Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

Đề bài: Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

 

Bạn đang xem bài: Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

 

Bạn đang xem bài: Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

noi ve mot nuoc ma em duoc biet qua truyen hinh phim anh

Bài văn mẫu Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

Bài mẫu: Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

Thời gian nghỉ hè vừa qua, khi về quê ngoại chơi em đã có dịp biết tới quốc gia Nhật Bản – “quốc gia mặt trời mọc” trong chương trình “Khám phá toàn cầu” chiếu trên tivi. Không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến.

Do nằm trên vòng đai Thái Bình Dương, nên khí hậu Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, với 4 mùa rõ rệt và thiên nhiên tươi đẹp, cây cối phì nhiêu, xanh tốt, thực vật phong phú và đa dạng. Bởi vậy mà không phải tự nhiên Nhật Bản được xếp vào Top 10 những quốc gia đẹp nhất toàn cầu.

Thế nhưng, cũng chính vì địa thế này mà mỗi năm Nhật Bản phải hứng chịu hàng trăm trận động đất, núi lửa phun trào và sóng thần lớn nhỏ. Vì những thiên tai này mà quốc gia Nhật Bản đã tưởng như bị xóa sổ khỏi bản đồ. Nhưng với ý chí kiên cường, mạnh mẽ và quyết tâm, người dân quốc gia này đã chung tay xây dựng và giữ vững quê hương của mình.

Phải chịu nhiều thiên tai, lại rất khan hiếm tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản, nhưng Nhật Bản luôn là một quốc gia đứng đầu toàn cầu về khoa học công nghệ, thuộc vị trí số hai toàn cầu về tổng sản phẩm nội địa và là thuộc vị trí số năm trên toàn cầu trong ngành nghề đầu tư cho quốc phòng. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn xếp thứ tư toàn cầu về xuất khẩu và thuộc vị trí số sáu toàn cầu về nhập khẩu. Quốc gia này là thành viên túc trực của Tổ chức Liên Hợp Quốc. Vậy lý do nào đã khiến nước Nhật mạnh mẽ, vững chắc và kiên cường tương tự.

Đó chính là những con người Nhật Bản. Học không chỉ có tính hiếu kỳ, nhạy cảm với văn hóa nước ngoài và hiếu học. Họ còn có một ý thức tập thể cao, óc thẩm mỹ và sáng tạo thiên bẩm, luôn tôn trọng thứ bậc, địa vị (đây là phong tục của người Nhật). Người Nhật rất coi trọng sự chào hỏi, cho dù là ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh hay đối với bất cư người nào họ cũng đều tỏ rõ mình là người lịch sự và tôn trọng lễ thức. Nhật bản cũng có Quốc phục, đó chính là KIMONO và môn thể thao truyền thống của Nhật Bản là Sumo, nhưng đại đa số người dân Nhật Bản lại yêu thích môn Bóng chày hơn. Ngoài ra, những môn võ như: Karate, Judo, Kendo, Aikido cũng được xuất phát từ Nhật Bản. Người Nhật rất coi trong những lễ thức truyền thống, việc chào hỏi, ăn uống, cách để giày dép, xin lỗi, cảm ơn, hay uống trà,…cũng đều phát tuân theo lễ thức và nguyên tắc.

nếu như được sử dụng 5 từ để nói về người Nhật thì đó chính là: chuyên cần – THÔNG MINH – TIẾT KIỆM – TRUNG THÀNH – TRÁCH NHIỆM CAO. Chính nhờ những đức tính tương tự mà nước Nhật mới có thể đạt được những thành tựu vượt bậc như ngày ngày hôm nay. Người Nhật chính là một tấm gương sáng để cả toàn cầu soi mình và học tập theo.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5 phần bài Chính tả: Kỳ diệu rừng xanh là một nội dung quan trọng những em cần chú ý Soạn bài Kì diệu rừng xanh, Chính tả đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, những em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc – Tuần 8 nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc – Tuần 8 SGK Tiếng Việt lớp 5.

 

Bạn đang xem bài: Nói về một nước mà em được biết qua truyền hình, phim ảnh

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/noi-ve-mot-nuoc-ma-em-duoc-biet-qua-truyen-hinh-phim-anh/

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button