Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới khởi đầu LEVEL 1

Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới khởi đầu LEVEL 1

Với những người nào đang khởi đầu luyện thi IELTS thì việc chọn lựa cho mình tài liệu học là vô cùng quan trọng. Bởi khi thích hợp với trình độ của mình sẽ giúp những bạn học tập hiệu quả hơn. Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới khởi đầu sẽ giúp những người nào đang băn khoăn trong việc tìm kiếm nguồn sách học tập và cải thiện trình độ tiếng Anh.

nhung cuon sach luyen thi ielts

Bạn đang xem bài: Những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới khởi đầu LEVEL 1


Những cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất


IELTS quan trọng thế nào?

Khi nhắc tới chứng chỉ Tiếng Anh thì mọi người không còn quá xa lạ với cái tên IELTS. Bởi nó đang là một chứng chỉ có trị giá và được đánh giá cao nhất. Vậy IELTS có tầm quan trọng thế nào? Và vì sao những bạn nên học IELTS?

– IELTS là điều điện đầu vào cho những chương trình học ở nước ngoài.

+ Với sự giao xoa hội nhập của nền kinh tế ngày nay thì Tiếng Anh là tiếng nói toàn cầu được sử dụng nhiều nhất. Trong đó khi muốn tham gia học tập, nghiên cứu tại nước ngoài thì điều quan trọng là những bạn phải có chứng chỉ IELTS.

+ Thông thường tại những cơ sở giáo dục trung học chủ yếu thiên về ngữ pháp và làm bài tập. Nhưng với IELTS, những bạn được học đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mà những chương trình giáo dục tại nước ngoài thì đòi hỏi phải có nền tảng Tiếng Anh tốt đặc biệt là nghe – nói. Để hòa nhập với môi trường học mới thì những bạn cũng cần phải có nền tảng Tiếng Anh ít nhất là đủ giao tiếp thông thường đúng không?

– IELTS mang tới thời cơ xin học bổng. Đối với sinh viên, không người nào là không mong muốn mình có thời cơ được học bổng đúng không nào? ngày nay, tại Việt Nam có một số dự án từ những chính phủ hoặc những trường nước ngoài cấp học bổng du học với kinh phí có thể 100%. Và điều kiện trước hết đó là IELTS. Ngoài ra đối với những bạn đang du học ở nước ngoài, tính ra kinh phí cũng khá cao. Vì vậy xin học bổng là phương án hỗ trợ kinh tế hiệu quả nhất. Theo đó IELTS 6.0 trở lên là những bạn có thời cơ xin học bổng rồi.

– IELTS hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Không thể phủ nhận một điều rằng ngày nay, những doanh nghiệp liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài rất nhiều. nếu như muốn làm việc với họ, biết Tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn. Vì vậy, đầu vào tuyển dụng bao giờ cũng yêu cầu có chứng chỉ Tiếng Anh đặc biệt là IELTS.


vì sao nên luyện thi IELTS từ sách?

Dù là học bất cứ môn nào, muốn huấn luyện một chứng chỉ nào đó thì việc học tập từ những cuốn sách là điều vô cùng cần thiết nhất. Đặc biệt là học IELTS, thì không thể không nhắc tới những cuốn sách luyện thi.

Việc học từ những cuốn sách sẽ giúp những bạn có tri thức chuẩn. Bởi sách luyện thi bao giờ cũng do những chuyên gia đúc kết, là tài liệu học tập lưu hành rộng rãi.

Sách bao giờ cũng chia thành những kĩ năng cụ thể đặc biệt là sách về ngữ pháp. Trong đó, những lý thuyết, mẫu câu và thì được cung ứng đầy đủ và chuẩn xác nhất. Ngoài ra còn có tài liệu về những chuyên đề, bộ đề chuẩn IELTS Anh quốc do những tác giả soạn, rất hữu ích cho người học.

Với tầm quan trọng của IELTS cũng như học tập từ sách tương tự, những bạn hãy cùng tham khảo những cuốn sách luyện thi để có lựa chọn lựa phù thống nhất nhé.


Top sách luyện thi IELTS


Cuốn Academic Vocabulary in USE

Đây là cuốn sách về từ vựng được cho là tốt nhất dành cho người mới khởi đầu luyện thi. Với mức Beginning, điều quan trọng nhất là những bạn nên có vốn tự vựng thật chắc. Và học từ mới là cách tăng vốn từ nhanh nhất.

