rồi ăn hùm hụp như đói lắm. Chắc vì ăn quá nhanh nên mỗi lần ăn xong, ở mồm chú luôn dính lại một ít thức ăn nhưng lại được chú liếm sạch. Mặc dù đã ăn sạch sẽ nhưng nhường như vẫn chưa đủ cho cái bụng tham ăn của chú, đôi mắt to tròn ươn ướt chớp chớp, cái mũi nhỏ lại khịt khịt muốn ăn nữa. Sau khi ăn no, chú lợn lại lười biếng nằm ườn ra chuồng để ngơi nghỉ, đánh một giấc dài đợi tới bữa ăn tiếp. Một ngày nhàn nhã của chú heo lười diễn ra như thế.

Nét đáng yêu, ngộ nghĩnh xen thêm chút lười biếng của chú heo luôn mang lại cho em cảm giác thích thú, yêu mến. Chú heo như một người bạn dễ thương mà em có thể chia sẻ nỗi buồn và xua tan đi những mỏi mệt, chán nản của cuộc sống.

Xem thêmTả con lợn lớp 5

Văn mẫu tả con lợn lớp 6:

Bài văn mẫu 1:

Mỗi buổi chiều rảnh rỗi, em đều qua nhà bác bỏ em chơi đùa cùng những vật nuôi nhà bác bỏ. Có những chú gà vàng óng ả, con mèo tam thể tinh nghịch, chú chó đốm lém lỉnh thông minh. Nhà bác bỏ em vừa đón một thành viên mới là một con lợn.

Con lợn mà bác bỏ em lựa chọn thuộc giống lợn sề vì bác bỏ em muốn chào đón thêm một đàn lợn cao mới. Ấn tượng trước hết của em về nó là nó khá to lớn, dài áng chừng sắp hai mét. Nó khoác trên mình tấm áo gồm hai màu: màu hồng hào khỏe khoắn và khoang đen nằm chủ yếu ở phần lưng của con lợn. Nhìn cô lợn em lại nhớ tới những bức tranh dân gian Đông Hồ và chợt thấy sắp gũi làm sao.

Hai cái tai của cô đâm lên to bản trông khá giống hai chiếc lá mít. Đôi mắt của cô to tròn trông rất dễ thương. Hai cái mũi nằm trên cái mõm nhô ra. Thỉnh thoảng, cô lại khụt khà khụt khịt như người bị cảm lạnh tấm lưng của chú lại tương đối cong tạo nên một dáng hình mềm mại uyển chuyển. Điểm khác nhất giữa giống lợn sề và những loài khác có nhẽ nằm ở phần bụng tương đối to ra, lúc chú đi lại, nó cứ lúc la lúc lắc trông thật duyên dáng. Đuôi của cô ngắn cũn cỡn lại còn xoăn lại, ngoe nguẩy liên tục. Hai đôi chân của cô giữ thăng bằng cho thân thể. Nó không thon dài như mấy chú lợn thịt mà lại tương đối ngắn, mũm mĩm nên chú chỉ bước được những bước ngắn nhưng hết sức điệu đà.

Mấy ngày đầu mới về, chưa quen với nơi ở mới nên lợn có khá rụt rè, chỉ nằm im ở một góc chuồng trong bóng tối. bác bỏ em chu đáo nó rất thận trọng tới nỗi mấy con vật khác còn phải ghen tỵ. Dần dần, lợn thấy đói cũng bước những bước thật thận trọng ra chỗ khay thức ăn. Mùi cám thơm phức đã khiến nó không thể kiềm chế được. Tiếng húp hì hụp vang lên đều đều. Chẳng mấy chốc, bụng của cô lợn đã no căng, nó ghé qua khay kế bên nhắm nháp một ít nước rồi quay trở lại góc chuồng ngủ một giấc ngon lành.

bác bỏ em cũng thường xuyên dọn chuồng cho nó để nó có một ngôi nhà sáng sủa khang trang, sạch sẽ nhất để mau lớn. Qua một thời gian, cô lợn đã hòa nhập với lối sống ở đây. Thỉnh thoảng còn làm nũng bác bỏ và những lúc đói bụng thì chứa tiếng gọi thảm thiết. Những chú gà chọi tinh nghịch cũng rất thích trêu đùa với cô lợn. Nó hay nhảy vào chuồng và chạy loạn xị xung quanh cô lợn. Lúc ấy, lợn không biết làm gì chỉ biết khụt khịt vài tiếng ra dấu bảo gà ra ngoài.

Từ ngày có cô lợn, nhà bác bỏ em đông vui sôi động hơn hẳn. người nào cũng khen con lợn nhà bác bỏ xinh xẻo, khỏe mạnh, chắc chắn sẽ cho ra đàn con béo tốt. bác bỏ lấy làm hãnh diện lắm.

Em rất mong chờ ngày cô lợn sẽ được thăng chức lên làm mẹ và ngắm những chú lợn con bé bỏng chào đời.

Bài văn mẫu 2:

Vốn sinh ra trong một vùng nông thôn nên em không mấy lạ lẫm gì với những vật nuôi ở nông thôn. Được săn sóc được tự tay chăm bẫm những con vật đó cảm giác của em thật là hạnh phúc và cảm thấy mình đã thật sự lớn. Lợn là vật nuôi mà nhà em nuôi nhiều nhất, mà nó cũng là con vật mà em cảm thấy đáng yêu nhất.

Lợn là con vật mà từ khi bé tới lớn nhắc tới ngẫu nhiên người ta áp đặt cho nó vẻ đáng yêu. Bất kể những người nào tương đối mập một tí cũng được gọi một cách đáng yêu là Heo. Nhà em nuôi cả lợn đẻ và lợn thịt. Mẹ em hay gọi lợn đẻ là lợn nái. Từ khi nhìn từ kiểu dáng người ta cũng thấy sự khác biệt giữa chúng đặc biệt là màu da và dáng vẻ của chúng.

Chú lợn nái có đôi tai to, to bằng hai bàn tay người lớn, nó cứ úp vào khuôn mặt của chúng, mà tai lợn nái cũng khác.Nó có những ô màu đen và nâu đan xen chẳng khác gì mặt của chúng dính nhọ nồi. Có đôi lúc em thích quen gọi nó là Nhọ Nồi, một cái tên mà không phải con Lợn nào cũng được đặc ân gọi. Hai mắt của nó bé tí xíu mà lại có hình dẹt, mắt nó lúc nào cũng giống như đang buồn ngủ. Chiếc mũi lớn hồng hào và ươn ướt, mỗi khi không có thứ gì ăn nó lại ủi những rơm rác có ở trong chuồng lên như tìm kiếm thứ gì đó. mồm nó thì rộng với những chiếc răng sẵn sàng nhai ngốn ngấu bất kể thứ gì chú ta gặp.

Thân hình của chú cũng không khác gì những chú gấu. Vì nó là lợn đẻ cho nên nó cứ ì à ì ạch, khịt khịt mũi mà mắt ánh lên vẻ háo ăn. Không những thế, cứ lúc nào đói nó kêu ré lên như để đòi bà chủ hoặc ông chủ rằng tới giờ ăn của tôi rồi đó. Còn bình thương nó kêu lên một âm thanh vô cùng đáng yêu, ụt ịt ụt ịt.

Lông của chú óng mượt và khá thưa và đôi chỗ trên lưng thì cũng loang ra những màu y hệt tương tự, nhìn thật là ngộ. Chú luôn luôn trong trạng thái ì ạch nhưng cũng thấy thật đáng yêu.

Chú ăn tất cả những gì mà tôi cho, ăn rau lang ăn rau muống, có khi quẳng cả khoai lang sống nó cũng ăn một cách ngon lành. Chú lợn luôn tạo ra những thứ mà mỗi khi ngắm nhìn nó thì cũng có thể nằm cười lăn cả ngày. Nó quả tình là một con vật đáng yêu mà cũng thật hữu ích. Nó là lợn mẹ cho nên sẽ cho ra đời những chú lợn con mập mạp đáng yêu giống như nó.

Liên quan:

  • Tả con chó hay nhất
  • Tả con gà mà em yêu thích hay nhất
  • Văn mẫu tả con mèo

**********

Trên đây là tổng hợp dàn bài chi tiết và những bài văn mẫu tả con lợn hay nhất cho học sinh từ lớp 2 tới lớp 6. Hy vọng đây sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho những em, đồng thời giúp những phụ huynh có thêm nguồn thông tin để hỗ trợ việc học tập của con em mình. Chúc những em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Tham khảo những bài văn mẫu tả con lợn dành cho học sinh từ lớp 2 tới lớp 6 hay nhất mà Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung sưu tầm và lựa chọn lọc.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/nhung-bai-van-ta-con-lon-hay-nhat/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts