những hoạt động, trò chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 2023 thú vị, có ích

những hoạt động, trò chơi ngày Quốc tế thiếu nhi thú vị, có ích là những hoạt động gì? Cùng tham khảo một số hoạt động dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

 những trò chơi và hoạt động là một phần không thể thiếu trong dịp quốc tế thiếu nhi.

 

Bạn đang xem bài: những hoạt động, trò chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 2023 thú vị, có ích

1. Vai trò của việc tổ chức hoạt động trò chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày quốc tế thiếu nhi là một ngày đặc biệt để tôn vinh những em nhỏ và quảng bá những trị giá về quyền lợi sức khỏe và giáo dục của trẻ em trên toàn toàn cầu. Tổ chức những hoạt động trò chơi trong ngày này có vai trò quan trọng như sau:

– Giúp trẻ em có một ngày vui chơi, giải trí tham khảo và giao lưu với những người bạn cùng trang lứa: đây là dịp để những em có niềm vui sự tự tin và sự phát triển toàn diện trong môi trường an toàn tích cực

– Tăng cường nhận thức và quan tâm tới quyền lợi của trẻ em: việc tổ chức những hoạt động trò chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi giúp những bậc phụ huynh thầy giáo và cộng đồng cần quan tâm hơn nữa về việc bảo vệ và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.

– Góp phần xây dựng một cộng đồng văn hóa hơn, thân thiện hơn và yêu thương hơn. Từ những hoạt động trò chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi những em có thể học được những kỹ năng giao tiếp, kết duyên và chia sẻ giúp tạo ra một môi trường sống tích cực hơn cho tất cả mọi người.

– Tạo ra thời cơ để quảng bá trị giá văn hóa và giáo dục cho trẻ em: những hoạt động trò chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi có thể được thiết kế để giúp trẻ em tham khảo về những trị giá nhân văn văn hóa và lịch sử của những quốc gia khác nhau từ đó giúp mở rộng tầm nhìn và hiểu biết của những em về toàn cầu xung quanh.

Chính vì vậy việc tổ chức những hoạt động trò chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của trẻ em và xã hội nói chung.

 

Bạn đang xem bài: những hoạt động, trò chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 2023 thú vị, có ích

2. Một số hoạt động dành cho ngày quốc tế thiếu nhi

– Làm đồ thủ công hoặc vẽ tranh: làm đồ thủ công hoặc vẽ tranh đều là những hoạt động mang tính sáng tạo và tạo cho bé thời cơ cảm thụ mĩ thuật những. Hoạt động này có vai trò quan trọng trong sự phát triển về năng khiếu sau này và là trò chơi cùng con đối với những bậc phụ huynh. Ngoài ra phụ huynh có thể gợi ý cho những con chủ đề để thực hiện và hướng dẫn con vẽ tranh bằng tay hoặc rau củ quả. không những thế có thể xé giấy hoặc làm những món đồ handmade cũng là một ý tưởng rất đặc biệt để những bé phát triển tư duy sáng tạo của mình.

– Viết thư tay: trò chơi viết thư tay là cầu nối để những con có thể bộc lộ những xúc cảm và giãi bày tâm sự thầm kín mới cha mẹ. Ngoài ra việc viết thư tay giúp những em rèn giũa những câu chữ để hoàn thiện một bức thư hoàn chỉnh.

– Cùng nhau vào bếp: bếp không chỉ là nơi những bà nội trợ cho ra đời những bữa cơm ngon mà còn là nơi để gắn kết tình cảm giữa những thành viên trong nhà. Tùy theo độ tuổi của những con mà bố mẹ có thể lựa lựa chọn cho bé những công việc đơn thuần như lựa lựa chọn thực đơn, lau bàn hay xếp bát đũa. Với những hoạt động đơn thuần tương tự trong ngày quốc tế thiếu nhi chắc chắn những bé sẽ rất mong tới bữa cơm mỗi ngày để có thể thưởng thức những món ăn mà mình đóng góp công sức để hoàn thành.

– Ghép Lego: trò lego được đưa vào trong nhóm những trò chơi giúp phát triển trí tuệ của những bé không giới hạn. Bé cùng bố mẹ chỉ cần lắp ráp những chi tiết Lego và phối hợp lại thành một mẫu hoàn chỉnh dựa theo những gợi ý có sẵn hoặc có thể tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của riêng mình. Việc lắp lego còn là trò chơi giúp con phát triển sự linh hoạt của đôi tay và tăng khả năng nhận diện màu sắc cũng như hình dáng của những miếng ghép, ngoài ra tuồng chơi này cũng sẽ tạo điều kiện cho những bé mở rộng được khả năng tưởng tượng của mình.

– Đọc sách: sách và truyện chính là nguồn tri thức vô cùng phong phú để cho những con có thể học tập được rất nhiều điều mới mẻ. Ngoài ra còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn và giàu xúc cảm. Chỉ cần khoảng 15 phút đọc sách mỗi ngày sẽ giúp những con phát triển được khả năng tiếng nói của mình. Chính vì vậy những bố mẹ nhân ngày mùng 1 tháng 6 cùng những con đọc sách và giảng giải những điều hay lẽ phải mà những con chưa biết. Đọc sách cũng là một hoạt động lý tưởng để bố mẹ và những con gắn chặt hơn tình cảm.

 

Bạn đang xem bài: những hoạt động, trò chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 2023 thú vị, có ích

3. Một số trò chơi có ích cho ngày quốc tế thiếu nhi

– Trò chơi kéo co:

 • Tìm một bãi cỏ bằng phẳng, tạo một vạch ở giữa sân để tạo ranh giới
 • Sau đó sử dụng một sợi dây thừng hoặc dây vải để thắt nút ở mỗi đầu
 • Ngay chính sửa sợi dây bạn buộc một dải khăn
 • Chia những em thành hai đội thăng bằng nhau
 • Mỗi đội một đầu dây và chiếc khăn ở giữa dây sẽ nằm ở vạch ranh giới
 • Khi trọng tài hô kéo thì hai bên phải kéo về phía mình chiếc khăn lệch về phía đội nào nhiều hơn thì đội đó giành thắng lợi.

– Trò chơi giờ ăn tối của sói

 • Người quản trò sẽ lựa chọn ra một bé làm sói đứng sắp ở những đứa trẻ khác
 • Những đứa trẻ khác đứng xung quanh theo vòng tròn vẽ trên sàn với những mốc thời gian mô phỏng mặt đồng hồ và Hét to sói muốn mấy giờ
 • Người làm sói sẽ trả lời bất cứ giờ nào mà cháu muốn
 • Bé có số này sẽ bước về phía sói một bước sói và bọn trẻ tiếp tục cho tới khi tất cả những bé đã đủ bước tới sắp và sau đó khi con sói cảm thấy những em đã tới sắp nó trả lời tới giờ ăn tối rồi
 • Trả lời xong nó sẽ đuổi theo lũ trẻ và quyết tâm để bắt được một người nào đó
 • Những đứa trẻ bị bắt được sẽ thay vai làm sói cứ như thế trò chơi tiếp tục.

– Trò chuyển quà

 • Bạn cần chuẩn bị một gói quà có chứa một món quà nhỏ như sôcôla, đồ chơi
 • Bạn nên chuẩn bị nhiều món quà để đảm bảo cho người nào cũng có thời cơ được nhận
 • Đối với những bé lớn tuổi hơn bạn có thể chuẩn bị hướng dẫn để bé làm theo tới khi được mình
 • những em sẽ ngồi thành một vòng tròn và chuyền bọc quà cho tới khi ngừng nhạc
 • thời khắc nhạc ngừng người nào đang cầm gói quà sẽ được mở một lớp giấy bọc

Trao khăn đỏ

 • Để khởi đầu người còn trò sẽ hướng dẫn những bé xếp người chơi thành hai hàng đối diện nhau mỗi hàng 10 người
 • Khi có lệnh chơi hai hàng cùng tiến lên giơ tay chào kiểu Đội
 • Sau đó từng đội tháo khăn quàng của mình quàng vào của bạn thật đúng quy cách
 • Phân đội nào có rất nhiều người thắt nhanh đẹp đúng quy định là phân đội thắng cuộc

– Đập bóng bể bằng mông

 • Trò chơi này rất đơn thuần, quản trò sẽ mời hai bé lên tham gia
 • Khi quản trò ra lệnh khởi đầu hai bé sử dụng tay cầm bóng và để xuống đất lấy mông của mình ngồi lên để bóng bể
 • người nào làm bể bóng 3 quả trước thì sẽ thắng

 

Bạn đang xem bài: những hoạt động, trò chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 2023 thú vị, có ích

4. Những lưu ý khi lựa lựa chọn hoạt động và trò chơi ngày quốc tế thiếu nhi

Khi lựa lựa chọn hoạt động và trò chơi trong ngày quốc tế thiếu nhi chúng ta cần lưu ý những yếu tố sau để đảm bảo tính an toàn thích hợp với độ tuổi của trẻ em

– Độ tuổi của trẻ em: chúng ta cần lựa lựa chọn những hoạt động và trò chơi thích hợp với độ tuổi của trẻ em tham gia như những trò chơi thích hợp với trẻ em măng non sẽ khác với trò chơi thích hợp với chị em tiểu học

– Tính an toàn: những hoạt động và trò chơi cần đảm bảo tính an toàn cho trẻ em tránh những rủi ro có thể gây tác động tới sức khỏe và tính mệnh của những em

– Thể chất và ý thức: những hoạt động và trò chơi cần đảm bảo tính thể chất và ý thức cho trẻ em giúp những em vừa được vui chơi được rèn luyện sức khỏe và phát triển những kỹ năng tư duy

– Giáo dục: những hoạt động và trò chơi cần mang tính giáo dục cao giúp trẻ em tham khảo tìm hiểu thêm về những trị giá văn hóa đạo đức, giúp những em có được những kỹ năng cần thiết để phát triển toàn diện.

Trên đây là một số hoạt động và trò chơi vào ngày quốc tế thiếu nhi luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button