Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị

Rubik là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên toàn cầu. Việc giải được Rubik cũng đòi hỏi sự quan sát, ghi nhớ và thực hiện thuần thục những động tác xoay. Đối với một người thông thường, việc chơi Rubik cũng là điều cần phải tham khảo. Vậy còn người khiếm thị thì sao?
Mới đây, Rubik dành cho người khiếm thị đã ra đời, khắc phục bài toán khó này. Hãy cùng Cmm.edu.vn tìm hiểu về loại Rubik đặc biệt này nhé!

Chiếc Rubik mặc dù được ra mắt từ năm 1974 và đã gặt hái rất nhiều thành công nhưng mãi cho tới tận sắp nhất một phiên bản Rubik cho người khiếm thị mới được ra đời.
Nhà thiết kế Tom Stringham của doanh nghiệp Emerald Models đã thay đổi hoàn toàn chiếc Rubik khi tái cấu tạo lại nó dành cho những người khiếm thị để họ có khả năng sử dụng chiếc hộp 6 mặt này như những người thông thường.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 0

Bạn đang xem bài: Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị

Chiếc Rubik ban đầu được phủ thêm một lớp nhựa acrylic bên trên, mỗi màu sẽ có một hình dạng nhất định để đánh dấu, 6 hình được ghép lên những màu sẽ là hình chữ thập, tam giác, hình vuông, hình tròn, ngôi sao và một đường kẻ. Được làm từ nhựa acrylic nên những tín hiệu này sẽ không làm người sử dụng khó chịu.
Chiếc Rubik này đang được bán với giá 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) và nó sẽ là một món quà hấp dẫn cho những người khiếm thị.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 1

sắp nhất, nhiều hãng sản xuất đã tạo ra những loại Rubik cho người khiếm thị khác nhau, tiêu biểu là Rubik 3×3 YJ Blind với  những miếng dán biểu tượng tương tự như của Tom Stringham.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 2

Ngoài ra, ngày nay, những Rubik cho người khiếm thị còn được cải tiến với những mặt ngoài có những dấu chấm nổi để phân biệt những mặt, thay vì biểu tượng. Chúng thường được gọi là  Braille cube hay Khối lập phương có chữ nổi.

Những chiếc Rubik dành cho người khiếm thị 3

Những chiếc Rubik này sẽ là một niềm yên ủi tuyệt vời cho những người  khiếm thị. Còn đối với những người thông thường, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc Rubik dạng này. Nó sẽ giúp bạn tăng cường khả năng quan sát, suy đoán và đem tới trải nghiệm chơi Rubik thêm phần thú vị.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button