Cuốn Academic Vocabulary in Use mang tới phương pháp tập hợp những từ vựng một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận nhất. những từ được trình bày trong bối cảnh cụ thể. Được viết trong một câu hoặc một đoạn văn có tình huống giúp người đọc dễ hình dung và dễ nhớ nhất.

Cuốn Academic Vocabulary in Use được xuất bản bởi NXB Cambright, sẽ giúp những bạn tiện lợi nhất trong quá trình học từ vựng với những trình bày khoa học, phiên âm rõ ràng. Đặc biệt là có phần tham khảo rất tiện dụng.


Cuốn Academic writing practice for IELTS của Sam Mccarter

Khi học IELTS thì kĩ năng viết cũng là một trong những kĩ năng quan trọng và chiếm điểm cao. Vì vậy cuốn Academic writing practice for IELTS của Sam Mccarter sẽ giúp những bạn cải thiện kĩ năng viết cho mình. Đặc biệt nó rất thích hợp cho người mới khởi đầu.

Sách thiết kế nhằm tăng khả năng viết đạt từ 6 điểm trở lên. Gồm 6 phần như sau:

– Section I: Writing Practice for Task I (Luyện viết cho bài Task 1)
– Section 2: Writing Practice for Task 2 (Luyện viết cho bài Task 2)
– Section 3: Checking and Editing (rà soát và Sửa lỗi)
– Section 4: Practice Writing Tests (Luyện những đề viết)
– Key
– Appendix

Với cách chia 6 phần như trên rất thích hợp cho những bạn đang có nhu cầu tự học tại nhà.


Cuốn Basic IELTS Listening – Li Ya Bin

cuốn sách IELTS hiệu quả cho người mới khởi đầu. Đối với những người nào học Tiếng Anh, nghe luôn là kĩ năng được cho là khó nhất. Vì vậy khi học mọi người thường sợ và né kĩ năng này. Tuy nhiên với cuốn Basic IELTS Listening – Li Ya Bin, những bạn có thể tự tin học theo lộ trình để cải thiện kĩ năng Listening.

Sách được thiết kế theo những chuyên đề gồm 5 bài học, tập trung vào những chủ đề văn hóa và xã hội của cộng đồng nói Tiếng Anh. phương thức nghe có thể là những văn bản đa dạng như thoại, báo cáo, tin tức, câu chuyện…Mặt sau của sách có in những từ mới và cách phát âm giúp người học dễ theo dõi bài nghe và nghe hiệu quả hơn.


Cuốn English Grammar In USE – Raymond Murphy

Để đạt được điểm cao và làm tốt những kĩ năng còn lại thì nền tảng ngữ pháp rất quan trọng. Trong đó cuốn English Grammar In USE – Raymond Murphy là cuốn sách hiệu quả nhất cho những bạn chưa có nền tảng ngữ pháp tốt.

Sách IELTS gồm 130 bài về ngữ pháp. Nội dung được thống kê đầy đủ, dễ hình dung gồm: Danh mục, những thì hiện tại và quá khứ, Động từ quy tắc và bất quy tắc, Chính tả, Dạng rút gọn, Tiếng Anh của người Mỹ.


Cuốn Collins Grammar for IELTS

Dành cho những người nào đang mới khởi đầu luyện thi IELTS và cần củng cố ngữ pháp của mình. Đây là cuốn sách được đánh giá rất tốt về ngữ pháp hỗ trợ cho những phần Reading, Writing và Speaking.

Sử dụng ngữ pháp trong cuốn Collins Grammar for IELTS những bạn sẽ đạt được điểm số khá cao đó. Vì vậy, nó thường được sử dụng làm tài liệu để củng cố ngữ pháp trong những lớp luyện thi IELTS. Sách phù thống nhất cho những người nào ở mức 5.5 – 5.5 IELTS và mong muốn đạt Band 6.0 hoặc cao hơn.

Với tầm quan trọng hàng đầu của Tiếng Anh đòi hỏi những bạn nên có cho mình một chứng chỉ IELTS. Và việc khởi đầu luyện thi cũng nên từ những cuốn sách. Danh sách những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới khởi đầu sẽ là nguồn tham khảo lựa chọn lựa phù thống nhất. Hãy là người học thông minh đặc biệt trong cách chọn lựa tài liệu học cho mình.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts